Sunday, June 16, 20247:56 PM(View: 13)
Là con gái của cha mẹ phật tử người Trung hoa di cư qua Thái Lan, cô Orawan Larpppipitmongkol bây giờ là nữ tu Anastasia và sống ở tu viện đa sắc tộc của các sơ Dòng Kín Capuxinô Clara khó nghèo Garbatella ở Rôma.
Sunday, June 16, 20247:53 PM(View: 10)
Những người quen thân tôi đều biết rằng tôi là người mới làm lễ quy y theo Đạo Phật cách đây khoảng hơn 2 năm.
Sunday, June 16, 20247:29 PM(View: 8)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Cha Al là vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Cha Al đến phục vụ ở vùng Busan, Đại Hàn vào năm 1957. Cha Al luôn chăm sóc tốt cho đàn chiên. Cha đã từng chạm trán với những thầy giáo có tinh thần du đãng...
Sunday, June 16, 202411:15 AM(View: 15)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Năm 1955, một tu sinh người Mỹ đã theo học ở vùng Louvain, nước Bỉ. Ngài đã đọc được một bài thơ mà làm cho cuộc đời ngài thay đổi từ đấy.
Saturday, June 15, 20245:09 PM(View: 18)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một nữ tu tên Maria Gemma kể cảm nghiệm:
Saturday, June 15, 20244:59 PM(View: 17)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn bà kể cảm nghiệm: Tôi đi hành hương tại làng Medjugorje. Khi tôi từ núi Krizevac đi xuống. Tôi nghe người ta cảnh cáo rằng khi xuống núi thì nguy hiểm hơn là khi trèo lên núi.
Saturday, June 15, 20244:23 PM(View: 20)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn ông kể cảm nghiệm: Một ngày kia, vợ tôi và tôi quyết định thánh hiến bản thân cho vị Thiên Thần Bản Mệnh của mình. Chúng tôi sẽ được thánh hiến trong Thánh Lễ mà Cha Wolfgang làm chủ tế. Tôi phải đi mua hai...
Saturday, June 15, 20243:53 PM(View: 17)
Nguồn: Internet 1. Vào ngày 25/5/ 2024, thị nhân của Medjugorje là cô Marija, nhận được thông điệp hàng tháng từ Đức Mẹ Maria:
Friday, June 14, 20248:50 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể tiếp về cảm nghiệm của mình: Rồi một ngày kia, vị linh mục gửi cho tôi một cuốn sách lớn và nói:
Friday, June 14, 20248:18 PM(View: 28)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể cảm nghiệm của mình: Tôi tên là André Levet, người Pháp. Tôi sinh vào năm 1932 trong một gia đình vô thần. Tôi chưa bao giờ được nghe đến Chúa.

CN 5951: CHÚA CHÚC PHÚC THIÊN ĐÀNG

Wednesday, November 30, 20227:53 PM(View: 384)

CN 5951: CHÚA CHÚC PHÚC THIÊN ĐÀNG

https://www.spiritofmedjugorje.org/

LM Fr. Ray Donohue giảng:

Trong thời gian đầu của giáo hội Công Giáo, Muối Thánh được xử dụng trong nhiều cách thức. Trong Bí Tích Xức Dầu Thánh cho người bịnh. Cho những người bịnh ở nhà: Có nến làm phép, nước phép, và muối làm phép.

Khi mà giáo hội và các linh mục ở quá xa nhà thì các linh mục có thể chúc phúc cho muối. Rồi người giáo dân có thể nấu ăn, pha muối làm phép với nước để trở thành nước phép.

Nếu các bạn không còn nước phép mà không thể đến nhà thờ lấy nước phép thì có thể dùng muối làm phép, rồi đổ nước vào đó để trở thành nước phép.

Muối luôn phải được các giám mục và linh mục làm phép. Hãy luôn nhớ tôn trọng các vật thánh, muối làm phép và nước phép.

Tôi nhớ khi ở trong chủng viện, một vị linh mục kể rằng:

Không được nghĩ rằng khi bạn đeo ảnh vấy của Thánh Christopher thì bạn có thể lái xe nhanh 100 dặm cho một giờ.

Bạn cũng không thể phạm đủ mọi tội rồi nói rằng chuỗi Mân Côi bảo vệ cho bạn.

