Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 11)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.
Saturday, January 28, 20236:27 PM(View: 13)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin mọi người yên tâm vì Chúa không bao giờ cạn hết cá. Chúa có muôn triệu ơn lành và Ngài sẵn sàng ban phát cho những kẻ kính sợ và tin tưởng nơi Ngài.
Saturday, January 28, 20235:48 PM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúa luôn để dành ơn phúc cho tất cả chúng ta. có thể Ngài đang đợi chờ chúng ta để: "Thả lưới ở bên phải của chiếc thuyền." Đó là phía mà Chúa bảo các môn đệ của Ngài, theo Tin Mừng Thánh Gioan 21.
Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 77)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.
Sunday, January 22, 20231:32 AM(View: 52)
Nguồn: Spiritdaily.com "Mẹ có thể thấy các thiên thần rồi. Mẹ đi đây!"
Sunday, January 22, 202312:58 AM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Thiên thần bản mệnh của tôi đã đến và ban cho tôi một dấu hiệu của niềm hy vọng “Vợ chồng tôi gặp rất nhiều sự khó khăn trong hôn nhân. Tôi cảm thấy thất vọng, không thể giải quyết những vấn đề nan giải, không được chồng tôn trọng, không được chồng lắng nghe.
Saturday, January 21, 20232:30 PM(View: 57)
Hôm nay là ngày 30 Tết, ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần. Tôi muốn nhân dịp này để xả xui những gì không tốt của năm Nhâm Dần. Sáng ngày 5/1/2023, tôi ra sân lượm rác thì mới phát giác ra là có kẻ trộm ăn cắp hai cay hoa Mai rất lớn của tôi.
Friday, January 20, 20235:25 AM(View: 50)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Friday, January 20, 20235:00 AM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Chúng tôi tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Thursday, January 19, 20234:27 PM(View: 79)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tháng 2 năm 1973, một người tên là Dr. Bernard Beitman bỗng dưng bị ho sặc sụa và bị nghẹt cổ. Ông ta không thể thở nổi mà cũng không thể nuốt được. Điều lạ là ông ta không ăn, cũng không uống mà tự nhiên bị cơn bịnh này.

CN 6030: TÔI YÊU MẾN CHÚA VÀ ĐỨC MẸ (2)

Friday, January 6, 20239:00 PM(View: 83)

adorationmedCN 6030: TÔI YÊU MẾN CHÚA VÀ ĐỨC MẸ (2)

https://www.spiritofmedjugorje.org/

Bà June Klins viết về lời chứng của anh Rick Hess, cư dân tiểu bang Wisconsin, Hoa Kỳ:

Khi anh Rick trở về nhà sau một tuần có đầy ơn sủng. Anh cảm thấy lòng mình nguội lạnh hơn. Nhưng đến tháng 11 năm ấy, anh lại muốn đi hành hương Medjugorje lần nữa. Mới đầu, anh tự đặt câu hỏi tại sao mình lại đến nơi ấy. Nhưng vào ngày thứ ba thì anh đi chầu Chúa Giêsu Thánh Thể. Lần này anh cầu nguyện cho một phụ nữ ở trong nhóm vừa mới mất người cha.

Anh cầu nguyện sốt sắng cho chị ấy. Anh muốn biết xem liệu ba của chị ấy đã lên Thiên Đàng hay ở luyện ngục. Vì thế anh quyết định cầu cho linh hồn ông ấy. Anh tâm tình:

"Tôi sẽ chịu đau khổ để cho linh hồn ông ấy được vào Thiên Đàng."

Bỗng dưng anh được nghe một tiếng nói dịu dàng:

"Không cần thêm điều gì nữa."

Anh nghĩ rằng mình tưởng tượng nhiều nhưng rồi anh lại nghe tiếng nói: "Không."

Anh hỏi đến 3 lần mà đều nghe tiếng trả lời giống nhau. Sau lần thứ ba thì anh kể rằng:

"Giống như ân sủng đổ tràn trên toàn thể con người của tôi. Tôi cảm thấy tình yêu nhiều như chưa bao giờ cảm thấy như thế."

Anh Rick nói rằng anh nhìn mọi sự theo cái nhìn của Chúa:

"Dường như tất cả chúng ta đều liên quan với nhau qua Nhiệm Thể của tình yêu. Nếu có linh hồn nào chịu đau khổ thì chúng ta cũng đau khổ theo. Đó là lý do tại sao chúng ta cần cầu nguyện cho nhau, đó cũng là lý do mà chúng ta cần chịu đau khổ cho nhau."

