Friday, March 31, 20239:47 PM(View: 7)
Nguồn: https://www.ncregister.com Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để người ta được ơn hoán cải. Theo lời của cha Walshe thì bởi vì khi chúng ta cầu nguyện với nhiều Kinh Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi thì chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta.
Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 8)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 14)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 24)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 18)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 37)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 28)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 52)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.

CN 6002: ÁNH SÁNG TẠI NÚI THÁNH Ở MEDJUGORJE (2)

Friday, December 30, 20221:56 PM(View: 89)

medjugorje-apparition-hill-pilgrimage1CN 6002: ÁNH SÁNG TẠI NÚI THÁNH Ở MEDJUGORJE (2)

https://www.spiritofmedjugorje.org


Bà Dawn Curazzato chia sẻ cảm nghiệm:

Chuyến hành hương đi Medjugorje thật là dài và nhiêu khê. Khi chúng tôi đến nơi thì đã gần vào buổi tối rồi. Ai ai cũng vào nhà trọ và nghỉ ngơi nhưng tôi thì không. Tôi phải đi ra nhà thờ St. James Church trước rồi sau đó mới dọn dẹp hành lý.

Tôi thấy hai ngọn tháp của nhà thờ nên tôi đi ra đường mà không kịp vào nhà trọ. Khi tôi đến nhà thờ thì có hàng trăm con chim hót líu lo trên 3 cây nhỏ ở gần nhà thờ. Bỗng dưng chúng nó ngừng hót. Tôi nhìn lên nhà thờ thì lúc này là 6:40 giờ chiều. Đây là giờ mà Đức Mẹ hiện ra hàng ngày. Tôi có cảm tưởng rằng lũ chim kia cũng ngừng hót để đón chào Đức Mẹ đến với thế gian.

Sáng ngày hôm sau, chúng tôi leo lên Đồi Hiện Ra, nơi Đức Mẹ đã hiện ra lần đầu tiên. Tôi rất ngỡ ngàng trước vẻ đẹp và sự bình an của nơi mà Đức Mẹ đã hiện ra và đã hứa là Mẹ sẽ để lại một dấu hiệu trường kỳ để cho thế giới không còn nghi ngờ gì về sự kiện Mẹ đã từng hiện ra ở nơi này. Đó là Đất Thánh. Tôi cúi xuống lượm mấy hòn sỏi nhỏ nơi Đồi Hiện Ra. Đó là những thứ mà tôi rất quý.

Trong lúc hành hương, chúng tôi được gặp nhiều thị nhân và được nghe thị nhân Vicka và thị nhân Jakov kể về việc Đức Mẹ đưa cả hai người này lên Thiên Đàng, xuống hoả ngục và luyện ngục. 

Tất cả các thị nhân đều có niềm vui của Thiên Đàng, đặc biệt là thị nhân Vicka. Tôi rất thích cô Vicka. Dù cho cô ấy phải chịu nhiều đau đớn và thử thách nhưng cô ấy luôn có niềm vui.

Tôi đã mang theo bản thảo cuốn sách mà tôi vừa viết xong và xin cô Vicka cầu nguyện trên bản thảo ấy. Tôi rất vui mừng vì cô Vicka nhận lời cầu nguyện cho bản thảo của tôi.

Vào ngày thứ ba trong cuộc hành hương thì bà Mary là người ở chung phòng và tôi cùng nhìn ra ngoài cửa sổ vào ban đêm. Cả hai chúng tôi đều nhìn thấy cây thánh giá trên núi Thánh Krizevac chói sáng và có ảnh lửa đỏ giống như đang bị cháy.

Sáng hôm sau, chúng tôi cùng nhau len núi. Chúng tôi kể cho người hướng dẫn viên du lịch về những gì mà chúng tôi cùng thấy. Chúng tôi hỏi cô ấy xem có ai ở trên núi không thì cô ta bảo rằng chẳng có ai cả. Cô nói:

"Các bà sẽ nhìn thấy khi leo lên đỉnh núi vì ở đó không có đèn. Không có ai leo núi vào ban đêm vì rất khó leo núi vào ban đêm khi không có ánh đèn. Những gì mà các bà đã nhìn thấy thì có nhiều người cũng đã được nhìn thấy. Cũng có những người thấy ánh sáng quay tròn ở chung quanh cây thánh giá trên đỉnh núi. Đó là một hồng ân khi được nhìn thấy điều đó."

Tôi đáp:

"Vâng, nhưng điều đó có ý nghĩa gì không?"

Cô ta mỉm cười. Bà Mary và tôi lại cũng nhau nhìn ra cửa sổ mỗi đêm và không còn nhìn thấy cảnh tượng ấy nữa. Tuy nhiên, chúng tôi không bao giờ quên điều kỳ diệu này.

Thế rồi chúng tôi lên lên đỉnh núi và đi đàng thánh giá và cầu nguyện bằng chuỗi Mân Côi. Đó là một kỷ niệm tuyệt diệu và đặc biệt đối với tôi.

Con tạ ơn Chúa và Đức Mẹ đã cho phép con đi hành hương đến nơi thánh địa Medjugorje này.

Kim Hà, 30/12/2022