Sunday, July 21, 20245:59 AM(View: 5)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Sr. Emmanuel kể cảm nghiệm của Sr. như sau: Bởi vì tôi đã già nên không thể leo lên Đồi Hiện Ra trong 9 đêm liên tiếp được. Điều này làm cho tôi buồn lắm. Tôi bèn thưa với Đức Mẹ rằng: “Thưa Mẹ, ít nhất xin Mẹ giúp con bước vài bước ở...
Saturday, July 20, 20246:07 PM(View: 15)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Chúng ta đừng bao giờ quên điều này: Hãy tha thứ! Chính Chúa tha thứ cho chúng ta. Lòng tha thứ không phải là điều dễ dàng đối với chúng ta.
Saturday, July 20, 20245:46 PM(View: 10)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Có một phụ nữ trẻ là cô Anna đã cho người chị em họ mượn ngôi nhà của cô mà không tính tiền nhà hàng tháng. Như thế thì người chị họ có thể chăm sóc cho người bà của cô này. Ba năm sau đó, người bà chết. Cô Anna muốn lấy lại căn nhà của mình. Cô ấy muốn bán căn nhà này để trả nợ vì đã mua được một căn nhà khác.
Saturday, July 20, 20245:01 PM(View: 10)
Nguồn: ChildrenofMejdugorje.com Có một linh mục người Mỹ có 15 năm phục vụ là cha Rock. Cha đã chiến thắng được một trở ngại lớn mà cha đã nghĩ rằng mình không bao giờ có thể làm được. Kể từ khi cha bắt đầu mục vụ linh mục thì cha Rock chịu đau khổ vì bị đối xử bất công. Có một số người đã loan truyền những điều tiêu cực và sai lầm về danh tiếng của cha.
Thursday, July 18, 20244:12 PM(View: 40)
Nguồn: Internet Một vị linh mục trẻ vào bịnh viện đi thăm những bịnh nhân. Khi ngài đang đi trong hành lang thì có một nữ tu xin ngài dừng lại, chị nói: “Thưa cha, xin cha...
Thursday, July 18, 20243:35 PM(View: 30)
Nguồn: Internet Người mẹ viết chúc thư cho các con:
Wednesday, July 17, 20246:24 PM(View: 45)
Nguồn: Catholic Saint Cảm nghiệm của một phụ nữ được Chúa chữa lành bịnh thận. Hôm nay là ngày 18/7/2024, cũng là đúng 10 năm kể từ khi Chúa Giêsu Kito chữa lành cho tôi hoàn toàn hết bịnh thận. Tôi tưởng mình sắp chết vì bị bịnh thận nặng nề. Tôi đã đi dự một Thánh Lễ chữa lành.
Wednesday, July 17, 20242:50 PM(View: 35)
From: Forums of the Virgin Mary Cuối cùng thì ĐGH Hickey đã đến Roma. Ngài kể cho Đức GH nghe tất cả những gì mà ngài đã nhìn thấy tại trại tập trung Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Khi ĐGH John Paul II nghe hết câu chuyện thì ngài nói với ĐHY Hickey rằng:
Wednesday, July 17, 20242:23 PM(View: 37)
From: Forums of the Virgin Mary Hôm nay nhóm Forums từ nước Peru muốn nói về một biến cố đáng tin do một vị Hồng Y kể lại. Câu chuyện xẩy ra khi ngài đến thăm trại tù Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Cảm nghiệm thiêng liêng này do Đức Hồng Y James Hickey kể lại cho ĐGH John Paul II nghe. Cuối cùng thì ngài đã chết vào năm 2004.
Wednesday, July 17, 20241:42 PM(View: 35)
From: Forums of the Virgin Mary ĐGH John Paul II đã từng nhìn thấy các linh hồn người chết ở trại tù Auschwitz, nước Ba Lan. Trong trại tù hay là trại tập trung Auschwitz đã có những linh hồn người chết hiện về. Trại tập trung Auschwitz rất nổi tiếng vì là trại giam giữ những tù nhân chiến tranh ở nước Ba Lan và do lực lượng Nazis thuộc nước Đức cai

CN 5995: THÁNH VITALIS VÀ CÁC THÔNG ĐIỆP CỦA ĐỨC MẸ

Saturday, December 24, 202211:26 AM(View: 1258)

méaubiCN 5995: THÁNH VITALIS VÀ CÁC THÔNG ĐIỆP CỦA ĐỨC MẸ

https://www.spiritofmedjugorje.org/

Bà June Klins viết:

Tôi có đọc hạnh các thánh, đặc biệt là Thánh Vitalis thành Gaza, trong thế kỷ thứ 7. Ngài luôn ra khỏi sự an toàn của cá nhân để tìm mọi cách hoán cải các linh hồn.

