Sunday, June 16, 20247:56 PM(View: 13)
Là con gái của cha mẹ phật tử người Trung hoa di cư qua Thái Lan, cô Orawan Larpppipitmongkol bây giờ là nữ tu Anastasia và sống ở tu viện đa sắc tộc của các sơ Dòng Kín Capuxinô Clara khó nghèo Garbatella ở Rôma.
Sunday, June 16, 20247:53 PM(View: 10)
Những người quen thân tôi đều biết rằng tôi là người mới làm lễ quy y theo Đạo Phật cách đây khoảng hơn 2 năm.
Sunday, June 16, 20247:29 PM(View: 8)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Cha Al là vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Cha Al đến phục vụ ở vùng Busan, Đại Hàn vào năm 1957. Cha Al luôn chăm sóc tốt cho đàn chiên. Cha đã từng chạm trán với những thầy giáo có tinh thần du đãng...
Sunday, June 16, 202411:15 AM(View: 15)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Năm 1955, một tu sinh người Mỹ đã theo học ở vùng Louvain, nước Bỉ. Ngài đã đọc được một bài thơ mà làm cho cuộc đời ngài thay đổi từ đấy.
Saturday, June 15, 20245:09 PM(View: 18)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một nữ tu tên Maria Gemma kể cảm nghiệm:
Saturday, June 15, 20244:59 PM(View: 17)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn bà kể cảm nghiệm: Tôi đi hành hương tại làng Medjugorje. Khi tôi từ núi Krizevac đi xuống. Tôi nghe người ta cảnh cáo rằng khi xuống núi thì nguy hiểm hơn là khi trèo lên núi.
Saturday, June 15, 20244:23 PM(View: 20)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn ông kể cảm nghiệm: Một ngày kia, vợ tôi và tôi quyết định thánh hiến bản thân cho vị Thiên Thần Bản Mệnh của mình. Chúng tôi sẽ được thánh hiến trong Thánh Lễ mà Cha Wolfgang làm chủ tế. Tôi phải đi mua hai...
Saturday, June 15, 20243:53 PM(View: 17)
Nguồn: Internet 1. Vào ngày 25/5/ 2024, thị nhân của Medjugorje là cô Marija, nhận được thông điệp hàng tháng từ Đức Mẹ Maria:
Friday, June 14, 20248:50 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể tiếp về cảm nghiệm của mình: Rồi một ngày kia, vị linh mục gửi cho tôi một cuốn sách lớn và nói:
Friday, June 14, 20248:18 PM(View: 28)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể cảm nghiệm của mình: Tôi tên là André Levet, người Pháp. Tôi sinh vào năm 1932 trong một gia đình vô thần. Tôi chưa bao giờ được nghe đến Chúa.

SỐNG LỜI CHÚA Bài đọc : Ca nhập lễ : Ga 3,16

Thursday, December 29, 202210:59 AM(View: 318)

29-12bSỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Ca nhập lễ : Ga 3,16

Thiên Chúa yêu trần gian

đến nỗi đã ban Con Một,

để ai tin vào Con của Người

thì khỏi phải chết,

nhưng được sống muôn đời.

Bài đọc 1 : 1 Ga 2,3-11

Ai yêu thương anh em mình thì ở lại trong ánh sáng.

Bài trích thư thứ nhất của thánh Gio-an tông đồ.

3Anh em thân mến,
căn cứ vào điều này,
chúng ta nhận ra rằng chúng ta biết Thiên Chúa :
đó là chúng ta tuân giữ các điều răn của Người.
4Ai nói rằng mình biết Người
mà không tuân giữ các điều răn của Người,
đó là kẻ nói dối, và sự thật không ở nơi người ấy.
5Còn hễ ai giữ lời Người dạy,
nơi kẻ ấy tình yêu Thiên Chúa đã thực sự nên hoàn hảo.
Căn cứ vào đó,
chúng ta biết được mình đang ở trong Thiên Chúa.
6Ai nói rằng mình ở lại trong Người,
thì phải đi trên con đường Đức Giê-su đã đi.
7Anh em thân mến,
đây không phải là một điều răn mới
tôi viết cho anh em, nhưng là một điều răn cũ
mà anh em đã có ngay từ lúc khởi đầu.
Điều răn cũ ấy là lời mà anh em đã nghe.
8Nhưng đó cũng là một điều răn mới
tôi viết cho anh em, -điều ấy thật là thế
nơi Đức Giê-su và nơi anh em-,
bởi vì bóng tối đang qua đi và ánh sáng thật đã tỏ rạng.
9Ai nói rằng mình ở trong ánh sáng
mà lại ghét anh em mình, thì vẫn còn ở trong bóng tối.
10Ai yêu thương anh em mình thì ở lại trong ánh sáng,
và nơi người ấy không có gì nên cớ vấp phạm.
11Nhưng ai ghét anh em mình thì ở trong bóng tối
và đi trong bóng tối mà chẳng biết mình đi đâu,
vì bóng tối đã làm cho mắt người ấy ra mù quáng.


