Friday, March 31, 20239:47 PM(View: 8)
Nguồn: https://www.ncregister.com Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để người ta được ơn hoán cải. Theo lời của cha Walshe thì bởi vì khi chúng ta cầu nguyện với nhiều Kinh Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi thì chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta.
Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 11)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 15)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 27)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 20)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 39)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 31)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 53)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 40)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 39)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.

CN 5995: THÁNH VITALIS VÀ CÁC THÔNG ĐIỆP CỦA ĐỨC MẸ

Saturday, December 24, 202211:26 AM(View: 239)

méaubiCN 5995: THÁNH VITALIS VÀ CÁC THÔNG ĐIỆP CỦA ĐỨC MẸ

https://www.spiritofmedjugorje.org/

Bà June Klins viết:

Tôi có đọc hạnh các thánh, đặc biệt là Thánh Vitalis thành Gaza, trong thế kỷ thứ 7. Ngài luôn ra khỏi sự an toàn của cá nhân để tìm mọi cách hoán cải các linh hồn.

Thánh Vitalis đã dùng trọn thời gian trên trần thế để vào tu luyện trong sa mạc mênh mông và nóng bức. Ngài cầu nguyện và nhận được ơn gọi lạ thường để phục vụ những người hèn yếu nhất, chẳng hạn như những phụ nữ làm gái điểm ở thành phố Alexandria, nước Ai Cập.

Lúc ngài 60 tuổi, ngài làm công việc của một  người phu bốc vác vào ban ngày. Ban đêm, ngài đến nhà chứa đĩ điếm để giúp việc. Ngài dạy cho những gái điếm hãy giữ lấy nhân phẩm và giá trị của người phụ nữ. Người phụ nữ không nên để cho những người đàn ông dầy vò. Họ càng không phải là dụng cụ để thoả mãn cho dục vọng đê hèn của đàn ông.

Ngài ngồi trong nhà chứa mà đọc Thánh Vịnh và dâng lời cầu nguyện. Từ đó có nhiều gái điếm trong thành phố đã bỏ nghề và trở thành những người vợ và người mẹ tốt lành. Nhưng rồi người ta bắt đầu phê phán vị tu sĩ. Một buổi sáng khi ngài rời nhà thì có một người đàn ông tấn công ngài. Hắn đánh vào đầu của ngài. Thế là Thánh Vitalis chết. Tang lễ của ngài có rất nhiều cô gái điếm hoàn lương đến tham dự.

Đức Mẹ tại Medjugorje cũng có những thông điệp như sau:

"Các con đừng phán xét ai cả, bởi vì các con sẽ bị Chúa phán xét." (TĐ ngày 2 tháng 1, năm 2012)

Dĩ nhiên Đức Mẹ nói giống những lời Chúa Giê su đã nói:

"Hãy ngừng phán xét để các con không bị phán xét." (Mt 7:1).

Thánh Teresa thành Calcutta (Mẹ Teresa) đã nói rằng bà không bao giờ phán xét ai. Cũng thế, Thánh Martino thành Porres, cũng không bao giờ phán xét ai cả. Vậy có ai trong chúng ta dám nhận rằng mình chưa hề phán xét ai không?

Trong tập Nhật Ký, Thánh Faustina đã cầu xin hàng ngày để không phán xét kẻ khác như sau:

"Lạy Chúa, xin cứu giúp con để đôi mắt con có lòng thương xót, để con không bao giờ nghi ngờ hay phán xét bề ngoài của ai cả, nhưng biết nhìn vẻ đẹp bên trong linh hồn của anh chị em con và tới cứu giúp họ."

Đức Mẹ từ Medjugorje phán:

"Các con thân mến, trách nhiệm của các con lớn lao. Mẹ mong muốn các con hãy làm gương để giúp đỡ những kẻ tội lỗi thấy được ánh sáng, làm cho linh hồn nghèo nàn của họ thêm phong phú và đem họ trở về trong vòng tay ôm ấp của Mẹ." (TĐ ngày 2 tháng 6 năm 2012)

Ngày 13/7/1917, tại Fatima, Đức Mẹ yêu cầu chúng ta đọc lời kinh này sau mỗi một chục kinn Mân Côi:

"Lạy Chúa Giêsu, xin tha tội cho chúng con, xin cứu chúng con khỏi sa hỏa ngục, xin đem các linh hồn lên thiên đàng, nhất là những linh hồn cần đến lòng Chúa thương xót hơn. Amen”.

Chúng ta cần cầu nguyện từ trong trái tim của mình ra để xin Chúa cứu rỗi tất cả các linh hồn trên trần gian này.

Sau mỗi cuộc bầu cử của nước Mỹ, chúng ta cần phải cầu nguyện liên lỉ cho các vị dân cử, đặc biệt là vị Tổng Thống của nước Mỹ để ông trở thành một vị lãnh đạo tốt lành cho quốc gia của chúng ta.

"1 Vậy, trước hết mọi sự ta dặn rằng, phải khẩn-nguyện, cầu-xin, kêu-van, tạ ơn cho mọi người, 2cho các vua, cho hết thảy các bậc cầm-quyền, để chúng ta được lấy điều nhân-đức và thành-thật mà ở đời cho bình-tịnh yên-ổn. 3 Ấy là một sự lành và đẹp mắt Đức Chúa Trời, là Cứu-Chúa chúng ta, 4 Ngài muốn cho mọi người được cứu-rỗi và hiểu-biết lẽ thật. (1Timothy 2:1-4).

Lạy Thánh Vitalis thành Gaza, cầu cho chúng con.

Kim Hà, 24/12/2022