Sunday, June 16, 20247:56 PM(View: 13)
Là con gái của cha mẹ phật tử người Trung hoa di cư qua Thái Lan, cô Orawan Larpppipitmongkol bây giờ là nữ tu Anastasia và sống ở tu viện đa sắc tộc của các sơ Dòng Kín Capuxinô Clara khó nghèo Garbatella ở Rôma.
Sunday, June 16, 20247:53 PM(View: 10)
Những người quen thân tôi đều biết rằng tôi là người mới làm lễ quy y theo Đạo Phật cách đây khoảng hơn 2 năm.
Sunday, June 16, 20247:29 PM(View: 8)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Cha Al là vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Cha Al đến phục vụ ở vùng Busan, Đại Hàn vào năm 1957. Cha Al luôn chăm sóc tốt cho đàn chiên. Cha đã từng chạm trán với những thầy giáo có tinh thần du đãng...
Sunday, June 16, 202411:15 AM(View: 15)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Năm 1955, một tu sinh người Mỹ đã theo học ở vùng Louvain, nước Bỉ. Ngài đã đọc được một bài thơ mà làm cho cuộc đời ngài thay đổi từ đấy.
Saturday, June 15, 20245:09 PM(View: 18)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một nữ tu tên Maria Gemma kể cảm nghiệm:
Saturday, June 15, 20244:59 PM(View: 17)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn bà kể cảm nghiệm: Tôi đi hành hương tại làng Medjugorje. Khi tôi từ núi Krizevac đi xuống. Tôi nghe người ta cảnh cáo rằng khi xuống núi thì nguy hiểm hơn là khi trèo lên núi.
Saturday, June 15, 20244:23 PM(View: 20)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn ông kể cảm nghiệm: Một ngày kia, vợ tôi và tôi quyết định thánh hiến bản thân cho vị Thiên Thần Bản Mệnh của mình. Chúng tôi sẽ được thánh hiến trong Thánh Lễ mà Cha Wolfgang làm chủ tế. Tôi phải đi mua hai...
Saturday, June 15, 20243:53 PM(View: 17)
Nguồn: Internet 1. Vào ngày 25/5/ 2024, thị nhân của Medjugorje là cô Marija, nhận được thông điệp hàng tháng từ Đức Mẹ Maria:
Friday, June 14, 20248:50 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể tiếp về cảm nghiệm của mình: Rồi một ngày kia, vị linh mục gửi cho tôi một cuốn sách lớn và nói:
Friday, June 14, 20248:18 PM(View: 28)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể cảm nghiệm của mình: Tôi tên là André Levet, người Pháp. Tôi sinh vào năm 1932 trong một gia đình vô thần. Tôi chưa bao giờ được nghe đến Chúa.

CN 6012: LỜI TẠ ƠN CUỐI CỦA ĐGH BENEDICTO XVI

Sunday, January 1, 20232:10 PM(View: 447)

popebededictCN 6012: LỜI TẠ ƠN CUỐI CỦA ĐGH BENEDICTO XVI

Nguồn: From the Vatican:

Trong những giờ phút cuối của cuộc đời tôi, tôi nhìn lại qua các thập niên mà tôi đã trải qua, tôi nhận thấy rằng mình có nhiều lý do để cảm tạ Chúa.

Trên hết, tôi cảm tạ Chúa là Đấng ban cho tôi mọi ân huệ. Chúa ban cho tôi cuộc đời và Chúa hướng dẫn tôi qua khỏi mọi sự bối rối. 

Chúa nâng đỡ tôi khi tôi sắp té ngã. Chúa luôn ban cho tôi ánh sáng cúa sự bình tĩnh. Tôi nhận ra và hiểu ra rằng ngay cả trong những lúc tôi bị bóng tối đe doạ trên đường đi thì Chúa cứu tôi và giải thoát tôi. Chúa ban cho tôi ơn cứu độ và Chúa luôn hướng dẫn tôi trong những lúc nguy hiểm.

