25 Tháng Sáu 20188:48 CH(Xem: 124)
Ngày họp nguyệt hội của Huynh Đoàn Đa Minh là Chúa Nhật 17/6/2018 vừa qua, có một chị đoàn viên tên Maria chia sẻ cảm nghiệm về những sự chữa lành mà Chúa đã ban cho chị: "Tôi đã được Chúa thương chữa lành nhiều bịnh tật cho gia đình tôi...
20 Tháng Sáu 20182:14 CH(Xem: 124)
Một số người kể cho tôi nghe về nỗi lòng đau đớn của họ. Họ thắc mắc và hỏi rằng có phải họ nhận những điều xui xẻo xẩy đến cho họ là vì do các tội lỗi mà ông bà tổ tiên họ đã phạm mà gây ra hậu quả cho họ gánh chịu không?
20 Tháng Sáu 20183:25 SA(Xem: 121)
Lời kể của chị Anna: "Tôi nghiệm ra rằng mỗi khi tôi đi cầu nguyện cho một người hấp hối nào mà họ chưa được ơn ăn năn trở lại thì ngay sau đó, tôi bị một tai nạn hay là một chuyện xui xẻo nào xẩy ra ngay lập tức. Lần thứ nhất: Trong tháng 10 năm 2017, gia đình tôi cầu nguyện cho một người bịnh đang hấp hố ở bịnh viện.
20 Tháng Sáu 20183:23 SA(Xem: 117)
Một ngàn lời cầu nguyện không có giá trị bằng một hành động phó thác, quên mình. Xin đừng quên điều ấy! Không có một tuần cửu nhật nào bằng lời cầu nguyện này: "Lạy Chúa Giêsu, con xin phó thác bản thân con cho Chúa. Lạy Chúa Giêsu, xin làm chủ con. Amen." Cha Don Dolindo viết về những điều Thiên Chúa...
19 Tháng Sáu 20181:09 CH(Xem: 121)
Trong tháng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu là tháng 6 năm 2018 này, tại Việt Nam đang có những biến động lịch sử lớn nhất: Đó là việc toàn dân cả nước đồng lòng biểu tình chống chính quyền Cộng Sản và giặc ngoại xâm Trung Cộng, kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam.
19 Tháng Sáu 20185:34 SA(Xem: 89)
Gần đây có một nữ đọc giả tên Hoa gọi đến để tìm mua một số sách mà chúng tôi đã viết và dich thuật liên quan việc Chữa Lành Gia Tộc. Chị kể rằng chị rất thích các websites: www.memaria.org và www.memaria.net. Chị đã và đang sinh hoạt trong nhiều ban ngành và chị cũng là một Thừa Tác Viên Thánh Thể tại một giáo xứ gần nhà tôi.
19 Tháng Sáu 20184:33 SA(Xem: 86)
Trong khi sinh hoạt tại giáo xứ, tôi quen biết một phụ nữ cao niên nhưng sốt sắng cầu nguyện, sinh hoạt tích cực trong các đoàn thê Công Giáo Tiến Hành. Tên bà là Teresa, năm nay bà đã được 88 tuổi nhưng bà chưa ngừng nghỉ hoạt động vì bà muốn đưa những người bạn ngoài giáo được trở về với Chúa.
19 Tháng Sáu 20183:49 SA(Xem: 117)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin các bạn hãy tập có thái độ cung kính Chúa, giữ thinh lặng và không nói chuyện trong nhà thờ. 1. Bước vào nhà thờ trong thinh lặng và với lòng tôn kính Chúa. 2. Hãy xét mình là kẻ tội lỗi, bất xứng mà đang ở trước sự hiện diện đầy uy quyền của Chúa.
12 Tháng Sáu 20182:51 CH(Xem: 166)
Nguồn: https://aleteia.org Chúng ta có thói quen xin Chúa cho tất cả mọi sự mà chúng ta cần. Thật ra Chúa biết mọi nhu cầu của ta trước khi ta biết về nhu cầu của bản thân mình.
09 Tháng Sáu 20184:17 CH(Xem: 184)
Nguồn: Spiritdaily.com *Nếu trong gia tộc của bạn có dấu hiệu của bóng tối hiện diện thì bạn hãy đến tòa giải tội. Điểm đáng buồn là có bao nhiêu người trong chúng ta thường xuyên đến toà giải tội để lãnh nhận bí tích đầy quyền năng thiêng liêng nầy?

