Sunday, June 16, 20247:56 PM(View: 13)
Là con gái của cha mẹ phật tử người Trung hoa di cư qua Thái Lan, cô Orawan Larpppipitmongkol bây giờ là nữ tu Anastasia và sống ở tu viện đa sắc tộc của các sơ Dòng Kín Capuxinô Clara khó nghèo Garbatella ở Rôma.
Sunday, June 16, 20247:53 PM(View: 10)
Những người quen thân tôi đều biết rằng tôi là người mới làm lễ quy y theo Đạo Phật cách đây khoảng hơn 2 năm.
Sunday, June 16, 20247:29 PM(View: 8)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Cha Al là vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Cha Al đến phục vụ ở vùng Busan, Đại Hàn vào năm 1957. Cha Al luôn chăm sóc tốt cho đàn chiên. Cha đã từng chạm trán với những thầy giáo có tinh thần du đãng...
Sunday, June 16, 202411:15 AM(View: 15)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Năm 1955, một tu sinh người Mỹ đã theo học ở vùng Louvain, nước Bỉ. Ngài đã đọc được một bài thơ mà làm cho cuộc đời ngài thay đổi từ đấy.
Saturday, June 15, 20245:09 PM(View: 18)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một nữ tu tên Maria Gemma kể cảm nghiệm:
Saturday, June 15, 20244:59 PM(View: 17)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn bà kể cảm nghiệm: Tôi đi hành hương tại làng Medjugorje. Khi tôi từ núi Krizevac đi xuống. Tôi nghe người ta cảnh cáo rằng khi xuống núi thì nguy hiểm hơn là khi trèo lên núi.
Saturday, June 15, 20244:23 PM(View: 20)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn ông kể cảm nghiệm: Một ngày kia, vợ tôi và tôi quyết định thánh hiến bản thân cho vị Thiên Thần Bản Mệnh của mình. Chúng tôi sẽ được thánh hiến trong Thánh Lễ mà Cha Wolfgang làm chủ tế. Tôi phải đi mua hai...
Saturday, June 15, 20243:53 PM(View: 17)
Nguồn: Internet 1. Vào ngày 25/5/ 2024, thị nhân của Medjugorje là cô Marija, nhận được thông điệp hàng tháng từ Đức Mẹ Maria:
Friday, June 14, 20248:50 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể tiếp về cảm nghiệm của mình: Rồi một ngày kia, vị linh mục gửi cho tôi một cuốn sách lớn và nói:
Friday, June 14, 20248:18 PM(View: 28)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể cảm nghiệm của mình: Tôi tên là André Levet, người Pháp. Tôi sinh vào năm 1932 trong một gia đình vô thần. Tôi chưa bao giờ được nghe đến Chúa.

CN 6027: THÁNH ANDRE BESSETTE VÀ CÁC PHÉP LẠ (2)

Friday, January 6, 20235:53 PM(View: 787)

6-1sbCN 6027: THÁNH ANDRE BESSETTE VÀ CÁC PHÉP LẠ (2)

https://catholicexchange.com/st-andre-bessette-a-mountain-of-miracles/

Một người kể:

1. Khi bà Corine Guay Giroux còn là một người mẹ trẻ thì bà mất khả năng đi bộ sau khi sinh ra đứa con đầu lòng. Bà không nghĩ rằng mình có thể sinh thêm con nữa. Sau này, người chắt của bà là LM Joseph W. Giroux cho biết rằng:

“Thánh André đã cầu nguyện cho bà cố của tôi và bà được ơn chữa lành. Bà cố tôi nói rằng nếu không có Thánh André cầu nguyện thì chưa chắc gì mà bà cố tôi sống sót."

2. Một bà mẹ khác là bà Carolyn Pierce chia sẻ rằng nhờ lời cầu bầu của Thánh André mà gia đình bà được an lành. Bà Pierce lể lại như sau:

"Khi gia đình tôi dự một buổi trình diễn tại một nông trại, con trai út của tôi là cháu Michael bị một tai nạn khủng khiếp. Cháu bị các dụng cụ nông trại rớt và đè vào nên bị bể đầu nặng nề. Tôi lập tức bảo cả nhà là hãy cầu với Thánh Giuse và Thánh Andre ngày lập tức."

“Các phép lạ xẩy ra ngay lúc đó. Bỗng dưng có một máy bay trực thăng và một đoàn cứu thương ở gần đó. Vì thế họ đã đưa cháu Michael đến nhà thương Upstate Medical Children’s Hospital ở vùng Syracuse, tiểu bang New York. Còn tôi thì lái xe đi. Tôi gọi cho rất nhiều người để xin họ cầu nguyện cho cháu Michael được sống sót."

