Wednesday, March 22, 202312:36 PM(View: 20)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nữ tu Mildred có một vị linh hướng là Đức Tổng Giám Mục Paul F. Leibold thuộc Giáo Phận Cincinnati. Bà kể rằng:
Tuesday, March 21, 20231:20 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Giuse là một vị Thánh được dấu kín nhưng bỗng dưng Ngài hiện ra với nữ tu người Mỹ là Sr. Mildred Mary Neuzil. Bà vốn là một nữ tu và cũng là một nhà Thần Bí ở tiểu bang Ohio. Bà chết cách đây hơn 20 năm.
Monday, March 20, 20234:17 PM(View: 30)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Sara Koshofer kể rằng: “Hàng năm vào ngày giỗ của cháu ngoại gái của tôi là cháu Olivia. Cháu sống đến 3 tuổi ở vùng Cornwall, New York. Con gái tôi và cả gia đình thả bong bóng lên trời, với hàng chữ trong mỗi cái bong bóng là: "Olivia, chúng ta yêu thương con."
Monday, March 20, 20233:14 PM(View: 47)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 12. NHÌN THẤY THIÊN ĐÀNG VÀ CÁC LINH HỒN Bà Edvige viết trong nhật ký rằng: 1/ Vào một ngày của mùa Xuân năm 1951, Chúa Giêsu nói với tôi sau khi tôi Rước Lễ như sau:
Monday, March 20, 20231:00 PM(View: 36)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 11. Các Thị Kiến về Thiên Đàng, Hoả Ngục và Luyện Ngục 1/ Bà Edvige có những thị kiến về những người đã vào hoả ngục, những linh hồn vào luyện ngục và họ xin bà giúp đỡ cho họ. Bà cũng biết những linh hồn được vào...
Monday, March 20, 202310:52 AM(View: 38)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE (TIẾP) 6/ Thánh Gemma Galgani Thánh Gemma Galgani đã hiện ra với bà Edvige:
Sunday, March 19, 20239:26 PM(View: 38)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE Các thánh luôn đến thăm bà Edvige. Chúng tôi đã kể về sự hiện ra của các Thánh John Bosco, Thánh Dominic Savio, Thánh Paul Thánh Giá, và Thánh Sebastian, nhưng vẫn còn các Thánh khác...
Sunday, March 19, 20238:35 PM(View: 31)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 1/ Bà Edvige kể cảm nghiệm: "Có rất nhiều người mang trái tim sắt đá. Họ tỏ ra thờ ơ và vô cảm đối với những lời giảng thuyết của Thánh Bosco. Tôi đã nhìn thấy lửa ở khắp mọi nơi khi người ta cố gắng chạy trốn.
Sunday, March 19, 20237:34 PM(View: 37)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC 4/ Ơn Tiên Tri Bà Edvige đã tiên báo với vị linh mục linh hướng của bà là Cha Carta về tên của vị Giáo Hoàng kế tiếp. Đó là sự bầu chọn ĐGH Benedict XV...
Saturday, March 18, 20238:37 PM(View: 39)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC: Bà nhận được những ơn lành thiêng liêng cao trọng mà Chúa ban cho bà:

CN 5955: ĐỨC MẸ SẦU BI (15/9)

Friday, December 2, 20227:39 PM(View: 131)
CN 5955: ĐỨC MẸ SẦU BI (15/9)

Lm Bill Kiel chia sẻ:

Trong tháng 9 có 3 ngày lễ của Đức Mẹ Maria: ngày 8 tháng 9 là Sinh Nhật của Đức Mẹ, ngày 12 tháng 9 là ngày Thánh Danh Đức Mẹ Maria và ngày 15 tháng 9 là ngày Đức Mẹ Sầu Bi.

Lễ Đức Mẹ Sầu Bi có liên quan đến sự việc Chúa Giêsu Con Mẹ chịu đau khổ và chết. Đức Mẹ ở với Chúa Giêsu cho đến phút cuối cùng. Mẹ không mất đức tin. Khi chúng ta suy niệm về nỗi thống khổ của Đức Mẹ Maria:

Nơi chặng đàng thứ bốn: Đức Mẹ gặp lại Con của mình là Chúa Giêsu trên đường Ngài đến đồi Calvary.