Ngày 30 tháng 5:Chân Phúc Marie-Céline of the Presentation (1878-1897)

29 Tháng Năm 20176:22 SA(Xem: 399)
STNgày 30 tháng 5:Chân Phúc Marie-Céline of the Presentation (1878-1897)

Jeanne-Germaine Castang sinh ngày 24 tháng 5 năm 1878 tại Nojals, Dordogne nước Pháp. Con thứ 5 trong một gia đình nghèo và đạo đức. Năm lên 4 tuổi, cô bị liệt một chân khiến cho cô phải đi khập khểnh rất khó khăn.

Jeanne-Germaine vào trường học do các chị dòng Thánh Giuse ở Nojals. Cha cô bị thất bại trong việc buôn bán ở Nojals buộc cả gia đình phải dọn ra một nhà kho hư củ và đổ nát. Vì quá nghèo nên cô phải đi xin ăn. Năm 1892, cha cô xin được một việc ở lâu đài La Réole nên gia đình dọn về đó. Còn cô vẫn ở lại Bordeaux, dưới sự chăm nom của các nữ tu dòng Nazareth. Tại đây cô được giải phẩu chân và được chịu rước lễ lần đầu và thêm sức.

Năm 1896, cô xin gia nhập dòng các nữ tu nghèo khó Thánh Clara ở Talence dưới tên chị Marie-Céline của Đức Mẹ Dâng Mình. Mặc cho bệnh tật hành hạ, chị vẫn chìm đắm trong sự cầu nguyện. Mẹ Bề Trên nhận thấy sức khỏe chị quá suy kém, cho gọi bác sĩ nhưng quá trễ. Chị được khấn vĩnh thệ ngay trên giường bệnh và mất ngày 30 tháng 5 năm 1897 vì bệnh lao xương và được mai táng trong tu viện các nữ tu khó nghèo Thánh Clare ở Talence.

Mộ phần chị trở nên nơi các tín hữu đến hành hương cầu xin ơn. Tháng 6 năm 2006, thánh tích của Chị được chuyển về nhà thờ giáo xứ Nojals-et-Clottes là nơi chị thường đi lễ mỗi ngày khi còn nhỏ.

Hương thơm thánh thiện trong đời sống và các nhân đức anh hùng của chị Đáng Kính Marie-Céline được Đức Giáo Hoàng Pius XII công nhận ngày 22 tháng 1 năm 1957 và Đức Benedictus XVI đã chấp nhận một phép lạ do lời cầu bầu của chị và tôn phong Chị Marie-Céline lên bậc Chân Phước ngày 16 tháng 9 năm 2007 trong một buổi lễ được tổ chức long trọng tại nhà thờ chính tòa Bordeaux do Đức HY José Saraiva Martins bộ Phong Thánh đại diện.

Người nữ tu trẻ đã từng nói: “Tôi nhất định sẽ là hoa tím của sự khiêm nhường, là hoa hồng của Đức Ái và hoa huệ trong trắng tinh tuyền cho Chúa Giêsu” Thánh nhân là gương mẫu và quan thầy cho tất cả những ai bệnh tật, đau khổ vì bại liệt và nghèo khổ, bỏ rơi bên ngoài lề của xã hội. Sau khi qua đời, nhiều hương thơm thánh thiện được tỏa lan, xứng đáng với tên Chị được gọi là “Vị Thánh của Hương Thơm.”

Lời của Đức Thánh Cha Benedictus XVI nói về nữ tu Maria Celina (1878 – 1897) dòng Đức Mẹ dâng mình: “Đời sống của chị được in dấu bởi thập giá như một dấu chỉ của tình yêu Đức Kitô, như chị đã từng nói: ‘tôi ước ao trở nên một bông hồng của Đức Ái’. “Lối sống nghèo hèn của chị, hoàn toàn tín thác vào tình yêu của Thiên Chúa và tình yêu của chị em, giúp chúng ta xác tín rằng chúng ta có thể đạt đến được niềm hạnh phúc vĩnh cữu, như ĐTC Gioan Phaolo II đã gọi, là niềm hạnh phúc đích thực, là “mức độ cao” của đời sống kitô hữu, chính là sự THÁNH THIỆN”

Đức Thánh Cha tiếp tục “Nhờ lời chuyển cầu của các chân phước, cha cầu xin cho các con cái thiêng liêng của các ngài, để họ có thể hăng nồng tiếp bước những chứng nhân ngời sáng của Thiên Chúa”

(Nhóm Tinh Thần phỏng dịch theo Patron Saints, Vatican Saints và Santi-Beati-Testimoni)