10 Tháng Mười Hai 20186:44 CH(Xem: 73)
1. Tôi được giáo dục để kính trọng người khác, 2. Phải gõ cửa trước khi bước vào phòng. 3. Nói lời chào hỏi khi bước vào phòng, 4. Nói: "Xin vui lòng!" và "Xin cám ơn." 5. Biết kính trọng những người lớn tuổi, 6. Nhường ghế cho người khác nếu như họ cần ngồi. 7. Biết nói: "Dạ vâng, thưa bà." Hay "Dạ không, thưa ông." 8. Giúp đỡ người khác khi họ cần tôi giúp.
10 Tháng Mười Hai 20186:43 CH(Xem: 64)
Lạy Chúa Giê su, Con cảm tạ Chúa về những ơn mà Chúa đã ban cho con. Xin Chúa tha thứ mọi tội lỗi mà con đã phạm, Xin Chúa hãy làm Chúa của cuộc đời con. Xin Chúa ban cho con một trái tim thanh sạch, và một Thần Khí công chính trong linh hồn con. Xin Chúa canh tân tâm trí con, Xin Chúa chữa lành con khỏi mọi niềm đau trong quá khứ.
10 Tháng Mười Hai 20185:37 CH(Xem: 55)
Sống với Nước Hằng Sống của Ngài, Nước Hằng Sống của Chúa chuyển động mạnh mẽ và có thể xoay chung quanh và trên mọi sự. Đừng sợ vì sức khoẻ không tốt của mình, Hãy nâng mình ra khỏi các vết thương, khỏi nỗi sợ hãi.
10 Tháng Mười Hai 20184:34 CH(Xem: 53)
Cảm nghiệm của một người trẻ ở Virginia gửi qua: "Ngợi khen Mẹ Thiên Chúa, Nữ Vương các Thánh Thiên Thần và là Mẹ chúng con! Tạ ơn Mẹ luôn thương nhân loại yếu đuối chúng con! Em xin được chia sẻ một sự lạ để Vinh Danh Ba Ngôi Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội. Nhờ Mẹ trợ giúp và qua sự hướng dẫn của Mẹ nên chúng em làm Tuần Cửu Nhật Kính Đức Mẹ Vô Nhiễm...
04 Tháng Mười Hai 20187:22 SA(Xem: 100)
Sau đây là cảm nghiệm thứ hai: "Khi tôi còn nhỏ thì cứ vào mỗi buổi sáng sớm tinh sương thì mẹ tôi thường đánh thức tôi dậy sớm để đi lễ sáng. Nhiều hôm trời lạnh giá mà khi bị mẹ đánh thức...
04 Tháng Mười Hai 20186:41 SA(Xem: 71)
Sau đây là cảm nghiệm của Ông Lộc Trần, một khách hành hương. Ông cũng là một thành viên trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Ông kể cảm nghiệm này trên xe bus vào ngày 30/11/2018 vửa qua:
03 Tháng Mười Hai 20188:05 SA(Xem: 100)
Trong cuộc hành hương vừa qua, chúng tôi đi xe bus từ Orange County đến tiểu bang New Mexico, Hoa Kỳ và trở về trong tất cả 4 ngày, từ 28/11/2018 đến 1/12/2018. Thiên Chúa quan phòng nên trên đoạn đường dài trong 4 ngày ấy,
02 Tháng Mười Hai 20188:10 CH(Xem: 73)
Nguồn: Internet Có 3 điều bí mật xoay quanh chiếc cầu thang kỳ diệu hình xoắn ốc tại nhà nguyện Loretto, tiểu bang New Mexico: đó là lý lịch của người xây cầu thang, loại gỗ được dùng để xây và hình thức cấu trúc.
02 Tháng Mười Hai 20182:43 CH(Xem: 86)
Sau khi thăm Đức Mẹ Guadalupe khóc và Đức Mẹ Hố Cát là nơi chữa lành thì chúng tôi cùng nhau đến thăm Cầu Thang Thánh Giuse tại nhà nguyện Loretto. Đây là nơi mà vị kiến trúc sư người Pháp đã vẽ kiểu nhưng lại quên không để dành chỗ cho chiếc cầu thang được xây lên.
02 Tháng Mười Hai 20182:18 CH(Xem: 120)
Trong năm 2018 tại nhà thờ Our Lady of Guadalupe, địa chỉ tại số 914 S. Selman St., thành phố Hobbs, tiểu bang New Mexico có một Thánh Tượng Đức Mẹ Guadalupe khóc đến 2 lần. Vì thế một số anh chị em trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi quyết định cùng đi hành hương chung với nhau để viếng thăm Thánh Tượng Đức Mẹ và xin ơn lành.

