Sunday, June 16, 20247:56 PM(View: 13)
Là con gái của cha mẹ phật tử người Trung hoa di cư qua Thái Lan, cô Orawan Larpppipitmongkol bây giờ là nữ tu Anastasia và sống ở tu viện đa sắc tộc của các sơ Dòng Kín Capuxinô Clara khó nghèo Garbatella ở Rôma.
Sunday, June 16, 20247:53 PM(View: 10)
Những người quen thân tôi đều biết rằng tôi là người mới làm lễ quy y theo Đạo Phật cách đây khoảng hơn 2 năm.
Sunday, June 16, 20247:29 PM(View: 8)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Cha Al là vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Cha Al đến phục vụ ở vùng Busan, Đại Hàn vào năm 1957. Cha Al luôn chăm sóc tốt cho đàn chiên. Cha đã từng chạm trán với những thầy giáo có tinh thần du đãng...
Sunday, June 16, 202411:15 AM(View: 15)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Năm 1955, một tu sinh người Mỹ đã theo học ở vùng Louvain, nước Bỉ. Ngài đã đọc được một bài thơ mà làm cho cuộc đời ngài thay đổi từ đấy.
Saturday, June 15, 20245:09 PM(View: 18)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một nữ tu tên Maria Gemma kể cảm nghiệm:
Saturday, June 15, 20244:59 PM(View: 17)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn bà kể cảm nghiệm: Tôi đi hành hương tại làng Medjugorje. Khi tôi từ núi Krizevac đi xuống. Tôi nghe người ta cảnh cáo rằng khi xuống núi thì nguy hiểm hơn là khi trèo lên núi.
Saturday, June 15, 20244:23 PM(View: 20)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn ông kể cảm nghiệm: Một ngày kia, vợ tôi và tôi quyết định thánh hiến bản thân cho vị Thiên Thần Bản Mệnh của mình. Chúng tôi sẽ được thánh hiến trong Thánh Lễ mà Cha Wolfgang làm chủ tế. Tôi phải đi mua hai...
Saturday, June 15, 20243:53 PM(View: 17)
Nguồn: Internet 1. Vào ngày 25/5/ 2024, thị nhân của Medjugorje là cô Marija, nhận được thông điệp hàng tháng từ Đức Mẹ Maria:
Friday, June 14, 20248:50 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể tiếp về cảm nghiệm của mình: Rồi một ngày kia, vị linh mục gửi cho tôi một cuốn sách lớn và nói:
Friday, June 14, 20248:18 PM(View: 28)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể cảm nghiệm của mình: Tôi tên là André Levet, người Pháp. Tôi sinh vào năm 1932 trong một gia đình vô thần. Tôi chưa bao giờ được nghe đến Chúa.

CN 5994: MÙA GIÁNG SINH, CẦU CHO MỌI NHU CẦU

Friday, December 23, 202211:25 AM(View: 1311)

noel3CN 5994: MÙA GIÁNG SINH, CẦU CHO MỌI NHU CẦU

Nguồn: Spiritdaily.com

1. Hãy dâng Thánh Lễ vào ngày lễ Giáng Sinh, khi rước Lễ và dâng ơn xá của ngày Giáng Sinh để cầu cho các linh hồn luyện ngục.

2. Viếng máng cỏ Giáng Sinh và nài xin Chúa Giêsu Hài Đồng chúc phúc cho các linh hồn bị bỏ rơi vì không ai đoái hoài mà cầu nguyện cho họ.

3. Hãy cầu sốt sắng cho các linh hồn linh mục và tu sĩ nam nữ vì họ thường bị bỏ rơi vì chúng ta nghĩ rằng họ đã làm Thánh cho nên chúng ta không cầu cho họ nữa.

4. Tại nhà, hãy cầu nguyện ít nhất là một chục Kinh Kính Mừng với thân nhân trước hang đá Giáng Sinh.

5. Một cách đơn sơ, hãy giải thích cho các thành viên, nhất là những người trẻ lý do tại sao mà gia đình cần cầu nguyện chung cho các linh hồn.

6. Tại nhà thờ hay ở nhà, hãy thắp một ngọn đèn nến cầu cho tất cả những linh hồn thân nhân đã qua đời, đặc biệt là những ai đã chết trong các mùa Giáng Sinh vừa qua.

7. Ngọn đèn nến cháy sáng là dấu chỉ cho lời cầu nguyện, một lời cầu bầu thinh lặng và sáng láng cho các linh hồn luyện ngục.

8. Cầu lời nguyện cho các linh hồn trước và sau mỗi bữa ăn trong Tuần Bát Nhật Giáng Sinh.
-Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, cho các linh hồn được lên chốn nghỉ ngơi, hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen.

“Eternal rest grant unto them, O Lord, and let perpetual light shine upon them. May the souls of all the faithful departed, through the mercy of God, rest in peace. Amen.”


9. Hiệp thông lời cầu nguyện của chúng ta với lời cầu bầu của các linh hồn luyện ngục để cầu cho các linh hồn người sống và kẻ chết trên trái đất.

10. Các linh hồn luyện ngục không thể cầu nguyện cho chính họ nhưng họ có thể cầu nguyện cho tất cả chúng ta là người còn sống trên trái đất.

11. Dâng tất cả những căng thẳng và áp lực của mùa Giáng Sinh như lời cầu nguyện cho các linh hồn nơi luyện ngục.

12. Xin 30 Lễ Gregorian Masses cầu cho linh hồn một người thân đã qua đời. (http://www.piousunionofstjoseph.org/gregorian-mass-2/)

13. Ngày 1 tháng 1, lễ Mẹ Thiên Chúa, xin hãy hiệp thông với Đức Mẹ đế cầu nguyện cho các linh hồn.

14. Thánh Faustina, nhận được nhiều mạc khải Thiên Đàng, bà đã viết như sau:

"Tôi nhìn thấy Thiên Thần Bản Mệnh của tôi. Ngài bảo tôi hãy đi theo ngài. Trong một phút, tôi ở trong một nơi đầy là lửa, trong đó có rất nhiều linh hồn đang chịu nhiều nỗi thống khổ. Các linh hồn cầu nguyện rất sốt sắng nhưng không cầu được cho chính mình. Chỉ có chúng ta là có thể cầu nguyện cho họ. Những ngọn lửa đang thiêu đốt các ngài nhưng không đụng đến tôi.

Thiên Thần Bản Mệnh của tôi không rời xa tôi một chút nào. Tôi hỏi các linh hồn đang chịu thống khổ về nỗi thống khổ nào lớn nhất của các ngài. Họ đồng thanh trả lời rằng sự đau khổ lớn lao nhất của họ là không gặp Chúa. Vì thế họ mong ước được gặp Chúa.

Tôi đã thấy Đức Mẹ thăm viếng các linh hồn nơi luyện ngục. Các linh hồn gọi Đức Mẹ là "Ngôi Sao Biển". Mẹ ban cho họ sự tươi mát. (NK 20)

Trong mùa Giáng Sinh và trong suốt một năm, Chúa mời gọi chúng ta hãy thương xót cầu nguyện cho các linh hồn ở luyện ngục. Amen.

Kim Hà, 23/12/2022