Đáp ca : Tv 95,1-2a.2b-3.5b-6 (Đ. c.11a)

Đ. Trời vui lên, đất hãy nhảy mừng.

1Hát lên mừng Chúa một bài ca mới,
hát lên mừng Chúa, hỡi toàn thể địa cầu !
2aHát lên mừng Chúa, chúc tụng Thánh Danh !

Đ. Trời vui lên, đất hãy nhảy mừng.

2bNgày qua ngày, hãy loan báo ơn Người cứu độ,
3kể cho muôn dân biết Người thật là vinh hiển,
cho mọi nước hay những kỳ công của Người.

Đ. Trời vui lên, đất hãy nhảy mừng.

5bĐức Chúa là Đấng sáng tạo trời cao.
6Trước thiên nhan, toàn uy phong rực rỡ,
trong thánh điện, đầy dũng lực huy hoàng.

Đ. Trời vui lên, đất hãy nhảy mừng.

Tung hô Tin Mừng : Lc 2,32

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Đức Ki-tô là ánh sáng soi đường cho dân ngoại, là vinh quang của Ít-ra-en Dân Chúa. Ha-lê-lui-a.

Tin Mừng : Lc 2,22-35
Ánh sáng soi đường cho dân ngoại.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca.

22 Khi đã đủ thời gian, đến ngày các ngài phải được thanh tẩy theo luật Mô-sê, bà Ma-ri-a và ông Giu-se đem con lên Giê-ru-sa-lem, để tiến dâng cho Chúa, 23 như đã chép trong Luật Chúa rằng : “Mọi con trai đầu lòng phải được thánh hiến, dành riêng cho Chúa”. 24 Ông bà cũng lên để dâng của lễ theo Luật Chúa truyền, là một đôi chim gáy hay một cặp bồ câu non. 25 Hồi ấy ở Giê-ru-sa-lem, có một người tên là Si-mê-ôn. Ông là người công chính và sùng đạo, ông những mong chờ niềm an ủi của Ít-ra-en, và Thánh Thần hằng ngự trên ông. 26 Ông đã được Thánh Thần linh báo là ông sẽ không thấy cái chết trước khi được thấy Đấng Ki-tô của Đức Chúa. 27 Được Thần Khí thúc đẩy, ông lên Đền Thờ. Vào lúc cha mẹ Hài Nhi Giê-su đem con tới để làm điều người ta quen làm theo luật dạy, 28 thì ông ẵm lấy Hài Nhi trên tay, và chúc tụng Thiên Chúa rằng :

29“Muôn lạy Chúa, giờ đây
theo lời Ngài đã hứa,
xin để tôi tớ này được an bình ra đi.
30Vì chính mắt con được thấy ơn cứu độ
31Chúa đã dành sẵn cho muôn dân :
32Đó là ánh sáng soi đường cho dân ngoại,
là vinh quang của Ít-ra-en Dân Ngài.”

33 Cha và mẹ Hài Nhi ngạc nhiên vì những điều người ta nói về Người. 34 Ông Si-mê-ôn chúc phúc cho hai ông bà, và nói với bà Ma-ri-a, mẹ của Hài Nhi : “Cháu bé này được đặt làm duyên cớ cho nhiều người Ít-ra-en ngã xuống hay đứng lên. Cháu còn là dấu hiệu bị người đời chống báng. 35 Còn chính bà, một lưỡi gươm sẽ đâm thâu tâm hồn bà. Như vậy, những ý nghĩ từ thâm tâm nhiều người sẽ lộ ra.”

Ca hiệp lễ : Lc 1,78

Thiên Chúa ta đầy lòng trắc ẩn

cho Vầng Đông tự chốn cao vời viếng thăm ta.

SUY NIỆM-GẶP GỠ THIÊN CHÚA

Trong buổi đọc Kinh Truyền Tin ngày 17/01/2020, Đức Giáo hoàng Phanxicô khẳng định với các tín hữu: “Mọi cuộc gặp gỡ đích thực với Chúa Giêsu đều lưu lại trong ta ký ức sống động, không bao giờ quên được.”

