Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 66)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.
Sunday, January 22, 20231:32 AM(View: 48)
Nguồn: Spiritdaily.com "Mẹ có thể thấy các thiên thần rồi. Mẹ đi đây!"
Sunday, January 22, 202312:58 AM(View: 55)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Thiên thần bản mệnh của tôi đã đến và ban cho tôi một dấu hiệu của niềm hy vọng “Vợ chồng tôi gặp rất nhiều sự khó khăn trong hôn nhân. Tôi cảm thấy thất vọng, không thể giải quyết những vấn đề nan giải, không được chồng tôn trọng, không được chồng lắng nghe.
Saturday, January 21, 20232:30 PM(View: 51)
Hôm nay là ngày 30 Tết, ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần. Tôi muốn nhân dịp này để xả xui những gì không tốt của năm Nhâm Dần. Sáng ngày 5/1/2023, tôi ra sân lượm rác thì mới phát giác ra là có kẻ trộm ăn cắp hai cay hoa Mai rất lớn của tôi.
Friday, January 20, 20235:25 AM(View: 47)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Friday, January 20, 20235:00 AM(View: 66)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Chúng tôi tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Thursday, January 19, 20234:27 PM(View: 72)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tháng 2 năm 1973, một người tên là Dr. Bernard Beitman bỗng dưng bị ho sặc sụa và bị nghẹt cổ. Ông ta không thể thở nổi mà cũng không thể nuốt được. Điều lạ là ông ta không ăn, cũng không uống mà tự nhiên bị cơn bịnh này.
Thursday, January 19, 20233:47 PM(View: 59)
Nguồn: Robert Gillespie Ông Maté Sego sinh năm 1901 và mất năm 1978. Ông sống trong làng Bijjakovici, ở gần Đồi Hiện Ra tại Medjugorje.
Thursday, January 19, 20232:24 PM(View: 50)
Một người đàn ông luôn thức dậy vào mỗi buổi sáng đến nhà thờ cầu nguyện. Một ngày nọ, sau khi mặc quần áo, ông đi bộ đến nhà thờ. Khi đến gần nhà thờ ông bị té và quần áo bị dơ. Đứng lên, ông về nhà thay quần áo rồi lại đi bộ đến nhà thờ. Khi đến gần chỗ cũ ông lại bị té. Cũng vậy, đứng lên quay về nhà thay quần áo rồi lại đi...
Wednesday, January 18, 20234:31 PM(View: 68)
Nguồn: CNA Newsroom Một người say rượu bị thương sau khi ăn cắp tượng Thánh Micae và bị té vào mũi gươm của tượng Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Micae tại một nhà thờ ở vùng Monterrey, nước Mexico.

CN 6044: TUỔI THƠ CƠ CỰC

Saturday, January 14, 20231:33 PM(View: 61)

muahue4CN 6044: TUỔI THƠ CƠ CỰC

Trong suốt những tháng mùa Đông, kể từ tháng 11, tháng 12 năm 2022 và tháng 1 năm 2023, tôi phải làm việc cho Radio Giờ Của Mẹ, cho các websites và FaceBook cả ngày trong cái garage của nhà tôi nên trời lạnh thì cả người lạnh buốt toàn thân. Tôi phải đem cái lò sưởi nhỏ để hơ cho ấm. 

Vào những thời khắc đón Lễ Giáng Sinh, đón Năm Mới 2023 và đón Tết Nguyên Đán thì lòng tôi luôn rộn rã, vui mừng y như ngày còn thơ ấu.

Trong những giờ khắc linh thiêng này, được xum họp với đại gia đình là một điều vô cùng đầm ấm và hạnh phúc. Tôi cảm tạ Chúa đã ban cho tôi một đại gia đình luôn biết đùm bọc và yêu thương nhau.

Trong những ngày mưa lạnh của miền Nam California như hôm nay, tôi rất thương nhớ và biết ơn mẹ tôi. Bà là một người phụ nữ phải vất vả đi làm để nuôi 4 miệng ăn: Mẹ tôi, hai chị em tôi và một bà vú để trông chừng em gái mới 1 tuổi của tôi.

Lương của mẹ tôi ở sở Thuỷ Điện tại thành phố Huế không cao nhưng bà phải thuê nhà, trả lương cho người làm, nuôi ăn cho 4 miệng người, lo quần áo và mọi thứ cho gia đình. Bây giờ nghĩ lại, tôi không thể tưởng tượng nổi những điều khổ cực và buồn phiền mà mẹ tôi phải gánh chịu trong suốt những ngày thơ ấu của chúng tôi.

Tôi nhớ lại những lúc trời mưa bão, tuy chỉ mới có 9, 10 tuổi mà tôi đã biết chạy dọc theo con đường Duy Tân ở Huế để lượm các cành cây khô vừa rớt xuống để làm củi cho gia đình.

Khi trời mưa lụt ở Huế, tôi thường dùng mấy cái rổ để vớt mấy con tép và cá nhỏ trong nước lụt cho gia đình ăn cho đỡ tốn tiền.

Hàng ngày tôi phải đi bộ từ nhà ở hữu ngạn thành phố đến trường Đoàn Thị Điểm, gần Hồ Tinh Tâm trong Thành Nội Huế và trở về nhà. Đó là một đoạn đường rất xa. Vì nhà tôi mới dọn giữa niên học nên chưa thể xin học trường gần nhà.

Khi đi qua bến đò Thừa Phủ thì tôi dùng cái nón để đựng những con ốc bươu mà tôi lượm được trong dòng nước sông Hương.

Những lúc đi xe đạp bị gió thổi làm cho dây sên của xe đạp "ăn nát" cái ống quần của tôi. Tôi phải âm thầm vá lại, không dám phàn nàn vì sợ mẹ lo lắng cơm áo gạo tiền.

Vào lớp học thi lũ bạn ngồi sau bàn học của tôi đã dùng cái thước để đụng vào chỗ bị vá vai của áo dài mà tôi đang mặc mà làm nhục tôi.
  

Mỗi năm tôi chỉ có hai cái áo dài và hai cái quần trắng để đi học. Khi trời mưa làm ướt áo quần thì tôi phải dùng cái lò than rồi đặt lên đó một cái thúng nhốt gà đan bằng tre để hong khô quần áo cho kịp mặc lại vào ngày hôm sau.

Lúc đó, tôi cứ nghĩ mãi về tương lai đen tối của mình. Nếu học xong bậc trung học thì mình làm gì có tiền mà đi học Sư Phạm Quy Nhơn?

Nếu lên Đại Học thì không có tiền đóng học phí và các chi phí của Đại Học. Nếu đi làm thì mình sẽ làm gì? Bản thân không biết đánh máy lại không giỏi tiếng Pháp, làm gì để sống đây?

Tuy tuổi thơ của tôi rất cơ cực nhưng tôi vẫn hồn nhiên và líu lo chơi đùa với nhóm bạn thân. Thế mà Chúa cũng lo liệu mọi thứ khi gia đình tôi dọn vào Saigon năm 1967.


Sau khi đậu Tú Tài II xong thì tôi thi vào một trường chuyên dạy Anh Văn. Mỗi ngày tôi phải học đọc, học viết 8 tiếng đồng hồ trong suốt một thời gian dài. Sau đó, tôi làm thông dịch viên tại Long An cùng với 2 người bạn gái khác. Từ đó, gia đình của tôi được yên ổn, mua được căn nhà ở Sàigòn và tôi lập gia đình.

Lạy Chúa, con cảm tạ Chúa đã lo liệu và chúc phúc cho gia đình tội nghiệp của con. Cảm tạ Chúa đã dẫn dắt gia đinh chúng con đến Mỹ và ban cho chúng con một cuộc sống an lành và hạnh phúc.


Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói:


“Dung mạo của Thiên Chúa là dung mạo của một người Cha đầy lòng thương xót, đầy nhẫn nại với chúng ta. Người thấu hiểu chúng ta, chờ đợi chúng ta và luôn tha thứ cho chúng ta mà không bao giờ mệt mỏi, nếu chúng ta chạy đến với Người với tâm hồn sám hối…Lòng thương xót Chúa sẽ biến đổi thế giới. Một chút lòng thương xót thôi cũng làm cho thế giới bớt lạnh lẽo và thêm công chính.” Amen. (Kinh Truyền Tin, 17-03-2013)

Kim Hà, 14/1/2023