Sunday, June 16, 20247:56 PM(View: 13)
Là con gái của cha mẹ phật tử người Trung hoa di cư qua Thái Lan, cô Orawan Larpppipitmongkol bây giờ là nữ tu Anastasia và sống ở tu viện đa sắc tộc của các sơ Dòng Kín Capuxinô Clara khó nghèo Garbatella ở Rôma.
Sunday, June 16, 20247:53 PM(View: 10)
Những người quen thân tôi đều biết rằng tôi là người mới làm lễ quy y theo Đạo Phật cách đây khoảng hơn 2 năm.
Sunday, June 16, 20247:29 PM(View: 8)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Cha Al là vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Cha Al đến phục vụ ở vùng Busan, Đại Hàn vào năm 1957. Cha Al luôn chăm sóc tốt cho đàn chiên. Cha đã từng chạm trán với những thầy giáo có tinh thần du đãng...
Sunday, June 16, 202411:15 AM(View: 15)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Năm 1955, một tu sinh người Mỹ đã theo học ở vùng Louvain, nước Bỉ. Ngài đã đọc được một bài thơ mà làm cho cuộc đời ngài thay đổi từ đấy.
Saturday, June 15, 20245:09 PM(View: 18)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một nữ tu tên Maria Gemma kể cảm nghiệm:
Saturday, June 15, 20244:59 PM(View: 17)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn bà kể cảm nghiệm: Tôi đi hành hương tại làng Medjugorje. Khi tôi từ núi Krizevac đi xuống. Tôi nghe người ta cảnh cáo rằng khi xuống núi thì nguy hiểm hơn là khi trèo lên núi.
Saturday, June 15, 20244:23 PM(View: 20)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn ông kể cảm nghiệm: Một ngày kia, vợ tôi và tôi quyết định thánh hiến bản thân cho vị Thiên Thần Bản Mệnh của mình. Chúng tôi sẽ được thánh hiến trong Thánh Lễ mà Cha Wolfgang làm chủ tế. Tôi phải đi mua hai...
Saturday, June 15, 20243:53 PM(View: 17)
Nguồn: Internet 1. Vào ngày 25/5/ 2024, thị nhân của Medjugorje là cô Marija, nhận được thông điệp hàng tháng từ Đức Mẹ Maria:
Friday, June 14, 20248:50 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể tiếp về cảm nghiệm của mình: Rồi một ngày kia, vị linh mục gửi cho tôi một cuốn sách lớn và nói:
Friday, June 14, 20248:18 PM(View: 28)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể cảm nghiệm của mình: Tôi tên là André Levet, người Pháp. Tôi sinh vào năm 1932 trong một gia đình vô thần. Tôi chưa bao giờ được nghe đến Chúa.

CN 5988: ƠN THÁNH CẢ GIUSE BAN CHO GIA ĐÌNH TÔI

Wednesday, December 21, 20227:39 PM(View: 1143)

giuse5CN 5988: ƠN THÁNH CẢ GIUSE BAN CHO GIA ĐÌNH TÔI

Sau đây là lời kể của chị N.H, Việt Nam:

Em xin làm chứng về ơn Thánh Cả Giuse đã ban cho gia đình em. Ngày đó gia đình em có một cửa tiệm may nhỏ thuê ngoài mặt đường. Vợ chồng em cưới nhau năm 1991. Lúc đó chúng em có 2 bé gái. Một bé 5 tuổi và một bé 3 tuổi. Gia đình chồng em ở kinh tế mới. Chúng em ở không được nên về Hố Nai, Biên Hòa.

Lúc mới đầu em ở nhờ nhà bà bác ruột của má em. Có căn nhà má em đứng tên mua dùm bác. Lúc ấy chồng em làm thợ may. Lúc mới về ở thì không ai biết cái tiệm may này. Vì anh ở xa về nên là chả ai quan tâm. Tiệm may không có khách. Lúc đó em còn trẻ, mới có 21 tuổi. 

Có một cô gái gửi hàng trong nhà em. Cô ấy thấy tiệm em ế quá nên thương tình và đưa vải để cho chồng em may. Chồng em thì chịu khó lắm. Anh ấy may cho cô ấy một bộ đồ mà chỉ tốn có 1 mét 6. Thế là cả làng, cả chợ họ biết đến tiệm may nhà em và vì thế mà vợ chồng em có rất đông học trò.

