Wednesday, April 24, 20249:29 PM(View: 8)
8 ĐIỀU HỨA CỦA ĐỨC MẸ KHI MẶC ÁO ĐỨC BÀ MẦU NÂU Áo Đức Bà Mầu Nâu làm một Á Bí Tích của người Công Giáo. Khi mặc áo Đức Bà Mầu Nâu thì Đức Mẹ Maria sẽ bảo vệ chúng ta khỏi mọi sự dữ. Sau đây là 12 điều hứa của Đức Mẹ khi ta mặc Áo Đức Bà. 1. Những ai chết mà mặc Áo Đức Bà Mầu Nâu thì sẽ không rớt vào lửa hoả ngục đời đời.
Monday, April 22, 20245:35 PM(View: 49)
Nguồn: Internet Thánh Gioan John Vianney và quyền năng của Áo Đức Bà Mầu Nâu.
Monday, April 22, 20245:32 PM(View: 58)
Năm 2004, tôi đã dịch và viết nhiều sách trong năm này. Một trong những tác phẩm mà tôi đã dịch và sưu tầm có tên là 50 Tuần Cửu Nhật Gõ Cửa Thiên Đàng. Sau đây là bản dịch mà tôi đã cố gắng dịch thuật, bản chính ở phía dưới bằng tiếng Anh là từ Cố LM Don Dolindo Ruotolo. Ngài là một nhà thần bí người Ý. Những lời cầu này là do Chúa Giêsu ban cho Cố LM...
Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 74)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 50)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 58)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 56)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 46)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.

CN 6029: TÔI TRỞ LẠI VỚI CHÚA (1)

Friday, January 6, 20238:23 PM(View: 848)

RickHessCN 6029: TÔI TRỞ LẠI VỚI CHÚA (1)

https://www.spiritofmedjugorje.org/

Bà June Klins viết:

Ngày 24 tháng 1 năm 2017, đài MaryTV (www.marytv.tx) có chiếu về cảm nghiệm của anh Rick Hess trên chương trình "Hoa Quả của Medjugorje" (#249). Bài viết của tôi về cảm nghiệm của anh Rick Hess chắc chắn là sẽ không đầy đủ. Vậy xin quý vị lên TV mà nghe anh ấy kể cho đầy đủ và trọn vẹn hơn.

Anh Rick nói rằng anh là một người làm về computer, 45 tuổi. Anh ở vùng Madison, tiểu bang Wisconsin, Hoa Kỳ. Anh lớn lên trong một gia đình Công Giáo, nhưng anh đã xa rời đức tin Công Giáo. Anh thiên về cuộc sống vật chất. Anh chỉ chú trọng đến chủ nghĩa cá nhân mà thôi.

Có lần anh hẹn hò với một người con gái không có đức tin. Dù anh đã rời xa đức tin Công Giáo nhưng anh lại bắt đầu cầu nguyện bằng chuỗi Kinh Mân Côi cho người con gái ấy. Mỗi ngày khi anh đi làm cách xa nhà khoảng 2 tiếng đồng hồ thì anh bắt đầu cầu nguyện bằng chuỗi Mân Côi trên đường đi và trên đường về để xin cho cô bạn gái được ơn hoán cải.

Anh Rick tâm sự:


"Tôi luôn nghĩ về Đức Mẹ Maria. Chuỗi Mân Côi là lời cầu nguyện theo lời Thánh Kinh. Đó là Bộ Thánh Kinh Tân Ước bằng sợi dây."

Cuối cùng anh Rick không còn gặp gỡ người bạn gái nhưng mối liên hệ với Đức Mẹ thì vẫn còn. Rồi anh Rick nghe tin về Medjugorje từ người mẹ của anh. Anh muốn tới thăm Đức Mẹ tại Medjugorje. Anh Rick nghĩ rằng nhờ đọc kinh Mân Côi mà anh nhận được ơn gọi để đến Medjugorje. Anh nói:

"Tôi không biết tại sao. Tôi không nghĩ rằng mình cần điều gì. Tôi nghĩ rằng tôi biết tất cả về giáo hội Công Giáo."

