Friday, June 14, 20245:30 PM(View: 3)
Ông André Levet sinh năm 1932. Ông là kẻ đã bỏ nhà ra đi từ khi còn nhỏ. Ông ở tù nhiều lần trong cuộc đời, kể từ khi còn rất trẻ. Ông tổ chức những nhóm ăn cướp nhà băng rồi buôn bán ma tuý. Ông vượt ngục rất nhiều lần nhưng rồi lại bị bắt vào tù nhiều lần nữa. Một ngày kia, khi đi lang thang trên đường, ông tình cờ gặp một vị linh mục...
Thursday, June 13, 20246:33 PM(View: 16)
Nguồn: The Diary of St. Veronica Giuliani Chúng ta không biết nhiều về thời thơ ấu của Chúa Giêsu. Chúng ta chỉ được biết rằng lúc Chúa đước 12 tuổi thì Ngài làm cho các nhà học giả và những nhà thần học ngạc nhiên về sự hiểu biết và khôn ngoan của Ngài.
Wednesday, June 12, 20249:28 PM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily.com Nhà xuất bản đã phát hành cuốn sách nói về tiểu sử của Thánh Veronica Giuliani. Họ cho rằng bà là một trong những nhà thần bí lạ thường nhất trong lích sử của đạo Công Giáo. Thánh Veronica Giuliani sinh năm 1660 và chết năm 1727.
Wednesday, June 12, 20242:41 PM(View: 32)
Một phụ nữ 82 tuổi tâm sự rằng: Tôi đã 82 tuổi. Tôi có 4 người con, 11 người cháu và 2 người chắt.
Wednesday, June 12, 20242:18 PM(View: 29)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Padre Pio đã từng chụp hình chung với những sĩ quan Không Quân theo đạo Tin Lành của lực lượng Không Quân Bắc Mỹ. Khi thấy những phép lạ nhãn tiền của Thánh Padre Pio thì đa số các phi công theo đạo Công Giáo. Họ đều làm chứng rằng khi lái máy bay để bỏ bom trên đất nước Ý thì họ nhìn thấy Padre Pio...
Wednesday, June 12, 20241:44 PM(View: 30)
Nguồn: Internet Thánh Phanxico Xavier làm nhiều phép lạ cả thể. Một trong những phép lạ của ngài là ngài nhận lại cây thánh giá sau khi đã ném nó xuống biển cả.
Tuesday, June 11, 20249:34 PM(View: 37)
Cuộc đời có nhiều điều khốn đốn mà lắm lúc con người đâm ra ngã lòng, thất vọng và đau khổ tột cùng. Một thanh niên kể: "Em đau khổ tận cùng mà chỉ muốn ly dị vợ em. Vợ em đi ngoại tình. Cô ấy sinh ra một đứa con gái nhỏ tóc vàng, mắt xanh mà em là người Việt Nam."
Tuesday, June 11, 20249:04 PM(View: 42)
https://www.themedjugorjewitness.org/18-medjugorje-witness Cảm nghiệm của một thanh niên nghiện ma tuý nay ở trong nhà Cenacolo tại Medjugorje: Ba tôi là người Cộng Sản. Ông không tin nơi Chúa. Ông không bao giờ đi lễ nhà thờ. Tôi chưa bao giở được rửa tội tại nhà thờ Công Giáo. Ba mẹ tôi cũng không làm phép hôn phối ở nhà thờ...
Monday, June 10, 20246:04 PM(View: 51)
Trong cuộc hành hương 17 ngày tại Âu Châu từ 6/10-22/10/2017, phái đoàn chúng tôi được đến viếng 6 nơi mà Đức Mẹ hiện ra, đó là làng Medjugorje, nước Bosnia; Đức Mẹ Ban Ơn hiện ra tại vùng Rue Du Bac, Paris để ban Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medals), rồi Đức Mẹ La Salette, Đức Mẹ Laus, Đức Mẹ Lộ Đức, và viếng Đức Mẹ Fatima nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Mẹ hiện ra...
Sunday, June 9, 20247:14 PM(View: 50)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Chỉ có một số ít người mới có cơ hội được đụng chạm đến cái khăn tay của Thánh Padre Pio. Những người này có bổn phận giữ cái khăn tay và cho những ai cần thì mới được đụng đến cái khăn tay ấy. Trong một thời gian dài, các hãng truyền hình và các phóng viên báo chí luôn quan tâm về cái chết của Padre Pio.

CN 5932: MỚN QUÀ SỰ SỐNG

Wednesday, November 30, 20224:17 PM(View: 373)
CN 5932: MỚN QUÀ SỰ SỐNG
Bà June Klins kể:
Vào buổi chiều ngày 2 tháng 9 vừa qua, một người bạn của tôi đã xin tôi cầu nguyện cho con dâu của bà vì cô ấy nằm bịnh viện trong 4 ngày. Các bác sĩ không biết cô ấy bị bịnh gì. Dĩ nhiên tôi đồng ý cầu nguyện cho cô ấy.
Tối hôm đó, tôi đi tham dự một buổi cầu nguyện gọi là “Made2Worship”.  Ngay lúc khởi đầu, chúng tôi hát Kinh Chúa Thánh Thần nhiều lần như ở Medjugorje. Người thành lập buổi cầu nguyện này đã từng đến hành hương Medjugorje. Vì thế nên ông ấy có cách điều động giống y như ở Medjugorje.
