Sunday, July 21, 20245:59 AM(View: 5)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Sr. Emmanuel kể cảm nghiệm của Sr. như sau: Bởi vì tôi đã già nên không thể leo lên Đồi Hiện Ra trong 9 đêm liên tiếp được. Điều này làm cho tôi buồn lắm. Tôi bèn thưa với Đức Mẹ rằng: “Thưa Mẹ, ít nhất xin Mẹ giúp con bước vài bước ở...
Saturday, July 20, 20246:07 PM(View: 14)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Chúng ta đừng bao giờ quên điều này: Hãy tha thứ! Chính Chúa tha thứ cho chúng ta. Lòng tha thứ không phải là điều dễ dàng đối với chúng ta.
Saturday, July 20, 20245:46 PM(View: 10)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Có một phụ nữ trẻ là cô Anna đã cho người chị em họ mượn ngôi nhà của cô mà không tính tiền nhà hàng tháng. Như thế thì người chị họ có thể chăm sóc cho người bà của cô này. Ba năm sau đó, người bà chết. Cô Anna muốn lấy lại căn nhà của mình. Cô ấy muốn bán căn nhà này để trả nợ vì đã mua được một căn nhà khác.
Saturday, July 20, 20245:01 PM(View: 10)
Nguồn: ChildrenofMejdugorje.com Có một linh mục người Mỹ có 15 năm phục vụ là cha Rock. Cha đã chiến thắng được một trở ngại lớn mà cha đã nghĩ rằng mình không bao giờ có thể làm được. Kể từ khi cha bắt đầu mục vụ linh mục thì cha Rock chịu đau khổ vì bị đối xử bất công. Có một số người đã loan truyền những điều tiêu cực và sai lầm về danh tiếng của cha.
Thursday, July 18, 20244:12 PM(View: 40)
Nguồn: Internet Một vị linh mục trẻ vào bịnh viện đi thăm những bịnh nhân. Khi ngài đang đi trong hành lang thì có một nữ tu xin ngài dừng lại, chị nói: “Thưa cha, xin cha...
Thursday, July 18, 20243:35 PM(View: 30)
Nguồn: Internet Người mẹ viết chúc thư cho các con:
Wednesday, July 17, 20246:24 PM(View: 45)
Nguồn: Catholic Saint Cảm nghiệm của một phụ nữ được Chúa chữa lành bịnh thận. Hôm nay là ngày 18/7/2024, cũng là đúng 10 năm kể từ khi Chúa Giêsu Kito chữa lành cho tôi hoàn toàn hết bịnh thận. Tôi tưởng mình sắp chết vì bị bịnh thận nặng nề. Tôi đã đi dự một Thánh Lễ chữa lành.
Wednesday, July 17, 20242:50 PM(View: 35)
From: Forums of the Virgin Mary Cuối cùng thì ĐGH Hickey đã đến Roma. Ngài kể cho Đức GH nghe tất cả những gì mà ngài đã nhìn thấy tại trại tập trung Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Khi ĐGH John Paul II nghe hết câu chuyện thì ngài nói với ĐHY Hickey rằng:
Wednesday, July 17, 20242:23 PM(View: 37)
From: Forums of the Virgin Mary Hôm nay nhóm Forums từ nước Peru muốn nói về một biến cố đáng tin do một vị Hồng Y kể lại. Câu chuyện xẩy ra khi ngài đến thăm trại tù Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Cảm nghiệm thiêng liêng này do Đức Hồng Y James Hickey kể lại cho ĐGH John Paul II nghe. Cuối cùng thì ngài đã chết vào năm 2004.
Wednesday, July 17, 20241:42 PM(View: 35)
From: Forums of the Virgin Mary ĐGH John Paul II đã từng nhìn thấy các linh hồn người chết ở trại tù Auschwitz, nước Ba Lan. Trong trại tù hay là trại tập trung Auschwitz đã có những linh hồn người chết hiện về. Trại tập trung Auschwitz rất nổi tiếng vì là trại giam giữ những tù nhân chiến tranh ở nước Ba Lan và do lực lượng Nazis thuộc nước Đức cai

CN 5976: HÀNH HƯƠNG ĐỨC MẸ GUADALUPE

Monday, December 12, 20227:42 PM(View: 552)
CN 5976: HÀNH HƯƠNG ĐỨC MẸ GUADALUPE

Hôm nay là ngày 12 tháng 12, ngày lễ Đức Mẹ Guadalupe. Trong tháng 12 này có hai ngày lễ lớn: Lễ kính Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội 8/12 và Lễ Đức Mẹ Guadalupe 12/12.

Tôi nhớ lần cuối cùng mà tôi đi hành hương Đức Mẹ Guadalupe là vào tháng 1 năm 2016, thế mà đã gần 7 năm rồi.