Thánh Vitalis đã dùng trọn thời gian trên trần thế để vào tu luyện trong sa mạc mênh mông và nóng bức. Ngài cầu nguyện và nhận được ơn gọi lạ thường để phục vụ những người hèn yếu nhất, chẳng hạn như những phụ nữ làm gái điểm ở thành phố Alexandria, nước Ai Cập.

Lúc ngài 60 tuổi, ngài làm công việc của một  người phu bốc vác vào ban ngày. Ban đêm, ngài đến nhà chứa đĩ điếm để giúp việc. Ngài dạy cho những gái điếm hãy giữ lấy nhân phẩm và giá trị của người phụ nữ. Người phụ nữ không nên để cho những người đàn ông dầy vò. Họ càng không phải là dụng cụ để thoả mãn cho dục vọng đê hèn của đàn ông.

Ngài ngồi trong nhà chứa mà đọc Thánh Vịnh và dâng lời cầu nguyện. Từ đó có nhiều gái điếm trong thành phố đã bỏ nghề và trở thành những người vợ và người mẹ tốt lành. Nhưng rồi người ta bắt đầu phê phán vị tu sĩ. Một buổi sáng khi ngài rời nhà thì có một người đàn ông tấn công ngài. Hắn đánh vào đầu của ngài. Thế là Thánh Vitalis chết. Tang lễ của ngài có rất nhiều cô gái điếm hoàn lương đến tham dự.

Đức Mẹ tại Medjugorje cũng có những thông điệp như sau:

"Các con đừng phán xét ai cả, bởi vì các con sẽ bị Chúa phán xét." (TĐ ngày 2 tháng 1, năm 2012)

Dĩ nhiên Đức Mẹ nói giống những lời Chúa Giê su đã nói:

"Hãy ngừng phán xét để các con không bị phán xét." (Mt 7:1).

Thánh Teresa thành Calcutta (Mẹ Teresa) đã nói rằng bà không bao giờ phán xét ai. Cũng thế, Thánh Martino thành Porres, cũng không bao giờ phán xét ai cả. Vậy có ai trong chúng ta dám nhận rằng mình chưa hề phán xét ai không?

Trong tập Nhật Ký, Thánh Faustina đã cầu xin hàng ngày để không phán xét kẻ khác như sau:

"Lạy Chúa, xin cứu giúp con để đôi mắt con có lòng thương xót, để con không bao giờ nghi ngờ hay phán xét bề ngoài của ai cả, nhưng biết nhìn vẻ đẹp bên trong linh hồn của anh chị em con và tới cứu giúp họ."

Đức Mẹ từ Medjugorje phán:

"Các con thân mến, trách nhiệm của các con lớn lao. Mẹ mong muốn các con hãy làm gương để giúp đỡ những kẻ tội lỗi thấy được ánh sáng, làm cho linh hồn nghèo nàn của họ thêm phong phú và đem họ trở về trong vòng tay ôm ấp của Mẹ." (TĐ ngày 2 tháng 6 năm 2012)

Ngày 13/7/1917, tại Fatima, Đức Mẹ yêu cầu chúng ta đọc lời kinh này sau mỗi một chục kinn Mân Côi:

"Lạy Chúa Giêsu, xin tha tội cho chúng con, xin cứu chúng con khỏi sa hỏa ngục, xin đem các linh hồn lên thiên đàng, nhất là những linh hồn cần đến lòng Chúa thương xót hơn. Amen”.

Chúng ta cần cầu nguyện từ trong trái tim của mình ra để xin Chúa cứu rỗi tất cả các linh hồn trên trần gian này.

Sau mỗi cuộc bầu cử của nước Mỹ, chúng ta cần phải cầu nguyện liên lỉ cho các vị dân cử, đặc biệt là vị Tổng Thống của nước Mỹ để ông trở thành một vị lãnh đạo tốt lành cho quốc gia của chúng ta.

"1 Vậy, trước hết mọi sự ta dặn rằng, phải khẩn-nguyện, cầu-xin, kêu-van, tạ ơn cho mọi người, 2cho các vua, cho hết thảy các bậc cầm-quyền, để chúng ta được lấy điều nhân-đức và thành-thật mà ở đời cho bình-tịnh yên-ổn. 3 Ấy là một sự lành và đẹp mắt Đức Chúa Trời, là Cứu-Chúa chúng ta, 4 Ngài muốn cho mọi người được cứu-rỗi và hiểu-biết lẽ thật. (1Timothy 2:1-4).

Lạy Thánh Vitalis thành Gaza, cầu cho chúng con.

Kim Hà, 24/12/2022