Sunday, June 16, 20247:56 PM(View: 13)
Là con gái của cha mẹ phật tử người Trung hoa di cư qua Thái Lan, cô Orawan Larpppipitmongkol bây giờ là nữ tu Anastasia và sống ở tu viện đa sắc tộc của các sơ Dòng Kín Capuxinô Clara khó nghèo Garbatella ở Rôma.
Sunday, June 16, 20247:53 PM(View: 10)
Những người quen thân tôi đều biết rằng tôi là người mới làm lễ quy y theo Đạo Phật cách đây khoảng hơn 2 năm.
Sunday, June 16, 20247:29 PM(View: 8)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Cha Al là vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Cha Al đến phục vụ ở vùng Busan, Đại Hàn vào năm 1957. Cha Al luôn chăm sóc tốt cho đàn chiên. Cha đã từng chạm trán với những thầy giáo có tinh thần du đãng...
Sunday, June 16, 202411:15 AM(View: 16)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Năm 1955, một tu sinh người Mỹ đã theo học ở vùng Louvain, nước Bỉ. Ngài đã đọc được một bài thơ mà làm cho cuộc đời ngài thay đổi từ đấy.
Saturday, June 15, 20245:09 PM(View: 18)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một nữ tu tên Maria Gemma kể cảm nghiệm:
Saturday, June 15, 20244:59 PM(View: 17)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn bà kể cảm nghiệm: Tôi đi hành hương tại làng Medjugorje. Khi tôi từ núi Krizevac đi xuống. Tôi nghe người ta cảnh cáo rằng khi xuống núi thì nguy hiểm hơn là khi trèo lên núi.
Saturday, June 15, 20244:23 PM(View: 20)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn ông kể cảm nghiệm: Một ngày kia, vợ tôi và tôi quyết định thánh hiến bản thân cho vị Thiên Thần Bản Mệnh của mình. Chúng tôi sẽ được thánh hiến trong Thánh Lễ mà Cha Wolfgang làm chủ tế. Tôi phải đi mua hai...
Saturday, June 15, 20243:53 PM(View: 18)
Nguồn: Internet 1. Vào ngày 25/5/ 2024, thị nhân của Medjugorje là cô Marija, nhận được thông điệp hàng tháng từ Đức Mẹ Maria:
Friday, June 14, 20248:50 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể tiếp về cảm nghiệm của mình: Rồi một ngày kia, vị linh mục gửi cho tôi một cuốn sách lớn và nói:
Friday, June 14, 20248:18 PM(View: 28)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể cảm nghiệm của mình: Tôi tên là André Levet, người Pháp. Tôi sinh vào năm 1932 trong một gia đình vô thần. Tôi chưa bao giờ được nghe đến Chúa.

CN 6007: BÌNH AN CHO CÁC CON

Saturday, December 31, 20227:01 PM(View: 916)

medju4CN 6007: BÌNH AN CHO CÁC CON

https://www.spiritofmedjugorje.org/

Bà Cathy Nolan kể cảm nghiệm này:

Đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac. Anh kể lại cách mà Đức Mẹ Maria chuẩn bị cho anh trong một năm rất khó khăn khi anh phục vụ trong quân đội nước Nam Tư cũ (Yugoslav).

Trong quân đội, tuy anh không có sự bình an nhưng bình an cùa Đức Mẹ được lan toả đến các binh lính khác. Đây là một câu chuyện rất hay và cho chúng ta niềm hy vọng trong những thời gian khó khăn. Đức Mẹ không bao giờ rời xa chúng ta. Sự hiện diện của Mẹ là sự bình an của chúng ta.

 Xin thăm trang nhà: https://marytv.tv/jesus-rosary/)

Tôi xin chia sẻ với các bạn về những điều khó khăn đã xẩy ra cho tôi trong năm 1985 và 1986. Đó là thời gian mà tôi phải phục vụ trong quân đội của nước Nam Tư cũ (Yugoslav).

Tôi luôn nhớ lại mỗi buổi chiều khi tôi đi Lễ tại Medjugorje thì tôi thường bị lực lượng Cộng Sản bắt tôi ngừng lại và họ ghi tên tôi vào trong cuốn sổ mầu đen. Mọi sự cứ mãi xẩy ra như thế. Tôi tự hỏi rồi sau này sẽ ra sao. Một đêm kia, có một viên cảnh sát gọi tôi ra khỏi xe hơi của tôi và nói với tôi:

"Anh có muốn sống ở nước này nữa hay không?"

