Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 11)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.
Saturday, January 28, 20236:27 PM(View: 13)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin mọi người yên tâm vì Chúa không bao giờ cạn hết cá. Chúa có muôn triệu ơn lành và Ngài sẵn sàng ban phát cho những kẻ kính sợ và tin tưởng nơi Ngài.
Saturday, January 28, 20235:48 PM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúa luôn để dành ơn phúc cho tất cả chúng ta. có thể Ngài đang đợi chờ chúng ta để: "Thả lưới ở bên phải của chiếc thuyền." Đó là phía mà Chúa bảo các môn đệ của Ngài, theo Tin Mừng Thánh Gioan 21.
Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 75)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.
Sunday, January 22, 20231:32 AM(View: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com "Mẹ có thể thấy các thiên thần rồi. Mẹ đi đây!"
Sunday, January 22, 202312:58 AM(View: 63)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Thiên thần bản mệnh của tôi đã đến và ban cho tôi một dấu hiệu của niềm hy vọng “Vợ chồng tôi gặp rất nhiều sự khó khăn trong hôn nhân. Tôi cảm thấy thất vọng, không thể giải quyết những vấn đề nan giải, không được chồng tôn trọng, không được chồng lắng nghe.
Saturday, January 21, 20232:30 PM(View: 56)
Hôm nay là ngày 30 Tết, ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần. Tôi muốn nhân dịp này để xả xui những gì không tốt của năm Nhâm Dần. Sáng ngày 5/1/2023, tôi ra sân lượm rác thì mới phát giác ra là có kẻ trộm ăn cắp hai cay hoa Mai rất lớn của tôi.
Friday, January 20, 20235:25 AM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Friday, January 20, 20235:00 AM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Chúng tôi tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Thursday, January 19, 20234:27 PM(View: 78)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tháng 2 năm 1973, một người tên là Dr. Bernard Beitman bỗng dưng bị ho sặc sụa và bị nghẹt cổ. Ông ta không thể thở nổi mà cũng không thể nuốt được. Điều lạ là ông ta không ăn, cũng không uống mà tự nhiên bị cơn bịnh này.

CN 5936: CUỘC ĐỜI BẦM DẬP

Wednesday, November 30, 20224:22 PM(View: 72)
CN 5936: CUỘC ĐỜI BẦM DẬP
Bà June Klins kể:
Chúng tôi đã kể một câu chuyện về một phép lạ về cây Thánh Giá Giáng Sinh do một người đàn ông tên là Jim Browne phân phát. 
Tôi có đọc 3 cảm nghiệm của ông Jim Browne đăng trên đài Mary TV's Fruit of Medjugorje (marytv.tv/fruit-of-medjugorje/) số #29, #44, #199. 
Tôi mong rằng quý vị hãy xem các cảm nghiệm này vì lời kể của tôi khổng thể diễn tả tình cảm và niềm hứng khởi của ông Jim. 
Ông Jim lớn lên ở một ngôi làng nhỏ tại nước Ái Nhĩ Lan, trong một gia đình có đầy là bạo lực. Cha của ông ấy là một người đàn ông đẹp trai. Ông ấy thường hay nhậu nhẹt sau khi đi làm ra. Do đó, ông trở nên đầy bạo lực và thường luôn hành hạ vợ con.
Mẹ của ông Jim là bà Molly. Bà bị chồng đánh đập mỗi ngày. Ông Jim từ khi lên 4 tuổi cũng bị người cha đánh đập hàng ngày. Khi ông Jim lên 6 tuổi thì ông phải ngủ chung phòng với người cha. Cha của ông thường lôi ông ra khỏi giường và đánh đập ông một cách dã man.
Khi mẹ ông Jim là bà Molly còn nhỏ thì bà thường đi chân không trong 7 dặm, từ nhà của bà để đến viếng Đức Mẹ ở Knock. Đó là nơi mà Đức Mẹ hiện ra vào năm 1879.
Bà Molly là chị em họ của vị linh mục nổi tiếng là Vị Linh Mục của Chuỗi Mân Côi là cha Patrick Peyton. 
Mỗi năm gia đình của ông Jim đều đi hành hương ít nhất là 3 lần để đến vùng Knock. Ông Jim kể rằng ông rất thích những lần đi hành hương đến nơi ấy vì ông cảm thấy mình thuộc về một gia đình thương yêu ông.
