Sunday, March 19, 20239:26 PM(View: 7)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE Các thánh luôn đến thăm bà Edvige. Chúng tôi đã kể về sự hiện ra của các Thánh John Bosco, Thánh Dominic Savio, Thánh Paul Thánh Giá, và Thánh Sebastian, nhưng vẫn còn các Thánh khác...
Sunday, March 19, 20238:35 PM(View: 10)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 1/ Bà Edvige kể cảm nghiệm: "Có rất nhiều người mang trái tim sắt đá. Họ tỏ ra thờ ơ và vô cảm đối với những lời giảng thuyết của Thánh Bosco. Tôi đã nhìn thấy lửa ở khắp mọi nơi khi người ta cố gắng chạy trốn.
Sunday, March 19, 20237:34 PM(View: 9)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC 4/ Ơn Tiên Tri Bà Edvige đã tiên báo với vị linh mục linh hướng của bà là Cha Carta về tên của vị Giáo Hoàng kế tiếp. Đó là sự bầu chọn ĐGH Benedict XV...
Saturday, March 18, 20238:37 PM(View: 18)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC: Bà nhận được những ơn lành thiêng liêng cao trọng mà Chúa ban cho bà:
Saturday, March 18, 20237:36 PM(View: 12)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 6. LÒNG NGOAN ĐẠO VÀ CÁC ĐỨC TÍNH CỦA BÀ EDVIGE Bà Edvige sống một cuộc đời thống hối và làm việc thiện nguyện. Bà không làm những hành vi thống hối lớn lao như các vị Thánh khác nhưng bà kiên nhẫn chấp nhận mọi sự...
Saturday, March 18, 20236:51 PM(View: 16)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 4. MA QUỶ Ma quỷ thường làm cho bà Edvige chịu đau khổ trong nhiều cách thức. Bà dâng hiến mọi sự đau khổ lên Chúa Giêsu để cho các linh hồn được ơn cứu rỗi. Bà Vitalia Scodina, một người bạn của bà Edvige...
Saturday, March 18, 20235:48 PM(View: 21)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 2. BÀ CARBONI LÀ LINH HỒN NẠN NHÂN ĐỂ CẦU CHO CỘNG SẢN ĐƯỢC ƠN HOÁN CẢI Chúa Giêsu đã chọn bà Edvige là một linh hồn nạn nhân. Bà dâng mọi sự đau khổ của bà một cách quảng đại để cầu cho ơn cứu rỗi ...
Saturday, March 18, 20234:49 PM(View: 13)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Bà Edvige Carboni là một nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. Vào ngày 8/11/2018 ĐGH Phanxico đã chấp nhận phép lạ qua lời cầu bầu của Bậc Tôi Tớ Chúa là bà Edvige Carboni. Như thế bà có thể được phong chân phước trong tương lai.
Thursday, March 16, 20236:28 PM(View: 35)
Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org Bà June Klins viết: Có một sự hiệp nhất thánh thiêng giữa Đức Mẹ và Chúa Hài Đồng Giêsu, giữa Mẹ và Con, giữa những người mẹ trần gian và con cái của họ.
Thursday, March 16, 20235:44 PM(View: 37)
Nguồn: Spiritof Medjugorje Đây là cảm nghiệm của chị Silloo Madan trên đài radio Fruit of Medjugorje (Episode #454, phát thanh ngày 1/11/2021. Đây là lời chia sẻ của chị: "Cha Svetozar nói với tôi vào ngày đầu tiên. Ngài cũng hiểu về đạo giáo ở Đông Phương. Ngài cũng biết tôi theo đạo Zoroastrian. Ngài biết luôn nguồn gốc của tôi. Ngài cũng biết rằng tôi...

CN 5985: HIỆN TƯỢNG PHÉP LẠ GUADALUPE

Sunday, December 18, 20228:59 PM(View: 195)

guadaluCN 5985: HIỆN TƯỢNG PHÉP LẠ GUADALUPE

Nguồn: Spiritdaily.com 


Có một người da đỏ tên là Juan Diego sinh vào năm 1474. Ông, vợ ông và chú của ông là những người Công Giáo đầu tiên của nước Mexico.

Ông đã đến viếng thăm Đức Giám Mục Zumarraga vào ngày 9/12/1531. Ông kể lại một câu chuyện lạ kỳ như sau:

Ông nói về một người phụ nữ xinh đẹp mà áo của Bà sáng chói như mặt trời. Bà gọi tên của ông:

“Hỡi con trai của Mẹ, Juanito.”


Bà nói với ông Juan rằng:


“Mẹ ở đây không phải là Mẹ của con sao? Tại sao con lại lo âu? Con ở trong áo choàng rực rỡ của Mẹ! Con ở trong sự bảo vệ của Mẹ."

