Wednesday, May 29, 20247:14 PM(View: 3)
Nguồn: America Needs Fatima Ai cũng thừa biết rằng nền văn hoá của nước Mỹ đang lâm nguy và đem lại nhiều đau khổ cho dân tộc Mỹ. Mỗi khi chúng ta nghe tin tức trên các đài TV, các đài radio và các trang mạng xã hội thì luôn có các bản tin giật gân và làm cho chúng ta lo âu và sợ hãi.
Wednesday, May 29, 20245:16 PM(View: 3)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Đức Mẹ Maria đã từng nói với Thánh Đa Minh và Chân Phước Alan dela Roche rằng: "Tất cả những ai quảng bá việc đọc chuỗi Kinh Mân Côi thì sẽ được Mẹ trợ giúp trong những khi họ cần giúp."
Wednesday, May 29, 20244:31 PM(View: 4)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Việc thành lập Cộng Đoàn Các Linh mục Cầu Nguyện (The Congregation of the Priests of the Oratory) thành tựu chỉ vài năm sau đó. Các thành viên được khuyến khích để hướng dẫn những người khác vững mạnh thêm đức tin.
Wednesday, May 29, 20241:53 PM(View: 5)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Philip Neri là một linh mục truyền giáo và đấng Sáng Lập của Cộng Đồng Cầu Nguyện (Congregation of the Oratory). Đó là một cộng đoàn gồm có các linh mục Công Giáo và các giáo dân hoạt động.
Wednesday, May 29, 20241:50 PM(View: 8)
1. Lời cầu nguyện làm cho cuộc đời bạn thăng bằng.
Tuesday, May 28, 20249:00 PM(View: 18)
Nguồn: Spiritdaily.com Nếu các bậc tổ tiên của chúng ta đã từng là kẻ trộm, kẻ sát nhân, kẻ nghiện rượu, kẻ ngoại tình, kẻ thực hành tà thuật thì có thể chúng ta sẽ phải đền tội thay cho họ. Những tội lỗi này được thể hiện trong nhiều...
Tuesday, May 28, 20248:08 PM(View: 19)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Bậc Đáng Kinh Mary thành AGREDA là một trong những nhà thần bí lớn lao nhất của thế kỷ thứ 17. Bà là một nữ tu Dòng Phanxico, nước Tây Ban Nha. Bà được ơn là có nhiều thị kiến Thiên Đàng và nhiều cảm nghiệm thần bí cao trọng.
Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 44)
Nguồn: Catholic Saint Of The Day Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài.
Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 39)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.
Sunday, May 26, 20247:29 PM(View: 39)
Một người trẻ kể càm nghiệm đau buồn của gia đình: Mẹ của tôi qua đời lúc vừa mới 52 tuổi vì bịnh ung thư. Lúc ấy tôi còn nhỏ nên thương tiếc mẹ vô cùng. Tôi nhớ khi ấy dường như mẹ tôi đã chết rồi nhưng khi nghe tiếng tôi khóc và gọi bà thì bà tỉnh dậy. Rồi bà dịu dàng nói

CN 5939: TẠ ƠN CHÚA

Wednesday, November 30, 20224:24 PM(View: 407)
CN 5939: TẠ ƠN CHÚA
Sáng hôm nay Chúa Nhật ngày 27/11/2022, vợ chồng tôi đi Lễ sớm để cầu nguyện trước giờ có Thánh Lễ. 
Bỗng dưng bác Thịnh gái tới bên cạnh chúng tôi. Trong mặt mũi bác xác xơ và buồn thiu.
Bác phàn nàn rằng bác vừa đánh mất một chiếc bông tai kim cương và ngọc Sapphire mầu xanh dương.
Bác nói rằng có lẽ chiếc bông tai ấy rớt ở hàng ghế nơi bác ngồi dự Lễ nhưng bác không tìm thấy được. 
May là lúc ấy vừa tan lễ trước, còn sớm cho lễ sau nên vợ chồng tôi chạy sang hàng ghế bác vừa ngồi để cúi xuống đi tìm cho bác. Hy vọng sẽ tìm thấy nó.
May là bác cho biết sớm, nếu như bác cho biết trễ hơn, khi người ta ngồi đầy người thì không dễ gì tìm được vì phải làm phiền họ nhấc chân lên. 
Tôi lui cui đi tìm thì thấy chiếc bông tai rớt ở hàng ghế thứ hai. Tôi vui vẻ quay sang bác, vừa cười vừa nói:
"Nếu cháu tìm được thì bác thưởng cháu cái gì nào ?"
Bác mở to đôi mắt nhìn tôi trân trân. Có lẽ bác không ngờ tôi tìm được mau như thế. Khi tôi đưa chiếc bông tai ra, bác mừng quá và reo to lên. Rồi hai bác cháu ôm nhau nhẩy lên vui mừng. Bác bảo:
"Sao hay quá vậy, nẫy giờ tôi cứ tìm mãi mà chẳng thấy. Có lẽ Chúa Thánh Thần soi sáng cho cô ."
Vậy là tôi đã đem lại niềm vui cho bác vào ngày Chúa Nhật. Tạ ơn Chúa.
Khi còn đi làm ở sở vì tôi phải nghe điện thoại thường xuyên nên đôi lúc tôi phải tháo một cái bông tai để khi nghe điện thoại thì đỡ đau tai. 
Rốt cuộc tôi đánh mất nhiều chiếc bông tai đẹp và làm cho lẻ bộ. 
Tôi nhớ hơn 50 năm trước, ngay khi vừa tổ chức tiệc đám cưới của tôi xong thì tôi vội tháo đôi bông tai ra vì đó là bông tai kẹp, làm đau tai vô cùng. 
Vì vô ý nên tôi đánh mất một chiếc bông tai vàng do nhà chồng đem tặng. Xong tiệc cưới, hai vợ chồng tôi kiếm tìm cả tiệm mà không thấy. 
Vậy thì bác Thịnh còn may mắn hơn tôi trong việc tìm ra bông tai kim cương của bác. Hôm nay có người vui mừng rồi! Tạ ơn Chúa!
Kim Hà, 27/11/2022