Wednesday, April 24, 20249:29 PM(View: 5)
8 ĐIỀU HỨA CỦA ĐỨC MẸ KHI MẶC ÁO ĐỨC BÀ MẦU NÂU Áo Đức Bà Mầu Nâu làm một Á Bí Tích của người Công Giáo. Khi mặc áo Đức Bà Mầu Nâu thì Đức Mẹ Maria sẽ bảo vệ chúng ta khỏi mọi sự dữ. Sau đây là 12 điều hứa của Đức Mẹ khi ta mặc Áo Đức Bà. 1. Những ai chết mà mặc Áo Đức Bà Mầu Nâu thì sẽ không rớt vào lửa hoả ngục đời đời.
Monday, April 22, 20245:35 PM(View: 48)
Nguồn: Internet Thánh Gioan John Vianney và quyền năng của Áo Đức Bà Mầu Nâu.
Monday, April 22, 20245:32 PM(View: 58)
Năm 2004, tôi đã dịch và viết nhiều sách trong năm này. Một trong những tác phẩm mà tôi đã dịch và sưu tầm có tên là 50 Tuần Cửu Nhật Gõ Cửa Thiên Đàng. Sau đây là bản dịch mà tôi đã cố gắng dịch thuật, bản chính ở phía dưới bằng tiếng Anh là từ Cố LM Don Dolindo Ruotolo. Ngài là một nhà thần bí người Ý. Những lời cầu này là do Chúa Giêsu ban cho Cố LM...
Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 74)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 48)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 56)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 55)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 46)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.

Cn 3824: Thánh Andre Bessette, Vị Thánh Chữa Lành (2)

Friday, January 6, 20237:16 PM(View: 1058)

andrebessCn 3824: Thánh Andre Bessette, Vị Thánh Chữa Lành (2)

Nguồn: aleteia.org

Đây là những bài dịch của Kim Hà vào 6 năm trước đây, năm 2017, trích trong www.memaria.org:

Người ta bắt đầu thấy rằng Thầy Andre cầu nguyện cho một người nào đó đang xin ơn thì ngài cũng hướng dẫn người ấy đến với Thánh Cả Giuse và cuối cùng người ấy được những ơn lành mà họ đang cần.

Lời đồn về ơn chữa lành loan truyền và ngày càng có nhiều người đến xìn ơn. Rồi các phép lạ xẩy ra. Sau đó, Bề Trên của thầy Andre cho phép thầy dành thì giờ để an ủi, ban lời khuyên và cầu nguyện cho những người bối rối đang muốn xin ơn.

Thế là người ta cứ tuốn đến với thầy Andre tại Đền Thánh Giuse và xin ngài cứu giúp. Cho đến nay tại Đền Thánh Giuse có trưng bầy hàng trăm cái nạng gỗ của những người lành bịnh mà họ đã để lại như một dấu hiệu tạ ơn Thánh Giuse và thầy Andre.

Khi Thánh Andre thành Montreal qua đời khi được 91 tuổi vào năm 1937 thì có hàng triệu người đến Đền Thánh để chào kính ngài lần cuối. Vị Thánh khiêm nhường cũng là vị Thánh hay làm phép lạ của thành Montreal đã được rất nhiều người yêu mến.

Vì thế dù ngày 6 tháng 1 năm 1937 là ngày lạnh giá của mùa Đông nước Canada nhưng rất nhiều người, từ đàn ông, phụ nữ và trẻ thơ đều yên lặng đứng xếp hàng để có thể viếng xác của ngài và nói lời từ biệt.

Hiện nay xác của Thánh Andre được đặt nơi tầng dưới của Đền Thánh Giuse để các khách hành hương có thể đến viếng thăm và cầu nguyện xin ngài cầu bầu cho những nhu cầu cấp thiết của họ.

Điều đặc biệt là trái tim của vị Thánh khiêm nhường và hay làm phép lạ này vẫn còn tươi tốt và được đặt trong một lồng kính tại Đền Thánh Giuse để mọi người chiêm ngắm. Ngài được Đức Giáo Hoàng John Paul II phong chân phước vào năm 1982. Năm 2010, Đức Giáo Hoàng Benedicto XVI phong thánh cho ngài.

Thánh Andre trở nên vị thánh đầu tiên của Dòng Thánh Giá. Có thể nói rằng điều đẹp đẽ nhất về tiểu sử của Thánh Andre là sự khiêm nhường sâu thẳm của ngài. Vị thánh đơn sơ này đã có mục vụ chữa lành và cầu nguyện không phải cho vinh quang của ngài nhưng vì ngài có lòng yêu mến Thánh Cả Giuse.

Thánh Andre chọn con đường luôn vinh danh Cha trần thế của Chúa Giêsu. Vì thế mà Chúa Giêsu Kitô đã cho ngài được làm thánh. Cho đến nay, Thánh Andre luôn khuyến khích mọi người hãy đến với Thánh Cả Giuse để cầu xin Ngài ban phép lành và nhận lời cầu xin của họ.

LIÊN HỆ THỰC TẾ:

Đầu tháng 1 năm 2005, cách đây đúng 18 năm, gia đình chúng tôi đã đến hành hương viếng thăm Đền Thánh Giuse tại Montreal với nhóm cầu nguyện của mình.

Dù chúng tôi không đặt chỗ trước nơi khách sạn tại khuôn viên Đền Thánh nhưng Thánh Andre và Thánh Cả Giuse đã cho phép chúng tôi thuê được các phòng ngủ nơi khách sạn tại đó vào giờ chót, khi đã đến nơi ấy.

Từ khách sạn có xe chuyên chở mọi người đến Đền Thánh. Hôm ấy là một ngày đầy tuyết trắng nhưng trong tâm hồn chúng tôi có cảm tưởng ấm áp và vui thỏa tỏa lan và làm cho mọi người ngây ngất.

Chúng tôi tham dự nhiều Thánh Lễ, cầu nguyện, chầu Chúa Giêsu Thánh Thể. Chúng tôi cũng đã chứng kiến những chiếc nạng gỗ, gậy chống... treo đầy nơi ấy như dấu hiệu của sự tạ ơn.

Chúng tôi lên tới tầng cao nhất để quỳ chầu Chúa Giêsu Thánh Thể. Dù không có linh mục linh hướng nhưng Chúa vẫn sắp xếp cho chúng tôi một vị linh mục hoàn tục cùng đi để cầu nguyện chung cho nhóm.

Điều đặc biệt là tại Đền Thánh Giuse, người ta có trưng bầy căn phòng đơn sơ và nghèo khó mà Thánh Andre đã sống hàng ngày. 

Lạy Chúa, chúng con tạ ơn Chúa, Thánh Cả Giuse và Thánh Andre Bessette đã cho phép chúng con được đến hành hương tại nơi có đầy phép lạ chữa lành. Xin Chúa cho chúng con có lòng khiêm nhường và biết ơn Chúa về mọi sự xẩy ra trong cuộc đời chúng con. Amen.

Kim Hà, 7/1/2017