Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 39)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 30)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 23)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 26)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 38)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 39)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 34)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 59)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 57)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 58)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...

SUY NIỆM PHÚC ÂM CHÚA NHẬT II THƯỜNG NIÊN NĂM A (15/1/2023) SỨ MẠNG LÀM CHO NGƯỜI TA BIẾT CHÚA I. DẪN VÀO PHỤNG VỤ

Saturday, January 14, 20237:04 PM(View: 216)

29-6sSUY NIỆM PHÚC ÂM

CHÚA NHẬT II THƯỜNG NIÊN NĂM A (15/1/2023)

SỨ MẠNG LÀM CHO NGƯỜI TA BIẾT CHÚA

I. DẪN VÀO PHỤNG VỤ

Chỉ cần được lướt qua bài Phúc âm Chúa Nhật II Mùa Thường Năm A hôm nay chúng ta thấy ngay vai trò cực kỳ quan trọng của Gioan Tiền Hô trong việc ông đứng ra giới thiệu và làm chứng cho Chúa Giêsu, Đấng Mêsia của Thiên Chúa, xuống thế làm người để cứu độ loài người. Nhưng sứ mạng làm chứng cho Chúa Giêsu hay chỉ là của riêng Gioan mà còn là của mỗi Kitô hữu chúng ta, Vậy chúng ta hãy học cùng Gioan mà thi hành sứ mạng cao cả của mình.

II. LẰNG NGHE LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Ga 1,29-34:

Khi ấy, ông Gioan thấy Chúa Giêsu tiến về phía mình liền nói: "Đây Chiên Thiên Chúa, đây Đấng xoá tội trần gian. Này tôi đã nói về Ngài: Một người đến sau tôi, nhưng đã có trước tôi, vì Ngài cao trọng hơn tôi. Và tôi, tôi đã không biết Ngài, nhưng để Ngài được tỏ mình ra với Israel, nên tôi đã đến làm phép rửa trong nước". Và Gioan đã làm chứng rằng: "Tôi đã thấy Thánh Thần như chim bồ câu từ trời đáp xuống và ngự trên Ngài. Về phần tôi, tôi đã không biết Ngài. Nhưng Đấng sai tôi làm phép rửa trong nước phán bảo tôi: 'Ngươi thấy Thánh Thần ngự xuống trên ai, thì đó chính là Đấng làm phép rửa trong Chúa Thánh Thần'. Tôi đã thấy và tôi làm chứng: chính Ngài là Con Thiên Chúa".

III. SUY NIỆM LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Ga 1,29-34:

3.1 Chúa Giêsu là nhân vật xa lạ với những người đồng hương:

Khi xuất hiện công khai Chúa Giêsu còn là một người xa lạ với những người Do thái đồng hương thời bấy gỉờ. Họ chỉ biết Người xuất thân từ Nazarét, là con ông Giuse (thợ mộc) và bà Maria. Một ít người biết Người đã sống trong hoang địa cả tháng trời và sống khổ hạnh giống các ngôn sứ. Một ít người khác đã thấy Người đến với Gioan bên bờ sông Giócđan và được Gioan làm phép rửa cho, như nhiều người Israel khác. Đó là tất cả những gì người Do-thái đương thời biết về Chúa Giêsu.

Nhờ Gioan mà những người Do-thái đương thời và các tín hữu chúng ta biết nhiều hơn về Chúa Giêsu.

3.2 Chúa Giêsu dược Gioan giới thiệu là:

a) Chiên Thiên Chúa, Đấng xóa tội trần gian: [chỉ một mình Thiên Chúa mới xóa được tội]

b) Người đến sau nhưng có trước, Người cao trọng hơn Gioan: [có trước không chỉ là người nhiều tuổi hơn, không chỉ là người sinh trước mà còn là Đấng tự có (tự hữu)]

c) Đấng Gioan không biết nhưng được giao sứ mạng giới thiệu và làm chứng cho dân riêng Israel nhận ra Người

d) Đấng được Thánh Thần đáp xuống và ngự trên Người tức là Đấng làm phép rửa trong Thánh Thần (trong khi Gioan chỉ làm phép rửa trong nước): [có nghĩa là Đấng được nghĩa với Thiên Chúa]

đ) Con Thiên Chúa: [chót điểm về lý lịch hay thân thế của Chúa Giêsu]

IV. THỰC THI LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Ga 1,29-34:

4.1 Chúng ta hãy vui mừng đón nhận và đào sâu mạc khải của Gioan về Chúa Giêsu: Đó là việc đầu tiên chúng ta có thế làm, với tâm tình khiêm tốn biết ơn đối với Thiên Chúa, đối với Chúa Giêsu và đối với thánh Gioan.