Ngày 30 tháng 5:Chân Phúc Marie-Céline of the Presentation (1878-1897)

29 Tháng Năm 20176:22 SA(Xem: 526)
STNgày 30 tháng 5:Chân Phúc Marie-Céline of the Presentation (1878-1897)

Jeanne-Germaine Castang sinh ngày 24 tháng 5 năm 1878 tại Nojals, Dordogne nước Pháp. Con thứ 5 trong một gia đình nghèo và đạo đức. Năm lên 4 tuổi, cô bị liệt một chân khiến cho cô phải đi khập khểnh rất khó khăn.

Jeanne-Germaine vào trường học do các chị dòng Thánh Giuse ở Nojals. Cha cô bị thất bại trong việc buôn bán ở Nojals buộc cả gia đình phải dọn ra một nhà kho hư củ và đổ nát. Vì quá nghèo nên cô phải đi xin ăn. Năm 1892, cha cô xin được một việc ở lâu đài La Réole nên gia đình dọn về đó. Còn cô vẫn ở lại Bordeaux, dưới sự chăm nom của các nữ tu dòng Nazareth. Tại đây cô được giải phẩu chân và được chịu rước lễ lần đầu và thêm sức.

Năm 1896, cô xin gia nhập dòng các nữ tu nghèo khó Thánh Clara ở Talence dưới tên chị Marie-Céline của Đức Mẹ Dâng Mình. Mặc cho bệnh tật hành hạ, chị vẫn chìm đắm trong sự cầu nguyện. Mẹ Bề Trên nhận thấy sức khỏe chị quá suy kém, cho gọi bác sĩ nhưng quá trễ. Chị được khấn vĩnh thệ ngay trên giường bệnh và mất ngày 30 tháng 5 năm 1897 vì bệnh lao xương và được mai táng trong tu viện các nữ tu khó nghèo Thánh Clare ở Talence.

Mộ phần chị trở nên nơi các tín hữu đến hành hương cầu xin ơn. Tháng 6 năm 2006, thánh tích của Chị được chuyển về nhà thờ giáo xứ Nojals-et-Clottes là nơi chị thường đi lễ mỗi ngày khi còn nhỏ.

Hương thơm thánh thiện trong đời sống và các nhân đức anh hùng của chị Đáng Kính Marie-Céline được Đức Giáo Hoàng Pius XII công nhận ngày 22 tháng 1 năm 1957 và Đức Benedictus XVI đã chấp nhận một phép lạ do lời cầu bầu của chị và tôn phong Chị Marie-Céline lên bậc Chân Phước ngày 16 tháng 9 năm 2007 trong một buổi lễ được tổ chức long trọng tại nhà thờ chính tòa Bordeaux do Đức HY José Saraiva Martins bộ Phong Thánh đại diện.

Người nữ tu trẻ đã từng nói: “Tôi nhất định sẽ là hoa tím của sự khiêm nhường, là hoa hồng của Đức Ái và hoa huệ trong trắng tinh tuyền cho Chúa Giêsu” Thánh nhân là gương mẫu và quan thầy cho tất cả những ai bệnh tật, đau khổ vì bại liệt và nghèo khổ, bỏ rơi bên ngoài lề của xã hội. Sau khi qua đời, nhiều hương thơm thánh thiện được tỏa lan, xứng đáng với tên Chị được gọi là “Vị Thánh của Hương Thơm.”

Lời của Đức Thánh Cha Benedictus XVI nói về nữ tu Maria Celina (1878 – 1897) dòng Đức Mẹ dâng mình: “Đời sống của chị được in dấu bởi thập giá như một dấu chỉ của tình yêu Đức Kitô, như chị đã từng nói: ‘tôi ước ao trở nên một bông hồng của Đức Ái’. “Lối sống nghèo hèn của chị, hoàn toàn tín thác vào tình yêu của Thiên Chúa và tình yêu của chị em, giúp chúng ta xác tín rằng chúng ta có thể đạt đến được niềm hạnh phúc vĩnh cữu, như ĐTC Gioan Phaolo II đã gọi, là niềm hạnh phúc đích thực, là “mức độ cao” của đời sống kitô hữu, chính là sự THÁNH THIỆN”

Đức Thánh Cha tiếp tục “Nhờ lời chuyển cầu của các chân phước, cha cầu xin cho các con cái thiêng liêng của các ngài, để họ có thể hăng nồng tiếp bước những chứng nhân ngời sáng của Thiên Chúa”

(Nhóm Tinh Thần phỏng dịch theo Patron Saints, Vatican Saints và Santi-Beati-Testimoni)