Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 11)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.
Saturday, January 28, 20236:27 PM(View: 13)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin mọi người yên tâm vì Chúa không bao giờ cạn hết cá. Chúa có muôn triệu ơn lành và Ngài sẵn sàng ban phát cho những kẻ kính sợ và tin tưởng nơi Ngài.
Saturday, January 28, 20235:48 PM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúa luôn để dành ơn phúc cho tất cả chúng ta. có thể Ngài đang đợi chờ chúng ta để: "Thả lưới ở bên phải của chiếc thuyền." Đó là phía mà Chúa bảo các môn đệ của Ngài, theo Tin Mừng Thánh Gioan 21.
Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 77)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.
Sunday, January 22, 20231:32 AM(View: 52)
Nguồn: Spiritdaily.com "Mẹ có thể thấy các thiên thần rồi. Mẹ đi đây!"
Sunday, January 22, 202312:58 AM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Thiên thần bản mệnh của tôi đã đến và ban cho tôi một dấu hiệu của niềm hy vọng “Vợ chồng tôi gặp rất nhiều sự khó khăn trong hôn nhân. Tôi cảm thấy thất vọng, không thể giải quyết những vấn đề nan giải, không được chồng tôn trọng, không được chồng lắng nghe.
Saturday, January 21, 20232:30 PM(View: 57)
Hôm nay là ngày 30 Tết, ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần. Tôi muốn nhân dịp này để xả xui những gì không tốt của năm Nhâm Dần. Sáng ngày 5/1/2023, tôi ra sân lượm rác thì mới phát giác ra là có kẻ trộm ăn cắp hai cay hoa Mai rất lớn của tôi.
Friday, January 20, 20235:25 AM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Friday, January 20, 20235:00 AM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Chúng tôi tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Thursday, January 19, 20234:27 PM(View: 78)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tháng 2 năm 1973, một người tên là Dr. Bernard Beitman bỗng dưng bị ho sặc sụa và bị nghẹt cổ. Ông ta không thể thở nổi mà cũng không thể nuốt được. Điều lạ là ông ta không ăn, cũng không uống mà tự nhiên bị cơn bịnh này.

CN 6019: 30 THÁNH LỄ GREGORIAN CẦU CHO NGƯỜI CHẾT

Wednesday, January 4, 202312:44 PM(View: 82)

holymassCN 6019: 30 THÁNH LỄ GREGORIAN CẦU CHO NGƯỜI CHẾT

https://www.spiritofmedjugorje.org/

Bà June Klins chia sẻ:

Vào buổi chiều, chúng tôi có rất nhiều bạn bè và các thân nhân góp tiền chung nhau lên khoảng 250 đô, để xin lễ Gregorian gồm xin 30 lễ cho người vừa ra đi. Vào buổi chiều hôm ấy thì tôi có đủ một số bạn và thân nhân sẵn sàng để ghi danh tên những ai muốn đóng góp để cũng nhau xin 30 Thánh Lễ Gregorian cầu nguyện cho bà Sharon. Vì thế tôi xin ngay 30 Thánh Lễ khoảng 9 tiếng đồng hồ sau khi bà Sharon chết.

Theo kinh nghiệm thì 30 Thánh Lễ Gregorian rất cần thiết và hữu hiệu cho các linh hồn đã qua đời.


Các thánh lễ này lấy tên của Thánh Giáo Hoàng Gregory Cả. Các cha sẽ làm 30 Thánh Lễ liên tục, không ngắt quãng cho một lình hồn đã được thân nhân xin lễ cầu cho họ.

Trong một tác phẩm về Đối Thoại, Thánh Gregory đã kể về cảm nghiệm một tu sĩ tên Justus trong tu viện ngài. Tu sĩ này không tuân theo lời hứa khó nghèo. Khi tu sĩ Justus chết, Thánh Gregory sợ rằng vị tu sĩ này sẽ phải ở lâu trong luyện ngục. Vì thế ngài xin 30 Thánh Lễ liên tục trong 1 tháng để cầu nguyện cho linh hồn tu sĩ Justus.

Đến ngày thứ 30 thì tu sĩ Justus hiện về với một tu sĩ bạn và nói rằng mình đã được giải thoát khỏi mọi đau khổ nhờ vào 30 Thánh Lễ mà Thánh Gregory xin cho.

Từ đó, người Công Giáo tiếp tục truyền thống tốt đẹp này là xin 30 Thánh Lễ để cầu cho các thân nhân và bạn hữu của họ.

Trong sách nói về các ân sủng có nói rằng:

"Việc dâng 30 Thánh Lễ Gregorian rất hữu hiệu để xin Chúa giải thoát nhanh chóng cho một linh hồn đang chịu đau khổ. Đó là một hành động ngoan đạo và hợp lý cho các tín hữu."

Theo gương Thánh Therese thành Lisieux, thì bà xin Chúa ban cho một dấu hiệu để cho bà biết rằng ba của bà đã ở Thiên Đàng chưa. Tôi cũng xin Chúa ban một dấu hiệu cho biết bà Sharon đang ở đâu. Tôi muốn chia sẻ cảm nghiệm với gia đình và bạn bè để hiểu thêm về giá trị của các Thánh Lễ.

Một vị linh mục nói rằng ta không nên giới hạn cho Chúa. Khi tôi xin một dấu hiệu thì tôi xin Chúa gửi cho tôi những gì mà Chúa muốn. Hay là xin Chúa ban cho một dấu hiệu là có con chó săn. Bà Sharon chết trong ngày Lễ Chúa Dâng Mình vào Đền Thờ.

Khoảng hai tuần sau đó, tôi nhận được một cái thiệp mà có hình con chim cánh cụt (penguin) ở bìa trước. Cái thiệp ấy có tiền và đơn để xin mua báo.

Trong hơn 16 năm làm báo, tôi không thể nhớ xem mình đã có bao giờ nhận được một cái thiệp có hình chim cánh cụt chưa. Tôi vui mừng tự nhủ:

"Có thể là một dấu hiệu phải không?"

Thế là tôi liên tiếp nhận được các hình ảnh về các con chim cánh cụt. Vào ngày 28 tháng 2 thì tôi nhận ra là trong tờ lịch hàng năm của tôi có đầy là hình ảnh chim cánh cụt. Ngày 1 tháng 3 tôi nhận một tin nhắn từ một FB có hình chim cánh cụt.


Thật là những dấu hiệu tuyệt vời. Tạ ơn Chúa ban các dấu hiệu cho con.

Kim Hà, 4/1/2023