Friday, March 31, 20239:47 PM(View: 7)
Nguồn: https://www.ncregister.com Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để người ta được ơn hoán cải. Theo lời của cha Walshe thì bởi vì khi chúng ta cầu nguyện với nhiều Kinh Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi thì chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta.
Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 10)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 14)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 24)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 18)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 38)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 29)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 52)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.

CN 5964: PHÉP LẠ XẨY RA VỚI CHA JOZO ZOVKO

Sunday, December 4, 20221:03 PM(View: 134)
CN 5964: PHÉP LẠ XẨY RA VỚI  CHA JOZO ZOVKO
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”)
1. Áp lực Cộng Sản bị sụp đổ qua cầu nguyện
Đồng thời sự “áp bức” của chính quyền Cộng Sản cũng gia tăng. Lực lượng công an và quân đội được tăng cường để kềm chế làng Mễ Du. Các em Thị nhân bị quản gia và hăm dọa mạng sống. 
Đường lên núi và làng Mễ Du bị phong tỏa. Không một người nào được ra vào làng Mễ Du.
Khi làng Mễ Du chịu sự áp bức của CS thì ngay từ những ngày đầu tiên đã có những hiện tượng lạ như:
Thập tự giá trên ngọn núi xoay tròn, biến mất rồi hiện trở lại, một hào quang ánh sáng dưới chân thập tự, nhà thờ tự nhiên bị cháy rồi trở lại bình thường khi xe cứu hoả đến, một cảnh sát đứng gác Núi Thánh Giá bị sét đánh, 
sau đó không còn ai dám đứng gác ở đây nữa.
Cha Jozo bị áp lực nặng nhất vì chính quyền CS cho rằng Cha làm vậy để lật đổ chính quyền CS. Chính quyền Belgrade (thủ đô của nước Serbia), Sarajevo và Mostar cho rằng hiện tượng Mễ Du là "phản" cách mạng.
Trong khi đó càng ngày giáo dân Mễ Du đi Lễ càng đông và sốt sắng cầu nguyện.
Ngày 17.08.1981 trong khi máy bay trực thăng quần thảo trên trời. Ở dưới đất công an và quân khuyển với vũ trang đầy đủ ngăn chặn tất cả đường vào làng Mễ Du. 
Các nông dân vì không vào được nhà thờ đã đứng đông đảo phía ngoài để cầu nguyện. Cho đến đêm thì chính quyền Belgrade đột ngột cho phép giáo dân được vào nhà thờ để dự Thánh Lễ.
2. Nhưng ngay đêm đó CS đã bắt Cha Jozo.
Toà án xử Cha dựa vào 15 nhân chứng ”bất đắc dĩ” (những người nầy hoặc bị hăm dọa hoặc bị mua chuộc để làm chứng gian). Trong đó có chính trị gia Grego Vasilj đã cố gắng giúp Cha khỏi đi tù.
Ông nói: ”Trên đường đi ra toà án tôi cảm thấy có một niềm vui hân hoan từ trong thâm tâm, do đó tôi không còn sợ CS nữa”.
CS đã khuyến dụ ông Vasilj: Cha Jozo cần phải vào tù, ông ta là một người nguy hiểm. Ông phải làm chứng chống Cha, chúng tôi đã có bằng chứng. Như vậy là ông có công với nhà nước. 
Làng Mễ Du sẽ không còn Mẹ Maria nữa, và đất nước sẽ không còn vấn đề nầy nữa.
Nhưng Vasilj đã nói: 
"Cám ơn đồng chí. Thiên Chúa đã ban cho tôi một khối óc để suy nghĩ
tôi biết rất rõ là tôi sẽ dùng nó để làm gì ."
Nhưng ngày 22.10.1981 toà án vẫn xử Cha Jozo 3 năm tù. Trong nhà tù (1 năm rưõi) Cha bị tra tấn và làm những việc hết sức cực khổ (trích từ Dear children của Mladen Bulic).
3. Phép Lạ trong tù
Ở làng Mễ Du các em Thị nhân hết lòng lo lắng cho Cha xứ Jozo, các em hỏi Mẹ về Cha Jozo (22.08.1981). Mẹ nói: ”Cha Jozo không có gì phải sợ hãi. Mọi vấn đề sẽ được giãi quyết êm đẹp”.
