Thursday, June 13, 20246:33 PM(View: 16)
Nguồn: The Diary of St. Veronica Giuliani Chúng ta không biết nhiều về thời thơ ấu của Chúa Giêsu. Chúng ta chỉ được biết rằng lúc Chúa đước 12 tuổi thì Ngài làm cho các nhà học giả và những nhà thần học ngạc nhiên về sự hiểu biết và khôn ngoan của Ngài.
Wednesday, June 12, 20249:28 PM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily.com Nhà xuất bản đã phát hành cuốn sách nói về tiểu sử của Thánh Veronica Giuliani. Họ cho rằng bà là một trong những nhà thần bí lạ thường nhất trong lích sử của đạo Công Giáo. Thánh Veronica Giuliani sinh năm 1660 và chết năm 1727.
Wednesday, June 12, 20242:41 PM(View: 32)
Một phụ nữ 82 tuổi tâm sự rằng: Tôi đã 82 tuổi. Tôi có 4 người con, 11 người cháu và 2 người chắt.
Wednesday, June 12, 20242:18 PM(View: 29)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Padre Pio đã từng chụp hình chung với những sĩ quan Không Quân theo đạo Tin Lành của lực lượng Không Quân Bắc Mỹ. Khi thấy những phép lạ nhãn tiền của Thánh Padre Pio thì đa số các phi công theo đạo Công Giáo. Họ đều làm chứng rằng khi lái máy bay để bỏ bom trên đất nước Ý thì họ nhìn thấy Padre Pio...
Wednesday, June 12, 20241:44 PM(View: 30)
Nguồn: Internet Thánh Phanxico Xavier làm nhiều phép lạ cả thể. Một trong những phép lạ của ngài là ngài nhận lại cây thánh giá sau khi đã ném nó xuống biển cả.
Tuesday, June 11, 20249:34 PM(View: 37)
Cuộc đời có nhiều điều khốn đốn mà lắm lúc con người đâm ra ngã lòng, thất vọng và đau khổ tột cùng. Một thanh niên kể: "Em đau khổ tận cùng mà chỉ muốn ly dị vợ em. Vợ em đi ngoại tình. Cô ấy sinh ra một đứa con gái nhỏ tóc vàng, mắt xanh mà em là người Việt Nam."
Tuesday, June 11, 20249:04 PM(View: 42)
https://www.themedjugorjewitness.org/18-medjugorje-witness Cảm nghiệm của một thanh niên nghiện ma tuý nay ở trong nhà Cenacolo tại Medjugorje: Ba tôi là người Cộng Sản. Ông không tin nơi Chúa. Ông không bao giờ đi lễ nhà thờ. Tôi chưa bao giở được rửa tội tại nhà thờ Công Giáo. Ba mẹ tôi cũng không làm phép hôn phối ở nhà thờ...
Monday, June 10, 20246:04 PM(View: 51)
Trong cuộc hành hương 17 ngày tại Âu Châu từ 6/10-22/10/2017, phái đoàn chúng tôi được đến viếng 6 nơi mà Đức Mẹ hiện ra, đó là làng Medjugorje, nước Bosnia; Đức Mẹ Ban Ơn hiện ra tại vùng Rue Du Bac, Paris để ban Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medals), rồi Đức Mẹ La Salette, Đức Mẹ Laus, Đức Mẹ Lộ Đức, và viếng Đức Mẹ Fatima nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Mẹ hiện ra...
Sunday, June 9, 20247:14 PM(View: 50)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Chỉ có một số ít người mới có cơ hội được đụng chạm đến cái khăn tay của Thánh Padre Pio. Những người này có bổn phận giữ cái khăn tay và cho những ai cần thì mới được đụng đến cái khăn tay ấy. Trong một thời gian dài, các hãng truyền hình và các phóng viên báo chí luôn quan tâm về cái chết của Padre Pio.
Saturday, June 8, 202411:49 PM(View: 61)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Khi tôi siêng năng cầu nguyện bằng chuỗi kinh Mân Côi thì mọi vấn đề nan giải trong cuộc đời tôi bỗng trở nên dễ dàng hơn trước. Tôi luôn thường gặp những vấn đề khó khăn mà không biết cách giải quyết ra sao.

CN 5949: BÁC SĨ CHỮA TRỊ KHÔNG CÓ LƯƠNG TÂM

Wednesday, November 30, 20224:32 PM(View: 543)
CN 5949: BÁC SĨ CHỮA TRỊ KHÔNG CÓ LƯƠNG TÂM

Dr. Donald L. Cline là một bác sĩ chuyên chữa trị bịnh hiếm muộn ở thành phố Indianapolis, tiểu bang Indiana. Ông bị truy tố trước toà vì ông đã dùng tinh trùng của mình để cấy vào tử cung của các bà mẹ hiếm con thay vì là tinh trùng của chồng họ.

