Sunday, June 16, 20247:56 PM(View: 13)
Là con gái của cha mẹ phật tử người Trung hoa di cư qua Thái Lan, cô Orawan Larpppipitmongkol bây giờ là nữ tu Anastasia và sống ở tu viện đa sắc tộc của các sơ Dòng Kín Capuxinô Clara khó nghèo Garbatella ở Rôma.
Sunday, June 16, 20247:53 PM(View: 10)
Những người quen thân tôi đều biết rằng tôi là người mới làm lễ quy y theo Đạo Phật cách đây khoảng hơn 2 năm.
Sunday, June 16, 20247:29 PM(View: 8)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Cha Al là vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Cha Al đến phục vụ ở vùng Busan, Đại Hàn vào năm 1957. Cha Al luôn chăm sóc tốt cho đàn chiên. Cha đã từng chạm trán với những thầy giáo có tinh thần du đãng...
Sunday, June 16, 202411:15 AM(View: 15)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Năm 1955, một tu sinh người Mỹ đã theo học ở vùng Louvain, nước Bỉ. Ngài đã đọc được một bài thơ mà làm cho cuộc đời ngài thay đổi từ đấy.
Saturday, June 15, 20245:09 PM(View: 18)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một nữ tu tên Maria Gemma kể cảm nghiệm:
Saturday, June 15, 20244:59 PM(View: 17)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn bà kể cảm nghiệm: Tôi đi hành hương tại làng Medjugorje. Khi tôi từ núi Krizevac đi xuống. Tôi nghe người ta cảnh cáo rằng khi xuống núi thì nguy hiểm hơn là khi trèo lên núi.
Saturday, June 15, 20244:23 PM(View: 20)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn ông kể cảm nghiệm: Một ngày kia, vợ tôi và tôi quyết định thánh hiến bản thân cho vị Thiên Thần Bản Mệnh của mình. Chúng tôi sẽ được thánh hiến trong Thánh Lễ mà Cha Wolfgang làm chủ tế. Tôi phải đi mua hai...
Saturday, June 15, 20243:53 PM(View: 17)
Nguồn: Internet 1. Vào ngày 25/5/ 2024, thị nhân của Medjugorje là cô Marija, nhận được thông điệp hàng tháng từ Đức Mẹ Maria:
Friday, June 14, 20248:50 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể tiếp về cảm nghiệm của mình: Rồi một ngày kia, vị linh mục gửi cho tôi một cuốn sách lớn và nói:
Friday, June 14, 20248:18 PM(View: 28)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể cảm nghiệm của mình: Tôi tên là André Levet, người Pháp. Tôi sinh vào năm 1932 trong một gia đình vô thần. Tôi chưa bao giờ được nghe đến Chúa.

CN 5955: ĐỨC MẸ SẦU BI (15/9)

Friday, December 2, 20227:39 PM(View: 492)
CN 5955: ĐỨC MẸ SẦU BI (15/9)

Lm Bill Kiel chia sẻ:

Trong tháng 9 có 3 ngày lễ của Đức Mẹ Maria: ngày 8 tháng 9 là Sinh Nhật của Đức Mẹ, ngày 12 tháng 9 là ngày Thánh Danh Đức Mẹ Maria và ngày 15 tháng 9 là ngày Đức Mẹ Sầu Bi.

Lễ Đức Mẹ Sầu Bi có liên quan đến sự việc Chúa Giêsu Con Mẹ chịu đau khổ và chết. Đức Mẹ ở với Chúa Giêsu cho đến phút cuối cùng. Mẹ không mất đức tin. Khi chúng ta suy niệm về nỗi thống khổ của Đức Mẹ Maria:

Nơi chặng đàng thứ bốn: Đức Mẹ gặp lại Con của mình là Chúa Giêsu trên đường Ngài đến đồi Calvary.

Nơi chặng đàng thứ mười một: Quân dữ đóng đanh Đức Chúa Giêsu, Đức Mẹ đã đứng dưới chân cây thánh giá.

