Sunday, June 16, 20247:56 PM(View: 13)
Là con gái của cha mẹ phật tử người Trung hoa di cư qua Thái Lan, cô Orawan Larpppipitmongkol bây giờ là nữ tu Anastasia và sống ở tu viện đa sắc tộc của các sơ Dòng Kín Capuxinô Clara khó nghèo Garbatella ở Rôma.
Sunday, June 16, 20247:53 PM(View: 10)
Những người quen thân tôi đều biết rằng tôi là người mới làm lễ quy y theo Đạo Phật cách đây khoảng hơn 2 năm.
Sunday, June 16, 20247:29 PM(View: 8)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Cha Al là vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Cha Al đến phục vụ ở vùng Busan, Đại Hàn vào năm 1957. Cha Al luôn chăm sóc tốt cho đàn chiên. Cha đã từng chạm trán với những thầy giáo có tinh thần du đãng...
Sunday, June 16, 202411:15 AM(View: 15)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Năm 1955, một tu sinh người Mỹ đã theo học ở vùng Louvain, nước Bỉ. Ngài đã đọc được một bài thơ mà làm cho cuộc đời ngài thay đổi từ đấy.
Saturday, June 15, 20245:09 PM(View: 18)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một nữ tu tên Maria Gemma kể cảm nghiệm:
Saturday, June 15, 20244:59 PM(View: 17)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn bà kể cảm nghiệm: Tôi đi hành hương tại làng Medjugorje. Khi tôi từ núi Krizevac đi xuống. Tôi nghe người ta cảnh cáo rằng khi xuống núi thì nguy hiểm hơn là khi trèo lên núi.
Saturday, June 15, 20244:23 PM(View: 20)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn ông kể cảm nghiệm: Một ngày kia, vợ tôi và tôi quyết định thánh hiến bản thân cho vị Thiên Thần Bản Mệnh của mình. Chúng tôi sẽ được thánh hiến trong Thánh Lễ mà Cha Wolfgang làm chủ tế. Tôi phải đi mua hai...
Saturday, June 15, 20243:53 PM(View: 18)
Nguồn: Internet 1. Vào ngày 25/5/ 2024, thị nhân của Medjugorje là cô Marija, nhận được thông điệp hàng tháng từ Đức Mẹ Maria:
Friday, June 14, 20248:50 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể tiếp về cảm nghiệm của mình: Rồi một ngày kia, vị linh mục gửi cho tôi một cuốn sách lớn và nói:
Friday, June 14, 20248:18 PM(View: 28)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể cảm nghiệm của mình: Tôi tên là André Levet, người Pháp. Tôi sinh vào năm 1932 trong một gia đình vô thần. Tôi chưa bao giờ được nghe đến Chúa.

CN 5991: CHÂN PHƯỚC MARTIN MARTINEZ PASCUAL

Wednesday, December 21, 20229:27 PM(View: 439)

lm-2CN 5991: CHÂN PHƯỚC MARTIN MARTINEZ PASCUAL

Nguồn: Internet

Người đàn ông này sắp bị chết nhưng tại sao ông ta lại cười? Ông ta một nụ cười rất rạng rỡ. Đôi mắt của ông rực sáng và lộ vẻ mừng vui. Ông có vẻ thanh thản như một buổi chiều mùa hè.

Ảnh này cỏ vẻ như một tấm ảnh của gia đình. Ông đang ở trong mộr buổi tiệc ư? Hay ông là một nhà nông trở về nhà từ nông trại? Liệu ông vui vẻ vì đã hoàn thành công việc với đôi tay chăm chỉ của mình chăng?

Thật không thể ngờ được rằng đây là một tấm ảnh của một người đang chờ bị xử tử. Ông ấy là Chân Phước Martín Martínez Pascual, một vị linh mục trẻ người Tây Ban Nha. Ngài chỉ mới có 25 tuổi. Ngài bị xử tử chỉ vì ngài là một linh mục Công Giáo.

Ngài là con của một người thợ mộc. Khi vừa sinh ra được một ngày thì ngài được che mẹ đưa ra nhà thờ để rửa tội. Ngài từng là một người trẻ rất ngoan đạo. Ngài trở nên một vị linh mục và gia nhập phong trào linh mục ở nước Tây Ban Nha.

Ngài bắt đầu việc dạy học trong chủng viện Colegio San José de Murcia. Ngài dạy tiếng Latinh trong chủng viện ở vùng Murcia, nước Tây Ban Nhà. Ngài là một giáo sư tốt lành, được các sinh viên yêu mến và ngưỡng mộ.

Khi chiến tranh nội chiến của Tây Ban Nhà bắt đầu thì Chân Phước Martin cất giữ tất cả các Mình Thánh đã được thánh hiến ra khỏi nhà thờ. Rồi ngài dấu trong các đụn rơm và các hang hốc. Ngài trốn đi nhưng chỉ vài ngày sau thì ngài bị bắt và bị giam cầm. Tuy nhiên ngài dùng thì giờ trong nhà tù để an ủi, nghe giải tội và phân phát Mình Thánh Chúa mà Ngài đã để dành.

Khi ngài bị xử tử thì ngài xin không nhìn những kẻ bắn súng giết ngài. Khi được hỏi là ngài muốn nói gì không thì ngài ban phúc lành cho những người lính sắp xử tử ngài. Ngài nói:

“Tôi ban ơn lành cho các bạn và xin Chúa không kết án những sự dữ mà các bạn đang làm."

Thế rồi ngài la to lên:

"Ngợi khen Vua Kito!"

Trước khi bị bắn chết, ngài mỉm cười với người thợ chụp ảnh ngài. Đó là một người Cộng Hoà, có tên gọi là: Hans Guttman. Ông này đã chụp một vài tấm hình của ngài.

Trong đôi mắt của vị linh mục tử đạo này, chúng ta có thể nhìn thấy và nếm thử vĩnh cửu. Nét mặt của ngài toả ra một niềm vui. Ngài là một vị linh mục trung thành của Chúa.

Chân Phước Martin được phong chân phước vào ngày 1/10/1995 bởi Đức Giáo Hoàng John Paul II. Ngày lễ nhớ ngài là 18 tháng 8.

Kính lạy Chân Phước Martin, xin cầu cho chúng con. Ngợi Khen Vua Kito! Amen.

Kim Hà, 21/12/2022