Wednesday, April 24, 20249:29 PM(View: 5)
8 ĐIỀU HỨA CỦA ĐỨC MẸ KHI MẶC ÁO ĐỨC BÀ MẦU NÂU Áo Đức Bà Mầu Nâu làm một Á Bí Tích của người Công Giáo. Khi mặc áo Đức Bà Mầu Nâu thì Đức Mẹ Maria sẽ bảo vệ chúng ta khỏi mọi sự dữ. Sau đây là 12 điều hứa của Đức Mẹ khi ta mặc Áo Đức Bà. 1. Những ai chết mà mặc Áo Đức Bà Mầu Nâu thì sẽ không rớt vào lửa hoả ngục đời đời.
Monday, April 22, 20245:35 PM(View: 48)
Nguồn: Internet Thánh Gioan John Vianney và quyền năng của Áo Đức Bà Mầu Nâu.
Monday, April 22, 20245:32 PM(View: 58)
Năm 2004, tôi đã dịch và viết nhiều sách trong năm này. Một trong những tác phẩm mà tôi đã dịch và sưu tầm có tên là 50 Tuần Cửu Nhật Gõ Cửa Thiên Đàng. Sau đây là bản dịch mà tôi đã cố gắng dịch thuật, bản chính ở phía dưới bằng tiếng Anh là từ Cố LM Don Dolindo Ruotolo. Ngài là một nhà thần bí người Ý. Những lời cầu này là do Chúa Giêsu ban cho Cố LM...
Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 74)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 48)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 58)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 55)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 46)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.

CN 3823: THÁNH ANDRE BESSETTE, VỊ THÁNH CHỮA LÀNH (1)

Friday, January 6, 20237:11 PM(View: 446)

heartofstandreCN 3823: THÁNH ANDRE BESSETTE, VỊ THÁNH CHỮA LÀNH (1)

Nguồn: aleteia.org

Đây là những bài dịch của Kim Hà vào 6 năm trước đây, trích trong www.memaria.org: 
 
(Trái Tim của Thánh Adre vẫn còn tươi như tim người còn sống, tại Đền Thánh Giuse)

Thánh Andre Bessette đượcmệnh danh là một người làm phép lạ tại thành phố Montreal, nước Canada. Ngài vốn là một người luôn đau ốm, ít học nhưng lại là một vị thánh sống và là vị sáng lập một Đền Thánh lớn nhất vùng Bắc Mỹ. Đó là Đền Thánh Giuse.

Thánh Andre có lòng sùng kính Thánh Giuse nên ngài đã cầu xin Thánh Cả Giuse chữa lành và ban nhiều phép lạ cho những người thành kính đến khấn xin.

Tại Montreal nước Canada, Đền Thánh Giuse đứng sừng sững trên ngọn đồi. Mỗi năm có hàng triệu người ở khắp nơi trên thế giới đến cầu nguyện và xin ơn chữa lành của Thánh Cả Giuse, qua lời cầu bầu của Thánh Andre.

Thánh Andre Bessette vốn là một vị tu sĩ khiêm nhường nhỏ bé nhưng lại là người làm được nhiều việc phi thường. Thánh Andre được sinh ra trong một gia đình đơn sơ. Cha của ngài là một người thợ mộc, có 12 người con nhưng 4 người đã chết từ lúc còn thơ ấu, chỉ còn lại 8 người con.

Lúc vừa được sinh ra, Thánh Andre có sức khỏe rất yếu nhược. Gia đình phải xin cho ngài được rửa tội gấp vì sợ ngài chết yểu. Thế mà ngài lại sống đến 91 tuổi dù ngài bịnh tật cả cuộc đời. Vì quá yếu nên ngài chỉ học ở nhà với người mẹ. Mẹ chết khi ngài được 12 tuổi. Khi ngài được 15 tuổi thì cha ngài chết.

Là một người trẻ, ốm yếu và mồ côi, ngài lớn lên với đức tin và tâm hồn; ngài luôn ao ước được sống đời tu hành. Bởi vì ít học nên ngài khó có cơ hội vào tu viện nhưng vị linh mục chánh xứ phải can thiệp. Cha xứ gửi cậu Andre đến Cộng Đoàn Thánh Giá (The Congregation of Holy Cross) với một lời giới thiệu chân thành:

“Tôi gửi một vị thánh đến với quý vị.”

Lúc được 28 tuổi, thầy Andre tuyên khấn trọn đời và chỉ muốn trở nên một tu sĩ. Sau đó thầy được gửi đến làm việc tại một trường học vùng Montreal. Vì thiếu học vị nên thầy không thể trở nên một thầy giáo mà chỉ là một người gác cửa nơi trường học để chào đón các giáo sư và học sinh.

Thầy luôn mơ ước một ngày nào đó, mảnh đất đối diện trường học sẽ trở thành một Đền Thánh để tôn vinh Thánh Cả Giuse. Thầy Andre có lòng yêu mến và sùng kính Thánh Cả Giuse bởi vì thầy cảm thấy Thánh Cả Giuse không được tôn vinh đủ để xứng đáng với ngôi vị Cha Nuôi của Chúa Giêsu.

Đối với thầy Andre thì Thánh Cả Giuse là một biểu tượng của một vị gia trưởng siêng năng, cần mẫn và can đảm. Ngài có tình yêu vô biên dành cho Con Thiên Chúa.

Cuối cùng Thầy Andre đã thuyết phục nhà Dòng mua được miếng đất ở đối diện với trường học. Dần dần, ngài xây lên một nguyện đường nhỏ để vinh danh Thánh Cả Giuse.

Rồi ngài bắt đầu gây quỹ để xây một ngôi thánh đường lớn hơn, một đền thánh mà bây giờ trở nên một Đền Thánh lớn nhất của vùng Bắc Mỹ. Năm 1924, Thánh đường hoàn thành và có hàng chục ngàn người đến hành hương để tôn kính Thánh Cả Giuse và xin ơn chữa lành của Thánh Cả. Rồi họ đến gặp thầy Andre vì thầy nổi tiếng là một người được ơn chữa lành.

Mục vụ chữa lành và làm phép lạ bắt đầu khi thầy là một người giữ cửa trường học. Thầy hiểu được những khó khăn của các giáo sư và học sinh: bịnh tật, lo âu, vấn đề nan giải của các gia đình. Thầy luôn cầu nguyện cho mọi người và dạy họ tìm đến Thánh Giuse để cầu xin Thánh Cả cầu bầu cho họ. Ơn chữa lành xẩy ra và Thầy Andre là người mà mọi người tin tưởng.

Vì thế họ tìm đến để xin thầy cầu bầu với Thánh Giuse cho họ được toại nguyện.

Lạy Thánh Andre Bessette, xin ngài cầu bầu cho gia đình chúng con được luôn bình an và biết đặt Chúa trên hết mọi sự. Xin ngài cầu xin Thánh Cả Giuse chúc phúc lành và ban công việc làm cho gia đình chúng con. Amen.

Kim Hà, 7/1/2017