Tuesday, February 7, 20239:24 PM(View: 13)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary (Dịch từ tiếng Bồ Đào Nha, Portugual) Có nhiều người được ơn chữa lành của Thánh Charbel nhờ lời cầu nguyện. Có nhiều người được ơn chữa lành nhờ xức dầu hay hương thơm. Có những người khác được ơn chữa lành nhờ đụng đến cái thắt lưng hay vạt áo của Thánh Charbel.
Tuesday, February 7, 20238:54 PM(View: 16)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary (Dịch từ tiếng Bồ Đào Nha, Portugual) Thánh Charbel đã làm nhiều phép lạ chữa lành khi người ta cầu khấn ngài. Người ta đã ghi chép lại những cuộc hiện ra của Thánh Nhân và ngài chữa lành cho nhiều người cầu xin ngài cứu giúp.
Monday, February 6, 20237:04 PM(View: 13)
Nguồn: Robert Gillespie Vào lúc 3 giờ chiều ngày 7/2/1945, bọn lính Cộng Sản đã đến ngôi nhà thờ ở vùng Široki Brijeg gần làng Medjugorje, Bosnia và Herzegovia để bắt bớ và giết hại các tôi tớ của Chúa. Họ ra lệnh cho các tu sĩ Dòng Phanxico rằng:
Monday, February 6, 20236:29 PM(View: 15)
Thỉnh thoảng Chúa ban cho tôi hồng ân vào trang nhà của Thánh Đường Thánh Phero tại Roma. Đôi khi tôi có niềm vui là được chơi với những cái chuông của Thánh Đường Thánh Phero tại Roma, vì tôi ở gần các bịnh nhân và thân nhân của họ ở trong bịnh viện
Monday, February 6, 20235:38 PM(View: 21)
https://www.sunstar.com.ph/article/1952672/pampanga/opinion/cervantes-blessed-mother-issues-grave-message-declares-the-time-is-now Vào ngày 11/1/2023, Đức Mẹ nói với nhà thần bí Valeria Copponi rằng ĐGH Benedict XVI đã vào Thiên Đàng và đang sẵn sàng giúp đỡ cho chúng ta. Đức Mẹ Maria nói:
Monday, February 6, 20234:59 PM(View: 21)
https://www.sunstar.com.ph/article/1952672/pampanga/opinion/cervantes-blessed-mother-issues-grave-message-declares-the-time-is-now Sau đây là thông điệp mà Đức Mẹ ban ngày 29/1/2023 cho thị nhân Pedro Regis: “Các con thân mến, Mẹ kêu gọi các con hãy thắp lửa sáng chói cho đức tin của các con. Hãy luôn nhớ rằng không có một lực lượng...
Monday, February 6, 20234:47 PM(View: 20)
https://www.sunstar.com.ph/article/1952672/pampanga/opinion/cervantes-blessed-mother-issues-grave-message-declares-the-time-is-now Sau đây là thông điệp mà Đức Mẹ ban ngày 27/1/2023 cho một thị nhân có Dấu Thánh là bà Luz de Maria de Bonilla, Dòng Ba Augustino.
Saturday, February 4, 20234:34 PM(View: 46)
https://www.youtube.com/watch?v=ZZAlHJqMGMI www.youtube.com/watch?v=uYUidKwVeqo https://www.youtube.com/watch?v=8r18RmFIcAk Đức Trinh Nữ Maria đã xuất hiện vào 3 ngày hôm trước, 1/2/2023 sau Thánh Lễ buổi chiều khi mọi người cử hành Thánh Lễ cho những người tận hiến. Khi ấy vị linh mục đang chuẩn bị hôn bàn Thánh...
Friday, February 3, 20239:24 PM(View: 36)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Cha Patrick Peyton vốn là một bé trai nhà nghèo từ nước Ái Nhĩ Lan, là một người làm việc lao động, một người đã bỏ học trung học nửa chừng mà nay đã có cơ hội nói chuyện với hàng triệu người. Sự thành công này là do công việc của Chúa.
Friday, February 3, 20234:09 PM(View: 32)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Khi nước Mỹ tham gia Thế Giới Đại Chiến II thì Cha Patrick Peyton muốn giúp đỡ, ngài nghĩ đến hàng ngàn ngày đêm mà ngài hằng cầu nguyện bằng chuỗi Kinh Mân Côi với gia đình của ngài.