Nơi chặng đàng thứ mười một: Quân dữ đóng đanh Đức Chúa Giêsu, Đức Mẹ đã đứng dưới chân cây thánh giá.

Nơi chặng đàng nơi thứ mười hai: Đức Chúa Giêsu sinh thì trên Thánh Giá... Chúa gục đầu xuống giã biệt Đức Mẹ mà sinh thì.

Thật là khó khăn nếu chúng ta ở vào vị trí của Đức Mẹ mà chứng kiến cái chết đau đớn và nhục nhã của con mình. Nếu mọi người đã xem phim The Passion of the Christ thì mới thấy thật là khó khăn khi chứng kiến cảnh Chúa Giêsu chịu đánh đòn.

Trong thông điệp ngày 25/2/1998, Đức Mẹ Medjugorje ban:

"Mẹ kêu gọi các con hãy từ bỏ mọi sự trong thời kỳ hồng ân này. Hỡi các con bé nhỏ, hãy suy niệm và sống qua những sự hy sinh nhỏ bé của các con. Hãy suy gẫm cuộc Khổ Nạn Chúa Kito và Cái Chết của Ngài khi Ngài hy sinh tất cả mạng sống vì các con. Chỉ khi nào các con đến gần hơn với Chúa Giêsu thì các con sẽ hiểu được tình yêu vô biên của Chúa dành cho mỗi người các con."

Thông thường, chúng ta không cảm thấy tình yêu mãnh liệt của Chúa Giêsu. Bởi vì chúng ta không suy gẫm sự đau khổ ngút ngàn mà Chúa gánh chịu cho chúng ta. Nếu chúng ta không cảm thấy sự đau đớn của Chúa thì sẽ không biết cảm tạ tình yêu Ngài dành cho chúng ta. Là con người thì chúng ta cũng có thể chịu đau khổ cho người mình yêu. Với sự đau khổ ấy thì người yêu của chúng ta hiểu được chúng ta yêu họ nhiều như thế nào. Đó là tình yêu và sự đau khổ của Chúa Giêsu.

Cho dù không phải là mùa Chay nhưng chúng ta cũng có thể được soi sáng để suy gẫm Chặng Đàng Thánh Giá và Cuộc Khổ Nạn của Chúa Kito. Rồi chúng ta sẽ cảm nghiệm được tình yêu vô bờ bến của Ngài. Đức Mẹ Maria đã cảm nhận những vết thương của Chúa Giêsu khi Mẹ gặp lại Chúa trên đường lên đồi Calvary và khi Mẹ nhìn thấy Chúa chết trên Thánh Giá.

Trong thông điệp ngày 25/3/1997 Đức Mẹ nói:

"Mẹ mời gọi các con hãy cầm cây Thánh Giá trong đôi bàn tay và hãy suy gẫm những vết thương của Chúa Giêsu. Các con hãy xin Chúa Giêsu chữa lành những vết thương của các con. Hỡi các con thân mến, trong cuộc đời của các con, các con mang nhiều vết thương bởi vì tội lỗi của các con và tội lỗi của cha mẹ các con. Bởi cuộc Khổ Nạn Và Cái Chết của Chúa Giêsu trên thánh giá, các con sẽ hiểu rằng chỉ có qua lời cầu nguyện thì các con mới trở nên các môn đệ chân chính của đức tin."

Đức Mẹ đã chịu nhiều đau khổ khi là Mẹ của Chúa Giêsu. Mẹ đã chịu đựng mọi sự vì tình yêu mà Mẹ dành cho Chúa Giêsu và để thực thi Thánh Ý của Chúa Cha. Chúng ta được hưởng nhiều lợi ích qua cuộc Khổ Nạn của Chúa Giêsu bởi vi Ngài yêu thương chúng ta. Chúng ta cũng được Đức Mẹ yêu thương khi Mẹ khuyến khích chúng ta hãy đến gần với Con của Mẹ hơn.

Vào ngày Lễ Đức Mẹ Sầu Bi, 15 tháng 9, chúng ta hãy cảm tạ Mẹ vì những sự sầu thảm mà Mẹ lãnh nhận. Chúng ta cũng cảm tạ Chúa Giêsu khi Ngài chịu đau khổ vì tình yêu Ngài dành cho nhân loại chúng ta. Amen.

Kim Hà, 2/12/2022.

No photo description available.