Sunday, June 16, 20247:56 PM(View: 13)
Là con gái của cha mẹ phật tử người Trung hoa di cư qua Thái Lan, cô Orawan Larpppipitmongkol bây giờ là nữ tu Anastasia và sống ở tu viện đa sắc tộc của các sơ Dòng Kín Capuxinô Clara khó nghèo Garbatella ở Rôma.
Sunday, June 16, 20247:53 PM(View: 10)
Những người quen thân tôi đều biết rằng tôi là người mới làm lễ quy y theo Đạo Phật cách đây khoảng hơn 2 năm.
Sunday, June 16, 20247:29 PM(View: 8)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Cha Al là vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Cha Al đến phục vụ ở vùng Busan, Đại Hàn vào năm 1957. Cha Al luôn chăm sóc tốt cho đàn chiên. Cha đã từng chạm trán với những thầy giáo có tinh thần du đãng...
Sunday, June 16, 202411:15 AM(View: 15)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Năm 1955, một tu sinh người Mỹ đã theo học ở vùng Louvain, nước Bỉ. Ngài đã đọc được một bài thơ mà làm cho cuộc đời ngài thay đổi từ đấy.
Saturday, June 15, 20245:09 PM(View: 18)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một nữ tu tên Maria Gemma kể cảm nghiệm:
Saturday, June 15, 20244:59 PM(View: 17)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn bà kể cảm nghiệm: Tôi đi hành hương tại làng Medjugorje. Khi tôi từ núi Krizevac đi xuống. Tôi nghe người ta cảnh cáo rằng khi xuống núi thì nguy hiểm hơn là khi trèo lên núi.
Saturday, June 15, 20244:23 PM(View: 20)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn ông kể cảm nghiệm: Một ngày kia, vợ tôi và tôi quyết định thánh hiến bản thân cho vị Thiên Thần Bản Mệnh của mình. Chúng tôi sẽ được thánh hiến trong Thánh Lễ mà Cha Wolfgang làm chủ tế. Tôi phải đi mua hai...
Saturday, June 15, 20243:53 PM(View: 17)
Nguồn: Internet 1. Vào ngày 25/5/ 2024, thị nhân của Medjugorje là cô Marija, nhận được thông điệp hàng tháng từ Đức Mẹ Maria:
Friday, June 14, 20248:50 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể tiếp về cảm nghiệm của mình: Rồi một ngày kia, vị linh mục gửi cho tôi một cuốn sách lớn và nói:
Friday, June 14, 20248:18 PM(View: 28)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể cảm nghiệm của mình: Tôi tên là André Levet, người Pháp. Tôi sinh vào năm 1932 trong một gia đình vô thần. Tôi chưa bao giờ được nghe đến Chúa.

LỄ GIÁNG SINH

Sunday, December 18, 20227:39 AM(View: 332)

gs21LỄ GIÁNG SINH

Ngày đại lễ Giáng Sinh đã gần kề, mời bạn hãy bỏ ra ít phút mỗi ngày để lắng nghe tiếng Chúa trong thinh lặng.

Đại lễ Noel sắp đến rồi bạn ơi, đừng quá bận rộn làm việc, shopping… mà quên dọn tâm hồn để đón Chúa nhé.

TIN MỪNG: Khi vạn vật chìm sâu trong thinh lặng, lúc đêm trường chừng như điểm canh ba, thì từ trời cao thẳm, Lời toàn năng của Ngài đã rời bỏ ngôi báu” (Kn 18:14)

SUY NIỆM: [linh hồn nào ở nơi tĩnh mạc (yên lặng, êm ái)]… Người ấy giống như người bạn thân ghi trong Kinh Thánh, “ngồi dưới bóng Đấng mình yêu mến,” nghĩ đến cách người ta dùng để trở nên cao trọng phú quý mà không hiểu được tại sao họ lại trìu mến một vật khác hẳn sự mình quý mến. Mọi vật trên mặt đất đều là tầm thường, vì Đấng mình kính mến vừa chí thánh vừa khả ái. Người là Đấng hằng hữu từ trước, hiện nay và không cùng.

Càng suy đi nghĩ lại họ càng được vui mừng thỏa mãn. Khi Chúa muốn ban cho linh hồn họ những bài học hay, muốn phán bảo tận đáy lòng họ, Chúa đem họ vào nơi tịnh mạc. Vậy, con hãy nài xin Chúa cho con được vui thú nơi tịnh mạc, chuyên cần như các thánh xưa. Con phải xa tránh gian-trần và chỉ lúc cần mới nên ra mặt. Khi giáp-diện với thế nhân nên bắt chước chim bồ câu, bất đắc dĩ mới chịu ra khỏi tàu, một lát lại trở về liền vì thấy ngoài tàu không có chỗ đậu. Nếu không lo xa tránh thế gian, rồi đây con sẽ quá yêu chìu nó, và một khi đã nếm sự thế gian, con sẽ không thể vui thú những sự trên trời nữa. Người bạn tình trong nhã ca tìm đấng mình yêu mến giữa thành phố Jerusalem mà không gặp Người. (x. Sách Gương Đức Mẹ, Q1:7:3)

LẮNG NGHE: Mẹ Người thì hằng ghi nhớ tất cả những điều ấy trong lòng” (Lc 2:52)

CẦU NGUYỆN: Lạy Mẹ Maria, khi Thiên Chúa đến trong cuộc đời Mẹ, Mẹ đã thinh lặng để lắng nghe tiếng Chúa. Xin Mẹ giúp con gạt bỏ những ồn ào đang làm con xao lãng sự hiện diện của Chúa đang ở trong con.

THỰC HÀNH: Ngày đại lễ Giáng Sinh đã gần kề, mời bạn hãy bỏ ra ít phút mỗi ngày để lắng nghe tiếng Chúa trong thinh lặng.

Kính mời bạn hãy bỏ ra ít phút mỗi ngày để lắng nghe tiếng Chúa trong thinh lặng.

ST