Monday, April 22, 20245:35 PM(View: 46)
Nguồn: Internet Thánh Gioan John Vianney và quyền năng của Áo Đức Bà Mầu Nâu.
Monday, April 22, 20245:32 PM(View: 54)
Năm 2004, tôi đã dịch và viết nhiều sách trong năm này. Một trong những tác phẩm mà tôi đã dịch và sưu tầm có tên là 50 Tuần Cửu Nhật Gõ Cửa Thiên Đàng. Sau đây là bản dịch mà tôi đã cố gắng dịch thuật, bản chính ở phía dưới bằng tiếng Anh là từ Cố LM Don Dolindo Ruotolo. Ngài là một nhà thần bí người Ý. Những lời cầu này là do Chúa Giêsu ban cho Cố LM...
Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 72)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 59)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 48)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 54)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 55)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 46)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 70)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.

CN 6039: NGUY HIỂM CỦA YOGA, CHÂM CỨU VÀ TỬ VI

Friday, January 13, 202311:38 AM(View: 485)

15-5ssCN 6039: NGUY HIỂM CỦA YOGA, CHÂM CỨU VÀ TỬ VI

https://www.smh.com.au/national/exorcist-warned-of-the-dangers-of-yoga-acupuncture-and-horoscopes-20230109-p5cbbc.html

LM Jeremy Davies đã qua đời lúc 87 tuổi. Ngài là một vị linh mục được Đức Hồng Y Basil Hume chỉ định làm nhà trừ quỷ của TGP Westminster vào năm 1986.

Năm 1993, ngài cùng với LM Gabriele Amorth, Nhà Trừ Quỷ chính của Toà Thánh Vatican để cùng nhau thiết lập một Uỷ Ban Quốc Tế Trừ Quỷ. Hiện nay uỷ ban này có hàng trăm thành viên.

Với những ai có đầu óc trần thế thì một người bị quỷ nhập có vẻ bất bình thường. Những hiện tượng quỷ ám, quỷ nhập thì không được các giới Y Khoa công nhận là bịnh tật. Họ chỉ tin rằng bịnh nhân bị bịnh tâm thần mà thôi.

Cha Jeremy Davies thực hành thuật trừ quỷ vì đó là việc làm tốt cho mọi nền văn hoá và tôn giáo. Các nhà thờ và giáo phận đều thực hành việc trừ quỷ vì giáo hội quan tâm đến việc này.

Năm 2000 Toà Thánh Vatican xuất bản một tài liệu về trừ quỷ, gồm những nghi thức, những lời cầu nguyện trừ quỷ để thay thế cho bản cũ được dùng kể từ năm 1614, cách đây 409 năm.

Đây là lần đầu tiên mà giáo hội có lời cảnh cáo cho các linh mục là đừng lầm lẫn giữa những bịnh tâm thần với sự quỷ ám, quý nhập.

Giáo hội khuyến khích các nhà trừ quỷ hãy làm việc chung với giới Y Khoa để phân biệt hai cách thức chữa trị, và hãy dành thêm thì giờ để cầu nguyện chung với những người bị quỷ ám.

Cha Davies trước đó là một vị bác sĩ Y Khoa trước khi làm linh mục. Ngài có thời gian phục vụ ở Phi Châu. Ngài khám phá ra rằng có nhiều người ở đó có khuynh hướng là tỏ ra những thái độ gây phiền phức và chống đối với vấn đề tâm linh và thiêng liêng. Họ rất cần những giải pháp về phần tâm linh.

Còn ở phương Tây thì ngài cảm thấy họ có khuynh hướng lẫn lộn giữa phần tâm linh và tâm lý. 

Việc trừ quỷ là một việc rất nhạy cảm trong giáo hội Công Giáo. Có một số linh mục tin rằng có những nghi thức không thích hợp với đời sống mới.

Năm 2008 nhà xuất bản Catholic Truth Society phát hành cuốn sách của cha Davies về việc trừ quỷ, có nhan đề là: Exorcism: Understanding Exorcism in Scripture and Practice tạm dịch là Nhà Trừ Quỷ: Hãy Hiểu Việc Trừ Quỷ Trong Thánh Kinh Và Thực Hành.

Cha Davies cho rằng:

"Việc biến thái bao gồm: Lưu giữ các hình ảnh dâm dục và trai gái lăng nhăng với nhau. Do đó làm cho việc bị quỷ nhập gia tăng nhiều hơn."

“Việc làm tình bừa bãi cũng đóng góp và trở thành một cách thức làm cho người ta bị bịnh tật và bị ma quỷ ám ảnh. Lẽ ra đó là cách biểu lộ tình yêu thánh thiện giữa vợ chồng.”

"Ngoài vấn đề tình dục bừa bãi còn có việc dùng ma tuý, thực hành yoga để cho thoải mái, xem tử vi cho vui. Những việc này rất nguy hiểm bởi vì nó dẫn người ta đến chỗ lầm lạc. Đó là việc mà ma quỷ cố gắng bước vào cuộc sống con người một cách lặng lẽ mà không phô trương."

“Hãy luôn cẩn thận với những việc thiền định để nạp năng lực, hoặc lấy năng lực sức sống của vũ trụ."

"Hãy thận trọng với những lời hứa đem lại bình an hay những cách chữa trị với nguồn gốc của Đông Phương như là cách chữa trị bằng châm cứu."

Kim Hà, 13/1/2023