Wednesday, May 29, 20247:14 PM(View: 4)
Nguồn: America Needs Fatima Ai cũng thừa biết rằng nền văn hoá của nước Mỹ đang lâm nguy và đem lại nhiều đau khổ cho dân tộc Mỹ. Mỗi khi chúng ta nghe tin tức trên các đài TV, các đài radio và các trang mạng xã hội thì luôn có các bản tin giật gân và làm cho chúng ta lo âu và sợ hãi.
Wednesday, May 29, 20245:16 PM(View: 4)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Đức Mẹ Maria đã từng nói với Thánh Đa Minh và Chân Phước Alan dela Roche rằng: "Tất cả những ai quảng bá việc đọc chuỗi Kinh Mân Côi thì sẽ được Mẹ trợ giúp trong những khi họ cần giúp."
Wednesday, May 29, 20244:31 PM(View: 4)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Việc thành lập Cộng Đoàn Các Linh mục Cầu Nguyện (The Congregation of the Priests of the Oratory) thành tựu chỉ vài năm sau đó. Các thành viên được khuyến khích để hướng dẫn những người khác vững mạnh thêm đức tin.
Wednesday, May 29, 20241:53 PM(View: 5)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Philip Neri là một linh mục truyền giáo và đấng Sáng Lập của Cộng Đồng Cầu Nguyện (Congregation of the Oratory). Đó là một cộng đoàn gồm có các linh mục Công Giáo và các giáo dân hoạt động.
Wednesday, May 29, 20241:50 PM(View: 8)
1. Lời cầu nguyện làm cho cuộc đời bạn thăng bằng.
Tuesday, May 28, 20249:00 PM(View: 18)
Nguồn: Spiritdaily.com Nếu các bậc tổ tiên của chúng ta đã từng là kẻ trộm, kẻ sát nhân, kẻ nghiện rượu, kẻ ngoại tình, kẻ thực hành tà thuật thì có thể chúng ta sẽ phải đền tội thay cho họ. Những tội lỗi này được thể hiện trong nhiều...
Tuesday, May 28, 20248:08 PM(View: 19)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Bậc Đáng Kinh Mary thành AGREDA là một trong những nhà thần bí lớn lao nhất của thế kỷ thứ 17. Bà là một nữ tu Dòng Phanxico, nước Tây Ban Nha. Bà được ơn là có nhiều thị kiến Thiên Đàng và nhiều cảm nghiệm thần bí cao trọng.
Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 44)
Nguồn: Catholic Saint Of The Day Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài.
Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 39)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.
Sunday, May 26, 20247:29 PM(View: 39)
Một người trẻ kể càm nghiệm đau buồn của gia đình: Mẹ của tôi qua đời lúc vừa mới 52 tuổi vì bịnh ung thư. Lúc ấy tôi còn nhỏ nên thương tiếc mẹ vô cùng. Tôi nhớ khi ấy dường như mẹ tôi đã chết rồi nhưng khi nghe tiếng tôi khóc và gọi bà thì bà tỉnh dậy. Rồi bà dịu dàng nói

CN 6015: GIỮ SỨC KHOẺ

Sunday, January 1, 20239:07 PM(View: 492)

khoailang1CN 6015: GIỮ SỨC KHOẺ

HÃY ĂN KHOAI LANG, VÀ UỐNG TRÀ XANH, NƯỚC CHANH NÓNG KHÔNG ĐƯỜNG

Tôi có một chị bạn tương đối khá giả. Nhưng chị tâm sự với tôi rằng mỗi buổi sáng thì chị chỉ ăn khoai lang và bắp luộc mà thôi. Chị không muốn ăn phở, không ăn bún mà cũng không ăn bánh mì.

Giờ đây tôi đọc nhiều tài liệu trên FB thì biết rằng nếu chúng ta ăn khoai lang nấu chín thì có cơ may 98.7% là không mắc bịnh ung thư. Nếu ta ăn bông cải Broccoli thì có cơ may là 82.8 % không mắc bịnh ung thư.

Tất cả các loại khoai lang đều có chứa collagen, khoai lang vàng nhiều nhất. Hầu hết các thành phần chống ung thư chứa nhiều nhất ở khoai lang tím, và nước chanh nóng không đường.

Chị bạn tôi cũng chuyên uống trà xanh. Lẽ ra thì chị uống lá chè xanh nhưng ở California không có lá chè tươi nên đành phải uống trà xanh.

Chị ấy cũng tránh ăn đồ ngọt như chè hay các loại nước trái cây ngọt vì theo chị thì những vị nước ngọt là thứ mà vi trùng ung thư rất thích. Chúng phát triển mạnh mẽ khi ta dùng đồ ngọt.

Thật ra khoai lang, bông cải xanh broccoli và trà xanh là những thực phẩm tương đối rẻ tiền mà tốt cho sức khoẻ. Như thế để giữ sức khoẻ, chúng ta nên ăn khoai lang, tốt nhất là khoai lang mầu tím.

Chị ấy bảo rằng nếu ăn chay bằng thực vật theo những người Đạo Phật thì càng tốt cho sức khoẻ. Vì thế người ta đã ăn chay trường, tức là chỉ ăn thực vật mà thôi, không ăn động vật. Vì thế mà chị trẻ, khoẻ và đẹp dù tuổi chị đã hơn 70 tuổi.

Khi đi chợ Việt Nam, tôi thường hay thấy người ta xúm nhau mua khoai lang mầu tím. Đó là vì họ biết được tính cách ngừa bịnh ung thư của khoai lang mầu tím.  

Kim Hà, 1/1/2023