Friday, March 31, 20239:47 PM(View: 7)
Nguồn: https://www.ncregister.com Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để người ta được ơn hoán cải. Theo lời của cha Walshe thì bởi vì khi chúng ta cầu nguyện với nhiều Kinh Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi thì chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta.
Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 10)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 14)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 24)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 18)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 38)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 29)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 52)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.

Tên cháu là Gioan (23.12.2022 – Trước Lễ Giáng Sinh) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca (Lc 1,57-66)

Friday, December 23, 202211:49 AM(View: 50)

23-12aTên cháu là Gioan

(23.12.2022 – Trước Lễ Giáng Sinh)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca (Lc 1,57-66)

57 Tới ngày mãn nguyệt khai hoa, bà Ê-li-sa-bét sinh hạ một con trai. 58 Nghe biết Chúa đã rộng lòng thương xót bà như vậy, láng giềng và thân thích đều chia vui với bà.

59 Khi con trẻ được tám ngày, họ đến làm phép cắt bì, và tính lấy tên cha là Da-ca-ri-a mà đặt cho em. 60 Nhưng bà mẹ lên tiếng nói : “Không được ! Phải đặt tên cháu là Gio-an.” 61 Họ bảo bà : “Trong họ hàng của bà, chẳng ai có tên như vậy cả.” 62 Rồi họ làm hiệu hỏi người cha, xem ông muốn đặt tên cho em là gì. 63 Ông xin một tấm bảng nhỏ và viết : “Tên cháu là Gio-an.” Ai nấy đều bỡ ngỡ. 64 Ngay lúc ấy, miệng lưỡi ông lại mở ra, ông nói được, và chúc tụng Thiên Chúa. 65 Láng giềng ai nấy đều kinh sợ. Và các sự việc ấy được đồn ra khắp miền núi Giu-đê. 66 Ai nghe cũng để tâm suy nghĩ và tự hỏi : “Đứa trẻ này rồi ra sẽ thế nào đây ?” Và quả thật, có bàn tay Chúa phù hộ em.

Tên cháu là Gioan

Cận kề ngày mừng lễ sinh nhật Chúa Giêsu, hôm nay Tin Mừng cho ta câu chuyện thánh Gioan tẩy giả ra đời. Bởi vì sứ mệnh cứu thế của Chúa Giêsu, gắn liền cuộc đời thánh Gioan tẩy giả. Thậm chí khi hai Đấng còn trong lòng mẹ mà đã được sứ thần Chúa nhắc đến với Đức Mẹ như một mối gắn bó chặt chẽ yêu thương: “Kìa bà Êlisabet người họ hàng với bà, tuy già rồi mà cũng đang cưu mang một người con trai”(Lc 1,36).

Nói đến con người Gioan, thiết nghĩ cũng phải nhắc qua đến họ hàng cha mẹ ông. Cha mẹ ông là những người đạo đức thuộc chi tộc Lêvi, con cháu Aaron đó là ông Giacaria và bà Êlisabet. Ông Giacaria là một tư tế, có bổn phận thay phiên trong ban lo việc thờ phượng Thiên Chúa trong đền thờ. Hai ông bà đạo đức, đã già cả mà lại không có con, đấy là nỗi tủi nhục cho ông bà thời ấy. Ông bà ngày đêm cầu nguyện nơi đền thánh, chắc là cũng muốn cho mình một mụn con để nối dõi tông đường, nhưng nhất là cầu xin Thiên Chúa ban Đấng cứu thế cho nhân loại mà Người đã hứa từ xưa.

Thế rồi ông bà đã được Thiên Chúa sai sứ thần đến nơi đền thánh, nơi ông làm việc thờ phượng Chúa để loan báo cho ông một tin mừng: “ông sẽ có con trai”… Do hoài nghi nên ông đã phải lãnh án phạt từ Thiên Sứ truyền: “ông bị câm”… Ông vẫn làm việc nơi đền thánh cho hết phiên rồi về nhà ăn ở với vợ có thai và sinh cho ông con trai.