"Tôi có một người quen làm việc tại Thánh Đường và tôi xin bà ấy hãy báo tin cho các linh mục và cộng đoàn Dân Chúa để xin lời cầu nguyện khẩn thiết của mọi người. Khi cháu Michael được đưa đến bịnh viện Upstate, thì có sẵn một nhóm y tế đang ở đó. Một nữ y tá mà lẽ ra bà ấy đi về vì xong việc thì bà ấy lại sẵn sàng ở lại làm việc để giúp việc giải phẫu cho con tôi. Sau này bà ấy trở thành một người bạn đặc biệt, một người yểm trợ, một người giúp đỡ thiết thực trong lúc con tôi nằm bịnh viện."

"Cháu Michael bị mổ đầu và sọ, bộ óc của cháu có vấn đề. Chúng tôi phải đợi nhiều ngày trước khi biết rằng cháu sẽ sống sót. Chúng tôi lo lắng và hồi hộp trong nhiều tháng vì cháu phải ở phòng cấp cứu. Rồi cháu phải ở khu bịnh dành cho trẻ thơ, rồi đi vật lý trị liệu."

“Lúc đầu cháu không thể thở được mà cũng không thể ăn và cử động được. Đã có nhiều vị linh mục đến bịnh viện và xức dầu Thánh cho cháu. Thật là một phép lạ vì sau đó, sức khoẻ của cháu bắt đầu tiến triển. Các bác sĩ và y tá nói rằng họ không kỳ vọng là cháu sẽ sống sót. Họ sợ rằng cháu sẽ tê liệt và có nhiều bịnh tật trong cuộc đời. Cháu đã trải qua nhiều cuộc giải phẫu và cháu được chữa lành đôi mắt, lỗ tai nghe được. Cáu bắt đầu đi dứng và ăn được.”

3. Năm 1935, khi cha Gilbert B. Menard mới có 7 tuổi thì cậu bé này bị bịnh sưng phổi và nằm liệt giường trong nhiều tháng. Dường như bịnh của cậu bé không thể chữa lành được. Thế rồi có một Đức Ông ở gần đó đến và cầu nguyện trên cậu bé. Vị Đức Ông chúc phúc trên vết thương vì bác sĩ phải làm cho phổi của cậu bé mở ra trong lúc được điều trị tại bịnh viện. 

Trong khi ở đó, một người khác đã đem mề đay của Thánh Giuse và một bản kinh của Thánh André đặt trên cậu bé. Chỉ trong vài giờ thì phổi của cậu bé lành, trong vài tháng thì cậu bé Menard được trở lại trường học.

4. Khi cha Jack L. Downs cũng được 7 tuổi thì cậu bé này bị bịnh sốt phong thấp. Cậu phải học ở nhà trong một năm. Tất cả những khớp xương của cậu đau nhức khi có mưa bão đến. Bác sĩ đề nghị rằng cha mẹ của cậu nên dọn nhà về tiểu bang Arizona để cho con của họ được khoẻ hơn. Trong 5 năm trời, cậu phải chích mỗi tuần một mũi chích. 

Môn thể thao duy nhất mà cậu có thể làm là đi bộ và trượt tuyết. Cậu lớn lên và tham dự Thánh Lễ mỗi ngày. Cậu đi học tại trường học của giáo xứ. Các động mạch nơi trái tim của cậu được chữa lành nhưng cậu vẫn còn đau. Năm 1941, khi cậu Downs được 12 tuổi, cha chính xứ của cậu đưa mọi người trong giáo xứ đi hành hương tại Đền Thánh Giuse tại Montreal. Cậu Downs rất thích thú khi được đi vùng Montréal vào lần đầu tiên.

Mọi người cùng đi thăm viếng nhiều nơi thánh thiêng, cùng dâng Lễ tại Đền Thánh Giuse, và cầu nguyện tại ngôi mộ của Thánh André. Cả cộng đoàn giáo xứ đồng tâm cầu nguyện cho cậu Downs. Có rất đông người cùng đi và cầu nguyện chung. Lúc đó, cậu Downs cho biết rằng dù cho mưa to và ngày dài nhưng cậu không cảm thấy đau nữa khi cậu về đến nhà. Từ đó, cậu được chữa lành.

Cha Downs nói:

“Tôi không bao giờ nói về việc chữa lành này hay nghĩ đến việc chữa lành cho tới khi tôi trưởng thành."

Khi cha đi khám sức khoẻ định kỳ thì bác sĩ hỏi cha:

"Làm sao cha có thể chịu được những sự đau đớn trong các khớp xương trong suốt nhiều năm như thế?"

Cha Downs đáp:

“Thật sự tôi không còn cảm thấy đau đớn nữa kể từ khi tôi lên 12 tuổi."

Tạ ơn Chúa. Tạ ơn Thánh Andre chữa lành cho các bịnh nhân. Xin Thánh Andre cầu bầu xin ơn chữa lành cho gia đình chúng con. Amen.

Kim Hà, 6/1/2023