Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 11)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.
Saturday, January 28, 20236:27 PM(View: 13)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin mọi người yên tâm vì Chúa không bao giờ cạn hết cá. Chúa có muôn triệu ơn lành và Ngài sẵn sàng ban phát cho những kẻ kính sợ và tin tưởng nơi Ngài.
Saturday, January 28, 20235:48 PM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúa luôn để dành ơn phúc cho tất cả chúng ta. có thể Ngài đang đợi chờ chúng ta để: "Thả lưới ở bên phải của chiếc thuyền." Đó là phía mà Chúa bảo các môn đệ của Ngài, theo Tin Mừng Thánh Gioan 21.
Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 77)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.
Sunday, January 22, 20231:32 AM(View: 52)
Nguồn: Spiritdaily.com "Mẹ có thể thấy các thiên thần rồi. Mẹ đi đây!"
Sunday, January 22, 202312:58 AM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Thiên thần bản mệnh của tôi đã đến và ban cho tôi một dấu hiệu của niềm hy vọng “Vợ chồng tôi gặp rất nhiều sự khó khăn trong hôn nhân. Tôi cảm thấy thất vọng, không thể giải quyết những vấn đề nan giải, không được chồng tôn trọng, không được chồng lắng nghe.
Saturday, January 21, 20232:30 PM(View: 57)
Hôm nay là ngày 30 Tết, ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần. Tôi muốn nhân dịp này để xả xui những gì không tốt của năm Nhâm Dần. Sáng ngày 5/1/2023, tôi ra sân lượm rác thì mới phát giác ra là có kẻ trộm ăn cắp hai cay hoa Mai rất lớn của tôi.
Friday, January 20, 20235:25 AM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Friday, January 20, 20235:00 AM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Chúng tôi tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Thursday, January 19, 20234:27 PM(View: 78)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tháng 2 năm 1973, một người tên là Dr. Bernard Beitman bỗng dưng bị ho sặc sụa và bị nghẹt cổ. Ông ta không thể thở nổi mà cũng không thể nuốt được. Điều lạ là ông ta không ăn, cũng không uống mà tự nhiên bị cơn bịnh này.

MUÔN DÂN ĐẾN THỜ LẠY CHÚA

Thursday, January 5, 20231:33 AM(View: 28)

6-12MUÔN DÂN ĐẾN THỜ LẠY CHÚA

Đã có lúc người ta nghĩ rằng khi thế giới văn minh thì niềm tin tôn giáo sẽ không còn. Nhất là những người chủ trương “vô thần” của phái duy vật. Nhưng thực tế, con người càng văn minh thì càng thấy có một mối dây liên hệ giữa con người với Đấng Tạo Thành. Con người có thể không thừa nhận sự hiện hữu của Ngài, nhưng con người không thể sống trên mặt đất nếu không có sự tồn tại của Đấng Tạo Thành.

Là Đấng sáng tạo, Thiên Chúa đã tạo nên sự sống con người. Nếu nói rằng con người có thể tồn tại tách biệt với Chúa thì cũng có thể nói rằng một câu chuyện có thể tồn tại mà không có một người viết truyện sao? Chúng ta tồn tại là nhờ Đức Chúa Trời đã tạo dựng nên chúng ta theo như hình ảnh của Ngài (St 1,27). Sự tồn tại của chúng ta phụ thuộc vào Chúa, bất luận việc chúng ta có thừa nhận sự tồn tại của Ngài hay là không?

Xa lìa Thiên Chúa thì con người cũng dần mất tính thần thiêng nơi Ngài. Adam – Eva xa lìa Chúa nên không còn được kết giao với Chúa, không còn sự thanh khiết nơi tâm hồn, phải đau khổ và phải chết.

Mầu nhiệm Thiên Chúa nhập thể là mầu nhiệm Thiên Chúa đến trần gian để đi tìm con người, để quy tụ mọi người đang tản mác khắp nơi về một đàn chiên do chính Ngài coi sóc. Chính trong mầu nhiệm giáng sinh, Hài Nhi Giê-su đã quy tụ nhiều thành phần đến với Chúa. Đầu tiên là các mục đồng thuộc nhóm người bé nhỏ, thấp hèn. Rồi đến Ba Vua từ phương đông như đại diện số đông dân ngoại đến triều bái vị Quân Vương mới hạ sinh.

Đặc biệt qua các bài đọc trong ngày lễ Hiển Linh hôm nay càng làm rõ hơn ý nghĩa việc Chúa đến trần gian để quy tụ con người về với Chúa. Tiên tri Isaia tiên báo Giêrusalem sẽ được tỏa sáng, các dân sẽ lần bước tìm về sự sáng ấy (Bài đọc 1). Thánh Phaolô khuyên các tín hữu hãy trở nên những vì sao trên vòm trời qua đời sống gương mẫu của mình (Bài đọc 2). Thánh Matthêu diễn tả Đức Giêsu là ánh sáng soi cho muôn dân, không trừ ai, kể cả dân ngọai, mà đại diện của họ là các đạo sĩ .

Và hôm nay qua mỗi dịp lễ Noel chúng ta lại thấy muôn dân từ khắp nơi đến chiêm ngắm Hài Nhi Giê-su. Noel đã trở thành lễ hội, là đại lễ quy tụ nhiều người đến với Chúa.

Điều đáng tiếc là hình ảnh Hài Nhi nơi nhiều giáo xứ đã bị mờ nhạt khi họ chú trọng tổ chức những hoạt động vui chơi giải trí rầm rộ như các buổi ca nhạc, hội chợ và trang hoàng những cây thông vĩ đại, những ngôi sao độc đáo, những ánh đèn muôn màu lấp lánh. . . trở thành dịp để tôn vinh ngẫu tượng do mình làm ra mà làm lu mờ màu nhiệm Con Thiên Chúa làm người.

Lạy Chúa Giê-su Hài Đồng là ánh sáng chiếu tỏa giữa trần gian, xin hãy đến trong linh hồn con và cho con tham dự vào vương quốc ánh sáng và sự sống của Ngài. Xin giúp chúng con sáng suốt đúc nên hình hài Chúa Hài Nhi nơi máng cỏ chứ không thi đua nhau làm ngẫu tượng nguy nga tráng lệ. Xin Chúa tha thứ vì chúng con chỉ trang hoàng để thỏa mãn thị hiếu mà đánh mất sự linh thiêng của Mầu Nhiệm Chúa làm người để ở cùng chúng con. Amen.

Lm. Jos Tạ Duy Tuyền

https://www.youtube.com/watch?v=1tkex_B9-Y8