Tôi cảm tạ cha mẹ tôi đã ban cho tôi sự sống. Khi tôi gặp khó khăn, cha mẹ tôi đã chuẩn bị cho tôi một ngôi nhà tuyệt vời và đã yêu thương tôi. Tình yêu của cha mẹ tôi đã chiếu sáng qua những ngày đời của tôi cho đến ngày hôm nay.

Đức tin mạnh mẽ và tỏ tường của cha tôi đã dậy cho tất cả các anh chị em chúng tôi hãy tin và đứng thẳng người. Vì thế đó là sự hướng dẫn trong kiến thức khoa học của tôi. Lòng nhân từ và tử tế của mẹ tôi đã là một di sản mà tôi không thể cảm ơn mẹ tôi cho đủ được.

Chị của tôi đã phục vụ tôi một cách quảng đại và quan tâm đến tôi trong nhiều thập niên.

Anh của tôi đã tạo thành con đường cho tôi trong sự phán đoán. Anh luôn quyết tâm và với sự vui tươi trong trái tim. Nếu không có anh hướng dẫn thì tôi có thể không tìm được con đường đúng đắn.

Tôi cảm tạ Chúa từ trong trái tim của tôi vì đã có nhiều bạn bè, nam và nữ, mà Chúa đã đặt để ở bên cạnh của tôi. Tôi cảm tạ Chúa về các cộng sự viên thuộc mọi tầng lớp ở trên con đường của tôi. Tôi cảm tạ Chúa về các thầy giáo và học sinh mà Chúa ban cho tôi. Tôi xin tín thác vào lòng nhân từ của Chúa để Ngài ban muôn ơn lành cho họ.

Con tạ ơn Chúa ban cho con một ngôi nhà đẹp đẽ ở chân đồi Bavarian trong rặng núi Alps. Nhờ đó mà con có thể nhìn thấy sự huy hoàng của Đấng Tạo Hoá luôn chiếu sáng trong mọi lúc.

Tôi cảm ơn những người ở quê hương tôi đã cho phép tôi cảm nhận sự đẹp đẽ của đức tin trong suốt thời gian dài.

Tôi cầu nguyện để xin cho quê hương tôi luôn là một quốc gia của đức tin. Tôi xin các đồng bào của tôi đừng để cho đức tin bị lung lạc.

Cuối cùng, con cảm tạ Chúa về tất cả các vẻ đẹp mà con có thể cảm nhận trong mọi tình huống của cuộc hành trình của con, đặc biệt là những người ở thành phố Roma và nước Ý, vì nơi này đã trở nên ngôi nhà thứ hai của con.

Từ trong trái tim tôi, tôi cầu xin sự tha thứ từ những ai mà tôi đã lỗi phạm bằng mọi cách.

Những gì mà tôi đã nói với các đồng bào của tôi, thì nay tôi cũng nói với tất cả những ai tín thác nơi sự phục vụ của tôi trong Giáo Hội rằng:

Hãy đứng thẳng trong đức tin và đừng bối rối.

Trong 60 năm, tôi đã học hỏi về Thần Học, đặc biệt về Thánh Kinh thì cuối cùng Chúa Giêsu Kito là Con Đường, Sự Thật và Sự Sống. Và Giáo Hội, dù có nhiều khuyết điểm nhưng thật là Nhiệm Thể của Chúa Kito.

Cuối cùng, tôi khiêm cung cầu xin mọi người hãy cầu nguyện cho tôi để Chúa sớm cho tôi vào nơi Hằng Sống Vĩnh Cửu, dù tôi tội lỗi và thiếu sót.

Đối với những ai tín thác nơi tôi, lời cầu nguyện chân thành của tôi vẫn tiếp tục ngày qua ngày.

ĐGH Benedicto XVI

Kim Hà dịch thuật, 1/1/2023