Wednesday, February 8, 20239:39 PM(View: 4)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary (Dịch từ tiếng Bồ Đào Nha, Portugual) Đã có một phép lạ khác do lời cầu bầu của Thánh Charbel xẩy ra năm 2016.
Wednesday, February 8, 20239:19 PM(View: 4)
Khi tuổi đã cao thì chúng ta cần rất phải cẩn thận. Không nên tập thể thao quá sức và không làm việc quá sức. Sau đây là những trường hợp làm việc quá sức mà mất mạng:
Tuesday, February 7, 20239:24 PM(View: 21)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary (Dịch từ tiếng Bồ Đào Nha, Portugual) Có nhiều người được ơn chữa lành của Thánh Charbel nhờ lời cầu nguyện. Có nhiều người được ơn chữa lành nhờ xức dầu hay hương thơm. Có những người khác được ơn chữa lành nhờ đụng đến cái thắt lưng hay vạt áo của Thánh Charbel.
Tuesday, February 7, 20238:54 PM(View: 27)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary (Dịch từ tiếng Bồ Đào Nha, Portugual) Thánh Charbel đã làm nhiều phép lạ chữa lành khi người ta cầu khấn ngài. Người ta đã ghi chép lại những cuộc hiện ra của Thánh Nhân và ngài chữa lành cho nhiều người cầu xin ngài cứu giúp.
Monday, February 6, 20237:04 PM(View: 19)
Nguồn: Robert Gillespie Vào lúc 3 giờ chiều ngày 7/2/1945, bọn lính Cộng Sản đã đến ngôi nhà thờ ở vùng Široki Brijeg gần làng Medjugorje, Bosnia và Herzegovia để bắt bớ và giết hại các tôi tớ của Chúa. Họ ra lệnh cho các tu sĩ Dòng Phanxico rằng:
Monday, February 6, 20236:29 PM(View: 21)
Thỉnh thoảng Chúa ban cho tôi hồng ân vào trang nhà của Thánh Đường Thánh Phero tại Roma. Đôi khi tôi có niềm vui là được chơi với những cái chuông của Thánh Đường Thánh Phero tại Roma, vì tôi ở gần các bịnh nhân và thân nhân của họ ở trong bịnh viện
Monday, February 6, 20235:38 PM(View: 31)
https://www.sunstar.com.ph/article/1952672/pampanga/opinion/cervantes-blessed-mother-issues-grave-message-declares-the-time-is-now Vào ngày 11/1/2023, Đức Mẹ nói với nhà thần bí Valeria Copponi rằng ĐGH Benedict XVI đã vào Thiên Đàng và đang sẵn sàng giúp đỡ cho chúng ta. Đức Mẹ Maria nói:
Monday, February 6, 20234:59 PM(View: 28)
https://www.sunstar.com.ph/article/1952672/pampanga/opinion/cervantes-blessed-mother-issues-grave-message-declares-the-time-is-now Sau đây là thông điệp mà Đức Mẹ ban ngày 29/1/2023 cho thị nhân Pedro Regis: “Các con thân mến, Mẹ kêu gọi các con hãy thắp lửa sáng chói cho đức tin của các con. Hãy luôn nhớ rằng không có một lực lượng...
Monday, February 6, 20234:47 PM(View: 26)
https://www.sunstar.com.ph/article/1952672/pampanga/opinion/cervantes-blessed-mother-issues-grave-message-declares-the-time-is-now Sau đây là thông điệp mà Đức Mẹ ban ngày 27/1/2023 cho một thị nhân có Dấu Thánh là bà Luz de Maria de Bonilla, Dòng Ba Augustino.
Saturday, February 4, 20234:34 PM(View: 49)
https://www.youtube.com/watch?v=ZZAlHJqMGMI www.youtube.com/watch?v=uYUidKwVeqo https://www.youtube.com/watch?v=8r18RmFIcAk Đức Trinh Nữ Maria đã xuất hiện vào 3 ngày hôm trước, 1/2/2023 sau Thánh Lễ buổi chiều khi mọi người cử hành Thánh Lễ cho những người tận hiến. Khi ấy vị linh mục đang chuẩn bị hôn bàn Thánh...

CN 6033: CHÚA LUÔN NHÂN TỪ VÀ ĐẦY LÒNG THƯƠNG XÓT

Saturday, January 7, 202312:48 PM(View: 117)

1-1bbCN 6033: CHÚA LUÔN NHÂN TỪ VÀ ĐẦY LÒNG THƯƠNG XÓT

https://www.ncregister.com/blog/deathbed-conversions-and-the-rosary

Có những cuộc hoán cải là nhờ vào gia đình cầu nguyện chuỗi Mân Côi. Đó cũng là niềm trông cậy cho những người Công Giáo đã lìa xa đức tin Công Giáo. LM Sebastian Walshe đã nói:


"Bạn cầu nguyện, bạn khóc lóc, bạn làm mọi sự mà bạn cần làm. Chúa sẽ nghe lời cầu nguyện của bạn."


Cha Sebastian Walshe có nhiều cảm nghiệm vì cha thường đi thăm những bịnh nhân đau nặng và hấp hối. Cha luôn ban cho họ những Bí Tích Thánh cuối cùng. Tôi là một người mẹ có những đứa con đã lìa xa giáo hội Công Giáo. Tôi cảm thấy những cảm nghiệm của cha thật là thích thú và mang niềm hy vọng.

