Sunday, July 21, 20245:59 AM(View: 5)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Sr. Emmanuel kể cảm nghiệm của Sr. như sau: Bởi vì tôi đã già nên không thể leo lên Đồi Hiện Ra trong 9 đêm liên tiếp được. Điều này làm cho tôi buồn lắm. Tôi bèn thưa với Đức Mẹ rằng: “Thưa Mẹ, ít nhất xin Mẹ giúp con bước vài bước ở...
Saturday, July 20, 20246:07 PM(View: 14)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Chúng ta đừng bao giờ quên điều này: Hãy tha thứ! Chính Chúa tha thứ cho chúng ta. Lòng tha thứ không phải là điều dễ dàng đối với chúng ta.
Saturday, July 20, 20245:46 PM(View: 10)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Có một phụ nữ trẻ là cô Anna đã cho người chị em họ mượn ngôi nhà của cô mà không tính tiền nhà hàng tháng. Như thế thì người chị họ có thể chăm sóc cho người bà của cô này. Ba năm sau đó, người bà chết. Cô Anna muốn lấy lại căn nhà của mình. Cô ấy muốn bán căn nhà này để trả nợ vì đã mua được một căn nhà khác.
Saturday, July 20, 20245:01 PM(View: 9)
Nguồn: ChildrenofMejdugorje.com Có một linh mục người Mỹ có 15 năm phục vụ là cha Rock. Cha đã chiến thắng được một trở ngại lớn mà cha đã nghĩ rằng mình không bao giờ có thể làm được. Kể từ khi cha bắt đầu mục vụ linh mục thì cha Rock chịu đau khổ vì bị đối xử bất công. Có một số người đã loan truyền những điều tiêu cực và sai lầm về danh tiếng của cha.
Thursday, July 18, 20244:12 PM(View: 37)
Nguồn: Internet Một vị linh mục trẻ vào bịnh viện đi thăm những bịnh nhân. Khi ngài đang đi trong hành lang thì có một nữ tu xin ngài dừng lại, chị nói: “Thưa cha, xin cha...
Thursday, July 18, 20243:35 PM(View: 29)
Nguồn: Internet Người mẹ viết chúc thư cho các con:
Wednesday, July 17, 20246:24 PM(View: 45)
Nguồn: Catholic Saint Cảm nghiệm của một phụ nữ được Chúa chữa lành bịnh thận. Hôm nay là ngày 18/7/2024, cũng là đúng 10 năm kể từ khi Chúa Giêsu Kito chữa lành cho tôi hoàn toàn hết bịnh thận. Tôi tưởng mình sắp chết vì bị bịnh thận nặng nề. Tôi đã đi dự một Thánh Lễ chữa lành.
Wednesday, July 17, 20242:50 PM(View: 35)
From: Forums of the Virgin Mary Cuối cùng thì ĐGH Hickey đã đến Roma. Ngài kể cho Đức GH nghe tất cả những gì mà ngài đã nhìn thấy tại trại tập trung Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Khi ĐGH John Paul II nghe hết câu chuyện thì ngài nói với ĐHY Hickey rằng:
Wednesday, July 17, 20242:23 PM(View: 37)
From: Forums of the Virgin Mary Hôm nay nhóm Forums từ nước Peru muốn nói về một biến cố đáng tin do một vị Hồng Y kể lại. Câu chuyện xẩy ra khi ngài đến thăm trại tù Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Cảm nghiệm thiêng liêng này do Đức Hồng Y James Hickey kể lại cho ĐGH John Paul II nghe. Cuối cùng thì ngài đã chết vào năm 2004.
Wednesday, July 17, 20241:42 PM(View: 35)
From: Forums of the Virgin Mary ĐGH John Paul II đã từng nhìn thấy các linh hồn người chết ở trại tù Auschwitz, nước Ba Lan. Trong trại tù hay là trại tập trung Auschwitz đã có những linh hồn người chết hiện về. Trại tập trung Auschwitz rất nổi tiếng vì là trại giam giữ những tù nhân chiến tranh ở nước Ba Lan và do lực lượng Nazis thuộc nước Đức cai

CN 5987: GIÁNG SINH AN LÀNH

Wednesday, December 21, 20223:58 PM(View: 951)

gs11CN 5987: GIÁNG SINH AN LÀNH

Nguồn: Spiritdaily.com

Thế giới Đại Chiến thứ 1 xẩy ra từ năm 1914 đến 1918. Lúc ấy có rất là có rất nhiều câu chuyện đau thương và bạo lực xẩy ra. Có thể là hơn 20 triệu người đã chết và bị thương trong thời gian kéo dài suốt 4 năm ấy.

Đó là một trận chiến kinh hoàng. Có một số chuyện đặc biệt xẩy ra. Trong lúc các binh sĩ giết hại nhau thì vào mùa Giáng Sinh năm 1914 mọi cuộc chiến tranh tạm ngừng. Đó không phải là vì có những người lãnh đạo hay chính trị gia muốn ngừng chiến nhưng bởi vì những người lính tham chiến cần phải có niềm vui.

Buổi sáng ngày Noel, binh lính của lực lượng Đồng Minh bỗng nghe lời chúc: "Chúc mừng Giáng Sinh!"

Đó là lời chúc không phải đến từ đồng đội mà là đển từ các lực lượng thù địch từ các giao thông hào. Những người lính Đức đã tiến đến để gặp những người lính kẻ thù. Dĩ nhiên, những người lính của lực lượng Đồng Minh sợ rằng đó là sự lừa gạt. Nhưng khi họ thấy bên kẻ thù không có vũ khí thì họ cũng nồng ấm chào đón kẻ thù.

Tất cả hai bên đều cùng hát Thánh Ca. Họ trao đổi quà cáp, thuốc lá, kẹo bánh, chè và nước ngọt. Họ cũng nhau chơi túc cầu cách hoà bình và vui vẻ.

Tình thân tỏ rõ trong mùa Giáng Sinh, giữa trận chiến, trong đau khổ giữa các phe thù địch.

Vì thế trong mùa Giáng Sinh, chúng ta cần tỏ ra tử tế hơn trong cuộc sống. Chúng ta có thể hy vọng làm hoà với nhau. 

"Vinh Danh Thiên Chúa Trên Trời,
Bình An Dưới Thế Cho Người Thiện Tâm."

Kim Hà, 21/12/2022