Lúc nào tôi cũng ao ước lại được đến viếng thăm Đức Mẹ Guadalupe vì đó là nơi dễ đi và gần hơn là đi hành hương ở Âu Châu. Chỉ cần có một chuyến bay từ Los Angeles đến Mexico City là đến nơi. Chỉ cần một chuyến xe taxi ngắn đi từ phi trường đến một khách sạn gần Đền Đức Mẹ là đến nơi an toàn.

Nước Mexico là nơi được Chúa chúc phúc. Ở đó có Đền Thánh Đức Mẹ Guadalupe, có Đền Thánh Micae vì Ngài hiện ra nhiều lần để ban suối nước. Ở Mexico có hiện tượng Đức Mẹ Ocotlan ở cách Mexico City chừng 3 tiếng lái xe.

Đó là nơi mà tượng Đức Mẹ bằng gỗ đứng sẵn trong một cái cây lớn trong rừng. Mẹ báo mộng cho một thanh niên. Anh này xin một nhà Dòng lên rừng để đốn cây. Khi nhà Dòng bổ cây ấy ra thì có sẵn tượng Đức Mẹ đứng ở trong đó. Đức Mẹ làm nhiều phép lạ lớn lao.

Sau đó, khu rừng trở thành Đền Thờ Đức Mẹ Ocotlan. Nay khu rừng trở thành một thành phố sầm uất và phồn vinh.

Nơi mà Đức Mẹ hiện ra chữa lành cho chú của Thánh Juan Diego thì cũng ở ngay trong thành phố Mexico City.

Chúa ban nhiều phép lạ tại nước Mexico. Nếu quý vị có điều kiện thì nên đi hành hương ở đó. Mỗi năm có khoảng hơn 20 triệu người đến hành hương và xin ơn lành của Đức Mẹ Guadalupe.

Bạn sẽ được đi thăm vùng đồi núi Tepeyac nơi mà Đức Mẹ hiện ra. Bạn có thể leo lên đỉnh núi Tepeyac, nơi mà Thánh Juan Diego hái các đoá hoa hồng rực rỡ, tươi đẹp trong ngày 12 tháng 12 là ngày mùa đông giá rét, chỉ có cây cối trơ trụi.

Bạn sẽ được chiêm ngắm bức hình Đức Mẹ hiện ra trên áo Tilma của Thánh Juan Diego. Vải của áo Tilma chỉ có thể kéo dài khoảng 20 năm. Thế mà tấm hình Đức Mẹ in hình trong áo ấy đã còn hiện diện trong suốt 491 năm qua, không hư hoại, không rách nát. Dù đã bị con người dùng bom phá hoại nhưng không hư hao.

Mẹ đứng đó trong Đền Thờ Đức Mẹ Guadalupe. Thật là cảm động khi được chiêm ngắm những phép lạ mà Đức Mẹ ban vì lòng thương yêu của Mẹ hiền dành cho con cái nhân loại.

"Con hãy lắng nghe và hiểu cho kỹ, hỡi đứa con bé nhỏ nhất của Ta. Con đừng xao xuyến trong lòng. Con đừng lo lắng về bệnh tình của chú con cũng như về bất cứ điều gì không may sẽ xảy ra."

"Ta đang có mặt nơi đây, không như là người Mẹ của con sao? Con không tìm thấy an nghỉ dưới bóng rợp mát của Ta sao? Ta không phải là sức khỏe của con sao? Con không được Ta ấp ủ sao? Hãy nói cho Ta biết con đang cần gì? Con chớ nên âu lo và buồn phiền, ngay cả bệnh tình trầm trọng của chú con."

"Bởi vì chú con chưa chết bây giờ đâu. Con hãy tin tưởng vững chắc rằng, ngay chính lúc này đây, chú con sẽ được khỏi bệnh".

Đức Mẹ hiện ra mặc áo mặt trời chói lọi, dưới chân Mẹ là một mặt trăng lưỡi liềm. Áo của Mẹ có vị trí những vì sao trên trời, có những khoảng cách nhịp nhàng giữa vị trí các vì sao trên trời.

Mẹ hiện ra với tính cách là một bà hoàng của người thổ dân vùng đó. Mẹ hiện ra với tính cách là một phụ nữ mang thai. Vì thế Mẹ là biểu tượng của bảo vệ sự sống.

Xin Mẹ nhân từ cứu các thai nhi. Xin Mẹ bảo vệ và chúc phúc cho các cung lòng của người phụ nữ để nơi cung lòng của họ là nơi gìn giữ, bảo vệ, trú ẩn an toàn của sự sống thai nhi. Amen.

Kim Hà, 12/12/2022
May be art of 2 people