Anh Rick nghĩ rằng cảm nghiệm của anh chỉ kéo dài vài giây phút, rồi anh cảm thấy có một luồng khí nóng đi qua lưng của anh.

"Luồng khí ấy đi vào linh hồn tôi và tôi cảm thấy đau như có những vết móng tay cào trên da thịt của mình. Vết cào rất đau. Tôi thấy mình quỳ xuống, run rẩy và cầu nguyện xin ơn tha thứ của Chúa. Bởi vì tôi đã phạm nhiều tội lỗi, bởi vì những gì tôi đã phạm đến Chúa, về những điều tôi thiếu sót và quên lãng. Về nhiều điều và về thời giờ mà Chúa đã muốn tôi làm nhưng tôi đã không làm. Về những điều mà tôi đã lý luận để binh vực cho tội lỗi của mình. Tôi có cảm tưởng rằng tôi không thể cầu xin đủ để Chúa tha thứ mọi tội lỗi của tôi."

"Và một điều mà Chúa chỉ dẫn cho tôi đó là tình yêu. Một tình yêu không thể tưởng tượng ra được. Một tình yêu vô biên trong cuộc đời tôi. Những lời nói không thể diễn tả được."

Anh Rick biết rằng từ giây phút ấy anh cần phải thay đổi cuộc sống của mình. Khi anh Rick trở về quê nhà ở tiểu bang Wisconsin, anh bắt đầu cầu nguyện bằng chuỗi kinh Mân Côi mỗi ngày và đi Lễ hàng ngày. Anh kể rằng:

"Việc thanh tẩy linh hồn không phải là điều dễ dàng. Nó giống như là một cuộc giải phẫu. Khi mà bạn phải đối diện với những tội lỗi của mình. Nhưng Chúa Giêsu làm mọi sự với tình yêu dịu ngọt."


Thế rồi anh Rick lại được kêu gọi đến Medjugorje vào tháng 10 năm 2011. Anh kể tiếp:

"Chuyến đi ấy thật là đặc biệt, Đức Mẹ Maria dạy tôi cách yêu mến Chúa Giêsu, Con của Mẹ. Mẹ dạy tôi yêu là hy sinh. Nếu như bạn muốn biết cách yêu thương một ai đó, thì tình yêu phải là tình yêu của người mẹ. Không có tình yêu nào cao cả hơn tình yêu của một người mẹ. Đức Mẹ thật là dịu dàng, hiền lành và khiêm nhường. Mẹ không đến nơi nào mà người ta không mời Mẹ đến. Chúng ta cần luôn mời Mẹ đến với trái tim chúng ta, và Mẹ sẽ không thất vọng."

Mỗi buổi sáng khi ở Medjugorje, anh Rick muốn đứng lên và nài xin Đức Mẹ rằng:


"Lạy Mẹ, Mẹ muốn con làm gì cho Mẹ?"


Vào ngày cuối cùng khi anh còn ở Medjugorje, anh leo lên núi Thánh vào buổi sáng tinh sương. Anh kể:


"Tôi giống y như một đứa trẻ 5 tuổi. Tôi có đầy tình yêu dành cho Chúa. Tôi hỏi Chúa:

"Lạy Chúa, Chúa muốn con làm gì cho Chúa? Chúa muốn con làm điều gì sau đây?"


Tất cả những gì mà tôi nghe là từ ngữ :"Linh Mục."


Tôi nhìn chung quanh. Tôi lo âu. Tôi nói mà không suy nghĩ:


"Con biết điều ấy nhưng Chúa muốn con làm điều gì sau này?"

Cả ba lần thì tôi đều nghe tiếng nói: "Linh Mục."

"Thật là phải có nhiều ơn lành để từ bỏ cái tật cứng đầu, cứng cổ của tôi. Tôi phải để cho Chúa Giêsu làm việc qua tôi. Ngài đã từng kêu gọi tôi trong suốt cuộc đời của tôi, nhưng tôi không hề lắng nghe. Có những điều rất đặc biệt ở Medjugorje. Tôi cảm thấy lòng mình tràn đầy là ân sủng."

Kim Hà, 7/1/2023