Tôi vội vàng trả lời:

"Dạ có, dĩ nhiên là có chứ!"

Anh ta bảo tôi:


"Anh có biết rằng tên của anh ở trong cuốn sổ đen mỗi ngày không?"

Tỏi hỏi:

"Vậy tôi phải làm gì?"

Anh ta đáp:

"Anh hãy suy nghĩ về điều ấy."

Tôi lấy làm bối rối. Tôi biết tình hình căng thẳng. Nếu bạn đi bất cứ nơi nào mà nếu bạn nói về Medjugorje thì họ biết ngay là bạn từ nơi ấy mà đến.

Lúc ấy, chúng tôi vừa thành lập một nhóm cầu nguyện tại nhà thờ. Đức Mẹ bắt đầu lập nhóm cầu nguyện qua cô Jelena vào năm 1983. Cuối năm 1985 thì tôi phải nhập ngũ vào lực lượng quân đội của nước Nam Tư cũ. Người thanh niên nào cũng phải nhập ngũ ít nhất là 1 năm.

Thế là tôi phải đi, vào ngày cuối thì họ cho tôi biết tên của một khu trại mà tôi sẽ ở trong một năm. Hầu như ai cũng được ở gần nhà nhưng người chỉ huy nói với tôi rằng:

"Tôi phải cho anh thêm tiền vì anh phải mua vé xe."

Như vậy có nghĩa là tôi phải đi xa hơn. Những người lính khác ở gần nhà nên họ được về nhà mỗi cuối tuần. Còn tôi thì bị gửi đi xa hơn, ở mãi vùng Macedonia. Tôi phải đi mất hai ngày và một đêm bằng xe lửa thì mới tới nơi. Thế là tôi không được về nhà mỗi cuối tuần nữa. Thật là buồn!

Tôi đến trại vào ban đêm tại vùng Macedonia. Điều đầu tiên là họ lục tìm cuốn Thánh Kinh trong cái xách của tôi. Tôi mua một cuốn sổ với cái bìa mầu đen và họ nói:

"Đây là cuốn Thánh Kinh."


Nhưng khi họ mở ra thì chẳng có một chữ nào ở trong cuốn sổ ấy.

Tôi cần phải chia sẻ một điều quý báu với các bạn. Trước khi tôi vào quân đội thì tội nhận được một thông điệp từ Đức Mẹ Maria. Đức Mẹ đã ban một thông điệp riêng tư cho tôi qua cô Jelena. Cô này ở trong nhóm cầu nguyện của tôi. Đó là điều mà tôi không bao giờ hy vọng là nhận được thông điệp này.

Cô Jelena đến tìm tôi với một tờ giấy nhỏ trong tay. Khi Đức Mẹ ban thông điệp qua cô ấy thì cô ấy viết ra. Cô ấy bảo rằng chính Đức Mẹ gửi thông điệp này cho tôi. Đây là lời mà Đức Mẹ nói với tôi trong thông điệp:

"Mẹ sẽ luôn ở với con. Con đừng sợ nhé. Con sẽ không thể đi Lễ trong vòng 1 năm. Con cũng không thể đọc Phúc Âm. Nhưng Mẹ sẽ ở với con. Chỉ khi nào con đi ngủ hay khi con rảnh rang thì con mới có thể cầu nguyện mà thôi."

Và mọi sự xẩy ra đúng như thế. Cộng Sản xét xem có cuốn Thánh Kinh trong những người lính trong trại lính của họ hay không. Tôi biết là có nhiều nguồn tin nói về tôi trong những tháng trước đó. Họ biết rằng tôi đã từng đi lễ hàng đêm. Họ cũng biết rằng tôi rất muốn làm việc cho Đức Mẹ.

Chính quyền nước Nam Tư cũ đã tìm hiểu rất rõ tin tức của mọi người, đặc biệt là tôi vì tôi luôn đi lễ mỗi buổi chiều ở Medjugorje.

Kim Hà, 31/12/2022