Nơi chặng đàng nơi thứ mười hai: Đức Chúa Giêsu sinh thì trên Thánh Giá... Chúa gục đầu xuống giã biệt Đức Mẹ mà sinh thì.

Thật là khó khăn nếu chúng ta ở vào vị trí của Đức Mẹ mà chứng kiến cái chết đau đớn và nhục nhã của con mình. Nếu mọi người đã xem phim The Passion of the Christ thì mới thấy thật là khó khăn khi chứng kiến cảnh Chúa Giêsu chịu đánh đòn.

Trong thông điệp ngày 25/2/1998, Đức Mẹ Medjugorje ban:

"Mẹ kêu gọi các con hãy từ bỏ mọi sự trong thời kỳ hồng ân này. Hỡi các con bé nhỏ, hãy suy niệm và sống qua những sự hy sinh nhỏ bé của các con. Hãy suy gẫm cuộc Khổ Nạn Chúa Kito và Cái Chết của Ngài khi Ngài hy sinh tất cả mạng sống vì các con. Chỉ khi nào các con đến gần hơn với Chúa Giêsu thì các con sẽ hiểu được tình yêu vô biên của Chúa dành cho mỗi người các con."

Thông thường, chúng ta không cảm thấy tình yêu mãnh liệt của Chúa Giêsu. Bởi vì chúng ta không suy gẫm sự đau khổ ngút ngàn mà Chúa gánh chịu cho chúng ta. Nếu chúng ta không cảm thấy sự đau đớn của Chúa thì sẽ không biết cảm tạ tình yêu Ngài dành cho chúng ta. Là con người thì chúng ta cũng có thể chịu đau khổ cho người mình yêu. Với sự đau khổ ấy thì người yêu của chúng ta hiểu được chúng ta yêu họ nhiều như thế nào. Đó là tình yêu và sự đau khổ của Chúa Giêsu.

Cho dù không phải là mùa Chay nhưng chúng ta cũng có thể được soi sáng để suy gẫm Chặng Đàng Thánh Giá và Cuộc Khổ Nạn của Chúa Kito. Rồi chúng ta sẽ cảm nghiệm được tình yêu vô bờ bến của Ngài. Đức Mẹ Maria đã cảm nhận những vết thương của Chúa Giêsu khi Mẹ gặp lại Chúa trên đường lên đồi Calvary và khi Mẹ nhìn thấy Chúa chết trên Thánh Giá.

Trong thông điệp ngày 25/3/1997 Đức Mẹ nói:

"Mẹ mời gọi các con hãy cầm cây Thánh Giá trong đôi bàn tay và hãy suy gẫm những vết thương của Chúa Giêsu. Các con hãy xin Chúa Giêsu chữa lành những vết thương của các con. Hỡi các con thân mến, trong cuộc đời của các con, các con mang nhiều vết thương bởi vì tội lỗi của các con và tội lỗi của cha mẹ các con. Bởi cuộc Khổ Nạn Và Cái Chết của Chúa Giêsu trên thánh giá, các con sẽ hiểu rằng chỉ có qua lời cầu nguyện thì các con mới trở nên các môn đệ chân chính của đức tin."

Đức Mẹ đã chịu nhiều đau khổ khi là Mẹ của Chúa Giêsu. Mẹ đã chịu đựng mọi sự vì tình yêu mà Mẹ dành cho Chúa Giêsu và để thực thi Thánh Ý của Chúa Cha. Chúng ta được hưởng nhiều lợi ích qua cuộc Khổ Nạn của Chúa Giêsu bởi vi Ngài yêu thương chúng ta. Chúng ta cũng được Đức Mẹ yêu thương khi Mẹ khuyến khích chúng ta hãy đến gần với Con của Mẹ hơn.

Vào ngày Lễ Đức Mẹ Sầu Bi, 15 tháng 9, chúng ta hãy cảm tạ Mẹ vì những sự sầu thảm mà Mẹ lãnh nhận. Chúng ta cũng cảm tạ Chúa Giêsu khi Ngài chịu đau khổ vì tình yêu Ngài dành cho nhân loại chúng ta. Amen.

Kim Hà, 2/12/2022.

No photo description available.