Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 3)
Nguồn: Catholic Saint Of The Day Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài.
Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 14)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.
Sunday, May 26, 20247:29 PM(View: 14)
Một người trẻ kể càm nghiệm đau buồn của gia đình: Mẹ của tôi qua đời lúc vừa mới 52 tuổi vì bịnh ung thư. Lúc ấy tôi còn nhỏ nên thương tiếc mẹ vô cùng. Tôi nhớ khi ấy dường như mẹ tôi đã chết rồi nhưng khi nghe tiếng tôi khóc và gọi bà thì bà tỉnh dậy. Rồi bà dịu dàng nói
Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 27)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 26)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 42)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 33)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.
Wednesday, May 22, 20247:25 PM(View: 38)
Nguồn: Exorcist Diary #292: My Daughter is a Witch Đức Ông Stephen Rossetti nhận được lá thư của một phụ nữ: "Thưa Đức Ông,
Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 52)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.

CN 5970: Từ Medjugorje Mà Tài Tử Jim Caviezel Được Ơn Chúa

Monday, December 5, 20226:40 PM(View: 464)
CN 5970: Từ Medjugorje Mà Tài Tử Jim Caviezel Được Ơn Chúa

Nguồn Crownofstars

Tính đến tháng 2 năm 2010 thì tài từ Jim Caviezel vốn là diễn viên chính trong phim The Passion of The Christ đã hành hương đến Medjugorje được 6 lần. Sau đó, anh sang Vienna, nước Áo để trả lòi cuộc phỏng vấn với tạp chí Oase des Freidens. Bản dịch bằng tiếng Croatian được in trong tạp chí Slasnik Mira của giáo xứ Medjugorje.

Hỏi: Chào anh Jim, xin anh vui lòng cho chúng tôi biết bằng cách nào mà anh nghe nói về Medjugorje ?

Đáp: Vợ tôi đến hành hương Medjugorje khi tôi còn ở Ái Nhĩ Lan để đóng phim Monte Cristo. Lúc ấy dù tôi làm việc vất vả một tuần 7 ngày nhưng mọi sự không diễn tiến khả quan. Một ngày kia, vợ tôi gọi điện thoại và tôi có thể cảm nhận rằng giọng của nàng có sự gì thay đổi. Nàng bắt đầu nói về Medjugorje và về một trong số các thị nhân sẽ đến thăm Ái Nhĩ Lan. Tôi ngắt lời nàng bằng cách nói:

“Nghe đây, anh có nhiều chuyện quan trọng để làm. Anh không thể làm gì với bất cứ một thị nhân nào cả.”

Ngoài ra tôi nghĩ mình là người Công Giáo thì không cần phải chấp nhận Lộ Đức, Fatima hay Medjugorje. Đó là điều mà tôi nghĩ. Tôi nhớ khi còn nhỏ khi học một trường Công Giáo, mỗi khi chúng tôi nghe nói về Medjugorje thì lòng chúng tôi rộn ràng thích thú nhưng khi biết rằng vị giám mục điạ phương không chấp nhận thì chúng tôi mất ngay ý thích ấy.

Thị nhân Ivan Dragicevic đến Ái Nhĩ Lan và tôi biết ngay là tôi không có thì giờ để đến với anh ấy vì lẽ công việc làm tôi bận rộn cả ngày. Một ngày kia có bạn đồng nghiệp của tôi là anh Jim Harris không được khỏe nên tôi có được một ngày nghỉ và tôi có thể đến dự một buổi Đức Mẹ Maria hiện ra với thị nhân Ivan.

Tôi đứng ở phía sau của một ngôi nhà thờ chật ních đầy người và tôi không biết điều gì sẽ xẩy ra nhưng khi thấy một người đàn ông ngồi trên xe lăn bỗng dưng quỳ xuống trong lúc Đức Mẹ Maria hiện ra thì lòng tôi cảm động sâu xa. Tôi suy nghĩ về người tàn tật ấy. Ông ta dù đang đau đớn mà dám quỳ xuống trên nền đá lạnh lẽo và cầu nguyện!

