Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 66)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.
Sunday, January 22, 20231:32 AM(View: 48)
Nguồn: Spiritdaily.com "Mẹ có thể thấy các thiên thần rồi. Mẹ đi đây!"
Sunday, January 22, 202312:58 AM(View: 55)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Thiên thần bản mệnh của tôi đã đến và ban cho tôi một dấu hiệu của niềm hy vọng “Vợ chồng tôi gặp rất nhiều sự khó khăn trong hôn nhân. Tôi cảm thấy thất vọng, không thể giải quyết những vấn đề nan giải, không được chồng tôn trọng, không được chồng lắng nghe.
Saturday, January 21, 20232:30 PM(View: 50)
Hôm nay là ngày 30 Tết, ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần. Tôi muốn nhân dịp này để xả xui những gì không tốt của năm Nhâm Dần. Sáng ngày 5/1/2023, tôi ra sân lượm rác thì mới phát giác ra là có kẻ trộm ăn cắp hai cay hoa Mai rất lớn của tôi.
Friday, January 20, 20235:25 AM(View: 47)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Friday, January 20, 20235:00 AM(View: 66)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Chúng tôi tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Thursday, January 19, 20234:27 PM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tháng 2 năm 1973, một người tên là Dr. Bernard Beitman bỗng dưng bị ho sặc sụa và bị nghẹt cổ. Ông ta không thể thở nổi mà cũng không thể nuốt được. Điều lạ là ông ta không ăn, cũng không uống mà tự nhiên bị cơn bịnh này.
Thursday, January 19, 20233:47 PM(View: 59)
Nguồn: Robert Gillespie Ông Maté Sego sinh năm 1901 và mất năm 1978. Ông sống trong làng Bijjakovici, ở gần Đồi Hiện Ra tại Medjugorje.
Thursday, January 19, 20232:24 PM(View: 50)
Một người đàn ông luôn thức dậy vào mỗi buổi sáng đến nhà thờ cầu nguyện. Một ngày nọ, sau khi mặc quần áo, ông đi bộ đến nhà thờ. Khi đến gần nhà thờ ông bị té và quần áo bị dơ. Đứng lên, ông về nhà thay quần áo rồi lại đi bộ đến nhà thờ. Khi đến gần chỗ cũ ông lại bị té. Cũng vậy, đứng lên quay về nhà thay quần áo rồi lại đi...
Wednesday, January 18, 20234:31 PM(View: 68)
Nguồn: CNA Newsroom Một người say rượu bị thương sau khi ăn cắp tượng Thánh Micae và bị té vào mũi gươm của tượng Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Micae tại một nhà thờ ở vùng Monterrey, nước Mexico.

Cn 3824: Thánh Andre Bessette, Vị Thánh Chữa Lành (2)

Friday, January 6, 20237:16 PM(View: 70)

andrebessCn 3824: Thánh Andre Bessette, Vị Thánh Chữa Lành (2)

Nguồn: aleteia.org

Đây là những bài dịch của Kim Hà vào 6 năm trước đây, năm 2017, trích trong www.memaria.org:

Người ta bắt đầu thấy rằng Thầy Andre cầu nguyện cho một người nào đó đang xin ơn thì ngài cũng hướng dẫn người ấy đến với Thánh Cả Giuse và cuối cùng người ấy được những ơn lành mà họ đang cần.

Lời đồn về ơn chữa lành loan truyền và ngày càng có nhiều người đến xìn ơn. Rồi các phép lạ xẩy ra. Sau đó, Bề Trên của thầy Andre cho phép thầy dành thì giờ để an ủi, ban lời khuyên và cầu nguyện cho những người bối rối đang muốn xin ơn.

Thế là người ta cứ tuốn đến với thầy Andre tại Đền Thánh Giuse và xin ngài cứu giúp. Cho đến nay tại Đền Thánh Giuse có trưng bầy hàng trăm cái nạng gỗ của những người lành bịnh mà họ đã để lại như một dấu hiệu tạ ơn Thánh Giuse và thầy Andre.

