Friday, March 31, 20239:47 PM(View: 7)
Nguồn: https://www.ncregister.com Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để người ta được ơn hoán cải. Theo lời của cha Walshe thì bởi vì khi chúng ta cầu nguyện với nhiều Kinh Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi thì chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta.
Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 10)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 14)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 24)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 18)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 38)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 28)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 52)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.

CN 5966: ĐỨC GH JOHN PAUL II VÀ MEDJUGORJE #2

Sunday, December 4, 20221:07 PM(View: 145)
CN 5966: ĐỨC GH JOHN PAUL II VÀ MEDJUGORJE #2

Đức Giáo Hoàng John Paul II có sự thông minh siêu nhiên về vấn đề Medjugorje.

Ngài tâm sự với Đức Giám mục Hnilica rằng, vào ngày 13 tháng 5 năm 1981, khi Ngài bị ám sát hụt thì chính Đức Mẹ Maria ở Fatima đã bảo vệ Ngài khỏi cái chết. (40 ngày sau đó, Đức Mẹ Maria bắt đầu xuất hiện ở Medjugorje.)

Đức Giáo Hoàng John Paul II đã chia sẻ những câu nói tuyệt vời này với bạn hữu của Ngài:

“Tại sao Đức Mẹ lại cứu đời sống của tôi? Sau ba tháng lăn lộn giữa sự sống và cái chết, chỉ trong lúc ấy, tôi mới hiểu rằng có một cách để giải quyết vấn đề của thế giới và của Giáo Hội là sự trở lại của nước Nga, theo đúng các thông điệp ở Fatima.”

Nếu Medjugorje sẽ hoàn thành cho Fatima... thì niềm hy vọng của chúng ta thật lớn lao.

Chúng ta biết rằng Đức Giáo Hoàng John Paul II đặt tất cả niềm hy vọng của Ngài trong những nhóm tôn vinh Đức Mẹ, và những nhóm ở Medjugorje, vì Ngài nhận ra sự trung thành tuyệt đối của họ đối với Giáo Hội, qua sự cầu nguyện, ăn chay và những phép bí tích.

Làm sao tôi có thể quên không nói về sự vui mừng của sơ Lucia, người vẫn tiếp tục nhìn thấy Đức Mẹ kể từ năm 1917, và Đức Mẹ đã nói với sơ về những việc Mẹ đang làm ở Medjugorje.

Năm 1986: Đức Giám Mục địa phận Mosta, Monsignor Zanic,"phủ nhận" hiện tượng Mễ Du (*có thể là Ngài vì sợ chế độ Công Sản nên không dám nói sự thật?)

Năm 1990: Chế độ Cộng Sản sụp đổ, Liên Hiệp Nam Tư tan rã.

Tháng 04 năm 1991: Đức Giám Mục Monsignor Komarica (thay thế cho Đức Giám Mục Monsignor Zanic) đứng đầu Hội Đồng chịu trách nhiệm tiếp tục cuộc điều tra hiện tượng Mễ Du từ năm 1986.

Tháng 04 năm 1991 Hội Đồng chính thức công bố “công nhận” làng Mễ Du là nơi “cầu nguyện và phụng thờ”. Những khách Hành hương được phép viếng thăm làng Mễ Du.

Năm 1991: Fatima, đây là lần đầu và cũng là lần độc nhất, ở Medjugorje, trong một thông điệp, Đức Mẹ đề cập đến một nơi mà Mẹ đã hiện ra.

Mẹ nhắc đến Fatima, sau đúng 7 năm khi Đức Giáo Hoàng John Paul II, “người con yêu dấu nhất” của Mẹ đã nhắc đến Fatima:

"Medugorje là sự tiếp nối và viên mãn của Fatima".

Thông điệp ngày 25 tháng 08 năm 1991:

"Các con thân mến,
Hôm nay, Mẹ lại mời gọi các con hãy cầu nguyện, bây giờ hơn bao giờ hết, ké hoạch của Mẹ đã bắt đầu thực hiện. Satan thì mạnh mẽ và muốn quét sạch chương trình hòa bình và hoan lạc của Mẹ. Hắn sẽ làm cho các con nghĩ rằng Con của Mẹ không mạnh trong những quyết định của Ngài.

Do đó, Mẹ kêu gọi các con của Mẹ, các con thương yêu ơi, hãy cầu nguyện và ăn chay một cách quả quyết."

"Mẹ mời gọi các con hãy từ bỏ mọi sự trong 9 ngày, để rồi với sự giúp đỡ của các con, thì Mẹ có thể thực hiện kế hoạch hành động của Mẹ, những bí mật mà Mẹ đã bắt đầu từ Fatima sẽ được thực hiện ở đây."

"Các con thân mến,
Mẹ kêu gọi các con hãy nghĩ đến tầm quan trọng của việc Mẹ hiện đến và tầm nghiêm trọng của tình huống ngày nay. Mẹ muốn cứu tất cả các linh hồn và trình diện tất cả trước Nhan Thánh Chúa.

Do đó, hãy cũng nhau cầu nguyện để mọi sự Mẹ bắt đầu sẽ được hoàn tất. Cám ơn các con đã đáp lời kêu gọi của Mẹ.”

Vào ngày 8 tháng 4 năm 1992, Mẹ Têrêsa đích thân viết cho ông Denis Nolan rằng:

”Tôi sợ rằng tôi không thể đến dự đại hội quốc gia ở Medjugorje được vì sức khoẻ không cho phép. Tuy vậy, tôi cũng ở với quý vị trong lời cầu nguyện.
Chúng ta đang cùng cầu nguyện một kinh kính mừng trước Thánh lễ của Đức Mẹ Maria ở Medjugorje...”

Ngày 21 tháng 08 năm 1996 phát ngôn viên của Toà Thánh Vatican tại Roma, Doctor Navarro Valls, đã nhấn mạnh “lập trường” của Toà Thánh về việc hiện ra của Mẹ Mễ Du:

“Nếu như quí vị chưa tìm ra được bằng chứng “giả tạo” tại làng Mễ Du, thì quí vị không thể cấm đoán du khách đến hành hương tại đây.

Khi người Công Giáo đến làng Mễ Du với một Đức Tin vững bền thì Tâm Linh của họ cũng bình an.

Do đó Nhà Thờ cũng không cấm đoán những linh mục muốn tổ chức những cuộc hành hương sùng kính Mẹ Mễ Du ở Bosnia-Herzegovina”.
Tháng 05 năm 2000 Chị Lucia đã hiện diện tại Fatima, trong lúc đại diện Giáo Hội tiết lộ Ba Bí Mật Fatima, sau Thánh Lễ Phong Chân Phước cho Phanxicô và Jaxinta.

ST
No photo description available.