CN 6028: CUỘC ĐỜI CỦA THÁNH ANDRE BESSETTE (3)

Friday, January 6, 20237:00 PM(View: 78)

ANDREBESCN 6028: CUỘC ĐỜI CỦA THÁNH ANDRE BESSETTE (3)

https://catholicexchange.com/st-andre-bessette-a-mountain-of-miracles/

Điều bí mật của việc nên thánh của Thánh André là sự khiêm nhường của Ngài. Thánh André khiêm nhu nói rằng ngài không thể làm phép lạ được vì ngài chỉ là một con chó nhỏ của Thánh Giuse mà thôi. Ngài được sinh ra tại vùng Saint-Gregoire d’Iberville Quebec, nước Canada vào ngày 9 tháng 8 năm 1845.

Ngài được nuôi dưỡng trong một gia đình Công Giáo ngoan đạo người Pháp. Khi Thánh André được 12 tuổi thì cả cha mẹ của ngài đều chết. Vì thế ngài phải sống và làm việc với những thân nhân của ngài.

Cha của Thánh André làm nghề thợ mộc giống như Thánh Giuse. Mẹ của ngài có lòng sùng kính Thánh Giuse. Lòng sùng kính Thánh Giuse của bà đã làm cho bé André bắt chước. Lúc đó bé là một cậu bé hay bịnh tật.

Thánh André luôn nghĩ đến Thánh Giuse. Vì Thánh Cả Giuse luôn chăm sóc cho Chúa Giê su Hài Đồng. Ngay từ nhỏ Thánh Andre thường bắt chước Thánh Giuse. Ngài cũng chăm sóc cho Chúa Giêsu Hài Đồng là Đấng mà ngài ôm ấp trong linh hồn. Ngài rất có lòng sùng kính Chúa Giêsu Thánh Thể. Ngài rước Lễ với lòng trung thành và yêu mến Chúa.

Thánh André gặp nhiều cơn thử thách, đặc biệt là khi ngài cố gắng trở nên một tu sĩ của Dòng Holy Cross.


Ngài sống rất thánh thiện. Ngài có ơn lành là luôn tỏ lòng trắc ẩn đối với những bịnh nhân. Ngài có ơn chữa lành nhờ lời cầu bầu của Thánh Cả Giuse.

Ngài rất muốn xây một Đền Thánh Giuse trên núi Royal, gần một trường Đại Học là nơi mà ngài làm việc với tính cách là người giữ cửa tại thành phố Montréal, Quebec.

Cuộc sống của ngài bắt đầu với sức khoẻ yếu kém, vốn liếng học thức kém và là người nghèo khổ. Khi ngài chia sẻ ý hướng muốn xây Đền Thánh kính Thánh Giuse thì các anh em tu sĩ của ngài đều nói rằng việc ấy không thể thực hiện được. Tuy nhiên, Thánh André đặt mọi sự trong đức tin vào Thiên Chúa và sự trợ giúp của Thánh Cả Giuse.

Khi Thánh Andre bắt đầu cho xây dựng Đền Thánh Giuse thì ngài chôn một mề đay của Thánh Giuse ở dưới đất, nơi mà Đền Thánh sẽ được xây cất. Ngài cùng mọi người cầu nguyện để đạt được mục đích xây Đền Thánh.

