Wednesday, March 22, 202312:36 PM(View: 44)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nữ tu Mildred có một vị linh hướng là Đức Tổng Giám Mục Paul F. Leibold thuộc Giáo Phận Cincinnati. Bà kể rằng:
Tuesday, March 21, 20231:20 PM(View: 45)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Giuse là một vị Thánh được dấu kín nhưng bỗng dưng Ngài hiện ra với nữ tu người Mỹ là Sr. Mildred Mary Neuzil. Bà vốn là một nữ tu và cũng là một nhà Thần Bí ở tiểu bang Ohio. Bà chết cách đây hơn 20 năm.
Monday, March 20, 20234:17 PM(View: 42)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Sara Koshofer kể rằng: “Hàng năm vào ngày giỗ của cháu ngoại gái của tôi là cháu Olivia. Cháu sống đến 3 tuổi ở vùng Cornwall, New York. Con gái tôi và cả gia đình thả bong bóng lên trời, với hàng chữ trong mỗi cái bong bóng là: "Olivia, chúng ta yêu thương con."
Monday, March 20, 20233:14 PM(View: 63)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 12. NHÌN THẤY THIÊN ĐÀNG VÀ CÁC LINH HỒN Bà Edvige viết trong nhật ký rằng: 1/ Vào một ngày của mùa Xuân năm 1951, Chúa Giêsu nói với tôi sau khi tôi Rước Lễ như sau:
Monday, March 20, 20231:00 PM(View: 50)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 11. Các Thị Kiến về Thiên Đàng, Hoả Ngục và Luyện Ngục 1/ Bà Edvige có những thị kiến về những người đã vào hoả ngục, những linh hồn vào luyện ngục và họ xin bà giúp đỡ cho họ. Bà cũng biết những linh hồn được vào...
Monday, March 20, 202310:52 AM(View: 50)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE (TIẾP) 6/ Thánh Gemma Galgani Thánh Gemma Galgani đã hiện ra với bà Edvige:
Sunday, March 19, 20239:26 PM(View: 49)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE Các thánh luôn đến thăm bà Edvige. Chúng tôi đã kể về sự hiện ra của các Thánh John Bosco, Thánh Dominic Savio, Thánh Paul Thánh Giá, và Thánh Sebastian, nhưng vẫn còn các Thánh khác...
Sunday, March 19, 20238:35 PM(View: 44)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 1/ Bà Edvige kể cảm nghiệm: "Có rất nhiều người mang trái tim sắt đá. Họ tỏ ra thờ ơ và vô cảm đối với những lời giảng thuyết của Thánh Bosco. Tôi đã nhìn thấy lửa ở khắp mọi nơi khi người ta cố gắng chạy trốn.
Sunday, March 19, 20237:34 PM(View: 51)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC 4/ Ơn Tiên Tri Bà Edvige đã tiên báo với vị linh mục linh hướng của bà là Cha Carta về tên của vị Giáo Hoàng kế tiếp. Đó là sự bầu chọn ĐGH Benedict XV...
Saturday, March 18, 20238:37 PM(View: 50)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC: Bà nhận được những ơn lành thiêng liêng cao trọng mà Chúa ban cho bà:

CN 5991: CHÂN PHƯỚC MARTIN MARTINEZ PASCUAL

Wednesday, December 21, 20229:27 PM(View: 128)

lm-2CN 5991: CHÂN PHƯỚC MARTIN MARTINEZ PASCUAL

Nguồn: Internet

Người đàn ông này sắp bị chết nhưng tại sao ông ta lại cười? Ông ta một nụ cười rất rạng rỡ. Đôi mắt của ông rực sáng và lộ vẻ mừng vui. Ông có vẻ thanh thản như một buổi chiều mùa hè.

Ảnh này cỏ vẻ như một tấm ảnh của gia đình. Ông đang ở trong mộr buổi tiệc ư? Hay ông là một nhà nông trở về nhà từ nông trại? Liệu ông vui vẻ vì đã hoàn thành công việc với đôi tay chăm chỉ của mình chăng?

Thật không thể ngờ được rằng đây là một tấm ảnh của một người đang chờ bị xử tử. Ông ấy là Chân Phước Martín Martínez Pascual, một vị linh mục trẻ người Tây Ban Nha. Ngài chỉ mới có 25 tuổi. Ngài bị xử tử chỉ vì ngài là một linh mục Công Giáo.

Ngài là con của một người thợ mộc. Khi vừa sinh ra được một ngày thì ngài được che mẹ đưa ra nhà thờ để rửa tội. Ngài từng là một người trẻ rất ngoan đạo. Ngài trở nên một vị linh mục và gia nhập phong trào linh mục ở nước Tây Ban Nha.

Ngài bắt đầu việc dạy học trong chủng viện Colegio San José de Murcia. Ngài dạy tiếng Latinh trong chủng viện ở vùng Murcia, nước Tây Ban Nhà. Ngài là một giáo sư tốt lành, được các sinh viên yêu mến và ngưỡng mộ.

Khi chiến tranh nội chiến của Tây Ban Nhà bắt đầu thì Chân Phước Martin cất giữ tất cả các Mình Thánh đã được thánh hiến ra khỏi nhà thờ. Rồi ngài dấu trong các đụn rơm và các hang hốc. Ngài trốn đi nhưng chỉ vài ngày sau thì ngài bị bắt và bị giam cầm. Tuy nhiên ngài dùng thì giờ trong nhà tù để an ủi, nghe giải tội và phân phát Mình Thánh Chúa mà Ngài đã để dành.

Khi ngài bị xử tử thì ngài xin không nhìn những kẻ bắn súng giết ngài. Khi được hỏi là ngài muốn nói gì không thì ngài ban phúc lành cho những người lính sắp xử tử ngài. Ngài nói:

“Tôi ban ơn lành cho các bạn và xin Chúa không kết án những sự dữ mà các bạn đang làm."

Thế rồi ngài la to lên:

"Ngợi khen Vua Kito!"

Trước khi bị bắn chết, ngài mỉm cười với người thợ chụp ảnh ngài. Đó là một người Cộng Hoà, có tên gọi là: Hans Guttman. Ông này đã chụp một vài tấm hình của ngài.

Trong đôi mắt của vị linh mục tử đạo này, chúng ta có thể nhìn thấy và nếm thử vĩnh cửu. Nét mặt của ngài toả ra một niềm vui. Ngài là một vị linh mục trung thành của Chúa.

Chân Phước Martin được phong chân phước vào ngày 1/10/1995 bởi Đức Giáo Hoàng John Paul II. Ngày lễ nhớ ngài là 18 tháng 8.

Kính lạy Chân Phước Martin, xin cầu cho chúng con. Ngợi Khen Vua Kito! Amen.

Kim Hà, 21/12/2022