Wednesday, April 24, 20249:29 PM(View: 5)
8 ĐIỀU HỨA CỦA ĐỨC MẸ KHI MẶC ÁO ĐỨC BÀ MẦU NÂU Áo Đức Bà Mầu Nâu làm một Á Bí Tích của người Công Giáo. Khi mặc áo Đức Bà Mầu Nâu thì Đức Mẹ Maria sẽ bảo vệ chúng ta khỏi mọi sự dữ. Sau đây là 12 điều hứa của Đức Mẹ khi ta mặc Áo Đức Bà. 1. Những ai chết mà mặc Áo Đức Bà Mầu Nâu thì sẽ không rớt vào lửa hoả ngục đời đời.
Monday, April 22, 20245:35 PM(View: 47)
Nguồn: Internet Thánh Gioan John Vianney và quyền năng của Áo Đức Bà Mầu Nâu.
Monday, April 22, 20245:32 PM(View: 58)
Năm 2004, tôi đã dịch và viết nhiều sách trong năm này. Một trong những tác phẩm mà tôi đã dịch và sưu tầm có tên là 50 Tuần Cửu Nhật Gõ Cửa Thiên Đàng. Sau đây là bản dịch mà tôi đã cố gắng dịch thuật, bản chính ở phía dưới bằng tiếng Anh là từ Cố LM Don Dolindo Ruotolo. Ngài là một nhà thần bí người Ý. Những lời cầu này là do Chúa Giêsu ban cho Cố LM...
Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 74)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 48)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 56)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 55)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 46)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.

CN 6033: CHÚA LUÔN NHÂN TỪ VÀ ĐẦY LÒNG THƯƠNG XÓT

Saturday, January 7, 202312:48 PM(View: 886)

1-1bbCN 6033: CHÚA LUÔN NHÂN TỪ VÀ ĐẦY LÒNG THƯƠNG XÓT

https://www.ncregister.com/blog/deathbed-conversions-and-the-rosary

Có những cuộc hoán cải là nhờ vào gia đình cầu nguyện chuỗi Mân Côi. Đó cũng là niềm trông cậy cho những người Công Giáo đã lìa xa đức tin Công Giáo. LM Sebastian Walshe đã nói:


"Bạn cầu nguyện, bạn khóc lóc, bạn làm mọi sự mà bạn cần làm. Chúa sẽ nghe lời cầu nguyện của bạn."


Cha Sebastian Walshe có nhiều cảm nghiệm vì cha thường đi thăm những bịnh nhân đau nặng và hấp hối. Cha luôn ban cho họ những Bí Tích Thánh cuối cùng. Tôi là một người mẹ có những đứa con đã lìa xa giáo hội Công Giáo. Tôi cảm thấy những cảm nghiệm của cha thật là thích thú và mang niềm hy vọng.

Cha nói trong một cuộc họp rằng:


“Tôi có nhiều điều tích cực vì tôi là linh mục. Khi tôi nói chuyện với các bậc cha mẹ đã có con cái đi xa khỏi đức tin. Tình trạng của những người con này dường như là không còn hy vọng gì nữa."


“Tôi hy vọng bởi vì tôi đã nhìn thấy những gì đã xẩy ra. Tôi đến thăm những người đang hấp hối. Câu chuyện của mỗi người dường như giống nhau. Có người đã nói:


"Thưa cha, con đã không đi Lễ trong 40 năm. Con không thực hành đức tin kể từ khi con là một người vừa lớn lên."


"Tuy nhiên họ vẫn nhận được lời kêu gọi thì thầm trong trái tim họ. Khi họ hấp hối, thì ơn hoán cải đã đến với họ. Có nhiều lần, có những người dường như cứng cỏi mà không thể hoán cải nhưng cuối cùng thì họ vẫn hoán cải."


Cha Walshe kể cảm nghiệm của một người bạn từ thuở ấu thơ của cha, đó là bà Cynthia.