4.2 Chúng ta hãy sống phù hợp với những mạc khải của Gioan về Chúa Giêsu: Đó là việc tiếp theo chúng ta có thế làm bằng những thái độ và hành động thích hợp: Nhìn nhận Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa, là Thiên Chúalà Đấng tự hữu - Xin Chúa tha xóa tội lỗi chúng ta đã vấp phạm – Xin Chúa rửa chúng ta trong Thánh Thần!

Ý VÀ LỜI CẦU NGUYỆN

KHAI MỞ: Lạy Thiên Chúa là Cha của Chúa Giêsu Kitô và là Cha của chúng con, chúng con cảm tạ, ngợi khen và chúc tụng Cha vì Cha đã ban cho chúng con Con Một Cha là Chúa Giêsu Kitô, là Đấng đã đựoc Gioan giới thiệu và làm chứng cho toàn dân. Xin Cha nghe lời chúng con cầu xin.

1.- «Khi ấy, ông Gioan thấy Chúa Giêsu tiến về phía mình liền nói: "Đây Chiên Thiên Chúa, đây Đấng xoá tội trần gian» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Thiên Chúa cho càng ngày càng có nhiều người nghe được lời giới thiệu của Gioan về Chúa Giêsu là Chiên Thiên Chúa, là Đấng xóa tội trần gian.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

2.- «Này tôi đã nói về Ngài: Một người đến sau tôi, nhưng đã có trước tôi, vì Ngài cao trọng hơn tôi. Và tôi, tôi đã không biết Ngài, nhưng để Ngài được tỏ mình ra với Israel, nên tôi đã đến làm phép rửa trong nước» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Thiên Chúa cho Đức Thánh Cha Phanxicô, cho các Hồng Y, Giám Mục, Linh Mục, Phó Tế và Tu Sĩ Nam Nữ để các vị ấy tích cực rao giảng về Chúa Giêsu là Thiên Chúa xuống thế làm người.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

3.- «Và Gioan đã làm chứng rằng: "Tôi đã thấy Thánh Thần như chim bồ câu từ trời đáp xuống và ngự trên Ngài» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho các Kitô hữu trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta và trong các cộng đoàn giáo xứ khác, để mọi Kitô hữu dũng cảm làm chứng về Chúa Giêsu cho những người xung quanh.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

4.- «Về phần tôi, tôi đã không biết Ngài. Nhưng Đấng sai tôi làm phép rửa trong nước phán bảo tôi: 'Ngươi thấy Thánh Thần ngự xuống trên ai, thì đó chính là Đấng làm phép rửa trong Chúa Thánh Thần'. Tôi đã thấy và tôi làm chứng: chính Ngài là Con Thiên Chúa» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Thiên Chúa cho tất cả các Kitô hữu quan tâm giúp đỡ người khác nhân biết Thiên Chúa nơi Chúa Giêsu Kitô.

LỜI KẾT:

Lạy Thiên Chúa là Cha của Chúa Giêsu và là Cha của chúng con, chúng con xin chúc tụng ngợi khen và cảm tạ Cha, vì Cha đã ban Con Một Cha là Chúa Giêsu cho chúng con và Cha đã giao sứ mạng làm chứng về Người cho Gioan và cho mỗi người chúng con.

Chúng con xin Cha ban cho chúng con một lòng tin mạnh mẽ và một đời sống chứng tá mà Cha muốn chúng con chu toàn. Chúng con cầu xin nhân danh Chúa Giêsu Kitô, Con Cha Chúa chúng con. Amen.

Sàigòn ngày 14 tháng 1 năm 2023

Giêrônimô Nguyễn Văn Nội