Friday, March 31, 20239:47 PM(View: 7)
Nguồn: https://www.ncregister.com Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để người ta được ơn hoán cải. Theo lời của cha Walshe thì bởi vì khi chúng ta cầu nguyện với nhiều Kinh Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi thì chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta.
Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 8)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 14)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 24)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 18)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 37)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 28)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 52)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.

CN 5972: SỐNG THANH KHIẾT Ở MEDJUGORJE

Monday, December 5, 20226:53 PM(View: 156)
CN 5972: SỐNG THANH KHIẾT Ở MEDJUGORJE

Bà June Klins kể cảm nghiệm của một nữ tài tử người Ba Lan là cô Ania:

Khi cô Ania trở về nước Ý thì cô bắt đầu thay đổi cuộc đời. Hai năm sau đó, cô lại trở lại Medjugorje để sống với một cộng đoàn nữ tu tại đó. Những người bạn cũ hỏi cô:

"Bạn đang làm gì thế?"

Cô Ania trả lời:

"Tôi không làm gì cả. Nhưng tôi cảm thấy hạnh phúc. Tôi đang cầu nguyện. Tôi ăn thịt gà và khoai tây. Tôi rất hạnh phúc. Cuộc sống ở Medjugorje đã làm cho tôi thay đổi hoàn toàn."

Mấy người bạn bảo cô rằng:

"Bạn thật là điên!"

Cô Ania nói rằng những gì mà cô tìm thấy ở đó không mua được bằng tiền nhưng những người bạn của cô chẳng hề hiểu ra. Cô Ania nói:

"Tôi muốn nói cho bạn biết rằng tiền bạc không thể mua được hạnh phúc trong cuộc đời. Tôi đã làm việc với những tài tử nổi tiếng của Hollywood như là tài tử Leonardo DiCaprio, nhưng có nhiều người trong họ khi nhìn vào căn nhà và trong gương thì hiểu rằng chúng ta không được hạnh phúc."

"Bởi vì những gì mà tôi muốn, và những gì mà chúng ta muốn là được thương yêu, được yêu thương chân thành. Ai có thể ban cho ta tình yêu chân thành, đó chính là Chúa Giêsu."

Cô Ania xác nhận:

"Điều quan trọng nhất là yêu thương và tha thứ."

Cô kể rằng sau nhiều năm không gặp nhau, cuối cùng cô đã gặp lại mẹ của mình. Hai mẹ con ôm hôn nhau. Họ lại là mẹ con của nhau. Nay cô không còn oán trách người mẹ nữa. Bởi vì khi còn nhỏ, mẹ của cô không được cha mẹ của bà thương yêu bà. Vì thế bà không biết cách yêu chính mình.

Cô Ania nói rằng khi cô chia sẻ cảm nghiệm thì cô luôn đề nghị mỗi người nên gọi điện thoại cho ít nhất là một người nào đó mà mình không thường nói chuyện và xin sự tha thứ của họ.

"Có những người làm cho bạn đau đớn nhưng đừng oán trách họ. Điều ấy không quan trọng bởi vì khi bạn tha thứ thì bạn không phải là tha thứ cho họ mà là tha thứ cho chính mình."

"Lúc đó, ta có thể mở rộng trái tim và lấy đi tất cả muộn phiền và tư tưởng hắc ám. Lúc đó thì tình yêu Chúa mới có thể hoạt động trong trái tim bạn. "
"Có nhiều khi chúng ta xin Chúa thương xót nhưng trái tim của chúng ta đầy sự giận dữ và bực bội. Vì thế trái tim chúng ta không có đủ chỗ để đón Chúa."

"Không có con đường nào có thể chữa lành cho chúng ta nếu như ta không biết tha thứ. Không có con đường nào đưa chúng ta lên Thiên Đàng trừ khi chúng ta biết tha thứ."

Cô Ania kể rằng điều đầu tiên mà các nữ tu muốn cô làm khi cô đến sống chung với họ là cô phải đi chùi cầu tiêu. Cô la lên:

"Không, tôi không chùi cầu tiêu."

Các nữ tu bảo cô rằng:

"Tại sao không được? Từ hôm nay trở đi thì cô sẽ chùi dọn tất cả các cầu tiêu ở trong cộng đoàn."

Cô Ania phải chấp nhận:

"Và từ đó, tôi phải dọn và chùi các cầu tiêu, nhưng tôi làm với một nụ cười tươi trên môi. Tôi biết rằng mỗi sự đau khổ mà chúng ta dâng lên Chúa thì chúng ta đến gần với Thiên Đàng hơn."

"Nhiều khi tôi đang chùi dọn cầu tiêu thì tôi nghĩ rằng mình đang làm sạch tâm hồn của mình. Đó là mình rửa sạch những tội lỗi của mình đã từng chồng chất trong linh hồn trong nhiều năm trời."

"Cuộc đời của tôi thay đổi. Tôi trước đây là một Madalena trước khi bà trở nên thành. Tại Medjugorje, tôi thay đổi và bắt đầu sống một cuộc đời trong sạch hơn."

"Tôi sống với trái tim trong sạch cho đến khi lập gia đình. Tôi kính trọng Chúa. Tôi làm những chiếc nhẫn cho các thành viên. Rồi họ sẽ đến với một linh mục, dâng lời thề hứa sẽ sống trong sạch cho đến khi lập gia đình."

Nay đã có trên 7,000 thành viên thề hứa sống khiết tịnh!

Cô Ania nói:

"Ngày nay đoàn quân của Satan rất lớn mạnh. Hắn làm cho chúng ta tưởng là mình đang yêu thương nhưng đó chỉ là ảo giác."

"Chúng ta hãy cố gắng sống như Chúa Giêsu dạy chúng ta cách sống là hoàn toàn thanh khiết. Nếu như các bạn trai và bạn gái của bạn rời bỏ bạn vì bạn không chiều theo các đam mê của họ. Như thế thì bạn biết rằng họ đến với bạn chỉ vì thân xác của bạn mà thôi. Tình yêu chân thật là chính Chúa Giêsu."

Ania quả là một mẫu gương của trái tim trong sạch!

Tạ ơn Chúa. Tạ ơn Đức Mẹ Maria!

Kim Hà, 5/12/2022

May be a closeup of 1 person