Sunday, June 16, 20247:56 PM(View: 13)
Là con gái của cha mẹ phật tử người Trung hoa di cư qua Thái Lan, cô Orawan Larpppipitmongkol bây giờ là nữ tu Anastasia và sống ở tu viện đa sắc tộc của các sơ Dòng Kín Capuxinô Clara khó nghèo Garbatella ở Rôma.
Sunday, June 16, 20247:53 PM(View: 10)
Những người quen thân tôi đều biết rằng tôi là người mới làm lễ quy y theo Đạo Phật cách đây khoảng hơn 2 năm.
Sunday, June 16, 20247:29 PM(View: 8)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Cha Al là vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Cha Al đến phục vụ ở vùng Busan, Đại Hàn vào năm 1957. Cha Al luôn chăm sóc tốt cho đàn chiên. Cha đã từng chạm trán với những thầy giáo có tinh thần du đãng...
Sunday, June 16, 202411:15 AM(View: 15)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Năm 1955, một tu sinh người Mỹ đã theo học ở vùng Louvain, nước Bỉ. Ngài đã đọc được một bài thơ mà làm cho cuộc đời ngài thay đổi từ đấy.
Saturday, June 15, 20245:09 PM(View: 18)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một nữ tu tên Maria Gemma kể cảm nghiệm:
Saturday, June 15, 20244:59 PM(View: 17)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn bà kể cảm nghiệm: Tôi đi hành hương tại làng Medjugorje. Khi tôi từ núi Krizevac đi xuống. Tôi nghe người ta cảnh cáo rằng khi xuống núi thì nguy hiểm hơn là khi trèo lên núi.
Saturday, June 15, 20244:23 PM(View: 20)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn ông kể cảm nghiệm: Một ngày kia, vợ tôi và tôi quyết định thánh hiến bản thân cho vị Thiên Thần Bản Mệnh của mình. Chúng tôi sẽ được thánh hiến trong Thánh Lễ mà Cha Wolfgang làm chủ tế. Tôi phải đi mua hai...
Saturday, June 15, 20243:53 PM(View: 17)
Nguồn: Internet 1. Vào ngày 25/5/ 2024, thị nhân của Medjugorje là cô Marija, nhận được thông điệp hàng tháng từ Đức Mẹ Maria:
Friday, June 14, 20248:50 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể tiếp về cảm nghiệm của mình: Rồi một ngày kia, vị linh mục gửi cho tôi một cuốn sách lớn và nói:
Friday, June 14, 20248:18 PM(View: 28)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể cảm nghiệm của mình: Tôi tên là André Levet, người Pháp. Tôi sinh vào năm 1932 trong một gia đình vô thần. Tôi chưa bao giờ được nghe đến Chúa.

ÁNH SÁNG TRẦN GIAN .

Tuesday, December 27, 20228:07 PM(View: 356)

angel7ÁNH SÁNG TRẦN GIAN

Hôm nay chúng ta được ánh sáng bừng lên chiếu rọi vì Chúa đã giáng trần cứu độ chúng ta. (Tv 96)

Xin Chúa Hài Đồng ban muôn ơn thánh trên bạn trong mùa hồng phúc này. Cảm ơn bạn đã đồng hành với mình trong suốt thời gian qua. Hãy tiếp tục cầu nguyện cho nhau để mọi người trở “nên một và nên thánh” nhé.

TIN MỪNG: Hôm nay chúng ta được ánh sáng bừng lên chiếu rọi vì Chúa đã giáng trần cứu độ chúng ta. (Tv 96)

SUY NIỆM: Trong Thánh Lễ Đêm Giáng Sinh bạn được nghe đọc: “Đây ta mang đến cho các ngươi một tin mừng đặc biệt… Hôm nay Chúa Kitô, Đấng Cứu Thế, đã giáng sinh cho các ngươi… (Lc 2:10-11) Lời công bố này gợi lên cho bạn và mình những câu hỏi: Con người là gì và làm sao mà phải cứu độ?

Tại sao Thiên Chúa lại làm người? Tại sao Thiên Chúa làm điều đó? Lý do nào mà Ngôi Thứ Hai ra đời? Lời Ngôn Sứ I-sai-a nói: “Vì trước mắt Ta, ngươi thật quý giá, vốn được Ta trân trọng và mến thương, nên Ta đã thí bao người đổi lấy ngươi, nộp bao dân nước thế mạng ngươi.” (Is 43:4) Lời này nhắc nhở cho bạn một sự thật về phẩm giá con người mà thế gian đang tìm đủ mọi lý lẽ để phủ nhận.

Bạn là con yêu quý đầy mến thương của Chúa! Do đó Thiên Chúa làm người, đồng hóa mình với tất cả mọi người, để cứu độ con người. Nhưng con người chỉ được cứu độ với điều kiện là có thiện tâm, như lời Thiên Thần hát mừng đêm Giáng Sinh: “Vinh Danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho người thiện tâm”. Ước mong Mùa Giáng Sinh này bạn hãy đáp lại lời mời gọi của Thánh Phao-lô như Ngài đã nhắc nhở cộng đồng Ê-phê-Xô rằng: “Trong Đức Ki-tô, Người đã chọn ta trước cả khi tạo thành vũ trụ, để trước thánh nhan Người, ta trở nên tinh tuyền thánh thiện, nhờ tình thương của Người.” (Ep 1:4)

Bạn hãy sống xứng đáng là con yêu quý của Chúa và trở nên tinh tuyền và thánh thiện hơn mỗi ngày nhé.

LẮNG NGHE: Thiên Chúa, Đấng cứu độ chúng ta, biểu lộ lòng từ bi và nhân ái của Người, Người đã cứu chúng ta, không phải vì chúng ta đã làm những việc công chính, mà là vì Người thương xót. (Tt 3:4, 5a)

CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, trước nỗi vô cảm và thống khổ của tha nhân, Thiên Chúa đã xuống thế làm người vì yêu con. Có những lúc con coi thường người khác trong khi đó Chúa lại rất coi trọng và trân quý họ. Cũng chỉ vì yêu thương con Chúa đã đến và chấp nhận cái chết trần trụi trên thập giá để phục hồi phẩm giá con người và kéo họ về với Thiên Chúa. Xin Chúa ở lại trong con luôn mãi và đừng để con lìa bỏ Chúa bao giờ.

THỰC HÀNH: Lắng nghe và suy niệm một bài thánh ca Giáng Sinh yêu thích nhất của bạn và dâng một lời tạ ơn Thiên Chúa.

CHÍNH CHÚA CHỌN CON - LM JB NGUYỄN SANG

Cha Vương