Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 11)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.
Saturday, January 28, 20236:27 PM(View: 13)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin mọi người yên tâm vì Chúa không bao giờ cạn hết cá. Chúa có muôn triệu ơn lành và Ngài sẵn sàng ban phát cho những kẻ kính sợ và tin tưởng nơi Ngài.
Saturday, January 28, 20235:48 PM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúa luôn để dành ơn phúc cho tất cả chúng ta. có thể Ngài đang đợi chờ chúng ta để: "Thả lưới ở bên phải của chiếc thuyền." Đó là phía mà Chúa bảo các môn đệ của Ngài, theo Tin Mừng Thánh Gioan 21.
Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 76)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.
Sunday, January 22, 20231:32 AM(View: 52)
Nguồn: Spiritdaily.com "Mẹ có thể thấy các thiên thần rồi. Mẹ đi đây!"
Sunday, January 22, 202312:58 AM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Thiên thần bản mệnh của tôi đã đến và ban cho tôi một dấu hiệu của niềm hy vọng “Vợ chồng tôi gặp rất nhiều sự khó khăn trong hôn nhân. Tôi cảm thấy thất vọng, không thể giải quyết những vấn đề nan giải, không được chồng tôn trọng, không được chồng lắng nghe.
Saturday, January 21, 20232:30 PM(View: 56)
Hôm nay là ngày 30 Tết, ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần. Tôi muốn nhân dịp này để xả xui những gì không tốt của năm Nhâm Dần. Sáng ngày 5/1/2023, tôi ra sân lượm rác thì mới phát giác ra là có kẻ trộm ăn cắp hai cay hoa Mai rất lớn của tôi.
Friday, January 20, 20235:25 AM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Friday, January 20, 20235:00 AM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Chúng tôi tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Thursday, January 19, 20234:27 PM(View: 78)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tháng 2 năm 1973, một người tên là Dr. Bernard Beitman bỗng dưng bị ho sặc sụa và bị nghẹt cổ. Ông ta không thể thở nổi mà cũng không thể nuốt được. Điều lạ là ông ta không ăn, cũng không uống mà tự nhiên bị cơn bịnh này.

CN 6039: NGUY HIỂM CỦA YOGA, CHÂM CỨU VÀ TỬ VI

Friday, January 13, 202311:38 AM(View: 70)

15-5ssCN 6039: NGUY HIỂM CỦA YOGA, CHÂM CỨU VÀ TỬ VI

https://www.smh.com.au/national/exorcist-warned-of-the-dangers-of-yoga-acupuncture-and-horoscopes-20230109-p5cbbc.html

LM Jeremy Davies đã qua đời lúc 87 tuổi. Ngài là một vị linh mục được Đức Hồng Y Basil Hume chỉ định làm nhà trừ quỷ của TGP Westminster vào năm 1986.

Năm 1993, ngài cùng với LM Gabriele Amorth, Nhà Trừ Quỷ chính của Toà Thánh Vatican để cùng nhau thiết lập một Uỷ Ban Quốc Tế Trừ Quỷ. Hiện nay uỷ ban này có hàng trăm thành viên.

Với những ai có đầu óc trần thế thì một người bị quỷ nhập có vẻ bất bình thường. Những hiện tượng quỷ ám, quỷ nhập thì không được các giới Y Khoa công nhận là bịnh tật. Họ chỉ tin rằng bịnh nhân bị bịnh tâm thần mà thôi.

Cha Jeremy Davies thực hành thuật trừ quỷ vì đó là việc làm tốt cho mọi nền văn hoá và tôn giáo. Các nhà thờ và giáo phận đều thực hành việc trừ quỷ vì giáo hội quan tâm đến việc này.

Năm 2000 Toà Thánh Vatican xuất bản một tài liệu về trừ quỷ, gồm những nghi thức, những lời cầu nguyện trừ quỷ để thay thế cho bản cũ được dùng kể từ năm 1614, cách đây 409 năm.

Đây là lần đầu tiên mà giáo hội có lời cảnh cáo cho các linh mục là đừng lầm lẫn giữa những bịnh tâm thần với sự quỷ ám, quý nhập.

Giáo hội khuyến khích các nhà trừ quỷ hãy làm việc chung với giới Y Khoa để phân biệt hai cách thức chữa trị, và hãy dành thêm thì giờ để cầu nguyện chung với những người bị quỷ ám.

Cha Davies trước đó là một vị bác sĩ Y Khoa trước khi làm linh mục. Ngài có thời gian phục vụ ở Phi Châu. Ngài khám phá ra rằng có nhiều người ở đó có khuynh hướng là tỏ ra những thái độ gây phiền phức và chống đối với vấn đề tâm linh và thiêng liêng. Họ rất cần những giải pháp về phần tâm linh.

Còn ở phương Tây thì ngài cảm thấy họ có khuynh hướng lẫn lộn giữa phần tâm linh và tâm lý. 

Việc trừ quỷ là một việc rất nhạy cảm trong giáo hội Công Giáo. Có một số linh mục tin rằng có những nghi thức không thích hợp với đời sống mới.

Năm 2008 nhà xuất bản Catholic Truth Society phát hành cuốn sách của cha Davies về việc trừ quỷ, có nhan đề là: Exorcism: Understanding Exorcism in Scripture and Practice tạm dịch là Nhà Trừ Quỷ: Hãy Hiểu Việc Trừ Quỷ Trong Thánh Kinh Và Thực Hành.

Cha Davies cho rằng:

"Việc biến thái bao gồm: Lưu giữ các hình ảnh dâm dục và trai gái lăng nhăng với nhau. Do đó làm cho việc bị quỷ nhập gia tăng nhiều hơn."

“Việc làm tình bừa bãi cũng đóng góp và trở thành một cách thức làm cho người ta bị bịnh tật và bị ma quỷ ám ảnh. Lẽ ra đó là cách biểu lộ tình yêu thánh thiện giữa vợ chồng.”

"Ngoài vấn đề tình dục bừa bãi còn có việc dùng ma tuý, thực hành yoga để cho thoải mái, xem tử vi cho vui. Những việc này rất nguy hiểm bởi vì nó dẫn người ta đến chỗ lầm lạc. Đó là việc mà ma quỷ cố gắng bước vào cuộc sống con người một cách lặng lẽ mà không phô trương."

“Hãy luôn cẩn thận với những việc thiền định để nạp năng lực, hoặc lấy năng lực sức sống của vũ trụ."

"Hãy thận trọng với những lời hứa đem lại bình an hay những cách chữa trị với nguồn gốc của Đông Phương như là cách chữa trị bằng châm cứu."

Kim Hà, 13/1/2023