Họ là những bịnh nhân đã đến chữa trị với ông. Kết quả ông là cha của ít nhất là 94 trẻ thơ. Ông bị kết án và phải nộp bằng bác sĩ Y Khoa của ông.
Nhưng Dr. Cline không bao giờ đi tù mà chỉ bị phạt $500 và bị 1 năm tù treo. "Các con" của ông liên lạc qua một nhóm ở Facebook. Nhiều vụ án đang diễn ra. Ông phải trả khoảng $1.3 triệu cho ít nhất là 3 vụ kiện cho đến nay.

Có nhiều "người con" của ông sống gần nhau trong diện tích khoảng 1 dặm.

Câu chuyện của ông đã được làm thành phim ở trên Netflix với tên gọi là: “Our Father” và do cô Jacoba Ballard kể lại. Cô là con gái của bịnh nhân cũ của Dr. Cline.

Năm 2014 cô Jacoba truy xét một thử nghiệm DNA tại nhà, giống như Ancestry.com. Cô ngạc nhiên khi biết mình có đến 8 anh chị em cùng cha khác mẹ. Mẹ cô và cô chưa bao giờ biết họ là ai.

Nhờ vậy mà họ tìm ra nguyên nhân là do từ vị bác sĩ sản khoa này. Cô tìm đến phóng viên đài Fox 59 là cô Angela Ganote, để báo cáo chuyện này.

Trong phim tài liệu, phóng viên Ganote nói rằng vị bác sĩ Cline cố gắng đe doạ cô. Trong một buổi họp, ông đeo cây súng để doạ cô. Có những người khác cũng khai rằng ông ta đe doạ họ.

Cuối cùng, cô Jacoba tìm được các anh chị em của cô. Ai cũng suy sụp và bị sốc khi nghe tin này. Bỗng dưng họ không còn là người của hôm trước nữa. Thình lình người mà họ nghĩ là cha của họ lại không hề có chút dính líu gì đến huyết thống của họ.

Câu chuyện này đã từng xẩy ra ở miền Bắc Châu Mỹ. Cũng có những bịnh nhân bị hãm hiếp khi đang được bác sĩ chữa trị, khi còn trong cơn hôn mê.
Giờ đây có những cặp vợ chồng hiếm con. Họ rất tốn tiền để trải qua một cuộc chữa trị lâu dài, qua phương pháp Thụ tinh trong ống nghiệm, IVF (In vitro fertilization).

Thụ tinh trong ống nghiệm (In vitro fertilization – IVF) là kỹ thuật dùng tinh trùng của người chồng và trứng của người vợ để thụ tinh trong phòng thí nghiệm, tạo thành phôi. Sau đó, phôi sẽ được đưa vào buồng tử cung của người vợ để bắt đầu một thai kỳ.

Đây là một kỹ thuật mang lại hiệu quả thành công cao đối với các trường hợp bất thường ở cả người vợ như: Tắc và tổn thương vòi trứng hoặc không có ống dẫn trứng, lạc nội mạc tử cung… và những bất thường ở người chồng như tinh trùng yếu, tinh trùng dị dạng, tinh trùng bất động, không có tinh trùng…

Độ tuổi của người mẹ là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến tỷ lệ thành công IVF. Ở độ tuổi càng trẻ, số lượng và chất lượng trứng càng tốt, số phôi tạo thành càng nhiều.

Nếu kết hợp với tinh trùng khỏe mạnh, cơ hội chuyển phôi thành công sẽ cao hơn.

Nếu quyết định tiến hành IVF ở độ tuổi trên 35 tuổi. Bạn sẽ cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng hơn về sức khỏe và cần có sự can thiệp của các kỹ thuật nhiều hơn trong IVF.

Lạy Chúa, xin Chúa chúc phúc và bảo vệ cung lòng của các bà mẹ để họ có được nhiều hoa trái thơm tho là con cái của họ. Amen.

Xin Chúa thương ban cho những bà mẹ son sẻ có cơ hội làm mẹ. Amen.

Xin Thánh Elizabeth, Bà Thánh Sarah, Bà Thánh Anna, Bà Thánh Hannah cầu bầu cho các bà mẹ son sẻ có con cái đầy nhà. Amen.

Kim Hà, 30/11/2022
May be an image of 1 person, child and cat