Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 66)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.
Sunday, January 22, 20231:32 AM(View: 48)
Nguồn: Spiritdaily.com "Mẹ có thể thấy các thiên thần rồi. Mẹ đi đây!"
Sunday, January 22, 202312:58 AM(View: 55)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Thiên thần bản mệnh của tôi đã đến và ban cho tôi một dấu hiệu của niềm hy vọng “Vợ chồng tôi gặp rất nhiều sự khó khăn trong hôn nhân. Tôi cảm thấy thất vọng, không thể giải quyết những vấn đề nan giải, không được chồng tôn trọng, không được chồng lắng nghe.
Saturday, January 21, 20232:30 PM(View: 50)
Hôm nay là ngày 30 Tết, ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần. Tôi muốn nhân dịp này để xả xui những gì không tốt của năm Nhâm Dần. Sáng ngày 5/1/2023, tôi ra sân lượm rác thì mới phát giác ra là có kẻ trộm ăn cắp hai cay hoa Mai rất lớn của tôi.
Friday, January 20, 20235:25 AM(View: 47)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Friday, January 20, 20235:00 AM(View: 66)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Chúng tôi tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Thursday, January 19, 20234:27 PM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tháng 2 năm 1973, một người tên là Dr. Bernard Beitman bỗng dưng bị ho sặc sụa và bị nghẹt cổ. Ông ta không thể thở nổi mà cũng không thể nuốt được. Điều lạ là ông ta không ăn, cũng không uống mà tự nhiên bị cơn bịnh này.
Thursday, January 19, 20233:47 PM(View: 59)
Nguồn: Robert Gillespie Ông Maté Sego sinh năm 1901 và mất năm 1978. Ông sống trong làng Bijjakovici, ở gần Đồi Hiện Ra tại Medjugorje.
Thursday, January 19, 20232:24 PM(View: 50)
Một người đàn ông luôn thức dậy vào mỗi buổi sáng đến nhà thờ cầu nguyện. Một ngày nọ, sau khi mặc quần áo, ông đi bộ đến nhà thờ. Khi đến gần nhà thờ ông bị té và quần áo bị dơ. Đứng lên, ông về nhà thay quần áo rồi lại đi bộ đến nhà thờ. Khi đến gần chỗ cũ ông lại bị té. Cũng vậy, đứng lên quay về nhà thay quần áo rồi lại đi...
Wednesday, January 18, 20234:31 PM(View: 68)
Nguồn: CNA Newsroom Một người say rượu bị thương sau khi ăn cắp tượng Thánh Micae và bị té vào mũi gươm của tượng Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Micae tại một nhà thờ ở vùng Monterrey, nước Mexico.

CN 6027: THÁNH ANDRE BESSETTE VÀ CÁC PHÉP LẠ (2)

Friday, January 6, 20235:53 PM(View: 62)

6-1sbCN 6027: THÁNH ANDRE BESSETTE VÀ CÁC PHÉP LẠ (2)

https://catholicexchange.com/st-andre-bessette-a-mountain-of-miracles/

Một người kể:

1. Khi bà Corine Guay Giroux còn là một người mẹ trẻ thì bà mất khả năng đi bộ sau khi sinh ra đứa con đầu lòng. Bà không nghĩ rằng mình có thể sinh thêm con nữa. Sau này, người chắt của bà là LM Joseph W. Giroux cho biết rằng:

“Thánh André đã cầu nguyện cho bà cố của tôi và bà được ơn chữa lành. Bà cố tôi nói rằng nếu không có Thánh André cầu nguyện thì chưa chắc gì mà bà cố tôi sống sót."

2. Một bà mẹ khác là bà Carolyn Pierce chia sẻ rằng nhờ lời cầu bầu của Thánh André mà gia đình bà được an lành. Bà Pierce lể lại như sau:

"Khi gia đình tôi dự một buổi trình diễn tại một nông trại, con trai út của tôi là cháu Michael bị một tai nạn khủng khiếp. Cháu bị các dụng cụ nông trại rớt và đè vào nên bị bể đầu nặng nề. Tôi lập tức bảo cả nhà là hãy cầu với Thánh Giuse và Thánh Andre ngày lập tức."

“Các phép lạ xẩy ra ngay lúc đó. Bỗng dưng có một máy bay trực thăng và một đoàn cứu thương ở gần đó. Vì thế họ đã đưa cháu Michael đến nhà thương Upstate Medical Children’s Hospital ở vùng Syracuse, tiểu bang New York. Còn tôi thì lái xe đi. Tôi gọi cho rất nhiều người để xin họ cầu nguyện cho cháu Michael được sống sót."

