Tuesday, March 21, 20231:20 PM(View: 21)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Giuse là một vị Thánh được dấu kín nhưng bỗng dưng Ngài hiện ra với nữ tu người Mỹ là Sr. Mildred Mary Neuzil. Bà vốn là một nữ tu và cũng là một nhà Thần Bí ở tiểu bang Ohio. Bà chết cách đây hơn 20 năm.
Monday, March 20, 20234:17 PM(View: 23)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Sara Koshofer kể rằng: “Hàng năm vào ngày giỗ của cháu ngoại gái của tôi là cháu Olivia. Cháu sống đến 3 tuổi ở vùng Cornwall, New York. Con gái tôi và cả gia đình thả bong bóng lên trời, với hàng chữ trong mỗi cái bong bóng là: "Olivia, chúng ta yêu thương con."
Monday, March 20, 20233:14 PM(View: 32)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 12. NHÌN THẤY THIÊN ĐÀNG VÀ CÁC LINH HỒN Bà Edvige viết trong nhật ký rằng: 1/ Vào một ngày của mùa Xuân năm 1951, Chúa Giêsu nói với tôi sau khi tôi Rước Lễ như sau:
Monday, March 20, 20231:00 PM(View: 28)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 11. Các Thị Kiến về Thiên Đàng, Hoả Ngục và Luyện Ngục 1/ Bà Edvige có những thị kiến về những người đã vào hoả ngục, những linh hồn vào luyện ngục và họ xin bà giúp đỡ cho họ. Bà cũng biết những linh hồn được vào...
Monday, March 20, 202310:52 AM(View: 31)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE (TIẾP) 6/ Thánh Gemma Galgani Thánh Gemma Galgani đã hiện ra với bà Edvige:
Sunday, March 19, 20239:26 PM(View: 31)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE Các thánh luôn đến thăm bà Edvige. Chúng tôi đã kể về sự hiện ra của các Thánh John Bosco, Thánh Dominic Savio, Thánh Paul Thánh Giá, và Thánh Sebastian, nhưng vẫn còn các Thánh khác...
Sunday, March 19, 20238:35 PM(View: 31)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 1/ Bà Edvige kể cảm nghiệm: "Có rất nhiều người mang trái tim sắt đá. Họ tỏ ra thờ ơ và vô cảm đối với những lời giảng thuyết của Thánh Bosco. Tôi đã nhìn thấy lửa ở khắp mọi nơi khi người ta cố gắng chạy trốn.
Sunday, March 19, 20237:34 PM(View: 31)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC 4/ Ơn Tiên Tri Bà Edvige đã tiên báo với vị linh mục linh hướng của bà là Cha Carta về tên của vị Giáo Hoàng kế tiếp. Đó là sự bầu chọn ĐGH Benedict XV...
Saturday, March 18, 20238:37 PM(View: 35)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC: Bà nhận được những ơn lành thiêng liêng cao trọng mà Chúa ban cho bà:
Saturday, March 18, 20237:36 PM(View: 28)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 6. LÒNG NGOAN ĐẠO VÀ CÁC ĐỨC TÍNH CỦA BÀ EDVIGE Bà Edvige sống một cuộc đời thống hối và làm việc thiện nguyện. Bà không làm những hành vi thống hối lớn lao như các vị Thánh khác nhưng bà kiên nhẫn chấp nhận mọi sự...

Ngôi làng nơi Đức Mẹ Maria sống những ngày cuối đời

Tuesday, December 27, 20228:29 PM(View: 56)

nhaducmeNgôi làng nơi Đức Mẹ Maria sống những ngày cuối đời

Một ngôi làng nhỏ trên sườn núi ở Thổ Nhĩ Kỳ là nơi Đức Mẹ Maria sống những ngày cuối đời

Một trong những địa điểm mà những người theo Thiên chúa giáo quan tâm khi đến Thổ Nhĩ Kỳ là một ngôi làng nhỏ ngay bên ngoài thành phố cổ Ephesus trên sườn núi Bulbul ở Izmir. Đây là nơi mà Đức Mẹ Maria đã trải qua những ngày cuối cùng của đời mình.

