Sunday, June 16, 20247:56 PM(View: 13)
Là con gái của cha mẹ phật tử người Trung hoa di cư qua Thái Lan, cô Orawan Larpppipitmongkol bây giờ là nữ tu Anastasia và sống ở tu viện đa sắc tộc của các sơ Dòng Kín Capuxinô Clara khó nghèo Garbatella ở Rôma.
Sunday, June 16, 20247:53 PM(View: 10)
Những người quen thân tôi đều biết rằng tôi là người mới làm lễ quy y theo Đạo Phật cách đây khoảng hơn 2 năm.
Sunday, June 16, 20247:29 PM(View: 8)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Cha Al là vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Cha Al đến phục vụ ở vùng Busan, Đại Hàn vào năm 1957. Cha Al luôn chăm sóc tốt cho đàn chiên. Cha đã từng chạm trán với những thầy giáo có tinh thần du đãng...
Sunday, June 16, 202411:15 AM(View: 15)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Năm 1955, một tu sinh người Mỹ đã theo học ở vùng Louvain, nước Bỉ. Ngài đã đọc được một bài thơ mà làm cho cuộc đời ngài thay đổi từ đấy.
Saturday, June 15, 20245:09 PM(View: 18)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một nữ tu tên Maria Gemma kể cảm nghiệm:
Saturday, June 15, 20244:59 PM(View: 17)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn bà kể cảm nghiệm: Tôi đi hành hương tại làng Medjugorje. Khi tôi từ núi Krizevac đi xuống. Tôi nghe người ta cảnh cáo rằng khi xuống núi thì nguy hiểm hơn là khi trèo lên núi.
Saturday, June 15, 20244:23 PM(View: 20)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn ông kể cảm nghiệm: Một ngày kia, vợ tôi và tôi quyết định thánh hiến bản thân cho vị Thiên Thần Bản Mệnh của mình. Chúng tôi sẽ được thánh hiến trong Thánh Lễ mà Cha Wolfgang làm chủ tế. Tôi phải đi mua hai...
Saturday, June 15, 20243:53 PM(View: 17)
Nguồn: Internet 1. Vào ngày 25/5/ 2024, thị nhân của Medjugorje là cô Marija, nhận được thông điệp hàng tháng từ Đức Mẹ Maria:
Friday, June 14, 20248:50 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể tiếp về cảm nghiệm của mình: Rồi một ngày kia, vị linh mục gửi cho tôi một cuốn sách lớn và nói:
Friday, June 14, 20248:18 PM(View: 28)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể cảm nghiệm của mình: Tôi tên là André Levet, người Pháp. Tôi sinh vào năm 1932 trong một gia đình vô thần. Tôi chưa bao giờ được nghe đến Chúa.

CN 5982: XƯNG TỘI SAU HƠN 20 NĂM BỎ CHÚA

Sunday, December 18, 20227:24 AM(View: 384)
mem122CN 5982: XƯNG TỘI SAU HƠN 20 NĂM BỎ CHÚA

Đây là cảm nghiệm của cô Sofia Gamiz trong Đại Hội Giới Trẻ năm 2020 tại linh địa Medjugorje. Đây là bản dịch từ tiếng Tây Ban Nha. Bạn có thể xem trên youtube.com/watch?v=jfzEAH5PnAc.

Thế rồi tôi đi ra nhà thờ. Tôi vẫn thấy những hàng dài toàn là người đang chờ được xưng tội. Họ đứng ở khắp mọi nơi. Lúc đó chỉ có một vị linh mục ngồi giải tội. Tôi thấy có một lá cờ Tây Ban Nha bên cạnh của ngài. Tôi bèn đến bên cạnh của ngài. Lúc đó, tôi nói với ngài rằng:

"Thưa cha, con không biết lý do tại sao con lại vào toà giải tội vì con không biết bắt đầu từ đâu."

Rồi tôi bắt đầu khóc và nghĩ đến cả cuộc đời của tôi sống buông thả mà không hề có Chúa trong lòng. Tôi nghĩ về quá khứ, về tất cả mọi tội lỗi của tôi, mọi sự đau khổ mà Chúa phải gánh chịu vì tội lỗi của tôi. Tôi nghĩ đến việc Chúa Giêsu phải chịu đóng đinh trên thánh giá.

Tôi nghĩ đến những niềm đau của gia đình tôi, đặc biệt là những ai mà tôi làm cho họ đau lòng. Những ai đang đau khổ vì tội lỗi của tôi. Tôi cảm thấy mình đau quặn thắt trong linh hồn và thế xác. Thật là một nỗi đau lớn lao biết mấy!

Lúc đó, vị linh mục nhìn tôi và nói:

"Con biết rằng cha chỉ là người trung gian. Các linh mục là những thừa tác viên của Chúa Giêsu Kito. Chính Chúa Giêsu tha tội. Đúng, chính Chúa Giêsu tha tội cho con."

Thế rồi vị linh mục người Argentina ấy đặt tay trên đầu của tôi và nói rằng: "Tội của con đã được tha."

Khi ngài giải tội xong cho tôi thì tất cả những nỗi đau đớn trong tâm hồn của tôi cũng biến đi mất
.
Tôi cảm thấy khoẻ mạnh từ tâm hồn đến thể xác. Tôi không thể giải thích được bằng lời nói. Lòng tôi thanh thản hơn. Tôi cảm thấy tâm hồn bình an và ngập tràn tình yêu.

Tôi không thấy Chúa nhưng tôi lại cảm thấy được Chúa ôm hôn. Không có một ngôn từ nào có thể diễn đạt được cảm tưởng sung sướng ấy. Từ nội tâm cho đến thể xác của tôi đều rất hạnh phúc. Tôi cứ nói với vị linh mục rằng:

"Thật là tuyệt vời, tuyệt vời."

Vì linh mục nhìn tôi và nói:
"Liệu chồng của chị có tha thứ cho chị không?"

Khi tôi nói rằng chắc chắn anh ấy đã tha thứ cho con. Ngài bảo:

"Chúa là Cha thì Chúa luôn tha thứ cho chị. Chị được Chúa tha thứ hoàn toàn rồi. Bây giờ chị đi ra rước Mình Thánh Chúa đi. Hãy rước Chúa vào tâm hồn. Hãy đi tìm Chúa đi, vì lần này chị sẽ có đầy ơn phúc, còn hơn cả lúc chị Rước Lễ lần đầu nữa."

Thế là tôi làm theo lời ngài. Ngay lúc đó, tất cả các linh mục đều từ bàn Thánh xuống cho mọi người được rước Lễ. Lúc ấy, quyền năng của Chúa lấp đầy linh hồn tội lỗi của tôi. Thật là một ơn phúc lớn lao. Tôi mong muốn cho mọi người được hưởng cái phúc lớn lao ấy. Tôi như được sống trên Thiên Đàng.

Khi tôi trở về chỗ ngồi thì tôi thấy bạn tôi là Christina và mẹ của cô ấy cũng còn đứng ở đó. Thấy vẻ mặt của tôi vui tươi, Christina nhìn tôi và nói:

"Sofia, chuyện gì đã xẩy ra với bạn vậy?"

Cô ấy bảo rằng khuôn mặt của tôi, đôi mắt tôi và lối nhìn của tôi đều đã thay đổi hoàn toàn. Trông rất khác với lúc trước. Khi ấy tôi nói với Christina rằng:

"Bạn ơi, tôi đã xưng tội rồi. Xưng tội rồi. Chúa luôn hiện hữu."

"Dù cho tôi đã đi học trường Công Giáo, dù cho tôi đã học giáo lý nhưng đã hơn 20 năm tôi bỏ Chúa, bỏ nhà thờ, bỏ việc xưng tội. Nay tôi đã xưng tội và cảm thấy lòng mình nhẹ hẳn đi."

"Vì tôi không xưng tội trong một thời gian dài nên đây là dấu hiệu cho thấy Chúa thật sự hiện hữu."

Từ đó tôi cảm thấy lòng vui mừng. Tôi thưa với Chúa rằng:

"Lạy Chúa hiện hữu, con kính mời Chúa ngự vào cuộc đời của con. Con xin lỗi Chúa vì con đã lìa xa Chúa trong hơn 20 năm. Giờ đây con rất cần Chúa mỗi ngày, xin Chúa đừng lìa xa con nữa."

"Lạy Chúa, giờ đây con phải làm những gì ạ?"

Tôi đã tìm thấy một kho tàng vĩ đại, đó là biết cách cầu nguyện với trái tim. Tôi mua một cuốn sách cầu nguyện, một cỗ tràng hạt và một cái ảnh vẩy.
Tôi đã quyết định đi theo Chúa Giêsu một cách hăng hái và hạnh phúc. Tôi sẽ không bao giờ bỏ rơi Ngài nữa.

Thế là tôi sống tốt lành và sống gần với Chúa mỗi ngày. Khi ấy, chồng tôi là anh Alberto nhìn tôi một cách lạ lùng nhưng anh không nói một lời nào. Tôi biết anh ấy đang ngạc nhiên không biết tôi sẽ giở thêm những trò mới gì nữa không.

Kim Hà, 18/12/2022

May be an image of 1 person