Cha nói trong một cuộc họp rằng:


“Tôi có nhiều điều tích cực vì tôi là linh mục. Khi tôi nói chuyện với các bậc cha mẹ đã có con cái đi xa khỏi đức tin. Tình trạng của những người con này dường như là không còn hy vọng gì nữa."


“Tôi hy vọng bởi vì tôi đã nhìn thấy những gì đã xẩy ra. Tôi đến thăm những người đang hấp hối. Câu chuyện của mỗi người dường như giống nhau. Có người đã nói:


"Thưa cha, con đã không đi Lễ trong 40 năm. Con không thực hành đức tin kể từ khi con là một người vừa lớn lên."


"Tuy nhiên họ vẫn nhận được lời kêu gọi thì thầm trong trái tim họ. Khi họ hấp hối, thì ơn hoán cải đã đến với họ. Có nhiều lần, có những người dường như cứng cỏi mà không thể hoán cải nhưng cuối cùng thì họ vẫn hoán cải."


Cha Walshe kể cảm nghiệm của một người bạn từ thuở ấu thơ của cha, đó là bà Cynthia.


"Bà ấy đã được ơn hoán cải nhờ vào tình bạn với một gia đình Công Giáo là gia đình tên Grimms. Khi mẹ của bà Cynthia chết mà gia đinh không thể tìm được ba của bà. Vì thế bà ngoại của bà đã nuôi dạy bà. Điều đáng buồn là bà ngoại lại chống đối đạo Công Giáo cách dữ dội. Khi bà ngoại được 100 tuổi thì sức khoẻ của bà yếu dần đi. Bà ngoại có một giấc mơ là được mời đến dự một buổi tiệc nhưng bà già yếu nên không đi được."

Bà Cynthia hỏi cha Walshe rằng liệu cha có thể đến thăm bà ngoại của bà ấy không? Cha giải thích rằng có lẽ giấc mơ ấy là điều là bà ấy được mời gọi đến Thiên Đàng với tính cách là người Công Giáo. Nếu muốn là người Công Giáo thì cần phải có Bí Tích Giải Tội. Cha hỏi bà ngoại của bà Cynthia rằng:

“Bà có muốn nhận phép rửa tội không?"

Bà cụ đáp:

“Dạ, thật là tốt ạ."

Vài ngày sau đó, có một linh mục ở một tu viện gần đó đến gặp bà cụ. Cha rửa tội và ban cho bà Bí Tích Thêm Sức. Thế là bà có thể đi Lễ và rước Lễ một lần trước khi bà qua đời. Cha Walshe nói tiếp:

“Bà rất hạnh phúc khi được rửa tội."


Bà Cynthia hỏi bà ngoại:

"Tại sao vậy bà? Bà luôn chống đối đạo Công Giáo mà?"


Bà ngoại đáp:

"Bà chưa bao giờ nói cho cháu biết rằng mẹ của bà là người Công Giáo. Cha của bà là người vô thần. Ông cụ đã cấm mẹ của bà thực hành đức tin Công Giáo. Ông cũng cấm mẹ của bà loan truyền đức tin Công Giáo cho các con của ông bà."


Cha Walshe nói tiếp:


“Thế là người phụ nữ đã chết đức tin trong 40 năm. Vậy mà con của bà cụ lại nhận đức tin khi đã được 100 tuổi."


"Không những bà ngoại của bà Cynthia được ơn hoán cải mà mẹ của bà Cynthia cũng được ơn hoán cải và được rửa tội trong lúc hấp hối."

Một thời gian ngắn sau đó, khi cha Walshe đến thăm gia đình Grimms thì họ vừa kết thúc buổi nói chuyện với người cậu của bà Cynthia. Ông này đang ở trong bịnh viện và có cuộc giải phẫu vào ngày hôm sau. Ông ta rất muốn gặp gỡ cha Walshe. Ông ta nói với cha rằng:

“Thưa cha, con không sống một cuộc đời tử tế. Con xin cha rửa tội cho con ạ."

Người cậu có thể nhận bí tích Rửa Tội và bí tích Thêm Sức. Ông ta đọc sách Giáo Lý Công Giáo mà cha Walshe đưa cho ông đọc trong những ngày cuối cùng. Rồi ông ta chết vào ngày lễ Đức Mẹ Sầu Bi.

Thật là lạ lùng, Mẹ của bà ngoại của Cynthia là một người phụ nữ có người chồng là kẻ vô thần. Tuy nhiên sau đó tất cả mọi người trong gia đình bà ta đều trở lại đạo Công Giáo trước khi họ chết.


“Thật là điều đáng vui mừng và ngạc nhiên. Vì thế khi tôi nghe những người mẹ than van về con cái của họ đã bỏ đạo. Họ rất lo âu và buồn phiền vì các con và các cháu của họ từ bỏ đức tin. Tôi đã bảo họ rằng:


‘Xin mọi người hãy cư yên tâm. Tôi có những câu chuyện cho mọi người. Các bạn cứ cầu nguyện, cứ khóc lóc, cứ làm những gì mà các bạn cần làm. Chúa sẽ nghe lời cầu của các bạn."

Chúa thật là nhân từ, đầy lòng thương xót. Amen.


Kim Hà, 7/1/2023