Khi Thánh Andre thành Montreal qua đời khi được 91 tuổi vào năm 1937 thì có hàng triệu người đến Đền Thánh để chào kính ngài lần cuối. Vị Thánh khiêm nhường cũng là vị Thánh hay làm phép lạ của thành Montreal đã được rất nhiều người yêu mến.

Vì thế dù ngày 6 tháng 1 năm 1937 là ngày lạnh giá của mùa Đông nước Canada nhưng rất nhiều người, từ đàn ông, phụ nữ và trẻ thơ đều yên lặng đứng xếp hàng để có thể viếng xác của ngài và nói lời từ biệt.

Hiện nay xác của Thánh Andre được đặt nơi tầng dưới của Đền Thánh Giuse để các khách hành hương có thể đến viếng thăm và cầu nguyện xin ngài cầu bầu cho những nhu cầu cấp thiết của họ.

Điều đặc biệt là trái tim của vị Thánh khiêm nhường và hay làm phép lạ này vẫn còn tươi tốt và được đặt trong một lồng kính tại Đền Thánh Giuse để mọi người chiêm ngắm. Ngài được Đức Giáo Hoàng John Paul II phong chân phước vào năm 1982. Năm 2010, Đức Giáo Hoàng Benedicto XVI phong thánh cho ngài.

Thánh Andre trở nên vị thánh đầu tiên của Dòng Thánh Giá. Có thể nói rằng điều đẹp đẽ nhất về tiểu sử của Thánh Andre là sự khiêm nhường sâu thẳm của ngài. Vị thánh đơn sơ này đã có mục vụ chữa lành và cầu nguyện không phải cho vinh quang của ngài nhưng vì ngài có lòng yêu mến Thánh Cả Giuse.

Thánh Andre chọn con đường luôn vinh danh Cha trần thế của Chúa Giêsu. Vì thế mà Chúa Giêsu Kitô đã cho ngài được làm thánh. Cho đến nay, Thánh Andre luôn khuyến khích mọi người hãy đến với Thánh Cả Giuse để cầu xin Ngài ban phép lành và nhận lời cầu xin của họ.

LIÊN HỆ THỰC TẾ:

Đầu tháng 1 năm 2005, cách đây đúng 18 năm, gia đình chúng tôi đã đến hành hương viếng thăm Đền Thánh Giuse tại Montreal với nhóm cầu nguyện của mình.

Dù chúng tôi không đặt chỗ trước nơi khách sạn tại khuôn viên Đền Thánh nhưng Thánh Andre và Thánh Cả Giuse đã cho phép chúng tôi thuê được các phòng ngủ nơi khách sạn tại đó vào giờ chót, khi đã đến nơi ấy.

Từ khách sạn có xe chuyên chở mọi người đến Đền Thánh. Hôm ấy là một ngày đầy tuyết trắng nhưng trong tâm hồn chúng tôi có cảm tưởng ấm áp và vui thỏa tỏa lan và làm cho mọi người ngây ngất.

Chúng tôi tham dự nhiều Thánh Lễ, cầu nguyện, chầu Chúa Giêsu Thánh Thể. Chúng tôi cũng đã chứng kiến những chiếc nạng gỗ, gậy chống... treo đầy nơi ấy như dấu hiệu của sự tạ ơn.

Chúng tôi lên tới tầng cao nhất để quỳ chầu Chúa Giêsu Thánh Thể. Dù không có linh mục linh hướng nhưng Chúa vẫn sắp xếp cho chúng tôi một vị linh mục hoàn tục cùng đi để cầu nguyện chung cho nhóm.

Điều đặc biệt là tại Đền Thánh Giuse, người ta có trưng bầy căn phòng đơn sơ và nghèo khó mà Thánh Andre đã sống hàng ngày. 

Lạy Chúa, chúng con tạ ơn Chúa, Thánh Cả Giuse và Thánh Andre Bessette đã cho phép chúng con được đến hành hương tại nơi có đầy phép lạ chữa lành. Xin Chúa cho chúng con có lòng khiêm nhường và biết ơn Chúa về mọi sự xẩy ra trong cuộc đời chúng con. Amen.

Kim Hà, 7/1/2017