Wednesday, April 24, 20249:29 PM(View: 7)
8 ĐIỀU HỨA CỦA ĐỨC MẸ KHI MẶC ÁO ĐỨC BÀ MẦU NÂU Áo Đức Bà Mầu Nâu làm một Á Bí Tích của người Công Giáo. Khi mặc áo Đức Bà Mầu Nâu thì Đức Mẹ Maria sẽ bảo vệ chúng ta khỏi mọi sự dữ. Sau đây là 12 điều hứa của Đức Mẹ khi ta mặc Áo Đức Bà. 1. Những ai chết mà mặc Áo Đức Bà Mầu Nâu thì sẽ không rớt vào lửa hoả ngục đời đời.
Monday, April 22, 20245:35 PM(View: 48)
Nguồn: Internet Thánh Gioan John Vianney và quyền năng của Áo Đức Bà Mầu Nâu.
Monday, April 22, 20245:32 PM(View: 58)
Năm 2004, tôi đã dịch và viết nhiều sách trong năm này. Một trong những tác phẩm mà tôi đã dịch và sưu tầm có tên là 50 Tuần Cửu Nhật Gõ Cửa Thiên Đàng. Sau đây là bản dịch mà tôi đã cố gắng dịch thuật, bản chính ở phía dưới bằng tiếng Anh là từ Cố LM Don Dolindo Ruotolo. Ngài là một nhà thần bí người Ý. Những lời cầu này là do Chúa Giêsu ban cho Cố LM...
Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 74)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 50)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 58)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 55)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 46)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.

CN 6030: TÔI YÊU MẾN CHÚA VÀ ĐỨC MẸ (2)

Friday, January 6, 20239:00 PM(View: 856)

adorationmedCN 6030: TÔI YÊU MẾN CHÚA VÀ ĐỨC MẸ (2)

https://www.spiritofmedjugorje.org/

Bà June Klins viết về lời chứng của anh Rick Hess, cư dân tiểu bang Wisconsin, Hoa Kỳ:

Khi anh Rick trở về nhà sau một tuần có đầy ơn sủng. Anh cảm thấy lòng mình nguội lạnh hơn. Nhưng đến tháng 11 năm ấy, anh lại muốn đi hành hương Medjugorje lần nữa. Mới đầu, anh tự đặt câu hỏi tại sao mình lại đến nơi ấy. Nhưng vào ngày thứ ba thì anh đi chầu Chúa Giêsu Thánh Thể. Lần này anh cầu nguyện cho một phụ nữ ở trong nhóm vừa mới mất người cha.

Anh cầu nguyện sốt sắng cho chị ấy. Anh muốn biết xem liệu ba của chị ấy đã lên Thiên Đàng hay ở luyện ngục. Vì thế anh quyết định cầu cho linh hồn ông ấy. Anh tâm tình:

"Tôi sẽ chịu đau khổ để cho linh hồn ông ấy được vào Thiên Đàng."

Bỗng dưng anh được nghe một tiếng nói dịu dàng:

"Không cần thêm điều gì nữa."

Anh nghĩ rằng mình tưởng tượng nhiều nhưng rồi anh lại nghe tiếng nói: "Không."

Anh hỏi đến 3 lần mà đều nghe tiếng trả lời giống nhau. Sau lần thứ ba thì anh kể rằng:

"Giống như ân sủng đổ tràn trên toàn thể con người của tôi. Tôi cảm thấy tình yêu nhiều như chưa bao giờ cảm thấy như thế."

Anh Rick nói rằng anh nhìn mọi sự theo cái nhìn của Chúa:

"Dường như tất cả chúng ta đều liên quan với nhau qua Nhiệm Thể của tình yêu. Nếu có linh hồn nào chịu đau khổ thì chúng ta cũng đau khổ theo. Đó là lý do tại sao chúng ta cần cầu nguyện cho nhau, đó cũng là lý do mà chúng ta cần chịu đau khổ cho nhau."

Anh Rick nghĩ rằng cảm nghiệm của anh chỉ kéo dài vài giây phút, rồi anh cảm thấy có một luồng khí nóng đi qua lưng của anh.