Việc Gioan được sinh ra cả là một câu chuyện dài, lạ lùng li kì mà ta không thể kể hết ở đây. Điều ấy chứng tỏ con người ông đã được Thiên Chúa xếp đặt và gửi đến trần gian với một sứ mệnh đặc biệt. Láng giềng người ta thật vui mừng và bỡ ngỡ ngạc nhiên, vì một bà lão già mà nay sinh con, mà lại sinh con với nhiều điều kỳ lạ. Họ đã tấp nập kéo nhau đi, người thì vì tình nghĩa vui mừng, kẻ thì tọc mạch tò mò xem xét đến “chia vui với ông bà”.

Điều lạ lùng trong Tin Mừng hôm nay nữa là việc cắt bì và đặt tên cho Gioan: theo luật sau sinh ra 8 ngày phải đặt tên cho con trẻ. Nghi lễ cắt bì có thể làm tại hội đường hay tư gia cũng được và bất kể người đàn ông hay đàn bà đều được làm việc này. Trẻ Gioan chắc đã được cắt bì tại nhà cậu vì có mặt mẹ cậu ở đó. Khi đặt tên, mọi người ở đó sẽ nghĩ là lấy tên cha là Giacaria đặt cho cậu theo thông lệ. Nào ngờ khi hỏi mẹ cậu, bà Elisabet được ơn trên soi sáng, hay đã được Xacaria bàn từ trước, nên nhất định đặt tên cho con mình là Gioan, có nghĩa là quà tặng của Thiên Chúa.

Cái tên mà nhiều người không đồng ý. Cuối cùng người ta đã phải viết giấy hỏi cha đứa trẻ vì ông vẫn đang bị câm. Ông đã viết trả lời đặt tên là Gioan đúng như ý vợ ông. “Đồng thời ngay lúc ấy miệng lưỡi ông lại mở ra, ông nói được, và chúc tụng Thiên Chúa. Láng giềng ai nấy đều kính sợ…Ai nghe cũng để tâm suy nghĩ và tự hỏi: đứa trẻ này rồi ra sẽ như thế nào, và quả thật có bàn tay Chúa phù hộ em”.Quả vậy Chúa đã phù hộ, đã chọn em từ lúc đầu thai. Chúa đã yêu thương ông bà vô cùng, vì không chỉ có con mà còn là con trai để nối dõi tông đường.

Nói đến ngày sinh của Thánh Gioan, tôi nghĩ mỗi người được sinh ra nơi thế gian này, cũng đều được Thiên Chúa yêu thương gửi đến mà thực hiện một chương trình cho Người: ở nơi gia đình, thôn xóm, giáo xứ, hay nơi quê hương đất nước mình. Tôi cũng phải gắng thực thi trọn vẹn sứ mạng ấy của mình, cũng như thánh Gioan đã xuất sắc thực thi sứ mệnh mà làm rạng danh cho Thiên Chúa.

Đọc nhật ký của một người trong ngày kỷ niệm sinh nhật của họ: “Tôi dậy từ 3 giờ 30 sáng trước giờ chuông lễ. Bố tôi nói đây là sau giờ tôi được sinh ra và là lúc bố tôi đang chôn nhau thai của tôi nơi thánh địa. Ôi giờ phút linh thiêng, tôi ngồi mà chảy nước mắt cảm tạ Thiên Chúa đã cho tôi làm người, thương nhớ cha mẹ đã khuất, người đã yêu thương, nâng niu cả từ cái nhau thai của con mà phải đưa chôn tận nơi đất thánh…Lạy Chúa con quyết sẽ không phụ bạc tình yêu của Đấng tạo hoá sinh thành, của cha mẹ và mọi người thân yêu của con”.

Lạy Chúa! Cũng như người bạn trên đây, con xin tạ ơn Ngài vì đã cho con được sinh ra trên dương thế. Xin Chúa ban ơn nâng đỡ luôn để con thực thi trọn hảo bổn phận mà ý Chúa đã trao cho con. Amen.

Giuse Ngọc Năng