Sunday, June 16, 20247:56 PM(View: 14)
Là con gái của cha mẹ phật tử người Trung hoa di cư qua Thái Lan, cô Orawan Larpppipitmongkol bây giờ là nữ tu Anastasia và sống ở tu viện đa sắc tộc của các sơ Dòng Kín Capuxinô Clara khó nghèo Garbatella ở Rôma.
Sunday, June 16, 20247:53 PM(View: 11)
Những người quen thân tôi đều biết rằng tôi là người mới làm lễ quy y theo Đạo Phật cách đây khoảng hơn 2 năm.
Sunday, June 16, 20247:29 PM(View: 8)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Cha Al là vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Cha Al đến phục vụ ở vùng Busan, Đại Hàn vào năm 1957. Cha Al luôn chăm sóc tốt cho đàn chiên. Cha đã từng chạm trán với những thầy giáo có tinh thần du đãng...
Sunday, June 16, 202411:15 AM(View: 16)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Năm 1955, một tu sinh người Mỹ đã theo học ở vùng Louvain, nước Bỉ. Ngài đã đọc được một bài thơ mà làm cho cuộc đời ngài thay đổi từ đấy.
Saturday, June 15, 20245:09 PM(View: 19)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một nữ tu tên Maria Gemma kể cảm nghiệm:
Saturday, June 15, 20244:59 PM(View: 18)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn bà kể cảm nghiệm: Tôi đi hành hương tại làng Medjugorje. Khi tôi từ núi Krizevac đi xuống. Tôi nghe người ta cảnh cáo rằng khi xuống núi thì nguy hiểm hơn là khi trèo lên núi.
Saturday, June 15, 20244:23 PM(View: 21)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn ông kể cảm nghiệm: Một ngày kia, vợ tôi và tôi quyết định thánh hiến bản thân cho vị Thiên Thần Bản Mệnh của mình. Chúng tôi sẽ được thánh hiến trong Thánh Lễ mà Cha Wolfgang làm chủ tế. Tôi phải đi mua hai...
Saturday, June 15, 20243:53 PM(View: 18)
Nguồn: Internet 1. Vào ngày 25/5/ 2024, thị nhân của Medjugorje là cô Marija, nhận được thông điệp hàng tháng từ Đức Mẹ Maria:
Friday, June 14, 20248:50 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể tiếp về cảm nghiệm của mình: Rồi một ngày kia, vị linh mục gửi cho tôi một cuốn sách lớn và nói:
Friday, June 14, 20248:18 PM(View: 28)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể cảm nghiệm của mình: Tôi tên là André Levet, người Pháp. Tôi sinh vào năm 1932 trong một gia đình vô thần. Tôi chưa bao giờ được nghe đến Chúa.

CN 6045: CHÚA QUAN PHÒNG MỌI ĐIỀU

Saturday, January 14, 20232:43 PM(View: 1329)

chienlanh2CN 6045: CHÚA QUAN PHÒNG MỌI ĐIỀU

Nguồn: Spiritdaily.com

Một người kể cảm nghiệm của ông ấy:

Tôi xin xác nhận rằng chẳng có sự trùng hợp nào mà chỉ có sự quan phòng của Thiên Chúa mà thôi. Hồi xa xưa, tôi đi hành hương ở nước Ý. Tôi quyết định đến thăm vùng San Giovanni Rotundo ở miền Nam nước Ý để viếng mộ Thánh Padre Pio. Lúc đó, tôi thuê xe đi từ thành phố Roma đến vùng San Giovanni Rotundo, cách xa Roma khoảng 6, 7 tiếng đồng hồ.

Khi ấy, tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban cho tôi 3 điều:


Điều 1 là con xin Chúa cho con biết tiết kiệm tiền vì con không có nhiều tiền. Nếu thuê khách sạn thì thiếu tiền. Lúc đó người ta ít dùng thẻ credit card.

Điều 2 là con xin Chúa ban cho con một cái máy copy.

Sau khi tôi từ vùng San Giovanni Rotundo trở về, tôi muốn đi qua phà từ nước Ý đến nước Croatia và tiếp tục hành hương tại Medjugorje. Nhưng lúc ấy nước Croatia đang có chiến tranh. Tôi lại sợ người Serbian tịch thu giấy tờ và băng dĩa của tôi.

Điều 3: Xin Chúa cho con tìm được một khách sạn để ở qua đêm.


Hôm đó là đêm thứ Bẩy. Tôi lại không gọi trước để giữ chỗ trong khách sạn ở vùng San Giovanni Rotundo. Nơi này là nơi mà Thánh Padre Pio sống cả cuộc đời. Mỗi cuối tuần thì có đông đảo các khách hành hương đến. Lúc tôi đến nơi ấy thì đã là buổi khuya rồi. Thật sự tôi đến vùng này lúc 2 giờ sáng.

Các khách sạn đều có đầy là khách trọ. Tôi nghĩ mình chắc phải ngủ trong xe hơi rồi. Các khách sạn từ chối không cho tôi thuê vì chỗ nào cùng đầy người rồi. Cuối cùng khi tôi đến một khách sạn khác thì có một người thư ký làm việc vào ban đêm. Anh này biết tiếng Anh. Khi tôi đến cửa khách sạn thì anh ta chùi đôi mắt ngáy ngủ và lắng nghe tôi nói. Anh ta suy nghĩ một lúc rồi nói:

“Được rồi, tôi sẽ không ngủ tiếp nữa. Ông có thể ở trong phòng của tôi."


Thế rồi anh ta giảm giá thuê phòng trọ cho tôi. Tôi vừa có đủ tiền để thuê cái phòng trọ ấy. Khi tôi vào phòng trọ thì thấy có một cái giường, một cái bàn, một cái chỗ rửa mặt và một cái máy copy hiệu Xerox. Lạ không?

Tôi nhận được đầy đủ những ơn mà tôi xin Chúa ban trong khi hành hương ở San Giovanni Retundo. Đó là cách mà Chúa cho biết sự hiện diện của Ngài.

Con xin tạ ơn Chúa quan phòng cho con!

Thật sự, Chúa có thể làm được mọi điều và ở bất cứ lúc nào. Với đôi mắt vĩnh cửu của Chúa, Ngài luôn thương xót và nhìn đến những quyền lợi vĩnh cửu của con cái Ngài. Alleluia!

Kim Hà, 14/1/2023