Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 10)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 4)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 6)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.
Tuesday, March 28, 202311:17 AM(View: 5)
Ngày 26/3/2023 Quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em thân mến, Thanh-Hương không nhớ đã gửi Kinh Xin Chúa Chừa Luyện Ngục với quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em. Nếu đã gửi rồi thì xin thứ lỗi cho. Outlook của TH chỉ để dành các email cũ trong vòng một hay hai năm trong PC.
Monday, March 27, 20239:33 PM(View: 12)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Jennifer vốn là người Công Giáo, bà chia sẻ tiếp: “Khi chúng ta chết đi thì không đơn giản là ta lên Thiên Đàng hay ta xuống hoả ngục đâu. Có rất nhiều mức độ khác nhau mà ta có thể phải đến nơi nào đó. Bạn có thể đi lên vùng ánh sáng chan hoà, tức là lên Thiên Đàng, nhưng cũng có thể là bạn đi vào vùng bóng tối là nơi...
Monday, March 27, 20235:29 PM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com Đa số những ai có cảm nghiệm gần chết thì họ được thấy nhiều mầu sắc rực rỡ và những cảm nghiệm bình an. Nếu chúng ta sống với Chúa và tình yêu của Thánh Tâm Ngài thì ta sẽ có cái chết rất bình an.
Sunday, March 26, 20232:17 PM(View: 27)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là cầu nguyện rất mạnh thế: “Lạy Chúa, xin cho con yêu với Tình Yêu của Chúa Giêsu và xin cho con yêu với Thánh Tâm của Ngài. Amen." Hãy đọc những lời cầu nguyện này để khử trừ những lời nguyền rủa mà kẻ dữ đặt trên thể xác và tâm linh của chúng ta. Những lời này trích từ một cuốn sách nói về Lời Nguyền Rủa:
Wednesday, March 22, 202312:36 PM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nữ tu Mildred có một vị linh hướng là Đức Tổng Giám Mục Paul F. Leibold thuộc Giáo Phận Cincinnati. Bà kể rằng:
Tuesday, March 21, 20231:20 PM(View: 70)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Giuse là một vị Thánh được dấu kín nhưng bỗng dưng Ngài hiện ra với nữ tu người Mỹ là Sr. Mildred Mary Neuzil. Bà vốn là một nữ tu và cũng là một nhà Thần Bí ở tiểu bang Ohio. Bà chết cách đây hơn 20 năm.
Monday, March 20, 20234:17 PM(View: 58)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Sara Koshofer kể rằng: “Hàng năm vào ngày giỗ của cháu ngoại gái của tôi là cháu Olivia. Cháu sống đến 3 tuổi ở vùng Cornwall, New York. Con gái tôi và cả gia đình thả bong bóng lên trời, với hàng chữ trong mỗi cái bong bóng là: "Olivia, chúng ta yêu thương con."

SỐNG LỜI CHÚA Bài đọc : Ca nhập lễ : x. Is 7,14 ; 8,10

Wednesday, December 21, 20223:32 PM(View: 53)

21-12SỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Ca nhập lễ : x. Is 7,14 ; 8,10

Chúa là Đấng hiển trị gần đến,

tên Người là Em-ma-nu-en,

vì Người là Thiên-Chúa-ở-cùng-chúng-ta.

Bài đọc 1 : Dc 2,8-14

Kìa người tôi yêu đang tới, tung tăng trên núi.

Bài trích sách Diễm ca.

8Tiếng người tôi yêu văng vẳng đâu đây, kìa chàng đang tới,
nhảy nhót trên đồi, tung tăng trên núi.
9Người yêu của tôi chẳng khác gì linh dương,
tựa hồ chú nai nhỏ.
Kìa chàng đang đứng sau bức tường nhà,
nhìn qua cửa sổ, rình qua chấn song.
10Người yêu của tôi lên tiếng bảo :
“Dậy đi em, bạn tình của anh,
người đẹp của anh, hãy ra đây nào !
11Tiết đông giá lạnh đã qua,
mùa mưa đã dứt, đã xa lắm rồi.
12Sơn hà nở rộ hoa tươi
và mùa ca hát vang trời về đây.
Tiếng chim gáy văng vẳng trên khắp đồng quê ta.
13Vả kia đã kết trái non,
vườn nho hoa nở hương thơm ngạt ngào.
Dậy đi em, bạn tình của anh,
người đẹp của anh, hãy ra đây nào !
14Bồ câu của anh ơi,
em ẩn trong hốc đá, trong vách núi cheo leo.
Nào, cho anh thấy mặt, nào, cho anh nghe tiếng,
vì tiếng em ngọt ngào và mặt em duyên dáng.”