"Luồng khí ấy đi vào linh hồn tôi và tôi cảm thấy đau như có những vết móng tay cào trên da thịt của mình. Vết cào rất đau. Tôi thấy mình quỳ xuống, run rẩy và cầu nguyện xin ơn tha thứ của Chúa. Bởi vì tôi đã phạm nhiều tội lỗi, bởi vì những gì tôi đã phạm đến Chúa, về những điều tôi thiếu sót và quên lãng. Về nhiều điều và về thời giờ mà Chúa đã muốn tôi làm nhưng tôi đã không làm. Về những điều mà tôi đã lý luận để binh vực cho tội lỗi của mình. Tôi có cảm tưởng rằng tôi không thể cầu xin đủ để Chúa tha thứ mọi tội lỗi của tôi."

"Và một điều mà Chúa chỉ dẫn cho tôi đó là tình yêu. Một tình yêu không thể tưởng tượng ra được. Một tình yêu vô biên trong cuộc đời tôi. Những lời nói không thể diễn tả được."

Anh Rick biết rằng từ giây phút ấy anh cần phải thay đổi cuộc sống của mình. Khi anh Rick trở về quê nhà ở tiểu bang Wisconsin, anh bắt đầu cầu nguyện bằng chuỗi kinh Mân Côi mỗi ngày và đi Lễ hàng ngày. Anh kể rằng:

"Việc thanh tẩy linh hồn không phải là điều dễ dàng. Nó giống như là một cuộc giải phẫu. Khi mà bạn phải đối diện với những tội lỗi của mình. Nhưng Chúa Giêsu làm mọi sự với tình yêu dịu ngọt."


Thế rồi anh Rick lại được kêu gọi đến Medjugorje vào tháng 10 năm 2011. Anh kể tiếp:

"Chuyến đi ấy thật là đặc biệt, Đức Mẹ Maria dạy tôi cách yêu mến Chúa Giêsu, Con của Mẹ. Mẹ dạy tôi yêu là hy sinh. Nếu như bạn muốn biết cách yêu thương một ai đó, thì tình yêu phải là tình yêu của người mẹ. Không có tình yêu nào cao cả hơn tình yêu của một người mẹ. Đức Mẹ thật là dịu dàng, hiền lành và khiêm nhường. Mẹ không đến nơi nào mà người ta không mời Mẹ đến. Chúng ta cần luôn mời Mẹ đến với trái tim chúng ta, và Mẹ sẽ không thất vọng."

Mỗi buổi sáng khi ở Medjugorje, anh Rick muốn đứng lên và nài xin Đức Mẹ rằng:


"Lạy Mẹ, Mẹ muốn con làm gì cho Mẹ?"


Vào ngày cuối cùng khi anh còn ở Medjugorje, anh leo lên núi Thánh vào buổi sáng tinh sương. Anh kể:


"Tôi giống y như một đứa trẻ 5 tuổi. Tôi có đầy tình yêu dành cho Chúa. Tôi hỏi Chúa:

"Lạy Chúa, Chúa muốn con làm gì cho Chúa? Chúa muốn con làm điều gì sau đây?"


Tất cả những gì mà tôi nghe là từ ngữ :"Linh Mục."


Tôi nhìn chung quanh. Tôi lo âu. Tôi nói mà không suy nghĩ:


"Con biết điều ấy nhưng Chúa muốn con làm điều gì sau này?"

Cả ba lần thì tôi đều nghe tiếng nói: "Linh Mục."

"Thật là phải có nhiều ơn lành để từ bỏ cái tật cứng đầu, cứng cổ của tôi. Tôi phải để cho Chúa Giêsu làm việc qua tôi. Ngài đã từng kêu gọi tôi trong suốt cuộc đời của tôi, nhưng tôi không hề lắng nghe. Có những điều rất đặc biệt ở Medjugorje. Tôi cảm thấy lòng mình tràn đầy là ân sủng."

Kim Hà, 7/1/2023