Những bằng chứng

Kinh thánh cho rằng trong thời gian bị đóng đinh, Chúa Jesus đã giao việc chăm sóc Đức Mẹ Maria cho thánh John tông đồ. Sau cái chết của Chúa Jesus và cuộc đàn áp các Kitô hữu gia tăng, các môn đệ của chúa phân chia thế giới để rao giảng Tin mừng và thánh John được giao nhiệm vụ đến Tiểu Á, nay được gọi là Thổ Nhĩ Kỳ.

Một số chuyên gia cho rằng thánh John đã tử vì đạo và được chôn cất tại Jerusalem giống như anh trai của ông, thánh Jacob tông đồ. Trong khi những người khác cho rằng ông đã đến Ephesus và mang theo Đức Mẹ Maria trước khi ông bị đày đến đảo Patmos. Cuối cùng ông trở lại Ephesus, nơi ông mất và được chôn cất.

Các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ chỉ ra bằng chứng ủng hộ ngôi đền là nơi an nghỉ cuối cùng của Đức Trinh Nữ Maria do ngôi mộ của thánh John được tìm thấy ở Ephesus và vương cung thánh đường đầu tiên trên thế giới dành riêng cho Mẹ của Chúa Jesus. Họ cũng đưa ra những tuyên bố của hậu duệ dân làng Chính thống giáo ở Kirkince.

Việc phát hiện ra nơi an nghỉ cuối cùng của Đức Trinh Nữ Maria được lấy cảm hứng từ những hình ảnh của một nữ tu người Đức bị kỳ thị tên là Catherine Emmerich. Từ ngôi nhà trên đồi Ephesus, bà đã thấy Đức Mẹ Maria trải qua những ngày cuối cùng của đời.

Nơi này được tìm thấy vào năm 1891. Nhà nguyện được xây dựng lại trên nền móng có từ thế kỷ 1 và thế kỷ 4. Các phần còn lại của tòa nhà cũng có từ thế kỷ 7 và lần trùng tu cuối cùng của nhà nguyện được thực hiện vào năm 1951.


Trên đường đến đền thờ, cách lối vào không xa là một hồ rửa tội hình lỗ khóa. Đây là nơi những người thuộc cộng đồng nhà thờ sơ khai ở Ephesus tiến hành lễ rửa tội. Bên ngoài còn có một bảng hiệu giải thích lý do vì sao nơi đây được cho là nơi Đức Mẹ Maria trải qua những ngày cuối cùng của cuộc đời.

Nội thất của tòa nhà không quá lớn. Nhà nguyện có một căn phòng nhỏ ở bên phải khi bước vào. Phần còn lại là một căn phòng lớn với một bàn thờ có bức tượng lớn của Đức Mẹ Maria và một số tác phẩm nghệ thuật thú vị. Du khách sẽ không được chụp ảnh hoặc quay video bên trong phòng được bảo vệ.

Đối diện với lối ra của tòa nhà là một cửa hàng quà tặng, nơi du khách có thể mua quà lưu niệm. Khách hành hương cũng có thể lấy nước từ một vòi nước trong khuôn viên. Đây được cho là nước Thánh, có khả năng chữa bệnh đặc biệt. Bên cạnh khu vực lấy nước là bức tường ước nguyện, nơi mọi người để lại những mảnh giấy hoặc mảnh vải ghi lại lời cầu nguyện của mình.

Với tên gọi chính thức là Ngôi nhà Đức Mẹ Maria ở Ephesus, tòa nhà cổ kính này là điểm đến hành hương hàng đầu cho những du khách tôn sùng và tin tưởng Đức Mẹ. Nhiều người đã bất chấp cả cái lạnh và mưa để đến tham quan với sự hỗ trợ của Bộ Văn hóa và Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ.