Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 39)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 30)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 23)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 26)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 38)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 39)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 34)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 59)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 57)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 58)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...

CN 6028: CUỘC ĐỜI CỦA THÁNH ANDRE BESSETTE (3)

Friday, January 6, 20237:00 PM(View: 432)

ANDREBESCN 6028: CUỘC ĐỜI CỦA THÁNH ANDRE BESSETTE (3)

https://catholicexchange.com/st-andre-bessette-a-mountain-of-miracles/

Điều bí mật của việc nên thánh của Thánh André là sự khiêm nhường của Ngài. Thánh André khiêm nhu nói rằng ngài không thể làm phép lạ được vì ngài chỉ là một con chó nhỏ của Thánh Giuse mà thôi. Ngài được sinh ra tại vùng Saint-Gregoire d’Iberville Quebec, nước Canada vào ngày 9 tháng 8 năm 1845.

Ngài được nuôi dưỡng trong một gia đình Công Giáo ngoan đạo người Pháp. Khi Thánh André được 12 tuổi thì cả cha mẹ của ngài đều chết. Vì thế ngài phải sống và làm việc với những thân nhân của ngài.

Cha của Thánh André làm nghề thợ mộc giống như Thánh Giuse. Mẹ của ngài có lòng sùng kính Thánh Giuse. Lòng sùng kính Thánh Giuse của bà đã làm cho bé André bắt chước. Lúc đó bé là một cậu bé hay bịnh tật.

Thánh André luôn nghĩ đến Thánh Giuse. Vì Thánh Cả Giuse luôn chăm sóc cho Chúa Giê su Hài Đồng. Ngay từ nhỏ Thánh Andre thường bắt chước Thánh Giuse. Ngài cũng chăm sóc cho Chúa Giêsu Hài Đồng là Đấng mà ngài ôm ấp trong linh hồn. Ngài rất có lòng sùng kính Chúa Giêsu Thánh Thể. Ngài rước Lễ với lòng trung thành và yêu mến Chúa.

Thánh André gặp nhiều cơn thử thách, đặc biệt là khi ngài cố gắng trở nên một tu sĩ của Dòng Holy Cross.


Ngài sống rất thánh thiện. Ngài có ơn lành là luôn tỏ lòng trắc ẩn đối với những bịnh nhân. Ngài có ơn chữa lành nhờ lời cầu bầu của Thánh Cả Giuse.

Ngài rất muốn xây một Đền Thánh Giuse trên núi Royal, gần một trường Đại Học là nơi mà ngài làm việc với tính cách là người giữ cửa tại thành phố Montréal, Quebec.

Cuộc sống của ngài bắt đầu với sức khoẻ yếu kém, vốn liếng học thức kém và là người nghèo khổ. Khi ngài chia sẻ ý hướng muốn xây Đền Thánh kính Thánh Giuse thì các anh em tu sĩ của ngài đều nói rằng việc ấy không thể thực hiện được. Tuy nhiên, Thánh André đặt mọi sự trong đức tin vào Thiên Chúa và sự trợ giúp của Thánh Cả Giuse.

Khi Thánh Andre bắt đầu cho xây dựng Đền Thánh Giuse thì ngài chôn một mề đay của Thánh Giuse ở dưới đất, nơi mà Đền Thánh sẽ được xây cất. Ngài cùng mọi người cầu nguyện để đạt được mục đích xây Đền Thánh.

Các phép lạ bắt đầu xẩy ra. Một ngôi nhà thờ nhỏ được xây lên, rồi một ngôi nhà thờ lớn hơn được xây dựng. Khi Đền Thánh chỉ có những bức tường thì Thánh Andre không còn tiền để xây mái nhà. Thánh André bèn đặt một tượng Thánh Giuse ở giữa và nói rằng Thánh Giuse sẽ cung cấp cho Đền Thánh của Ngài. Rồi Thánh André cứ tiếp tục công việc xây dựng nên Đền Thánh ngày càng được xây cho đến khi hoàn thành.

Thánh André hướng dẫn mọi người đi Đàng Thánh Giá và làm Giờ Chầu Thánh Thể mỗi tuần tại ngôi nhà nguyện nhỏ ấy. Thánh André rất yêu mến Bí Tích Thánh Thể nên ngài thường dành nhiều đêm để cầu nguyện trước Chúa Giêsu Thánh Thể.

Căn phòng ngủ của Thánh André là nơi mà ngài chăm sóc những người bịnh và người hấp hối qua đêm. Căn phòng ấy nhìn ra nguyện đường. Thánh André mở một cái cửa sổ trong phòng của mình để ngài có thể nhìn thấy Nhà Tạm và cầu nguyện với Chúa suốt ngày và suốt đêm.

Người ta thường nói con chó là người bạn tốt nhất của loài người. Thánh André tự xưng mình là con chó nhỏ của Thánh Giuse. Thật sự ngài là một người bạn thân nhất của Thánh Cả Giuse. Có những người chứng kiến Thánh Andre cầu nguyện với Thánh Giuse mà như là đang nói chuyện với Thánh Cả.

Lời khuyên của Thánh Andre cho những ai muốn được ơn chữa lành thì nên làm như sau:

“Hãy dùng mề đay có hình Thánh Cả Giuse và xức dầu Thánh Giuse. Hãy làm Tuần Cửu Nhật Kính Thánh Giuse." ( theo tác giả Bergeron, 67).

Thánh André khuyến khích mọi người hãy đọc Tuần Cửu Nhật Kính Thánh Giuse, rước Lễ, xưng tội và đi đàng Thánh Giá.

Thánh André chết vào ngày ngày Lễ Hiển Linh, 6 tháng 1 năm 1937, khi ngài được 91 tuổi. Có hàng triệu người đi đến thành phố Montréal trong cơn giá lạnh và tuyết rơi để đưa tiễn Thánh André đến nơi cuối cùng. Trên tất cả, Thánh André mong muốn mọi người hãy đến gần với Chúa hơn để được Chúa chữa lành cho mọi bịnh tật xác hồn.

Thánh Andre luôn dâng mọi sự hy sinh để cầu cho sự hoán cải của các linh hồn. Thánh André thương yêu và chăm sóc tận tình cho các người bịnh, người nghèo và người đau khổ trên thế giới.

Ngày nay khi mọi người đến viếng thăm Đền Thánh Giuse ở Montreal thì ai cũng ngạc nhiên khi nhìn thấy hàng ngàn cái nạng gỗ được để lại tại nơi ấy vì người bịnh được Cha Thánh Giuse chữa lành bịnh tật của họ. Người ta tiếp tục cầu nguyện xin lời cầu bầu của Thánh Giuse và Thánh André để họ nhận được ơn chữa lành và để họ nhận được các ơn Thánh, lời đáp lại cho những nhu cầu lớn nhỏ của họ.

Thánh André đã nói:

“Rất ít khi tôi gặp một ai đến viếng Đền Thánh này mà khi ra về không được ơn an ủi. Họ cảm thấy cuộc đời họ tốt lành hơn."

"Hãy đặt mình trong đôi tay của Chúa. Chúa không bao giờ bỏ rơi ai cả."

Hàng năm có hơn 2 triệu người đến thăm Đền Thánh Giuse ở thành phố Montréal, Canada. Đây được xem như là Đền Thánh lớn nhất của Thánh Giuse trên Thế giới. Thánh Andre được chôn trong Đền Thánh Giuse.

Lạy Thánh André, xin cầu bầu cho chúng con trong suốt cuộc đời chúng con. Amen.


Kim Hà, 6/1/2023