Sau buổi cầu nguyện này thì có một thanh niên tên Nate, một người bị bịnh Down đến bên cạnh tôi và tặng cho tôi một bản tin. Anh ta nói:
“Cái bản tin này dành cho bà ."
Tôi ngạc nhiên và nhìn vào tiêu đề của bản tin là: “Có gì sai với tôi không khi sống với một chứng bịnh kỳ lạ ?" 
Ngay lập tức, tôi nghĩ đến việc cầu nguyện cho con dâu của người bạn tôi. Tôi cảm ơn anh Nate vả hỏi anh ấy là làm sao mà anh có bản tin này. Anh Nate bèn dẫn tôi đến một nơi có chừng 40 bản tin ở đó. Lý do tại sao anh ấy lại chọn cái bản tìn lạ lùng này. Tại sao anh ấy lại tặng cho tôi bản tin ấy thì anh Nate không thể trả lời được.
Tôi cảm thấy Chúa Thánh Thần đang làm việc này vì chúng tôi kêu cầu Ngài ngự đến rất nhiều lần trong buổi tối hôm ấy. 
Ba ngày hôm sau, tôi tặng cho bạn của tôi cái bản tin này và giải thích tại làm sao mà tôi lại có bản tin. Bà ấy cầm bản tin lên, đọc cái tựa đề rồi khóc lớn lên.
Bà ấy nghĩ rằng Chúa đã nghe lời cầu nguyện của chúng tôi và làm việc để giúp cho những người khác. Bà ấy nói rằng con dâu của bà đã ra khỏi bịnh viện. Cô ấy vẫn chưa có câu trả lời cho căn bịnh của mình. Bà ấy sẽ đi thăm con dâu vào ngày hôm sau. 
Khi bà ấy đọc sơ về bản tin thì bà ấy nói rằng bản tin rất tốt. Bà ấy giật mình khi biết rằng tác giả của bản tin cũng đang sống ở cùng một thành phố với con trai và con dâu của bà.
Tác giả là một nữ tu tên Sr. Karen Zielinski, O.S.F.  Bà ở thành phố Sylvania, tiểu bang Ohio. Thật là một sự trùng hợp. Tôi chưa bao giờ nghe nói đến tên của thành phố này.
Chúng tôi cho rằng mọi sự đều do sự sắp đặt của Thiên Đàng. Tôi rất thích thú nên tôi gọi điện thoại cho mẹ của anh Nate và cho bà ấy biết là Chúa đang dùng con trai của bà để có thể giúp cho con dâu của người bạn tôi.
Nhưng tôi không thể gọi cho bà mẹ được, tôi bèn để lại lời nhắn rằng tôi muốn nói chuyện với bà ấy trước Thánh Lễ ngày hôm sau.
Ngày hôm sau, tôi chia sẻ câu chuyện với mẹ của anh Nate. Tôi cũng nói với một người phụ nữ đứng gần đó về câu chuyện này. 
Mẹ của Nate thật sự không ngạc nhiên khi nghe tôi kể chuyện. Bà ấy nói rằng Nate thường đưa cho bà những bản tin hay những thứ khác mà bà cần vào đúng thời điểm. 
Bà ấy còn kể rằng đây không phải là lần thứ nhất mà Chúa dùng Nate để ban một thông điệp cho những người khác. 
Bà kể rằng một ngày kia, khi Nate khoảng 6 tuổi thì bà có một nhóm cầu nguyện ở nhà bà. Ngay sau đó, khi các bà trong nhóm phàn nàn về những người chồng của họ. Bỗng dưng, bé Nate cảm thấy khó chịu. Bé Nate liền la các người phụ nữ ấy rằng các bà phải ngừng ngay lại. Bé nói:
“Bẩy mươi lần bẩy!"
Dĩ nhiên, khi mới có 6 tuổi, cháu không biết mình đã nói những lời mà Chúa Giêsu đã nói về sự tha thứ (Chương 18 trong Tin Mừng Thánh Matthew). Tuy nhiên những người phụ nữ đều biết và xanh mặt vì sợ. 
Người phụ nữ đứng nghe câu chuyện của chúng tôi. Xong bà cho rằng mỗi cuộc sống đều quý báu trước Mặt Chúa. Thế mà ngày nay, nhiều bác sĩ và y tá thường đề nghị các phụ nữ đang mang thai mà có con bị bịnh Down hay những dị tật khác thì hãy phá thai. 
Thật sự, Chúa có chương trình cho mỗi cuộc đời. Bà ấy trích lời của Thánh Phaolo:
“ …1:27 Song những gì thế gian cho là điên dại, thì Thiên Chúa đã chọn để hạ nhục những kẻ hùng mạnh; 1:28 những gì thế gian cho là hèn mạt không đáng kể, là không có, thì Thiên Chúa đã chọn để hủy diệt những gì hiện có, …” ( 1 Cor 1:27-28).
Thường thì trong tháng 10 là tháng Mân Côi và cũng là tháng Phò Sự Sống. Chúng ta hãy nhớ lời Đức Mẹ dạy dỗ: 
"Các con hãy cầu nguyện để có thể hiểu được sự vĩ đại và đẹp đẽ của món quà sự sống ." (Thông điệp ngày 25/1/1990).
Kim Hà, 25/11/2022