Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 11)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.
Saturday, January 28, 20236:27 PM(View: 13)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin mọi người yên tâm vì Chúa không bao giờ cạn hết cá. Chúa có muôn triệu ơn lành và Ngài sẵn sàng ban phát cho những kẻ kính sợ và tin tưởng nơi Ngài.
Saturday, January 28, 20235:48 PM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúa luôn để dành ơn phúc cho tất cả chúng ta. có thể Ngài đang đợi chờ chúng ta để: "Thả lưới ở bên phải của chiếc thuyền." Đó là phía mà Chúa bảo các môn đệ của Ngài, theo Tin Mừng Thánh Gioan 21.
Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 77)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.
Sunday, January 22, 20231:32 AM(View: 52)
Nguồn: Spiritdaily.com "Mẹ có thể thấy các thiên thần rồi. Mẹ đi đây!"
Sunday, January 22, 202312:58 AM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Thiên thần bản mệnh của tôi đã đến và ban cho tôi một dấu hiệu của niềm hy vọng “Vợ chồng tôi gặp rất nhiều sự khó khăn trong hôn nhân. Tôi cảm thấy thất vọng, không thể giải quyết những vấn đề nan giải, không được chồng tôn trọng, không được chồng lắng nghe.
Saturday, January 21, 20232:30 PM(View: 57)
Hôm nay là ngày 30 Tết, ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần. Tôi muốn nhân dịp này để xả xui những gì không tốt của năm Nhâm Dần. Sáng ngày 5/1/2023, tôi ra sân lượm rác thì mới phát giác ra là có kẻ trộm ăn cắp hai cay hoa Mai rất lớn của tôi.
Friday, January 20, 20235:25 AM(View: 50)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Friday, January 20, 20235:00 AM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Chúng tôi tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Thursday, January 19, 20234:27 PM(View: 79)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tháng 2 năm 1973, một người tên là Dr. Bernard Beitman bỗng dưng bị ho sặc sụa và bị nghẹt cổ. Ông ta không thể thở nổi mà cũng không thể nuốt được. Điều lạ là ông ta không ăn, cũng không uống mà tự nhiên bị cơn bịnh này.

CN 3823: THÁNH ANDRE BESSETTE, VỊ THÁNH CHỮA LÀNH (1)

Friday, January 6, 20237:11 PM(View: 69)

heartofstandreCN 3823: THÁNH ANDRE BESSETTE, VỊ THÁNH CHỮA LÀNH (1)

Nguồn: aleteia.org

Đây là những bài dịch của Kim Hà vào 6 năm trước đây, trích trong www.memaria.org: 
 
(Trái Tim của Thánh Adre vẫn còn tươi như tim người còn sống, tại Đền Thánh Giuse)

Thánh Andre Bessette đượcmệnh danh là một người làm phép lạ tại thành phố Montreal, nước Canada. Ngài vốn là một người luôn đau ốm, ít học nhưng lại là một vị thánh sống và là vị sáng lập một Đền Thánh lớn nhất vùng Bắc Mỹ. Đó là Đền Thánh Giuse.

Thánh Andre có lòng sùng kính Thánh Giuse nên ngài đã cầu xin Thánh Cả Giuse chữa lành và ban nhiều phép lạ cho những người thành kính đến khấn xin.

Tại Montreal nước Canada, Đền Thánh Giuse đứng sừng sững trên ngọn đồi. Mỗi năm có hàng triệu người ở khắp nơi trên thế giới đến cầu nguyện và xin ơn chữa lành của Thánh Cả Giuse, qua lời cầu bầu của Thánh Andre.

Thánh Andre Bessette vốn là một vị tu sĩ khiêm nhường nhỏ bé nhưng lại là người làm được nhiều việc phi thường. Thánh Andre được sinh ra trong một gia đình đơn sơ. Cha của ngài là một người thợ mộc, có 12 người con nhưng 4 người đã chết từ lúc còn thơ ấu, chỉ còn lại 8 người con.

Lúc vừa được sinh ra, Thánh Andre có sức khỏe rất yếu nhược. Gia đình phải xin cho ngài được rửa tội gấp vì sợ ngài chết yểu. Thế mà ngài lại sống đến 91 tuổi dù ngài bịnh tật cả cuộc đời. Vì quá yếu nên ngài chỉ học ở nhà với người mẹ. Mẹ chết khi ngài được 12 tuổi. Khi ngài được 15 tuổi thì cha ngài chết.

Là một người trẻ, ốm yếu và mồ côi, ngài lớn lên với đức tin và tâm hồn; ngài luôn ao ước được sống đời tu hành. Bởi vì ít học nên ngài khó có cơ hội vào tu viện nhưng vị linh mục chánh xứ phải can thiệp. Cha xứ gửi cậu Andre đến Cộng Đoàn Thánh Giá (The Congregation of Holy Cross) với một lời giới thiệu chân thành:

“Tôi gửi một vị thánh đến với quý vị.”

Lúc được 28 tuổi, thầy Andre tuyên khấn trọn đời và chỉ muốn trở nên một tu sĩ. Sau đó thầy được gửi đến làm việc tại một trường học vùng Montreal. Vì thiếu học vị nên thầy không thể trở nên một thầy giáo mà chỉ là một người gác cửa nơi trường học để chào đón các giáo sư và học sinh.

Thầy luôn mơ ước một ngày nào đó, mảnh đất đối diện trường học sẽ trở thành một Đền Thánh để tôn vinh Thánh Cả Giuse. Thầy Andre có lòng yêu mến và sùng kính Thánh Cả Giuse bởi vì thầy cảm thấy Thánh Cả Giuse không được tôn vinh đủ để xứng đáng với ngôi vị Cha Nuôi của Chúa Giêsu.

Đối với thầy Andre thì Thánh Cả Giuse là một biểu tượng của một vị gia trưởng siêng năng, cần mẫn và can đảm. Ngài có tình yêu vô biên dành cho Con Thiên Chúa.

Cuối cùng Thầy Andre đã thuyết phục nhà Dòng mua được miếng đất ở đối diện với trường học. Dần dần, ngài xây lên một nguyện đường nhỏ để vinh danh Thánh Cả Giuse.

Rồi ngài bắt đầu gây quỹ để xây một ngôi thánh đường lớn hơn, một đền thánh mà bây giờ trở nên một Đền Thánh lớn nhất của vùng Bắc Mỹ. Năm 1924, Thánh đường hoàn thành và có hàng chục ngàn người đến hành hương để tôn kính Thánh Cả Giuse và xin ơn chữa lành của Thánh Cả. Rồi họ đến gặp thầy Andre vì thầy nổi tiếng là một người được ơn chữa lành.

Mục vụ chữa lành và làm phép lạ bắt đầu khi thầy là một người giữ cửa trường học. Thầy hiểu được những khó khăn của các giáo sư và học sinh: bịnh tật, lo âu, vấn đề nan giải của các gia đình. Thầy luôn cầu nguyện cho mọi người và dạy họ tìm đến Thánh Giuse để cầu xin Thánh Cả cầu bầu cho họ. Ơn chữa lành xẩy ra và Thầy Andre là người mà mọi người tin tưởng.

Vì thế họ tìm đến để xin thầy cầu bầu với Thánh Giuse cho họ được toại nguyện.

Lạy Thánh Andre Bessette, xin ngài cầu bầu cho gia đình chúng con được luôn bình an và biết đặt Chúa trên hết mọi sự. Xin ngài cầu xin Thánh Cả Giuse chúc phúc lành và ban công việc làm cho gia đình chúng con. Amen.

Kim Hà, 7/1/2017