Đáp ca : Tv 32,2-3.11-12.20-21 (Đ. c.1a và 3a)
Đ. Người công chính, hãy reo hò mừng Chúa, nào dâng Chúa một khúc tân ca.

2Tạ ơn Chúa, gieo vạn tiếng đàn cầm,
kính mừng Người, gảy muôn cung đàn sắt.
3Nào dâng Chúa một khúc tân ca,
rập tiếng hoan hô, nhã nhạc vang lừng.

Đ. Người công chính, hãy reo hò mừng Chúa, nào dâng Chúa một khúc tân ca.

11Chương trình Chúa ngàn năm bền vững,
ý định của lòng Người vạn kiếp trường tồn.
12Hạnh phúc thay quốc gia
được Chúa làm Chúa Tể,
hạnh phúc thay dân nào
Người chọn làm gia nghiệp.

Đ. Người công chính, hãy reo hò mừng Chúa, nào dâng Chúa một khúc tân ca.

20Tâm hồn chúng tôi đợi trông Chúa,
bởi Người luôn che chở phù trì.
21Vâng, có Người, chúng tôi mừng rỡ,
vì hằng tin tưởng ở Thánh Danh.

Đ. Người công chính, hãy reo hò mừng Chúa, nào dâng Chúa một khúc tân ca.

Tung hô Tin Mừng

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Muôn lạy Đức Em-ma-nu-en, Đấng nắm giữ vương quyền và ban hành luật pháp. Lạy Chúa là Thiên Chúa chúng con, xin ngự đến mà cứu độ chúng con. Ha-lê-lui-a.

Tin Mừng : Lc 1,39-45

Bởi đâu tôi được Thân Mẫu Chúa tôi đến với tôi thế này ?

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca.

39 Hồi ấy, bà Ma-ri-a lên đường, vội vã đi đến miền núi, vào một thành thuộc chi tộc Giu-đa. 40 Bà vào nhà ông Da-ca-ri-a và chào bà Ê-li-sa-bét. 41 Bà Ê-li-sa-bét vừa nghe tiếng bà Ma-ri-a chào, thì đứa con trong bụng nhảy lên, và bà được đầy Thánh Thần. 42 Bà Ê-li-sa-bét kêu lớn tiếng và nói rằng : “Em được chúc phúc hơn mọi người phụ nữ, và người con em đang cưu mang cũng được chúc phúc. 43 Bởi đâu tôi được Thân Mẫu Chúa tôi đến với tôi thế này ? 44 Quả thật, này tai tôi vừa nghe tiếng em chào, thì đứa con trong bụng đã nhảy lên vì vui sướng. 45 Em thật có phúc, vì đã tin rằng Chúa sẽ thực hiện những gì Người đã nói với em.”

Ca hiệp lễ : Lc 1,45

Em thật diễm phúc

vì đã tin rằng Chúa sẽ thực hiện

những gì Người đã nói cho em biết.

SUY NIỆM-CHIA SẺ

Châm ngôn của Dòng Đa Minh là: Chiêm niệm và chia sẻ hoa trái của những điều mình chiêm niệm cho người khác.

Đức Maria là con người của chiêm niệm. Mẹ đã suy niệm lời Chúa bằng cách suy đi nghĩ lại trong lòng. Hơn thế nữa, Mẹ đã cưu mang Ngôi Lời Nhập Thể. Mẹ không khư khư giữ lấy Chúa cho riêng mình nhưng đã đem niềm vui và bình an đến cho người chị họ. Khi được thân mẫu Chúa đến thăm, bà Êlisabét tràn ngập hạnh phúc, và đứa con trong lòng bà cũng nhảy mừng.

Trong cuộc sống, chắc chắn ai cũng có những niềm vui để chia sẻ cho người khác, nhất là những cảm nghiệm về ơn lành đón nhận từ Thiên Chúa. Người tín hữu được mời gọi sống niềm vui của Tin Mừng, đồng thời loan báo niềm vui ấy cho những người xung quanh. Đó là cách làm chứng hữu hiệu để giới thiệu Tin Mừng cho những người chưa nhận biết Chúa.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn biết loan truyền tình thương của Chúa, ngõ hầu có thể mang đến niềm vui và bình an cho tha nhân. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Đức Thánh Cha: Vì chiến tranh, Giáng Sinh năm nay buồn

Trong cuộc phỏng vấn dành cho hãng tin News Mediaset của Ý với tựa đề “Giáng Sinh mà tôi muốn”, Đức Thánh Cha nói đến các chủ đề: chiến tranh, đói nghèo, tham nhũng, đời sống thiêng liêng. Đối với trận chung kết World Cup ngài cầu chúc: “Đối với những người chiến thắng tôi cầu chúc họ chiến thắng với lòng khiêm tốn. Và những người chưa thắng, tôi cầu chúc họ sống điều này với niềm vui vì giá trị lớn không phải chiến thắng nhưng là một lối chơi đẹp”.

