Sunday, June 16, 20247:56 PM(View: 13)
Là con gái của cha mẹ phật tử người Trung hoa di cư qua Thái Lan, cô Orawan Larpppipitmongkol bây giờ là nữ tu Anastasia và sống ở tu viện đa sắc tộc của các sơ Dòng Kín Capuxinô Clara khó nghèo Garbatella ở Rôma.
Sunday, June 16, 20247:53 PM(View: 10)
Những người quen thân tôi đều biết rằng tôi là người mới làm lễ quy y theo Đạo Phật cách đây khoảng hơn 2 năm.
Sunday, June 16, 20247:29 PM(View: 8)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Cha Al là vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Cha Al đến phục vụ ở vùng Busan, Đại Hàn vào năm 1957. Cha Al luôn chăm sóc tốt cho đàn chiên. Cha đã từng chạm trán với những thầy giáo có tinh thần du đãng...
Sunday, June 16, 202411:15 AM(View: 15)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Năm 1955, một tu sinh người Mỹ đã theo học ở vùng Louvain, nước Bỉ. Ngài đã đọc được một bài thơ mà làm cho cuộc đời ngài thay đổi từ đấy.
Saturday, June 15, 20245:09 PM(View: 18)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một nữ tu tên Maria Gemma kể cảm nghiệm:
Saturday, June 15, 20244:59 PM(View: 17)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn bà kể cảm nghiệm: Tôi đi hành hương tại làng Medjugorje. Khi tôi từ núi Krizevac đi xuống. Tôi nghe người ta cảnh cáo rằng khi xuống núi thì nguy hiểm hơn là khi trèo lên núi.
Saturday, June 15, 20244:23 PM(View: 20)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn ông kể cảm nghiệm: Một ngày kia, vợ tôi và tôi quyết định thánh hiến bản thân cho vị Thiên Thần Bản Mệnh của mình. Chúng tôi sẽ được thánh hiến trong Thánh Lễ mà Cha Wolfgang làm chủ tế. Tôi phải đi mua hai...
Saturday, June 15, 20243:53 PM(View: 17)
Nguồn: Internet 1. Vào ngày 25/5/ 2024, thị nhân của Medjugorje là cô Marija, nhận được thông điệp hàng tháng từ Đức Mẹ Maria:
Friday, June 14, 20248:50 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể tiếp về cảm nghiệm của mình: Rồi một ngày kia, vị linh mục gửi cho tôi một cuốn sách lớn và nói:
Friday, June 14, 20248:18 PM(View: 28)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể cảm nghiệm của mình: Tôi tên là André Levet, người Pháp. Tôi sinh vào năm 1932 trong một gia đình vô thần. Tôi chưa bao giờ được nghe đến Chúa.

Ngôi làng nơi Đức Mẹ Maria sống những ngày cuối đời

Tuesday, December 27, 20228:29 PM(View: 250)

nhaducmeNgôi làng nơi Đức Mẹ Maria sống những ngày cuối đời

Một ngôi làng nhỏ trên sườn núi ở Thổ Nhĩ Kỳ là nơi Đức Mẹ Maria sống những ngày cuối đời

Một trong những địa điểm mà những người theo Thiên chúa giáo quan tâm khi đến Thổ Nhĩ Kỳ là một ngôi làng nhỏ ngay bên ngoài thành phố cổ Ephesus trên sườn núi Bulbul ở Izmir. Đây là nơi mà Đức Mẹ Maria đã trải qua những ngày cuối cùng của đời mình.

Những bằng chứng

Kinh thánh cho rằng trong thời gian bị đóng đinh, Chúa Jesus đã giao việc chăm sóc Đức Mẹ Maria cho thánh John tông đồ. Sau cái chết của Chúa Jesus và cuộc đàn áp các Kitô hữu gia tăng, các môn đệ của chúa phân chia thế giới để rao giảng Tin mừng và thánh John được giao nhiệm vụ đến Tiểu Á, nay được gọi là Thổ Nhĩ Kỳ.

Một số chuyên gia cho rằng thánh John đã tử vì đạo và được chôn cất tại Jerusalem giống như anh trai của ông, thánh Jacob tông đồ. Trong khi những người khác cho rằng ông đã đến Ephesus và mang theo Đức Mẹ Maria trước khi ông bị đày đến đảo Patmos. Cuối cùng ông trở lại Ephesus, nơi ông mất và được chôn cất.

Các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ chỉ ra bằng chứng ủng hộ ngôi đền là nơi an nghỉ cuối cùng của Đức Trinh Nữ Maria do ngôi mộ của thánh John được tìm thấy ở Ephesus và vương cung thánh đường đầu tiên trên thế giới dành riêng cho Mẹ của Chúa Jesus. Họ cũng đưa ra những tuyên bố của hậu duệ dân làng Chính thống giáo ở Kirkince.

Việc phát hiện ra nơi an nghỉ cuối cùng của Đức Trinh Nữ Maria được lấy cảm hứng từ những hình ảnh của một nữ tu người Đức bị kỳ thị tên là Catherine Emmerich. Từ ngôi nhà trên đồi Ephesus, bà đã thấy Đức Mẹ Maria trải qua những ngày cuối cùng của đời.

Nơi này được tìm thấy vào năm 1891. Nhà nguyện được xây dựng lại trên nền móng có từ thế kỷ 1 và thế kỷ 4. Các phần còn lại của tòa nhà cũng có từ thế kỷ 7 và lần trùng tu cuối cùng của nhà nguyện được thực hiện vào năm 1951.


Trên đường đến đền thờ, cách lối vào không xa là một hồ rửa tội hình lỗ khóa. Đây là nơi những người thuộc cộng đồng nhà thờ sơ khai ở Ephesus tiến hành lễ rửa tội. Bên ngoài còn có một bảng hiệu giải thích lý do vì sao nơi đây được cho là nơi Đức Mẹ Maria trải qua những ngày cuối cùng của cuộc đời.

Nội thất của tòa nhà không quá lớn. Nhà nguyện có một căn phòng nhỏ ở bên phải khi bước vào. Phần còn lại là một căn phòng lớn với một bàn thờ có bức tượng lớn của Đức Mẹ Maria và một số tác phẩm nghệ thuật thú vị. Du khách sẽ không được chụp ảnh hoặc quay video bên trong phòng được bảo vệ.

Đối diện với lối ra của tòa nhà là một cửa hàng quà tặng, nơi du khách có thể mua quà lưu niệm. Khách hành hương cũng có thể lấy nước từ một vòi nước trong khuôn viên. Đây được cho là nước Thánh, có khả năng chữa bệnh đặc biệt. Bên cạnh khu vực lấy nước là bức tường ước nguyện, nơi mọi người để lại những mảnh giấy hoặc mảnh vải ghi lại lời cầu nguyện của mình.

Với tên gọi chính thức là Ngôi nhà Đức Mẹ Maria ở Ephesus, tòa nhà cổ kính này là điểm đến hành hương hàng đầu cho những du khách tôn sùng và tin tưởng Đức Mẹ. Nhiều người đã bất chấp cả cái lạnh và mưa để đến tham quan với sự hỗ trợ của Bộ Văn hóa và Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ.