Wednesday, April 24, 20249:29 PM(View: 7)
8 ĐIỀU HỨA CỦA ĐỨC MẸ KHI MẶC ÁO ĐỨC BÀ MẦU NÂU Áo Đức Bà Mầu Nâu làm một Á Bí Tích của người Công Giáo. Khi mặc áo Đức Bà Mầu Nâu thì Đức Mẹ Maria sẽ bảo vệ chúng ta khỏi mọi sự dữ. Sau đây là 12 điều hứa của Đức Mẹ khi ta mặc Áo Đức Bà. 1. Những ai chết mà mặc Áo Đức Bà Mầu Nâu thì sẽ không rớt vào lửa hoả ngục đời đời.
Monday, April 22, 20245:35 PM(View: 48)
Nguồn: Internet Thánh Gioan John Vianney và quyền năng của Áo Đức Bà Mầu Nâu.
Monday, April 22, 20245:32 PM(View: 58)
Năm 2004, tôi đã dịch và viết nhiều sách trong năm này. Một trong những tác phẩm mà tôi đã dịch và sưu tầm có tên là 50 Tuần Cửu Nhật Gõ Cửa Thiên Đàng. Sau đây là bản dịch mà tôi đã cố gắng dịch thuật, bản chính ở phía dưới bằng tiếng Anh là từ Cố LM Don Dolindo Ruotolo. Ngài là một nhà thần bí người Ý. Những lời cầu này là do Chúa Giêsu ban cho Cố LM...
Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 74)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 50)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 58)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 55)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 46)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.

CN 6044: TUỔI THƠ CƠ CỰC

Saturday, January 14, 20231:33 PM(View: 402)

muahue4CN 6044: TUỔI THƠ CƠ CỰC

Trong suốt những tháng mùa Đông, kể từ tháng 11, tháng 12 năm 2022 và tháng 1 năm 2023, tôi phải làm việc cho Radio Giờ Của Mẹ, cho các websites và FaceBook cả ngày trong cái garage của nhà tôi nên trời lạnh thì cả người lạnh buốt toàn thân. Tôi phải đem cái lò sưởi nhỏ để hơ cho ấm. 

Vào những thời khắc đón Lễ Giáng Sinh, đón Năm Mới 2023 và đón Tết Nguyên Đán thì lòng tôi luôn rộn rã, vui mừng y như ngày còn thơ ấu.

Trong những giờ khắc linh thiêng này, được xum họp với đại gia đình là một điều vô cùng đầm ấm và hạnh phúc. Tôi cảm tạ Chúa đã ban cho tôi một đại gia đình luôn biết đùm bọc và yêu thương nhau.

Trong những ngày mưa lạnh của miền Nam California như hôm nay, tôi rất thương nhớ và biết ơn mẹ tôi. Bà là một người phụ nữ phải vất vả đi làm để nuôi 4 miệng ăn: Mẹ tôi, hai chị em tôi và một bà vú để trông chừng em gái mới 1 tuổi của tôi.

Lương của mẹ tôi ở sở Thuỷ Điện tại thành phố Huế không cao nhưng bà phải thuê nhà, trả lương cho người làm, nuôi ăn cho 4 miệng người, lo quần áo và mọi thứ cho gia đình. Bây giờ nghĩ lại, tôi không thể tưởng tượng nổi những điều khổ cực và buồn phiền mà mẹ tôi phải gánh chịu trong suốt những ngày thơ ấu của chúng tôi.

Tôi nhớ lại những lúc trời mưa bão, tuy chỉ mới có 9, 10 tuổi mà tôi đã biết chạy dọc theo con đường Duy Tân ở Huế để lượm các cành cây khô vừa rớt xuống để làm củi cho gia đình.

Khi trời mưa lụt ở Huế, tôi thường dùng mấy cái rổ để vớt mấy con tép và cá nhỏ trong nước lụt cho gia đình ăn cho đỡ tốn tiền.

Hàng ngày tôi phải đi bộ từ nhà ở hữu ngạn thành phố đến trường Đoàn Thị Điểm, gần Hồ Tinh Tâm trong Thành Nội Huế và trở về nhà. Đó là một đoạn đường rất xa. Vì nhà tôi mới dọn giữa niên học nên chưa thể xin học trường gần nhà.

Khi đi qua bến đò Thừa Phủ thì tôi dùng cái nón để đựng những con ốc bươu mà tôi lượm được trong dòng nước sông Hương.

Những lúc đi xe đạp bị gió thổi làm cho dây sên của xe đạp "ăn nát" cái ống quần của tôi. Tôi phải âm thầm vá lại, không dám phàn nàn vì sợ mẹ lo lắng cơm áo gạo tiền.

Vào lớp học thi lũ bạn ngồi sau bàn học của tôi đã dùng cái thước để đụng vào chỗ bị vá vai của áo dài mà tôi đang mặc mà làm nhục tôi.
  

Mỗi năm tôi chỉ có hai cái áo dài và hai cái quần trắng để đi học. Khi trời mưa làm ướt áo quần thì tôi phải dùng cái lò than rồi đặt lên đó một cái thúng nhốt gà đan bằng tre để hong khô quần áo cho kịp mặc lại vào ngày hôm sau.

Lúc đó, tôi cứ nghĩ mãi về tương lai đen tối của mình. Nếu học xong bậc trung học thì mình làm gì có tiền mà đi học Sư Phạm Quy Nhơn?

Nếu lên Đại Học thì không có tiền đóng học phí và các chi phí của Đại Học. Nếu đi làm thì mình sẽ làm gì? Bản thân không biết đánh máy lại không giỏi tiếng Pháp, làm gì để sống đây?

Tuy tuổi thơ của tôi rất cơ cực nhưng tôi vẫn hồn nhiên và líu lo chơi đùa với nhóm bạn thân. Thế mà Chúa cũng lo liệu mọi thứ khi gia đình tôi dọn vào Saigon năm 1967.


Sau khi đậu Tú Tài II xong thì tôi thi vào một trường chuyên dạy Anh Văn. Mỗi ngày tôi phải học đọc, học viết 8 tiếng đồng hồ trong suốt một thời gian dài. Sau đó, tôi làm thông dịch viên tại Long An cùng với 2 người bạn gái khác. Từ đó, gia đình của tôi được yên ổn, mua được căn nhà ở Sàigòn và tôi lập gia đình.

Lạy Chúa, con cảm tạ Chúa đã lo liệu và chúc phúc cho gia đình tội nghiệp của con. Cảm tạ Chúa đã dẫn dắt gia đinh chúng con đến Mỹ và ban cho chúng con một cuộc sống an lành và hạnh phúc.


Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói:


“Dung mạo của Thiên Chúa là dung mạo của một người Cha đầy lòng thương xót, đầy nhẫn nại với chúng ta. Người thấu hiểu chúng ta, chờ đợi chúng ta và luôn tha thứ cho chúng ta mà không bao giờ mệt mỏi, nếu chúng ta chạy đến với Người với tâm hồn sám hối…Lòng thương xót Chúa sẽ biến đổi thế giới. Một chút lòng thương xót thôi cũng làm cho thế giới bớt lạnh lẽo và thêm công chính.” Amen. (Kinh Truyền Tin, 17-03-2013)

Kim Hà, 14/1/2023