Giờ đây tôi biết rằng chỉ có Thiên Chúa là Đấng biết rất rõ về tôi và Ngài biết rằng Ngài cần đụng chạm tôi ở đâu để làm cho tôi chú ý!

Dù cho điều này có vẻ lạ lùng nhưng vào ngày Chúa nhật kế tiếp đó khi có một ngày nghỉ nên tôi có thể gặp gỡ thị nhân Ivan, đó cũng là ý nguyện đặc biệt của vợ tôi. Trong giờ Đức Mẹ hiện ra thì tôi được quỳ gần bên Ivan và tôi tự nhủ lòng:

“Được rồi, con đây, con sẵn sàng rồi. Xin Chúa cứ làm điều gì với con tùy ý Chúa muốn.”

Ngay trong phút ấy, tôi cảm thấy một điều gì đó sung mãn dâng tràn trong tâm hồn. Điều ấy thật đơn giản và đặc biệt. Khi tôi đứng lên, nước mắt tôi chẩy dài trên má và tôi bắt đầu khóc với trọn trái tim.

Thị nhân Ivan nói với tôi rằng:

“Jim, con người luôn tìm thì giờ cho những gì họ yêu thích. Nếu một người không có thì giờ để kiếm bạn gái và yêu người con gái ấy thì anh chàng luôn tìm thì giờ cho nàng. Người ta không có thì giờ cho Chúa bởi vì người ta không yêu mến Chúa.”

Rồi Ivan nói tiếp:

“Thiên Chúa đang mời gọi anh cầu nguyện với trái tim.”

Tôi hỏi Ivan:

“Làm cách nào mà tôi có thể làm được như vậy?”

Anh Ivan đáp:

“Hãy bắt đầu bằng cách cầu nguyện!”

Ngay lúc ấy, cánh cửa trái tim tôi được mở rộng ra. Tôi không thể mơ được chuyện ấy. Chúng tôi đi vào một nhà hàng ăn và tôi phải nhận rằng rượu và thức ăn mà chúng tôi dùng trong đêm hôm ấy thật là ngon lành.

Rồi mọi sự bắt đầu biến đổi trong tôi. Trong quá khứ, qua nhiều trường hợp, vợ tôi muốn dạy tôi cách cầu nguyện bằng chuỗi Mân Côi nhưng tôi không biết lần chuỗi ra sao. Nhưng lúc ấy tôi cảm thấy lòng mình mở ra. Một buổi sáng khi trên đường đi đến phim trường, tôi nói với người bạn đang lái xe cho tôi thâu phim hàng ngày rằng:

“Tôi không biết bạn nghĩ gì về điều này nhưng tôi muốn chúng ta bắt đầu bằng việc lần chuỗi Mân Côi.”

Thật là lạ lùng khi anh bạn trả lời:

“Được, chúng ta cùng cầu nguyện.”

Trong ánh sáng nồng ấm của tình yêu mà tôi cảm nhận trong trái tim mình, tôi có thể cảm thấy rằng mình đã ở đâu, mình đã có những cám dỗ gì, tình cảm của mình ở đâu, tôi đã yếu đuối ra sao và tôi đã phán xét người ta nặng nề như thế nào.

Hỏi: Anh đến Medjugorje lần đầu vào khi nào?

Đáp: Sau khi hoàn tất việc đóng phim ở Malta xong, tôi quyết định đến hành hương tại Medjugorje. Tôi nhớ lại khi mình được 20 tuổi thì được nghe một giọng nói bên trong bảo rằng tôi nên trở thành một tài tử đóng phim. Khi tôi nói điều này ra với ba tôi thì ông đáp:

“Nếu Chúa muốn điều gì nơi con thì con nên trở thành một linh mục. Tại sao Ngài lại muốn con trở thành một tài tử cơ chứ?”

Thế là lúc ấy, tôi không hiểu mình phải làm điều gì cho tương lai. Và tôi vẫn cứ tự hỏi mình về câu hỏi ấy. Liệu Chúa có muốn tôi trở nên một tài tử kiếm được nhiều tiền và trở thành giàu sang hay không? Tôi đã nhận thấy sự thiếu quân bình của thế giới giữa những người có rất nhiều tiền và những người nghèo không có đủ tiền để mà sinh sống, và tôi biết rằng đó là điều Chúa không muốn. Vậy tôi nên chọn lựa đi tìm sự giầu sang nhưng không có hạnh phúc vĩnh cửu hày là phục vụ Chúa là Đấng muốn hướng dẫn đời tôi?

