Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 66)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.
Sunday, January 22, 20231:32 AM(View: 48)
Nguồn: Spiritdaily.com "Mẹ có thể thấy các thiên thần rồi. Mẹ đi đây!"
Sunday, January 22, 202312:58 AM(View: 55)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Thiên thần bản mệnh của tôi đã đến và ban cho tôi một dấu hiệu của niềm hy vọng “Vợ chồng tôi gặp rất nhiều sự khó khăn trong hôn nhân. Tôi cảm thấy thất vọng, không thể giải quyết những vấn đề nan giải, không được chồng tôn trọng, không được chồng lắng nghe.
Saturday, January 21, 20232:30 PM(View: 50)
Hôm nay là ngày 30 Tết, ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần. Tôi muốn nhân dịp này để xả xui những gì không tốt của năm Nhâm Dần. Sáng ngày 5/1/2023, tôi ra sân lượm rác thì mới phát giác ra là có kẻ trộm ăn cắp hai cay hoa Mai rất lớn của tôi.
Friday, January 20, 20235:25 AM(View: 47)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Friday, January 20, 20235:00 AM(View: 66)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Chúng tôi tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Thursday, January 19, 20234:27 PM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tháng 2 năm 1973, một người tên là Dr. Bernard Beitman bỗng dưng bị ho sặc sụa và bị nghẹt cổ. Ông ta không thể thở nổi mà cũng không thể nuốt được. Điều lạ là ông ta không ăn, cũng không uống mà tự nhiên bị cơn bịnh này.
Thursday, January 19, 20233:47 PM(View: 59)
Nguồn: Robert Gillespie Ông Maté Sego sinh năm 1901 và mất năm 1978. Ông sống trong làng Bijjakovici, ở gần Đồi Hiện Ra tại Medjugorje.
Thursday, January 19, 20232:24 PM(View: 50)
Một người đàn ông luôn thức dậy vào mỗi buổi sáng đến nhà thờ cầu nguyện. Một ngày nọ, sau khi mặc quần áo, ông đi bộ đến nhà thờ. Khi đến gần nhà thờ ông bị té và quần áo bị dơ. Đứng lên, ông về nhà thay quần áo rồi lại đi bộ đến nhà thờ. Khi đến gần chỗ cũ ông lại bị té. Cũng vậy, đứng lên quay về nhà thay quần áo rồi lại đi...
Wednesday, January 18, 20234:31 PM(View: 68)
Nguồn: CNA Newsroom Một người say rượu bị thương sau khi ăn cắp tượng Thánh Micae và bị té vào mũi gươm của tượng Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Micae tại một nhà thờ ở vùng Monterrey, nước Mexico.

CN 5932: MỚN QUÀ SỰ SỐNG

Wednesday, November 30, 20224:17 PM(View: 83)
CN 5932: MỚN QUÀ SỰ SỐNG
Bà June Klins kể:
Vào buổi chiều ngày 2 tháng 9 vừa qua, một người bạn của tôi đã xin tôi cầu nguyện cho con dâu của bà vì cô ấy nằm bịnh viện trong 4 ngày. Các bác sĩ không biết cô ấy bị bịnh gì. Dĩ nhiên tôi đồng ý cầu nguyện cho cô ấy.
Tối hôm đó, tôi đi tham dự một buổi cầu nguyện gọi là “Made2Worship”.  Ngay lúc khởi đầu, chúng tôi hát Kinh Chúa Thánh Thần nhiều lần như ở Medjugorje. Người thành lập buổi cầu nguyện này đã từng đến hành hương Medjugorje. Vì thế nên ông ấy có cách điều động giống y như ở Medjugorje.
Sau buổi cầu nguyện này thì có một thanh niên tên Nate, một người bị bịnh Down đến bên cạnh tôi và tặng cho tôi một bản tin. Anh ta nói:
“Cái bản tin này dành cho bà ."
Tôi ngạc nhiên và nhìn vào tiêu đề của bản tin là: “Có gì sai với tôi không khi sống với một chứng bịnh kỳ lạ ?" 
Ngay lập tức, tôi nghĩ đến việc cầu nguyện cho con dâu của người bạn tôi. Tôi cảm ơn anh Nate vả hỏi anh ấy là làm sao mà anh có bản tin này. Anh Nate bèn dẫn tôi đến một nơi có chừng 40 bản tin ở đó. Lý do tại sao anh ấy lại chọn cái bản tìn lạ lùng này. Tại sao anh ấy lại tặng cho tôi bản tin ấy thì anh Nate không thể trả lời được.