Các phép lạ bắt đầu xẩy ra. Một ngôi nhà thờ nhỏ được xây lên, rồi một ngôi nhà thờ lớn hơn được xây dựng. Khi Đền Thánh chỉ có những bức tường thì Thánh Andre không còn tiền để xây mái nhà. Thánh André bèn đặt một tượng Thánh Giuse ở giữa và nói rằng Thánh Giuse sẽ cung cấp cho Đền Thánh của Ngài. Rồi Thánh André cứ tiếp tục công việc xây dựng nên Đền Thánh ngày càng được xây cho đến khi hoàn thành.

Thánh André hướng dẫn mọi người đi Đàng Thánh Giá và làm Giờ Chầu Thánh Thể mỗi tuần tại ngôi nhà nguyện nhỏ ấy. Thánh André rất yêu mến Bí Tích Thánh Thể nên ngài thường dành nhiều đêm để cầu nguyện trước Chúa Giêsu Thánh Thể.

Căn phòng ngủ của Thánh André là nơi mà ngài chăm sóc những người bịnh và người hấp hối qua đêm. Căn phòng ấy nhìn ra nguyện đường. Thánh André mở một cái cửa sổ trong phòng của mình để ngài có thể nhìn thấy Nhà Tạm và cầu nguyện với Chúa suốt ngày và suốt đêm.

Người ta thường nói con chó là người bạn tốt nhất của loài người. Thánh André tự xưng mình là con chó nhỏ của Thánh Giuse. Thật sự ngài là một người bạn thân nhất của Thánh Cả Giuse. Có những người chứng kiến Thánh Andre cầu nguyện với Thánh Giuse mà như là đang nói chuyện với Thánh Cả.

Lời khuyên của Thánh Andre cho những ai muốn được ơn chữa lành thì nên làm như sau:

“Hãy dùng mề đay có hình Thánh Cả Giuse và xức dầu Thánh Giuse. Hãy làm Tuần Cửu Nhật Kính Thánh Giuse." ( theo tác giả Bergeron, 67).

Thánh André khuyến khích mọi người hãy đọc Tuần Cửu Nhật Kính Thánh Giuse, rước Lễ, xưng tội và đi đàng Thánh Giá.

Thánh André chết vào ngày ngày Lễ Hiển Linh, 6 tháng 1 năm 1937, khi ngài được 91 tuổi. Có hàng triệu người đi đến thành phố Montréal trong cơn giá lạnh và tuyết rơi để đưa tiễn Thánh André đến nơi cuối cùng. Trên tất cả, Thánh André mong muốn mọi người hãy đến gần với Chúa hơn để được Chúa chữa lành cho mọi bịnh tật xác hồn.

Thánh Andre luôn dâng mọi sự hy sinh để cầu cho sự hoán cải của các linh hồn. Thánh André thương yêu và chăm sóc tận tình cho các người bịnh, người nghèo và người đau khổ trên thế giới.

Ngày nay khi mọi người đến viếng thăm Đền Thánh Giuse ở Montreal thì ai cũng ngạc nhiên khi nhìn thấy hàng ngàn cái nạng gỗ được để lại tại nơi ấy vì người bịnh được Cha Thánh Giuse chữa lành bịnh tật của họ. Người ta tiếp tục cầu nguyện xin lời cầu bầu của Thánh Giuse và Thánh André để họ nhận được ơn chữa lành và để họ nhận được các ơn Thánh, lời đáp lại cho những nhu cầu lớn nhỏ của họ.

Thánh André đã nói:

“Rất ít khi tôi gặp một ai đến viếng Đền Thánh này mà khi ra về không được ơn an ủi. Họ cảm thấy cuộc đời họ tốt lành hơn."

"Hãy đặt mình trong đôi tay của Chúa. Chúa không bao giờ bỏ rơi ai cả."

Hàng năm có hơn 2 triệu người đến thăm Đền Thánh Giuse ở thành phố Montréal, Canada. Đây được xem như là Đền Thánh lớn nhất của Thánh Giuse trên Thế giới. Thánh Andre được chôn trong Đền Thánh Giuse.

Lạy Thánh André, xin cầu bầu cho chúng con trong suốt cuộc đời chúng con. Amen.


Kim Hà, 6/1/2023