Sunday, June 16, 20247:56 PM(View: 13)
Là con gái của cha mẹ phật tử người Trung hoa di cư qua Thái Lan, cô Orawan Larpppipitmongkol bây giờ là nữ tu Anastasia và sống ở tu viện đa sắc tộc của các sơ Dòng Kín Capuxinô Clara khó nghèo Garbatella ở Rôma.
Sunday, June 16, 20247:53 PM(View: 10)
Những người quen thân tôi đều biết rằng tôi là người mới làm lễ quy y theo Đạo Phật cách đây khoảng hơn 2 năm.
Sunday, June 16, 20247:29 PM(View: 8)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Cha Al là vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Cha Al đến phục vụ ở vùng Busan, Đại Hàn vào năm 1957. Cha Al luôn chăm sóc tốt cho đàn chiên. Cha đã từng chạm trán với những thầy giáo có tinh thần du đãng...
Sunday, June 16, 202411:15 AM(View: 15)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Năm 1955, một tu sinh người Mỹ đã theo học ở vùng Louvain, nước Bỉ. Ngài đã đọc được một bài thơ mà làm cho cuộc đời ngài thay đổi từ đấy.
Saturday, June 15, 20245:09 PM(View: 18)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một nữ tu tên Maria Gemma kể cảm nghiệm:
Saturday, June 15, 20244:59 PM(View: 17)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn bà kể cảm nghiệm: Tôi đi hành hương tại làng Medjugorje. Khi tôi từ núi Krizevac đi xuống. Tôi nghe người ta cảnh cáo rằng khi xuống núi thì nguy hiểm hơn là khi trèo lên núi.
Saturday, June 15, 20244:23 PM(View: 20)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn ông kể cảm nghiệm: Một ngày kia, vợ tôi và tôi quyết định thánh hiến bản thân cho vị Thiên Thần Bản Mệnh của mình. Chúng tôi sẽ được thánh hiến trong Thánh Lễ mà Cha Wolfgang làm chủ tế. Tôi phải đi mua hai...
Saturday, June 15, 20243:53 PM(View: 17)
Nguồn: Internet 1. Vào ngày 25/5/ 2024, thị nhân của Medjugorje là cô Marija, nhận được thông điệp hàng tháng từ Đức Mẹ Maria:
Friday, June 14, 20248:50 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể tiếp về cảm nghiệm của mình: Rồi một ngày kia, vị linh mục gửi cho tôi một cuốn sách lớn và nói:
Friday, June 14, 20248:18 PM(View: 28)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể cảm nghiệm của mình: Tôi tên là André Levet, người Pháp. Tôi sinh vào năm 1932 trong một gia đình vô thần. Tôi chưa bao giờ được nghe đến Chúa.

MỪNG CHÚA ĐẾN

Monday, December 19, 20224:04 PM(View: 345)

baby5MỪNG CHÚA ĐẾN

“Đối với Thiên Chúa, không có gì là KHÔNG THỂ làm được” (Lc 1:37)

Chuẩn bị tâm hồn đón mừng Chúa Giáng Sinh đến đâu rồi bạn ơi? Hãy tập trung đừng để sự đời náo động rối reng cướp đi sự an bình và tĩnh lặng trong tâm hồn nhé.

TIN MỪNG: Nhưng sứ thần bảo ông: “Này ông Da-ca-ri-a, đừng sợ, vì Thiên Chúa đã nhận lời ông cầu xin: bà Ê-li-sa-bét vợ ông sẽ sinh cho ông một đứa con trai, và ông phải đặt tên cho con là Gio-an. (Lc 1:13)

SUY NIỆM: Bài Tin Mừng hôm nay giới thiệu hoàn cảnh sinh ra nhân vật thứ hai sẽ dọn đường cho Chúa Cứu Thế: Gioan Tiền Hô. Thân mẫu của Gioan Tiền Hô là ông Da-ca-ri-a và bà Ê-li-sa-bét. Hai ông bà là người Công Chính tuân giữ mọi điều răn và mệnh lệnh Thiên Chúa nhưng son sẻ và cao niên, cho nên việc sinh con trong hoàn cảnh son sẻ cao niên là chuyện KHÔNG THỂ xảy ra theo con mắt người đời.

Nhưng đối với Thiên Chúa thì lại khác, Ngài sắp xếp và chuẩn bị vợ chồng Da-ca-ri-a qua việc sinh ra Gio-an Tiền Hô là để dọn đường cho cuộc sinh ra đặc biệt của Chúa Giê-su, bởi vì “Đối với Thiên Chúa, không có gì là KHÔNG THỂ làm được” (Lc 1:37) Trong cuộc đời đôi khi bạn để hai chữ KHÔNG THỂ làm trì hoãn hoặc cản trở những việc bạn cần phải làm.

Trong tình huống như vậy trước hết bạn cần phải có niềm tin vững chắc vào Thiên Chúa là Đấng CÓ THỂ làm được tất cả mọi sự như trong trường hợp của ông Da-ca-ri-a và bà Ê-li-sa-bét. Thứ đến bạn hãy làm những gì bạn thực sự ao ước với hết lòng tin tưởng vào sức mạnh và quyền năng của Thiên Chúa. Nếu bạn làm bằng con tim chân chính với hết cảm xúc của mình thì sẽ nó sẽ trở thành hiện thực theo chương trình Chúa. Vì mọi sự xảy ra trên đời này không ngoài kế hoạch và sự định đoạt của Thiên Chúa!

LẮNG NGHE: Vì chính Ta biết các kế hoạch Ta định làm cho các ngươi – sấm ngôn của Đức Chúa -, kế hoạch thịnh vượng, chứ không phải tai ương, để các ngươi có một tương lai và một niềm hy vọng. (Gr 29:11)

CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, cuộc sống đã bao nhiên lần con cảm thấy không biết dựa vào đâu để tin vào Thiên Chúa và chấp nhận những gì xảy đến cho con, xin Chúa mở tai-mắt-trí-lòng con như ông Da-ca-ri-a và bà Ê-li-sa-bét trước những thách đố của cuộc sống để con luôn vững tin vào Chúa là Đấng CÓ THỂ làm được mọi sự.

THỰC HÀNH: Đọc chậm và suy niệm Kinh Tin Cậy Mến.

Cha Vương