Trước hết về tình hình chiến sự thế giới, Đức Thánh Cha rất lo ngại đến sự dửng dưng của con người thời nay. Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra đó là nhìn đi nơi khác. Ngài mời gọi giảm chi tiêu Giáng Sinh, và nhận xét rằng vì chiến tranh Giáng Sinh năm nay là một Giáng Sinh buồn. Đức Thánh Cha nói: “Hãy có một con tim quảng đại, đừng mua sắm như thể không có chuyện gì xảy ra. Sự dửng dưng là một trong những điều chúng ta phải nỗ lực đấu tranh và các nhà báo có sứ vụ đánh thức những con tim để dân chúng không bị rơi vào văn hoá dửng dưng. Phải ý thức về thời điểm lịch sử này, về sự nghèo đói. Vấn đề này thuộc về tất cả mọi người. Chúng ta mừng Giáng Sinh bởi vì đó là một điều đẹp. Chúng ta ăn mừng, nhưng với chừng mực”.

Về vai trò của những người cầm quyền trong việc giải quyết đói nghèo và sự tham nhũng vừa xảy ra trong tuần qua ở châu Âu, Đức Thánh Cha khẳng định đây là một điều gây tai tiếng. Theo ngài, vì yếu đuối ai cũng có tội. Nhưng tham nhũng thì không. Bởi vì tham nhũng còn nặng hơn nữa, vì nó làm cho tâm hồn bị thối rữa.

Đối với thể thao, đặc biệt trận chung kết World Cup, phóng viên hỏi Đức Thánh Cha có lời chúc nào cho các nhà vô định không, ngài trả lời: “Đối với những người chiến thắng tôi cầu chúc họ chiến thắng với lòng khiêm tốn. Và những người chưa thắng, tôi cầu chúc họ sống điều này với niềm vui vì giá trị lớn không phải chiến thắng nhưng là một lối chơi đẹp. Cả hai bên đều có thể bắt tay nhau khi trận đấu kết thúc.”

Đức Thánh Cha còn nhấn mạnh rằng một điều xấu nhất trong thể thao đó là “bán độ”. Ngài nói: “Bán độ không phải là thể thao. Thể thao làm cho người ta trở nên cao quý. Chúng ta phải làm cho tinh thần thể thao phát triển và tôi hy vọng giải vô địch thế giới này sẽ giúp khôi phục tinh thần thể thao, điều làm cho bạn trở nên cao quý.”

Đối với sứ vụ kế vị thánh Phêrô, mà trong vài tháng nữa sẽ tròn 10 năm, Đức Thánh Cha bày tỏ sự hài lòng về điều mà ngài cho là không quan trọng nhất nhưng lại thấy rõ nhất đó là kinh tế. Hiện nay, tổ chức này đã “sạch” hơn, mạnh mẽ hơn, tránh được những điều tệ hại. Đức Thánh Cha giải thích kết quả có được là nhờ sự giúp đỡ của nhiều người.

Còn điều quan trọng nhất mà Đức Thánh Cha cảm thấy hài lòng trong gần 10 năm qua đó là tinh thần truyền giáo, loan báo Tin Mừng. Ngài nói: “Loan báo Tin Mừng rất quan trọng. Chúng ta có thể có một giáo triều rất trật tự, một giáo xứ, giáo phận có tổ chức, nhưng lại có thể không có tinh thần truyền giáo. Cần phải cầu nguyện. Không cầu nguyện sẽ không có tinh thần này. Cầu nguyện rất quan trọng.”

Về đời sống cá nhân, cách riêng đời sống thiêng liêng, Đức Thánh Cha trả lời: “Tôi cảm thấy hạnh phúc. Chúa đồng hành với tôi, tôi cảm thấy mình là mục tử, tôi đang sống ơn gọi của mình, tôi là một tội nhân. Cứ 15 ngày một cha dòng Phanxicô thánh thiện đến giải tội cho tôi, nhưng tôi vui vì thấy Chúa giúp tôi tiến bước.” (CSR_5384_2022)

Ngọc Yến - Vatican News