Hãy luôn nhớ rằng Satan đã cám dỗ Chúa Giêsu hãy nhẩy từ đỉnh của Đền Thánh xuống. Ma quỷ cũng có thể trích lời Thánh Kinh khi hắn nói chuyện với Chúa Giêsu:

"Các Thiên Thần sẽ bảo vệ người để ngươi không bị đạp phải đá."

Vì ma quỷ có thể trích lời Kinh Thánh nên Chúa Giêsu bảo hắn:

"Đừng thử thách Thiên Chúa của ngươi!"

Hãy dùng đức tin và dùng cái đầu của mình. Không có bùa may mắn nào cả. Chỉ có đức tin và ản sủng mà thôi.

Hãy mang theo những phép Á Bí Tích, những vật Thánh, nhưng đừng lạm dụng những Vật Thánh.

Những lời cầu nguyện của Giáo Hội rất mạnh thế. Giáo Hội là Nhiệm Thể của Chúa Kito trên trần gian.

Lời cầu nguyện của giáo hội cũng là lời cầu nguyện của chính Chúa Giêsu bởi vì Chúa Giêsu là Đầu của Giáo Hội.

Trong mỗi Thánh Lễ và trong tất cả các lời cầu nguyện của giáo hội thì tất cả các Kito hữu cần phải nhớ luôn tôn kính và cầu nguyện.

Các Thánh Lễ được dâng lên Chúa trên toàn thế giới, mỗi ngày, mỗi giây phút. Khi các Thánh Lễ được cử hành thì tôi và các bạn đều tưởng nhớ đến Chúa trong những lời cầu nguyện Thánh.

Chúng ta cần phải tôn trọng các Thánh Lễ, sử dụng các Phép Bí Tích và Á Bí Tích một cách tôn kính. Hãy nhớ toàn thể Giáo Hội đang cầu nguyện đặc biệt cho chúng ta trước Toà Chúa.

Các Bí Tích Thánh và Á Bí Tích đều có thể xin ơn huệ của Chúa qua những lời cầu nguyện của Giáo Hội Công Giáo toàn cầu.

Chúng ta xin ơn của Chúa qua Giáo Hội. Xin Chúa ban những ơn lành của Ngài cho Giáo Hội Ngài. Xin Chúa chúc phúc cho những người con của Chúa.

Mỗi lần tôi viếng nhà nguyện nhỏ của tôi là tôi sẽ thắp một ngọn nến đã được làm phép. Tôi cầu nguyện cho tất cả những ai đã xin tôi cầu nguyện cho họ. Tôi cũng cầu nguyện cho hoà bình, và cho Thánh Ý Chúa được thể hiện. Tôi luôn bái lạy Chúa vì biết rằng Chúa Giêsu luôn hiện diện trong Nhà Tạm.

Tôi rất thích cầu nguyện bằng chuỗi kinh Mân Côi. Tôi lần chuỗi thật chậm và với trọn tình yêu. Tôi suy niệm ở mỗi Kinh Kính Mừng và các Mầu Nhiệm mà tôi đang cầu nguyện. Nếu tôi bị chia trí thì tôi bắt đầu đọc trở lại.

Tôi cầu nguyện và thực hành. Đức Mẹ dạy dỗ chúng ta:

Hãy cầu nguyện bằng trái tim, từ trái tim chúng ta đến Thánh Tâm Chúa Giêsu và Mẫu Tâm Mẹ Maria và từ Hai Thánh Tâm đến trái tim chúng ta.

Chúng ta luôn hiệp nhất trong Chúa, qua Giáo Hội Chúa và qua tất cả các hồng ân mà Chúa ban tặng cho chúng ta qua Giáo Hội của Ngài.

Xin Đức Mẹ Maria là Mẹ luôn thăm viếng thế giới hàng ngày tại Medjugorje chúc phúc cho chúng con.

Vì tình yêu Mẹ dành cho chúng con, xin Mẹ chúc phúc cho từng gia đình của chúng con.

Xin cho các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội ban cho chúng con, hướng dẫn chúng con, bảo vệ chúng con khỏi mọi kẻ dữ, và đem chúng con đến gần với nhau và đến gần Thánh Tâm Chúa Giêsu và Mẫu Tâm Mẹ Maria.

Xin Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần chúc phúc cho chúng con. Amen.

Với tình yêu sâu đậm của tôi,

Cha Ray Donohue

Kim Hà, 30/11/2022