Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 66)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.
Sunday, January 22, 20231:32 AM(View: 48)
Nguồn: Spiritdaily.com "Mẹ có thể thấy các thiên thần rồi. Mẹ đi đây!"
Sunday, January 22, 202312:58 AM(View: 55)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Thiên thần bản mệnh của tôi đã đến và ban cho tôi một dấu hiệu của niềm hy vọng “Vợ chồng tôi gặp rất nhiều sự khó khăn trong hôn nhân. Tôi cảm thấy thất vọng, không thể giải quyết những vấn đề nan giải, không được chồng tôn trọng, không được chồng lắng nghe.
Saturday, January 21, 20232:30 PM(View: 51)
Hôm nay là ngày 30 Tết, ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần. Tôi muốn nhân dịp này để xả xui những gì không tốt của năm Nhâm Dần. Sáng ngày 5/1/2023, tôi ra sân lượm rác thì mới phát giác ra là có kẻ trộm ăn cắp hai cay hoa Mai rất lớn của tôi.
Friday, January 20, 20235:25 AM(View: 47)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Friday, January 20, 20235:00 AM(View: 66)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Chúng tôi tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Thursday, January 19, 20234:27 PM(View: 72)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tháng 2 năm 1973, một người tên là Dr. Bernard Beitman bỗng dưng bị ho sặc sụa và bị nghẹt cổ. Ông ta không thể thở nổi mà cũng không thể nuốt được. Điều lạ là ông ta không ăn, cũng không uống mà tự nhiên bị cơn bịnh này.
Thursday, January 19, 20233:47 PM(View: 59)
Nguồn: Robert Gillespie Ông Maté Sego sinh năm 1901 và mất năm 1978. Ông sống trong làng Bijjakovici, ở gần Đồi Hiện Ra tại Medjugorje.
Thursday, January 19, 20232:24 PM(View: 50)
Một người đàn ông luôn thức dậy vào mỗi buổi sáng đến nhà thờ cầu nguyện. Một ngày nọ, sau khi mặc quần áo, ông đi bộ đến nhà thờ. Khi đến gần nhà thờ ông bị té và quần áo bị dơ. Đứng lên, ông về nhà thay quần áo rồi lại đi bộ đến nhà thờ. Khi đến gần chỗ cũ ông lại bị té. Cũng vậy, đứng lên quay về nhà thay quần áo rồi lại đi...
Wednesday, January 18, 20234:31 PM(View: 68)
Nguồn: CNA Newsroom Một người say rượu bị thương sau khi ăn cắp tượng Thánh Micae và bị té vào mũi gươm của tượng Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Micae tại một nhà thờ ở vùng Monterrey, nước Mexico.

CN 5951: CHÚA CHÚC PHÚC THIÊN ĐÀNG

Wednesday, November 30, 20227:53 PM(View: 133)

CN 5951: CHÚA CHÚC PHÚC THIÊN ĐÀNG

https://www.spiritofmedjugorje.org/

LM Fr. Ray Donohue giảng:

Trong thời gian đầu của giáo hội Công Giáo, Muối Thánh được xử dụng trong nhiều cách thức. Trong Bí Tích Xức Dầu Thánh cho người bịnh. Cho những người bịnh ở nhà: Có nến làm phép, nước phép, và muối làm phép.

Khi mà giáo hội và các linh mục ở quá xa nhà thì các linh mục có thể chúc phúc cho muối. Rồi người giáo dân có thể nấu ăn, pha muối làm phép với nước để trở thành nước phép.

Nếu các bạn không còn nước phép mà không thể đến nhà thờ lấy nước phép thì có thể dùng muối làm phép, rồi đổ nước vào đó để trở thành nước phép.

Muối luôn phải được các giám mục và linh mục làm phép. Hãy luôn nhớ tôn trọng các vật thánh, muối làm phép và nước phép.

Tôi nhớ khi ở trong chủng viện, một vị linh mục kể rằng:

Không được nghĩ rằng khi bạn đeo ảnh vấy của Thánh Christopher thì bạn có thể lái xe nhanh 100 dặm cho một giờ.

Bạn cũng không thể phạm đủ mọi tội rồi nói rằng chuỗi Mân Côi bảo vệ cho bạn.