Lúc ấy làng Medjugorje nhắc nhở tôi về Bê Lem và tôi nghĩ:

“Chúa Giêsu được sinh ra ở một nơi nhỏ bé và Đức Mẹ Maria là Mẹ Thiên Chúa đang hiện ra ở một ngôi làng nghèo khó giữa những vùng đồi núi.”

Bốn ngày mà tôi được sống ở Medjugorje là bước ngoặt của đời tôi. Lúc đầu, tôi rất ngạc nhiên về việc người ta cầu nguyện rất nhiều ở Medjugorje. Mọi sự nhắc nhở cho tôi về một trại chơi bóng rổ. Tại nơi ấy, ta không chỉ chơi một trận đấu mỗi ngày nhưng tiếp tục chơi liên tiếp. Ở trong trường học cũng thế vì ở đấy ta không chỉ đọc mỗi một lần nhưng luôn lập đi lập lại.

Trong những ngày ở Medjugorje tôi cảm thấy có một sự thúc bách và bất an bên trong linh hồn khi tôi cầu nguyện bởi vì tôi không có thói quen cầu nguyện nhiều như thế, và tôi xin Chúa giúp đỡ cho tôi.

Sau 4 ngày thì tôi thấy chỉ có một điều mà tôi muốn làm là cầu nguyện mà thôi. Bất cứ lúc nào cầu nguyện thì tôi cảm thấy mình liên kết với Thiên Chúa. Đó là cảm nghiệm mà tôi muốn thấy xẩy ra cho mỗi một người Công Giáo. Có lẽ khi còn là trẻ thơ, tôi có cảm tưởng tương tự như thế mà tôi lại quên mất. Giờ đây, cảm nghiệm ấy lại xẩy ra với tôi lần nữa.

Khi về đến quê nhà thì tôi vẫn có cảm tưởng như thế. Trong gia đình, chúng tôi sống các bí tích với nhau. Khi đưa đón con cái đi học, chúng tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi chung. Đôi khi tôi không bắt đầu đọc kinh nhưng con trai tôi bắt đầu đọc trước.

Lúc tôi đến Medjugorje lần thứ hai thì tôi kỳ vọng có những cảm nghiệm như trước lần nữa nhưng lần này thì khác.

Vào một ngày kia, sau khi ăn trưa thì có một số khách hành hương mời tôi đến thăm linh mục Jozo Zovko ở vùng Siroki Brijeg. Đó cũng là ý nguyện của vợ tôi. Tôi không biết rõ về linh mục Jozo nhưng tôi rất thích thú khi được nghe tất cả những câu chuyện về ngài. Tôi được gặp gỡ cha Jozo. Ngài đặt tay trên vai tôi và tôi đặt tay trên vai ngài. Ngài lại đặt tay trên đầu tôi. Tôi đặt tay trên trái tim ngài. Trong lúc ấy, tôi cảm thấy có những lời nói trong tâm hồn mình:

“Hỡi người anh em của Ta, Ta yêu con. Ngườì đàn ông này yêu mến Chúa.”

Bỗng dưng, cha Jozo tự động quay mặt về phía người thông dịch viên của cha và hỏi bà ấy rằng tôi là ai, rồi ngài nói rằng ngài muốn nói chuyện với tôi. Đó là bước đầu của một tình bạn lâu dài.

Đó là thời kỳ xẩy ra ngay sau khi chúng tôi đóng phim The Passion of The Christ (Cuộc Khổ Nạn Chúa KiTô). Cũng trong thời gian ấy, tôi cảm nghiệm được những lực lượng đối kháng nhau xẩy ra trong tâm hồn tôi về cuốn phim ấy.

Fr. Jozo Zovko, một linh mục rất thánh thiện đã được nhìn thấy Đức Mẹ Maria hiện ra tại Medjugorje.

Kim Hà, 2010-2022

May be an image of 1 person