Tôi cảm thấy Chúa Thánh Thần đang làm việc này vì chúng tôi kêu cầu Ngài ngự đến rất nhiều lần trong buổi tối hôm ấy. 
Ba ngày hôm sau, tôi tặng cho bạn của tôi cái bản tin này và giải thích tại làm sao mà tôi lại có bản tin. Bà ấy cầm bản tin lên, đọc cái tựa đề rồi khóc lớn lên.
Bà ấy nghĩ rằng Chúa đã nghe lời cầu nguyện của chúng tôi và làm việc để giúp cho những người khác. Bà ấy nói rằng con dâu của bà đã ra khỏi bịnh viện. Cô ấy vẫn chưa có câu trả lời cho căn bịnh của mình. Bà ấy sẽ đi thăm con dâu vào ngày hôm sau. 
Khi bà ấy đọc sơ về bản tin thì bà ấy nói rằng bản tin rất tốt. Bà ấy giật mình khi biết rằng tác giả của bản tin cũng đang sống ở cùng một thành phố với con trai và con dâu của bà.
Tác giả là một nữ tu tên Sr. Karen Zielinski, O.S.F.  Bà ở thành phố Sylvania, tiểu bang Ohio. Thật là một sự trùng hợp. Tôi chưa bao giờ nghe nói đến tên của thành phố này.
Chúng tôi cho rằng mọi sự đều do sự sắp đặt của Thiên Đàng. Tôi rất thích thú nên tôi gọi điện thoại cho mẹ của anh Nate và cho bà ấy biết là Chúa đang dùng con trai của bà để có thể giúp cho con dâu của người bạn tôi.
Nhưng tôi không thể gọi cho bà mẹ được, tôi bèn để lại lời nhắn rằng tôi muốn nói chuyện với bà ấy trước Thánh Lễ ngày hôm sau.
Ngày hôm sau, tôi chia sẻ câu chuyện với mẹ của anh Nate. Tôi cũng nói với một người phụ nữ đứng gần đó về câu chuyện này. 
Mẹ của Nate thật sự không ngạc nhiên khi nghe tôi kể chuyện. Bà ấy nói rằng Nate thường đưa cho bà những bản tin hay những thứ khác mà bà cần vào đúng thời điểm. 
Bà ấy còn kể rằng đây không phải là lần thứ nhất mà Chúa dùng Nate để ban một thông điệp cho những người khác. 
Bà kể rằng một ngày kia, khi Nate khoảng 6 tuổi thì bà có một nhóm cầu nguyện ở nhà bà. Ngay sau đó, khi các bà trong nhóm phàn nàn về những người chồng của họ. Bỗng dưng, bé Nate cảm thấy khó chịu. Bé Nate liền la các người phụ nữ ấy rằng các bà phải ngừng ngay lại. Bé nói:
“Bẩy mươi lần bẩy!"
Dĩ nhiên, khi mới có 6 tuổi, cháu không biết mình đã nói những lời mà Chúa Giêsu đã nói về sự tha thứ (Chương 18 trong Tin Mừng Thánh Matthew). Tuy nhiên những người phụ nữ đều biết và xanh mặt vì sợ. 
Người phụ nữ đứng nghe câu chuyện của chúng tôi. Xong bà cho rằng mỗi cuộc sống đều quý báu trước Mặt Chúa. Thế mà ngày nay, nhiều bác sĩ và y tá thường đề nghị các phụ nữ đang mang thai mà có con bị bịnh Down hay những dị tật khác thì hãy phá thai. 
Thật sự, Chúa có chương trình cho mỗi cuộc đời. Bà ấy trích lời của Thánh Phaolo:
“ …1:27 Song những gì thế gian cho là điên dại, thì Thiên Chúa đã chọn để hạ nhục những kẻ hùng mạnh; 1:28 những gì thế gian cho là hèn mạt không đáng kể, là không có, thì Thiên Chúa đã chọn để hủy diệt những gì hiện có, …” ( 1 Cor 1:27-28).
Thường thì trong tháng 10 là tháng Mân Côi và cũng là tháng Phò Sự Sống. Chúng ta hãy nhớ lời Đức Mẹ dạy dỗ: 
"Các con hãy cầu nguyện để có thể hiểu được sự vĩ đại và đẹp đẽ của món quà sự sống ." (Thông điệp ngày 25/1/1990).
Kim Hà, 25/11/2022