Hãy luôn nhớ rằng Satan đã cám dỗ Chúa Giêsu hãy nhẩy từ đỉnh của Đền Thánh xuống. Ma quỷ cũng có thể trích lời Thánh Kinh khi hắn nói chuyện với Chúa Giêsu:

"Các Thiên Thần sẽ bảo vệ người để ngươi không bị đạp phải đá."

Vì ma quỷ có thể trích lời Kinh Thánh nên Chúa Giêsu bảo hắn:

"Đừng thử thách Thiên Chúa của ngươi!"

Hãy dùng đức tin và dùng cái đầu của mình. Không có bùa may mắn nào cả. Chỉ có đức tin và ản sủng mà thôi.

Hãy mang theo những phép Á Bí Tích, những vật Thánh, nhưng đừng lạm dụng những Vật Thánh.

Những lời cầu nguyện của Giáo Hội rất mạnh thế. Giáo Hội là Nhiệm Thể của Chúa Kito trên trần gian.

Lời cầu nguyện của giáo hội cũng là lời cầu nguyện của chính Chúa Giêsu bởi vì Chúa Giêsu là Đầu của Giáo Hội.

Trong mỗi Thánh Lễ và trong tất cả các lời cầu nguyện của giáo hội thì tất cả các Kito hữu cần phải nhớ luôn tôn kính và cầu nguyện.

Các Thánh Lễ được dâng lên Chúa trên toàn thế giới, mỗi ngày, mỗi giây phút. Khi các Thánh Lễ được cử hành thì tôi và các bạn đều tưởng nhớ đến Chúa trong những lời cầu nguyện Thánh.

Chúng ta cần phải tôn trọng các Thánh Lễ, sử dụng các Phép Bí Tích và Á Bí Tích một cách tôn kính. Hãy nhớ toàn thể Giáo Hội đang cầu nguyện đặc biệt cho chúng ta trước Toà Chúa.

Các Bí Tích Thánh và Á Bí Tích đều có thể xin ơn huệ của Chúa qua những lời cầu nguyện của Giáo Hội Công Giáo toàn cầu.

Chúng ta xin ơn của Chúa qua Giáo Hội. Xin Chúa ban những ơn lành của Ngài cho Giáo Hội Ngài. Xin Chúa chúc phúc cho những người con của Chúa.

Mỗi lần tôi viếng nhà nguyện nhỏ của tôi là tôi sẽ thắp một ngọn nến đã được làm phép. Tôi cầu nguyện cho tất cả những ai đã xin tôi cầu nguyện cho họ. Tôi cũng cầu nguyện cho hoà bình, và cho Thánh Ý Chúa được thể hiện. Tôi luôn bái lạy Chúa vì biết rằng Chúa Giêsu luôn hiện diện trong Nhà Tạm.

Tôi rất thích cầu nguyện bằng chuỗi kinh Mân Côi. Tôi lần chuỗi thật chậm và với trọn tình yêu. Tôi suy niệm ở mỗi Kinh Kính Mừng và các Mầu Nhiệm mà tôi đang cầu nguyện. Nếu tôi bị chia trí thì tôi bắt đầu đọc trở lại.

Tôi cầu nguyện và thực hành. Đức Mẹ dạy dỗ chúng ta:

Hãy cầu nguyện bằng trái tim, từ trái tim chúng ta đến Thánh Tâm Chúa Giêsu và Mẫu Tâm Mẹ Maria và từ Hai Thánh Tâm đến trái tim chúng ta.

Chúng ta luôn hiệp nhất trong Chúa, qua Giáo Hội Chúa và qua tất cả các hồng ân mà Chúa ban tặng cho chúng ta qua Giáo Hội của Ngài.

Xin Đức Mẹ Maria là Mẹ luôn thăm viếng thế giới hàng ngày tại Medjugorje chúc phúc cho chúng con.

Vì tình yêu Mẹ dành cho chúng con, xin Mẹ chúc phúc cho từng gia đình của chúng con.

Xin cho các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội ban cho chúng con, hướng dẫn chúng con, bảo vệ chúng con khỏi mọi kẻ dữ, và đem chúng con đến gần với nhau và đến gần Thánh Tâm Chúa Giêsu và Mẫu Tâm Mẹ Maria.

Xin Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần chúc phúc cho chúng con. Amen.

Với tình yêu sâu đậm của tôi,

Cha Ray Donohue

Kim Hà, 30/11/2022