Sau đó có một lần Mẹ không hiện ra cho các em Thị nhân đúng thời điễm như Mẹ thường hiện ra. Mẹ hiện ra ngày 28.081981 cho các em và nói: ”Sở dĩ Mẹ không đến được với các con ngày đó là vì Mẹ đến với Cha Jozo”
Trong tù mặc dù Cha Jozo chịu nhiều cực hình, nhưng những người cai tù cũng như trong tù đã thấy được nhiều hiện tượng lạ và nhiều người đã trở lại đạo. Một trong những đồng tù với Cha là Ivan Ivankovic, 1 trong 6 Thị nhân đã được Mẹ hiện ra lần đầu tiên. Ivan bị ở tù 2 tháng là vì ông bảo vệ hiện tượng Mễ Du, ông kể lại: Một buổi sáng tôi nghe nhiều tiếng ồn ào từ phía ngoài. Một số bạn tù kể lại là có một số hiện tượng kỳ lạ xãy ra trong phòng giam của Cha Jozo. Khi cai ngục khoá cửa phòng giam của Cha ban đêm, thì phòng giam tràn đầy ánh sáng, họ không tìm cách tắt đèn được. Và cửa phòng giam của Cha tự động mở ra (Hiện tượng nầy giống hiện tượng trong tù của thánh Phêrô, Tông đồ công vụ 5, 18).
Mẹ đã nói với Thị nhân 1 ngày trước khi toà xử án Cha (21.10): 
”Cha Jozo rất khoẻ, Cha gởi lời hỏi thăm các con. Đừng lo lắng cho Cha. Mẹ nói với các con là Cha Jozo sẽ là một vị thánh. Toà sẽ không xử tối nay. Đừng sợ, vì Cha sẽ không bị xử án nặng.
 Hãy cầu nguyện, vì Cha muốn các con cầu nguyện cho Cha và bền chí. Đừng sợ , vì có Mẹ bên cạnh các con”.
Ngày 12.10.1981 Mẹ nói với các Thị nhân:
”Cha Jozo gởi lời hỏi thăm các con. Cha đang gặp khó khăn. Nhưng Cha sẽ chịu đựng được vì Cha biết nguyên do tại sao Cha phải chịu cực hình”.
Mặc dầu trong tù chịu đựng nhiều hình phạt đau đớn, nhưng đức tin Công Giáo của Cha ngày càng vững mạnh hơn. Cha nói trong cuốn A Man named father Jozo của Riehler Foundations 1989: ”Tôi ở tù không phải là vì tôi chống chính quyền, nhưng mà vì muốn giữ đức tin KiTô giáo. Khi ở tù tôi đã học hỏi được, thế nào là đức tin KiTô giáo. Tôi đã khám phá ra được sức mạnh và giá trị của cuộc sống”
4. Những món quà đặc biệt và tài năng của Cha Jozo
Sau khi ở tù được 1 năm rưỡi thì Cha được thả. Vì không tin hiện tượng Mễ Du do đó Đức Giám Mục Zanic (thành phố Mostar) đã bổ nhiệm Cha coi 1 xứ khác càng xa Mễ Du càng tốt, xứ Tihaljina.
Cha ở địa phận được 3-4 năm thì khách hành hương bắt đầu biết và đến tìm Cha giúp đỡ về tâm linh, sứ điệp Mẹ Maria, chữa bệnh, trừ tà ma, ….
Năm 1999 Cha Jozo được chọn (23.455 đọc giả của nhật báo Daily Catholic) là người thứ 29 trong 100 người Công giáo nổi tiếng nhất trên thế giới của thế kỷ 20.
Cha Jozo là một người rất khiêm nhường. Ngài chỉ thích nói về Chúa Giêsu, Mẹ Maria và sự cần thiết trong cuộc sống khi sống theo những sứ điệp của Mẹ Maria. Cha đã đi khắp thế giới để truyền bá sứ điệp của Mẹ Mễ Du.
Note:  Cha Jozo bị chuyển đi phục vụ xa khỏi Medjugorje. Tin giờ chót thì cha đang ở một tu viện xa xôi, ở gần vùng Zagreb, thủ đô của nước Croatia.
ST