Đức Giám Mục bối rối không biết sự việc này có thật hay không? Có phải người phụ nữ ấy là Đức Mẹ Maria không? Liệu lời cầu xin của Đức Giám Mục có được Mẹ nhận lời hay không? Ngài tự biết rằng ở vị trí một vị giám mục thì ngài cần phải thận trọng. Vì thế ngài nghi ngờ. Tuy nhiên ngài nhận thấy ông Juan là một người lương thiện và khiêm nhường.

Vì thế mà ngài tự hỏi. Ngài nói với ông ấy là ngài muốn xin một dấu hiệu từ Đức Mẹ. Như thế thì có thể giải quyết được vấn đề nan giải.

Vị Giám Mục cảm thấy ngạc nhiên khi ông Juan dường như vui mừng trước sự đòi hỏi của ngài. Và ông hăm hở muốn có một dấu hiệu từ Người Phụ Nữ lạ lùng ấy.

Trong lần hiện ra kế tiếp, Đức Mẹ Maria truyền cho ông Juan leo lên đỉnh núi để gom tất cả các hoa hồng mà ông tìm thấy. Mẹ báo trước rằng:

“Ở đó, con sẽ tìm thấy rất nhiều hoa."


Dù ông Juan hơi nghi ngờ vì đó là mùa Đông khi mà cảnh vật đông đá, đỉnh núi lại có nhiều sỏi đá. Tuy nhiên ông vẫn vâng lời mà thi hành mệnh lệnh của Đức Mẹ.

Khi leo lên đỉnh núi, ông rất kinh ngạc khi nhìn thấy có rất nhiều đoá hoa hồng đang nở rộ, dù là trong thời tiết của mùa đông lạnh lẽo và buốt giá.

Ngày 12 tháng 12 năm 1531, ông Juan Diego lại xuất hiện lần nữa ở nhà của vị Giám Mục. Nhưng lần này, ông mang theo một bó hoa hồng của xứ Castilian. Loài hoa hồng này là  từ vùng Castilian, nước Tây Ban Nha, cũng là quê nhà của Đức Giám Mục. Vị giám mục kinh ngạc vì Đức Mẹ đã đáp lời cầu xin của ngài.

Ông Juan giật mình khi nhìn thấy vị Giám Mục quỳ xuống trước mặt của ông ta.

“Đôi môi ngài cầu nguyện. Đôi mắt ngài đầy là nước mắt. Ngài cứ say sưa nhìn lên cao.”

Đức Giám Mục nhìn mãi vào cái áo tilma của ông Juan. Tại sao? Ông Juan quá ngạc nhiên và cũng nhìn vào cái áo của ông:

"Ôi, đúng là hình ảnh của Đức Trinh Nữ khi Mẹ hiện ra với tôi trên đồi Tepeyac."

Trong những ngày sau đó, Đức Giám Mục ra lệnh xây cất ngay một nhà nguyện nhỏ để cất giữ hình ảnh tuyệt vời của Đức Mẹ. Đức Giám Mục chỉ định cho ông Juan Diego là người canh giữ hình ảnh Thánh ấy cho đến suốt đời của ông.

Tờ báo Nican Mapohua vốn là tờ báo đầu tiên viết về cuộc hiện ra linh thiêng này như sau:

“Tất cả mọi người trong toàn thành phố Mexico city, không trừ một ai đều run rẩy khi họ đến viếng bức hình linh thiêng quý giá của Đức Mẹ. Họ đều ngỡ ngàng trước sự linh hiển của Thiên Đàng."

Người viết sử của Dòng Phanxico là ông Toribio de Benavente, một trong số 12 người đầu tiên, tuyên bố rằng trong một thập niên của phép lạ Guadalupe thì có 9 triệu người Da Đỏ Aztecs và những người Da Đỏ khác đã hoán cải trở về với đức tin Công Giáo.

Năm 1548 Đức Giám Mục Zumarraga được chỉ định là Đức Tổng Giám Mục đầu tiên của Tân Thế Giới.

Ông Juan Diego chết ngày 30 tháng 5 năm 1548. Đức Tổng Giám Mục Zumarraga chết chỉ sau đó có 3 ngày. Cả hai người đã hoàn tất sứ mạng của họ. Họ là hai người con trung thành của Giáo Hội Chúa. Cả hai nhân vật chính trong phép lạ Guadalupe nay đã ở với Đức Mẹ Guadalupe, hay là Đức Mẹ Tepeyac đến muôn đời.

Đền Thánh Đức Mẹ Guadalupe tại thành phố Mexico City là nơi được nhiều người đến viếng thăm nhiều nhất trên thế giới. 

Kính lạy Mẹ Guadalupe, xin Mẹ luôn là bóng mát che chở cho chúng con trong thung lũng nóng nực và đầy nước mắt này.

Xin Mẹ cầu bầu cho chúng con được gặp Mẹ trên nước Thiên Đàng. Amen.


Kim Hà, 18/12/2022