Vì gia đình em ở nhờ nhà bác lâu rồi nên chúng em quyết định mua nhà riêng. Chúng em vô xóm Fatima. Xóm này có Đài Mẹ Fatima rất lớn. Vào sâu trong một tí là xóm Đức Mẹ Vô Nhiễm. Rồi lại có dòng Xitô. Dòng Xitô của các Sr thì có Đài Thánh Cả Giuse. 

Lúc đó là làm ăn khó khăn rồi. Nhà em mua thì đi chơi 2 chân hụi. Lúc đó là các shop quần áo ra nhiều nên là khó khăn lắm. Chồng em thì có hiếu cha mẹ lắm nên lo toan cho bên nội. 

Khi ấy, em định cho anh đi Mỹ nên em đi gặp bạn em để nhờ cô ấy. Cô ấy chuyên lo thủ tục cho người ta đi Mỹ. Em ra hỏi thì cô ấy nói có 1 người đi HO nên cho nhà em làm con của HO. Họ đòi 15 ngàn U.S.D mà trong túi em không có đồng nào.

Em về nhà nói anh đi chụp hình và rồi 4 tháng rưỡi anh sẽ đi. Có hơn 4 tháng thì nhà em đi mà là em lo anh đi chứ không có ai lo giúp. Em bán cái xe dream được 5 cây vàng. Anh ấy lại dạy may cho một chị hàng xóm và nhận công được 5 chỉ vàng nữa. Lúc đó trong 4 tháng ấy, ngày nào bạn em cũng tới lấy tiền để lo việc đi Mỹ nhưng làm gì đào ra được?

Rồi gần đến ngày anh đi, em bèn vào gặp cha xin khấn trong Lạc An. Lần nào vợ chồng em đều gặp cha. Em phải viết giấy nhận hết số nợ còn lại.

Ngày chồng em đi là hôm đó em điện thoại cho má chồng em từ Long Khánh lên. Sáng hôm đó anh trai em chở chồng đi ra sân bay. Má chồng thì đi xe đò. Em chạy bộ vô nhà dòng XiTô. Lúc đó con của em thì vẫn ngủ nhưng bé nhỏ thì đang sốt nóng. Em chả biết làm thế nào. Nhưng em chạy bộ vô nhà dòng xin khấn cho chồng em. Em vô gặp Sr. mà vừa khóc vừa nói.

Em khóc từ trong trái tim em mà khóc ra. Các Sr nhận lời mà không có lấy 1 đồng xu nào.

Khi đó, em không còn 1 đồng xu dính túi. Trong người không còn gì hết. Em phải bán cả cái tivi, cái bếp ga, cái máy may. Em đi mua cái giỏ để đựng đồ cho chồng em mà cũng mua thiếu. Em sắm cái gì bỏ vô giỏ cũng đều là mua thiếu. Chồng của em chả biết gì. Chỉ biết đi là đi thôi. Một Sr. nói 1 câu này em nhớ mãi khi Sr. thấy em khóc quá thì Sr. nói:

"Thánh Cả Giuse đã nhận lời em rồi."


Khi Sr nói như vậy thì em cũng tin rồi để đó thôi. Ngày mai, em dẫn 2 con ra nhà ba má em chờ tin của chồng em thì má chồng điện thoại từ sân bay về nói chồng con đi được rồi. Tạ ơn Chúa. Em mừng quá. Thế rồi anh điện thoại về nói rằng:

"Công an nắm hết giấy tờ hộ chiếu của anh. Lúc đó anh khóc quá. Anh nói với công an rằng anh không còn gì nữa. Nhà anh đã bán rồi và giờ anh bị giữ lại thì không biết phải làm sao."

Thế rồi chị nghĩ xem liệu có chuyện gì xảy ra không? Công an Cộng Sản có tha ai bao giờ? Họ ăn trên ngồi chốc. Vậy mà họ trả lại hết giấy tờ cho anh đi. Tạ ơn Chúa. Cám ơn Thánh Cả Giuse qua lời cầu nguyện của quý Sr. Nhà em đã đi trót lọt.

Con xin tạ ơn Chúa, Đức Mẹ và Thánh Cả Giuse muôn đời. Amen.

Một điều đau lòng là: Sau khi anh qua Mỹ, anh ly dị em. Anh đã tự ý xin phép giải Hôn Phối luôn. Giờ em không rõ anh ở tiểu bang nào

Lúc đầu em rất uất hận. Sau rồi mọi sự em dâng cho Chúa. Em hoàn toàn không thấy hận gì anh và Mẹ anh nữa chị

Kim Hà, 21/12/2022