Wednesday, April 24, 20249:29 PM(View: 5)
8 ĐIỀU HỨA CỦA ĐỨC MẸ KHI MẶC ÁO ĐỨC BÀ MẦU NÂU Áo Đức Bà Mầu Nâu làm một Á Bí Tích của người Công Giáo. Khi mặc áo Đức Bà Mầu Nâu thì Đức Mẹ Maria sẽ bảo vệ chúng ta khỏi mọi sự dữ. Sau đây là 12 điều hứa của Đức Mẹ khi ta mặc Áo Đức Bà. 1. Những ai chết mà mặc Áo Đức Bà Mầu Nâu thì sẽ không rớt vào lửa hoả ngục đời đời.
Monday, April 22, 20245:35 PM(View: 47)
Nguồn: Internet Thánh Gioan John Vianney và quyền năng của Áo Đức Bà Mầu Nâu.
Monday, April 22, 20245:32 PM(View: 58)
Năm 2004, tôi đã dịch và viết nhiều sách trong năm này. Một trong những tác phẩm mà tôi đã dịch và sưu tầm có tên là 50 Tuần Cửu Nhật Gõ Cửa Thiên Đàng. Sau đây là bản dịch mà tôi đã cố gắng dịch thuật, bản chính ở phía dưới bằng tiếng Anh là từ Cố LM Don Dolindo Ruotolo. Ngài là một nhà thần bí người Ý. Những lời cầu này là do Chúa Giêsu ban cho Cố LM...
Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 74)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 48)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 56)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 55)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 46)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.

CN 6019: 30 THÁNH LỄ GREGORIAN CẦU CHO NGƯỜI CHẾT

Wednesday, January 4, 202312:44 PM(View: 649)

holymassCN 6019: 30 THÁNH LỄ GREGORIAN CẦU CHO NGƯỜI CHẾT

https://www.spiritofmedjugorje.org/

Bà June Klins chia sẻ:

Vào buổi chiều, chúng tôi có rất nhiều bạn bè và các thân nhân góp tiền chung nhau lên khoảng 250 đô, để xin lễ Gregorian gồm xin 30 lễ cho người vừa ra đi. Vào buổi chiều hôm ấy thì tôi có đủ một số bạn và thân nhân sẵn sàng để ghi danh tên những ai muốn đóng góp để cũng nhau xin 30 Thánh Lễ Gregorian cầu nguyện cho bà Sharon. Vì thế tôi xin ngay 30 Thánh Lễ khoảng 9 tiếng đồng hồ sau khi bà Sharon chết.

Theo kinh nghiệm thì 30 Thánh Lễ Gregorian rất cần thiết và hữu hiệu cho các linh hồn đã qua đời.


Các thánh lễ này lấy tên của Thánh Giáo Hoàng Gregory Cả. Các cha sẽ làm 30 Thánh Lễ liên tục, không ngắt quãng cho một lình hồn đã được thân nhân xin lễ cầu cho họ.

Trong một tác phẩm về Đối Thoại, Thánh Gregory đã kể về cảm nghiệm một tu sĩ tên Justus trong tu viện ngài. Tu sĩ này không tuân theo lời hứa khó nghèo. Khi tu sĩ Justus chết, Thánh Gregory sợ rằng vị tu sĩ này sẽ phải ở lâu trong luyện ngục. Vì thế ngài xin 30 Thánh Lễ liên tục trong 1 tháng để cầu nguyện cho linh hồn tu sĩ Justus.

Đến ngày thứ 30 thì tu sĩ Justus hiện về với một tu sĩ bạn và nói rằng mình đã được giải thoát khỏi mọi đau khổ nhờ vào 30 Thánh Lễ mà Thánh Gregory xin cho.

Từ đó, người Công Giáo tiếp tục truyền thống tốt đẹp này là xin 30 Thánh Lễ để cầu cho các thân nhân và bạn hữu của họ.

Trong sách nói về các ân sủng có nói rằng:

"Việc dâng 30 Thánh Lễ Gregorian rất hữu hiệu để xin Chúa giải thoát nhanh chóng cho một linh hồn đang chịu đau khổ. Đó là một hành động ngoan đạo và hợp lý cho các tín hữu."

Theo gương Thánh Therese thành Lisieux, thì bà xin Chúa ban cho một dấu hiệu để cho bà biết rằng ba của bà đã ở Thiên Đàng chưa. Tôi cũng xin Chúa ban một dấu hiệu cho biết bà Sharon đang ở đâu. Tôi muốn chia sẻ cảm nghiệm với gia đình và bạn bè để hiểu thêm về giá trị của các Thánh Lễ.

Một vị linh mục nói rằng ta không nên giới hạn cho Chúa. Khi tôi xin một dấu hiệu thì tôi xin Chúa gửi cho tôi những gì mà Chúa muốn. Hay là xin Chúa ban cho một dấu hiệu là có con chó săn. Bà Sharon chết trong ngày Lễ Chúa Dâng Mình vào Đền Thờ.

Khoảng hai tuần sau đó, tôi nhận được một cái thiệp mà có hình con chim cánh cụt (penguin) ở bìa trước. Cái thiệp ấy có tiền và đơn để xin mua báo.

Trong hơn 16 năm làm báo, tôi không thể nhớ xem mình đã có bao giờ nhận được một cái thiệp có hình chim cánh cụt chưa. Tôi vui mừng tự nhủ:

"Có thể là một dấu hiệu phải không?"

Thế là tôi liên tiếp nhận được các hình ảnh về các con chim cánh cụt. Vào ngày 28 tháng 2 thì tôi nhận ra là trong tờ lịch hàng năm của tôi có đầy là hình ảnh chim cánh cụt. Ngày 1 tháng 3 tôi nhận một tin nhắn từ một FB có hình chim cánh cụt.


Thật là những dấu hiệu tuyệt vời. Tạ ơn Chúa ban các dấu hiệu cho con.

Kim Hà, 4/1/2023