Một ngày kia khi gia đình đến vùng Knock, lúc ấy ông Jim chỉ mới có 6 tuổi, ông hỏi mẹ mình rằng tại sao mẹ lại cho chúng con đến nơi này. Bà mẹ trả lời:
"Mẹ muốn cho con được gặp một người Mẹ mà mẹ không bao giờ tốt như thế. Mẹ muốn con xin Đức Mẹ nhận lời làm mẹ của con. Mẹ sẽ luôn ở bên con khi mẹ có thể, nhưng Đức Mẹ thì luôn ở với con khi mẹ không thể ở gần con ."
Ông Jim cũng cảm thấy khi ở trường thì tốt hơn sống ở nhà. Ông Jim có một số thầy cô giáo hay dùng bạo lực với học sinh. Họ nói rằng:
"Mày sẽ không tốt, rồi mày sẽ giống như ba mày mà thôi ."
Một thầy giáo bắt ông Jim đứng ở cuối phòng học và phải kêu to như con lừa.
Khi ông Jim được 15 tuổi thì mẹ của ông tìm cho ông một công việc làm, đó là việc bán giầy cho cái làng nhỏ của ông. Ông làm việc này rất tốt. Đến khi được 19 tuổi, ông đi khắp nước Ái Nhĩ Lan để bán giầy. Lúc 23 tuổi, ông kiếm được nhiều tiền hơn những thầy giáo đã sỉ vả ông là người không tốt.
Ông nghĩ mình đã thành công là mua xe hơi lớn, mua quần áo đẹp và có nhiều tiền. Trong thời gian ấy, ông Jim bắt đầu uống rượu nhiều trong suốt 20 năm sau đó. Ông bảo:
"Rượu làm cho tôi quên đi tôi là ai và tôi từ nơi nào đến ." 
Ông Jim lập gia đình năm 1986, nhưng không biết yêu thương vợ như thế nào. Ông không hiểu tại sao lại có người muốn ở với ông bởi vì ai cũng bảo là ông không tốt.
Sự đau đớn trong lòng cứ lớn dần thì ông càng say sưa. Năm 1992, ông càng say sưa hơn. Vợ của ông quan tâm về sự say rượu của ông nên bà khuyến khích ông đi cai rượu. 
Lúc được 38 tuổi, ông Jim hết nghiện rượu. Nhưng ông rời xa giáo hội. Ông không đi Lễ nữa. Ông thực hành cách thức của Phái Kỷ Nguyên Mới. Ông trở nên một phù thuỷ của tà đạo. Ông Jim than thở:
"Họ nói dối rằng tôi đang có mối liên hệ với Chúa Giêsu. Tôi không biết rằng những lối thực hành ấy làm cho tôi xa rời đức tin của mình. Tôi đã phạm điều răn Thứ Nhất ."
Khi ông Jim không còn nghiện rượu nữa thì cũng là lúc vợ chồng ông chia tay. Ông cho rằng đó là hậu quả của phái Kỷ Nguyên Mới. Ông nói:
"Tôi đã mời gọi các ảnh hưởng của Satan và các tà thần vào cuộc đời của tôi, vào ngôi nhà của tôi ." 
Tháng 1 năm 2000, ông Jim chuẩn bị bắt đầu lập một dịch vụ như một thầy phù thuỷ thì ông gặp một phụ nữ người Kito hữu. Bà này cảnh cáo ông rằng những gì mà ông làm cho Phái Kỷ Nguyên Mới là sự giả dối và là sự nhục nhã cho Chúa.
Bà ta còn cảnh cáo rằng thân xác của ông sẽ chịu đau đớn. Thế là ông ấy bị bịnh trong một năm. Ông ấy không muốn nghe lời của bà này nhưng ở sâu thẳm trong lòng, ông ta biết rằng bà ta nói sự thật. Người phụ nữ này làm cho ông Jim yêu mến Lời Chúa và áp dụng Lời Chúa trong cuộc sống hàng ngày của ông.
Tạ Ơn Chúa, một cuộc đổi đời bắt đầu từ đây!
Kim Hà, 26/11/2022