Lời quả quyết ấy của vị cha chung thật đúng với tâm trạng của ông Simêon mà bài Tin Mừng hôm nay nói đến. Vị ngôn sứ cao niên chỉ xem thấy một trẻ nhỏ yếu ớt mang tên Giêsu, chỉ gặp mặt một gia đình nghèo hèn nơi đền thờ, thế nhưng ông lại hân hoan tuyên bố đã nhìn thấy ơn cứu độ của nhân loại. Bởi lẽ Hài Nhi Giêsu mà ông gặp gỡ chính là Đấng Cứu Độ, là Thiên Chúa nhập thể làm người. Chắc hẳn, cụ già Simêon không thể nào quên cuộc diện kiến thần linh đó, cuộc diện kiến mà ông được Thánh Thần soi sáng.

Chúa Thánh Thần hằng soi sáng để mỗi tín hữu nhận biết và gặp gỡ Đức Giêsu Kitô. Ước gì cuộc gặp gỡ ấy sẽ dẫn họ đến một đời sống thánh thiện trong đức ái và trở thành “ký ức sống động, không bao giờ quên được” nơi tâm hồn họ.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa Giêsu, xin cho Thần Khí hằng ngự trị, linh báo và thúc đẩy nơi mỗi người chúng con, để chúng con can đảm làm chứng cho Ngài. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO
Hơn 30 người chết

và hàng chục nghìn người không có điện tại Hoa Kỳ vì bão Bắc Cực

Hoa Kỳ và Canada chịu đợt băng giá chưa từng có trong những thập kỷ gần đây. Ở Buffalo 200.000 người không có điện. Các nạn nhân bị mắc kẹt trong ô tô hoặc bị tuyết phủ trên đường phố.

Chín tiểu bang bị tàn phá bởi một cơn bão Bắc cực hiếm gặp đã giết chết ít nhất 38 người giữa Hoa Kỳ và Canada kể từ thứ Tư tuần trước và khiến hàng chục ngàn người không có điện. Một phần lớn Bắc Mỹ bị ảnh hưởng bởi băng giá vùng cực với gió thổi gây ra tuyết rơi dày đặc, đặc biệt là ở vùng Great Lakes. Khu vực Rio Grande dọc biên giới Mexico cũng bị ảnh hưởng.

Lo ngại số người chết gia tăng

Bang bị ảnh hưởng nhiều nhất là New York. Khoảng 200.000 cư dân bị mất điện vào chiều ngày Giáng sinh. Một số nạn nhân được tìm thấy mắc kẹt trong ô tô của họ, những người khác trên đường phố bị phủ đầy tuyết. Có những lo ngại về số người chết sẽ gia tăng, với những người bị mắc kẹt trong ô tô hơn hai ngày và những người khác bị nhốt trong nhà của họ với nhiệt độ đóng băng do thiếu điện. Mặc dù lệnh cấm lái xe đã được ban hành vào thứ Sáu, nhưng hàng trăm người vẫn đang di chuyển.

Cơn bão tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ

Thống đốc bang New York, bà Kathy Hochul, đã triển khai Lực lượng Vệ binh Quốc gia khi nói về “cuộc đại khủng hoảng” và cơn bão mùa đông tồi tệ nhất “trong 60 năm qua”. Tại Buffalo, một trong những thành phố bị ảnh hưởng nặng nề nhất, hai ngày tuyết dày và gió lớn đã tạo ra những điều kiện mà các quan chức địa phương cho rằng có thể tồi tệ nhất kể từ năm 1977. Người dân được yêu cầu ở trong nhà do đường xá không thể đi lại, trong khi sân bay của thành phố vẫn đóng cửa. Theo bản tin của cơ quan khí tượng, dự kiến tuyết sẽ rơi dày từ 30 đến 60 cm.

Lạnh và tuyết từ Canada đến Texas

Theo các nhà chức trách, cơn bão cũng tấn công Canada, nơi một vụ tai nạn xe buýt trên con đường băng giá khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương ở British Columbia. Hơn 150.000 người không có điện, chủ yếu ở Ontario và Quebec. Theo Dịch vụ Đường sắt Canada, tất cả các chuyến tàu từ Toronto đến Ottawa và Montreal đã bị đình chỉ vào ngày Giáng Sinh sau khi một đoàn tàu bị trật đường ray. Tại các thành phố khác của Hoa Kỳ, như Denver và Chicago, các nhà tạm trú đã mở ra cho những người cần sưởi ấm và bảo vệ bản thân khỏi bị hạ thân nhiệt. Ở El Paso, Texas, những người di cư từ Mexico đã đổ xô đến các nhà thờ, trường học và trung tâm dân sự để sưởi ấm.

Vatican News