Sunday, June 16, 20247:56 PM(View: 14)
Là con gái của cha mẹ phật tử người Trung hoa di cư qua Thái Lan, cô Orawan Larpppipitmongkol bây giờ là nữ tu Anastasia và sống ở tu viện đa sắc tộc của các sơ Dòng Kín Capuxinô Clara khó nghèo Garbatella ở Rôma.
Sunday, June 16, 20247:53 PM(View: 11)
Những người quen thân tôi đều biết rằng tôi là người mới làm lễ quy y theo Đạo Phật cách đây khoảng hơn 2 năm.
Sunday, June 16, 20247:29 PM(View: 8)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Cha Al là vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Cha Al đến phục vụ ở vùng Busan, Đại Hàn vào năm 1957. Cha Al luôn chăm sóc tốt cho đàn chiên. Cha đã từng chạm trán với những thầy giáo có tinh thần du đãng...
Sunday, June 16, 202411:15 AM(View: 16)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Năm 1955, một tu sinh người Mỹ đã theo học ở vùng Louvain, nước Bỉ. Ngài đã đọc được một bài thơ mà làm cho cuộc đời ngài thay đổi từ đấy.
Saturday, June 15, 20245:09 PM(View: 19)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một nữ tu tên Maria Gemma kể cảm nghiệm:
Saturday, June 15, 20244:59 PM(View: 18)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn bà kể cảm nghiệm: Tôi đi hành hương tại làng Medjugorje. Khi tôi từ núi Krizevac đi xuống. Tôi nghe người ta cảnh cáo rằng khi xuống núi thì nguy hiểm hơn là khi trèo lên núi.
Saturday, June 15, 20244:23 PM(View: 21)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn ông kể cảm nghiệm: Một ngày kia, vợ tôi và tôi quyết định thánh hiến bản thân cho vị Thiên Thần Bản Mệnh của mình. Chúng tôi sẽ được thánh hiến trong Thánh Lễ mà Cha Wolfgang làm chủ tế. Tôi phải đi mua hai...
Saturday, June 15, 20243:53 PM(View: 18)
Nguồn: Internet 1. Vào ngày 25/5/ 2024, thị nhân của Medjugorje là cô Marija, nhận được thông điệp hàng tháng từ Đức Mẹ Maria:
Friday, June 14, 20248:50 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể tiếp về cảm nghiệm của mình: Rồi một ngày kia, vị linh mục gửi cho tôi một cuốn sách lớn và nói:
Friday, June 14, 20248:18 PM(View: 28)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể cảm nghiệm của mình: Tôi tên là André Levet, người Pháp. Tôi sinh vào năm 1932 trong một gia đình vô thần. Tôi chưa bao giờ được nghe đến Chúa.

CN 6008: CHÚA HIỆN HỮU

Saturday, December 31, 20227:29 PM(View: 716)

MEDU2008CN 6008: CHÚA HIỆN HỮU 

https://www.spiritofmedjugorje.org/

Bà Cathy Nolan kể cảm nghiệm này:

Đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac, một cư dân tại Medjugorje:

Khi tôi vào trại lính, tôi cảm thấy vui. Có nhiều thanh niên đến từ khắp nơi trong nước Nam Tư cũ như vùng Yugoslavia, Slovenia, Croatia, Bosnia, Serbia, Macedonia…Họ đều là những người trẻ. Tất cả mọi người đều phải học các lớp chính trị và các chính sách về tôn giáo. Chính quyền nói về hiến pháp của nước Nam Tư cũ cho phép có các tôn giáo. Nhưng chính sách của Cộng Sản là quan trọng. Có chừng 100 người lính trẻ trong lớp học.

Khi viên sĩ quan hỏi cả lớp rằng: 

"Có ai trong các bạn còn tin vào Thiên Chúa không?"


Thế là tôi đứng lên cùng với một người bạn đến từ vùng Split. Mọi người la hét vào mặt chúng tôi:

"Các anh tin vào Chúa à?"

Tôi nhìn những người lính trẻ và nói:

"Đêm qua, các bạn nói rằng các bạn mừng lễ Quan Thầy của mình mà."

Họ trả lời:

"Ừ, nhưng bạn không thể nói như thế trước mặt các viên sĩ quan được."

Tôi hỏi họ:

"Tại sao lại không?"

Đó là một kinh nghiệm lần đầu đối với tôi.

Chúng tôi học từ Medjugorje về cách thức cầu nguyện, làm sao có sự bình an trong trái tim, làm sao chia sẻ niềm bình an với những người khác. Nhưng trong trại lính thì tôi không thể đi nhà thờ được. Tôi không thể nhờ Thánh Lễ mà nhận thêm năng lực. Tôi không thể đọc Thánh Kinh được. Tôi phải vâng lời các viên sĩ quan và làm những điều gì mà họ bảo tôi làm. Đó là hãy biết cách chiến đấu và hãy biết cách giết người.

Đó thật là những điều không thể tin được. Tình cảnh của tôi lúc ấy giống như tôi vừa rớt từ Thiên Đàng vào cái tổ của lũ khỉ trong rừng.

Điều quan trọng là cứ vào mỗi sáng Thứ Hai thì có hàng ngàn binh lính trong trại đứng thẳng người để nghe một viên sĩ quan Cộng Sản giảng về môn chính trị, về cách mạng, về kẻ thù ngoại xâm, về kẻ thù trong nước và về chế độ phát xít.

Viên sĩ quan này có nhắc đến cha Jozo, dù là đọc sai tên của cha. Ông ấy cũng nói đến Đức Mẹ hiện ra tại nước Bosnia. Ồ, Đức Mẹ hiện ra tại nước Bosnia và cha Jozo….

Lúc đó mọi người phải đứng thật thẳng trong hơn nửa tiếng đồng hồ để lắng nghe ông ta nói. Đề tài là về cha Jozo và Đức Mẹ tại nước Bosnia. Tôi tự hỏi tại sao ông ta lại nói về cha Jozo và Đức Mẹ Maria.  Khi Đức Mẹ đến Medjugorje thì thông điệp đầu tiên của Đức Mẹ là: "Chúa hiện hữu!"

Rồi họ nói về chủ nghĩa Marx và chủ nghĩa Lenin. Họ nói rằng: "Chúa không hiện hữu."

Điều chính là họ quyết tâm tấn công những cuộc hiện ra của Đức Mẹ. Viên sĩ quan nói với sự tức giận tột độ. Ông ta cứ tấn công mãi về lời của Đức Mẹ là: "Chúa hiện hữu."


Những người Cộng Sản bắt tôi lên thuyết trình về chính trị trước cả lớp học. Tôi trình bày mọi sự như sau: "Ông Marx nói như thế. Ông Lenin cũng nói như thế."

Khi họ hỏi là tôi có đồng ý không thì tôi trả lời:

"Đó là điều mà các ông ấy đã nói."

Sau một năm học quân sự, tôi biết cách gỡ mìn và làm những chiếc cầu. Thế là họ đã cho phép tôi được xuất ngũ sớm hơn 10 ngày.

Kim Hà, 31/12/2022