Thế là anh đi hành hương Medjugorje vào tháng 11 năm 2009. Lẽ ra anh sẽ đi vào tháng 2 vì tháng đó có giá rẻ hơn. Trước khi đi khoảng 1 tuần thì anh cảm thấy mọi sự thật là khó khăn. Có nhiều lý do để anh không nên đi. Vì thế anh định hoãn chuyến đi nhưng rồi anh lại quyết định đi.

Trong vài ngày đầu của cuộc hành hương, anh Rick cứ tự hỏi:

"Tại sao tôi lại ở nơi này? Tôi sẽ học hỏi được điều gì khi ở đây?"


Rồi vào ngày thứ ba trong cuộc hành hương, anh đi chầu Chúa Giêsu Thánh Thể. Anh cảm thấy thích thú khi nhìn thấy hàng ngàn người cầu nguyện trước Chúa Giêsu Thánh Thể. Anh kể:

"Họ cầu nguyện với một tình yêu sâu đậm, dù cho ngoài trời rất lạnh. Đã lạnh mà còn mưa nữa.  Nhưng dù khí hậu mưa lạnh nhưng người ta vẫn tới với Chúa. Tôi bắt đầu cầu nguyện xin tình yêu Chúa. Tôi cầu nguyện sốt sắng và bỗng dưng, tôi có một thị kiến về linh hồn của tôi. Chúa cho tôi thấy một thị kiến mà Chúa tạo dựng nên tôi. Đó là một trái banh bằng ánh sáng. Trái banh ấy rất đẹp, rất tinh tuyền với tình yêu và ánh sáng."

"Từ nơi Chúa Giêsu Thánh Thể có chiếu ra một luồng ánh sáng rực rỡ và chói loà. Tôi được Chúa cho thấy là ơn lành của Ngài tuôn đổ trên chúng ta. Chúa chỉ dẫn cho tôi về những gì xẩy ra khi chúng ta phạm tội. Khi ta phạm tội thì ánh sáng không thể chiếu soi nơi chúng ta nữa. Rồi Chúa cho tôi thấy hình ảnh của linh hồn tôi. Nó trông rất tối đen, không tình yêu, cũng không có ánh sáng đi qua."

"Vậy mà tôi nghĩ mình là người rất tốt. Rồi Chúa chỉ cho tôi thấy những sự gì xẩy ra trong toà Giải Tội. Trong Toà Giải Tội thì tất cả mọi người được thanh tẩy và chiếu sáng. Rồi linh hồn mọi người lại giống như trái banh có ánh sáng một lần nữa."

Sau đó, anh Rick vội vàng đi xưng tội. Hình như là đã hơn 20 năm kể từ lần xưng tội cuối của anh. Anh Rick kể:

"Tôi đã nghĩ rằng mình không cần phải xưng tội nhưng trong trí tôi, tôi thấy mình cần phải đi xưng tội. Và tôi luôn lý luận về tội lỗi của tôi. Tôi đã nghĩ rằng Chúa Giêsu luôn tha thứ cho tôi. Nhưng Chúa đã tỏ rõ mọi sự cho tôi vào buổi tối hôm ấy."

Ngày hôm sau, anh Rick đi xưng tội. Anh kể:

"Tôi chưa bao giờ thấy có nhiều người đứng xếp hàng xưng tội như thế. Có khi đến hàng trăm người đứng trong hàng chờ được xưng tội."

Khi anh Rick vào xưng tội thì vị linh mục nói với anh:

"Chúc mừng con trở về nhà!"


"Khi vị linh mục ban ơn xá giải cho tôi thì tôi có cảm tưởng rằng đó là ngày thứ nhất trong cuộc đời mới của tôi. Tôi cảm thấy mình có được sự tự do. Tôi có cảm tưởng rằng tôi đã không yêu Chúa Giêsu đủ. Tôi muốn leo lên mái nhà và nói cho mọi người biết về Medjugorje và về tình yêu đầy tràn ở nơi này."


Kim Hà, 7/1/2023