"Bà ấy đã được ơn hoán cải nhờ vào tình bạn với một gia đình Công Giáo là gia đình tên Grimms. Khi mẹ của bà Cynthia chết mà gia đinh không thể tìm được ba của bà. Vì thế bà ngoại của bà đã nuôi dạy bà. Điều đáng buồn là bà ngoại lại chống đối đạo Công Giáo cách dữ dội. Khi bà ngoại được 100 tuổi thì sức khoẻ của bà yếu dần đi. Bà ngoại có một giấc mơ là được mời đến dự một buổi tiệc nhưng bà già yếu nên không đi được."

Bà Cynthia hỏi cha Walshe rằng liệu cha có thể đến thăm bà ngoại của bà ấy không? Cha giải thích rằng có lẽ giấc mơ ấy là điều là bà ấy được mời gọi đến Thiên Đàng với tính cách là người Công Giáo. Nếu muốn là người Công Giáo thì cần phải có Bí Tích Giải Tội. Cha hỏi bà ngoại của bà Cynthia rằng:

“Bà có muốn nhận phép rửa tội không?"

Bà cụ đáp:

“Dạ, thật là tốt ạ."

Vài ngày sau đó, có một linh mục ở một tu viện gần đó đến gặp bà cụ. Cha rửa tội và ban cho bà Bí Tích Thêm Sức. Thế là bà có thể đi Lễ và rước Lễ một lần trước khi bà qua đời. Cha Walshe nói tiếp:

“Bà rất hạnh phúc khi được rửa tội."


Bà Cynthia hỏi bà ngoại:

"Tại sao vậy bà? Bà luôn chống đối đạo Công Giáo mà?"


Bà ngoại đáp:

"Bà chưa bao giờ nói cho cháu biết rằng mẹ của bà là người Công Giáo. Cha của bà là người vô thần. Ông cụ đã cấm mẹ của bà thực hành đức tin Công Giáo. Ông cũng cấm mẹ của bà loan truyền đức tin Công Giáo cho các con của ông bà."


Cha Walshe nói tiếp:


“Thế là người phụ nữ đã chết đức tin trong 40 năm. Vậy mà con của bà cụ lại nhận đức tin khi đã được 100 tuổi."


"Không những bà ngoại của bà Cynthia được ơn hoán cải mà mẹ của bà Cynthia cũng được ơn hoán cải và được rửa tội trong lúc hấp hối."

Một thời gian ngắn sau đó, khi cha Walshe đến thăm gia đình Grimms thì họ vừa kết thúc buổi nói chuyện với người cậu của bà Cynthia. Ông này đang ở trong bịnh viện và có cuộc giải phẫu vào ngày hôm sau. Ông ta rất muốn gặp gỡ cha Walshe. Ông ta nói với cha rằng:

“Thưa cha, con không sống một cuộc đời tử tế. Con xin cha rửa tội cho con ạ."

Người cậu có thể nhận bí tích Rửa Tội và bí tích Thêm Sức. Ông ta đọc sách Giáo Lý Công Giáo mà cha Walshe đưa cho ông đọc trong những ngày cuối cùng. Rồi ông ta chết vào ngày lễ Đức Mẹ Sầu Bi.

Thật là lạ lùng, Mẹ của bà ngoại của Cynthia là một người phụ nữ có người chồng là kẻ vô thần. Tuy nhiên sau đó tất cả mọi người trong gia đình bà ta đều trở lại đạo Công Giáo trước khi họ chết.


“Thật là điều đáng vui mừng và ngạc nhiên. Vì thế khi tôi nghe những người mẹ than van về con cái của họ đã bỏ đạo. Họ rất lo âu và buồn phiền vì các con và các cháu của họ từ bỏ đức tin. Tôi đã bảo họ rằng:


‘Xin mọi người hãy cư yên tâm. Tôi có những câu chuyện cho mọi người. Các bạn cứ cầu nguyện, cứ khóc lóc, cứ làm những gì mà các bạn cần làm. Chúa sẽ nghe lời cầu của các bạn."

Chúa thật là nhân từ, đầy lòng thương xót. Amen.


Kim Hà, 7/1/2023