"Tôi có một người quen làm việc tại Thánh Đường và tôi xin bà ấy hãy báo tin cho các linh mục và cộng đoàn Dân Chúa để xin lời cầu nguyện khẩn thiết của mọi người. Khi cháu Michael được đưa đến bịnh viện Upstate, thì có sẵn một nhóm y tế đang ở đó. Một nữ y tá mà lẽ ra bà ấy đi về vì xong việc thì bà ấy lại sẵn sàng ở lại làm việc để giúp việc giải phẫu cho con tôi. Sau này bà ấy trở thành một người bạn đặc biệt, một người yểm trợ, một người giúp đỡ thiết thực trong lúc con tôi nằm bịnh viện."

"Cháu Michael bị mổ đầu và sọ, bộ óc của cháu có vấn đề. Chúng tôi phải đợi nhiều ngày trước khi biết rằng cháu sẽ sống sót. Chúng tôi lo lắng và hồi hộp trong nhiều tháng vì cháu phải ở phòng cấp cứu. Rồi cháu phải ở khu bịnh dành cho trẻ thơ, rồi đi vật lý trị liệu."

“Lúc đầu cháu không thể thở được mà cũng không thể ăn và cử động được. Đã có nhiều vị linh mục đến bịnh viện và xức dầu Thánh cho cháu. Thật là một phép lạ vì sau đó, sức khoẻ của cháu bắt đầu tiến triển. Các bác sĩ và y tá nói rằng họ không kỳ vọng là cháu sẽ sống sót. Họ sợ rằng cháu sẽ tê liệt và có nhiều bịnh tật trong cuộc đời. Cháu đã trải qua nhiều cuộc giải phẫu và cháu được chữa lành đôi mắt, lỗ tai nghe được. Cáu bắt đầu đi dứng và ăn được.”

3. Năm 1935, khi cha Gilbert B. Menard mới có 7 tuổi thì cậu bé này bị bịnh sưng phổi và nằm liệt giường trong nhiều tháng. Dường như bịnh của cậu bé không thể chữa lành được. Thế rồi có một Đức Ông ở gần đó đến và cầu nguyện trên cậu bé. Vị Đức Ông chúc phúc trên vết thương vì bác sĩ phải làm cho phổi của cậu bé mở ra trong lúc được điều trị tại bịnh viện. 

Trong khi ở đó, một người khác đã đem mề đay của Thánh Giuse và một bản kinh của Thánh André đặt trên cậu bé. Chỉ trong vài giờ thì phổi của cậu bé lành, trong vài tháng thì cậu bé Menard được trở lại trường học.

4. Khi cha Jack L. Downs cũng được 7 tuổi thì cậu bé này bị bịnh sốt phong thấp. Cậu phải học ở nhà trong một năm. Tất cả những khớp xương của cậu đau nhức khi có mưa bão đến. Bác sĩ đề nghị rằng cha mẹ của cậu nên dọn nhà về tiểu bang Arizona để cho con của họ được khoẻ hơn. Trong 5 năm trời, cậu phải chích mỗi tuần một mũi chích. 

Môn thể thao duy nhất mà cậu có thể làm là đi bộ và trượt tuyết. Cậu lớn lên và tham dự Thánh Lễ mỗi ngày. Cậu đi học tại trường học của giáo xứ. Các động mạch nơi trái tim của cậu được chữa lành nhưng cậu vẫn còn đau. Năm 1941, khi cậu Downs được 12 tuổi, cha chính xứ của cậu đưa mọi người trong giáo xứ đi hành hương tại Đền Thánh Giuse tại Montreal. Cậu Downs rất thích thú khi được đi vùng Montréal vào lần đầu tiên.

Mọi người cùng đi thăm viếng nhiều nơi thánh thiêng, cùng dâng Lễ tại Đền Thánh Giuse, và cầu nguyện tại ngôi mộ của Thánh André. Cả cộng đoàn giáo xứ đồng tâm cầu nguyện cho cậu Downs. Có rất đông người cùng đi và cầu nguyện chung. Lúc đó, cậu Downs cho biết rằng dù cho mưa to và ngày dài nhưng cậu không cảm thấy đau nữa khi cậu về đến nhà. Từ đó, cậu được chữa lành.

Cha Downs nói:

“Tôi không bao giờ nói về việc chữa lành này hay nghĩ đến việc chữa lành cho tới khi tôi trưởng thành."

Khi cha đi khám sức khoẻ định kỳ thì bác sĩ hỏi cha:

"Làm sao cha có thể chịu được những sự đau đớn trong các khớp xương trong suốt nhiều năm như thế?"

Cha Downs đáp:

“Thật sự tôi không còn cảm thấy đau đớn nữa kể từ khi tôi lên 12 tuổi."

Tạ ơn Chúa. Tạ ơn Thánh Andre chữa lành cho các bịnh nhân. Xin Thánh Andre cầu bầu xin ơn chữa lành cho gia đình chúng con. Amen.

Kim Hà, 6/1/2023