Wednesday, February 8, 20239:39 PM(View: 4)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary (Dịch từ tiếng Bồ Đào Nha, Portugual) Đã có một phép lạ khác do lời cầu bầu của Thánh Charbel xẩy ra năm 2016.
Wednesday, February 8, 20239:19 PM(View: 4)
Khi tuổi đã cao thì chúng ta cần rất phải cẩn thận. Không nên tập thể thao quá sức và không làm việc quá sức. Sau đây là những trường hợp làm việc quá sức mà mất mạng:
Tuesday, February 7, 20239:24 PM(View: 21)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary (Dịch từ tiếng Bồ Đào Nha, Portugual) Có nhiều người được ơn chữa lành của Thánh Charbel nhờ lời cầu nguyện. Có nhiều người được ơn chữa lành nhờ xức dầu hay hương thơm. Có những người khác được ơn chữa lành nhờ đụng đến cái thắt lưng hay vạt áo của Thánh Charbel.
Tuesday, February 7, 20238:54 PM(View: 27)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary (Dịch từ tiếng Bồ Đào Nha, Portugual) Thánh Charbel đã làm nhiều phép lạ chữa lành khi người ta cầu khấn ngài. Người ta đã ghi chép lại những cuộc hiện ra của Thánh Nhân và ngài chữa lành cho nhiều người cầu xin ngài cứu giúp.
Monday, February 6, 20237:04 PM(View: 19)
Nguồn: Robert Gillespie Vào lúc 3 giờ chiều ngày 7/2/1945, bọn lính Cộng Sản đã đến ngôi nhà thờ ở vùng Široki Brijeg gần làng Medjugorje, Bosnia và Herzegovia để bắt bớ và giết hại các tôi tớ của Chúa. Họ ra lệnh cho các tu sĩ Dòng Phanxico rằng:
Monday, February 6, 20236:29 PM(View: 21)
Thỉnh thoảng Chúa ban cho tôi hồng ân vào trang nhà của Thánh Đường Thánh Phero tại Roma. Đôi khi tôi có niềm vui là được chơi với những cái chuông của Thánh Đường Thánh Phero tại Roma, vì tôi ở gần các bịnh nhân và thân nhân của họ ở trong bịnh viện
Monday, February 6, 20235:38 PM(View: 31)
https://www.sunstar.com.ph/article/1952672/pampanga/opinion/cervantes-blessed-mother-issues-grave-message-declares-the-time-is-now Vào ngày 11/1/2023, Đức Mẹ nói với nhà thần bí Valeria Copponi rằng ĐGH Benedict XVI đã vào Thiên Đàng và đang sẵn sàng giúp đỡ cho chúng ta. Đức Mẹ Maria nói:
Monday, February 6, 20234:59 PM(View: 28)
https://www.sunstar.com.ph/article/1952672/pampanga/opinion/cervantes-blessed-mother-issues-grave-message-declares-the-time-is-now Sau đây là thông điệp mà Đức Mẹ ban ngày 29/1/2023 cho thị nhân Pedro Regis: “Các con thân mến, Mẹ kêu gọi các con hãy thắp lửa sáng chói cho đức tin của các con. Hãy luôn nhớ rằng không có một lực lượng...
Monday, February 6, 20234:47 PM(View: 26)
https://www.sunstar.com.ph/article/1952672/pampanga/opinion/cervantes-blessed-mother-issues-grave-message-declares-the-time-is-now Sau đây là thông điệp mà Đức Mẹ ban ngày 27/1/2023 cho một thị nhân có Dấu Thánh là bà Luz de Maria de Bonilla, Dòng Ba Augustino.
Saturday, February 4, 20234:34 PM(View: 49)
https://www.youtube.com/watch?v=ZZAlHJqMGMI www.youtube.com/watch?v=uYUidKwVeqo https://www.youtube.com/watch?v=8r18RmFIcAk Đức Trinh Nữ Maria đã xuất hiện vào 3 ngày hôm trước, 1/2/2023 sau Thánh Lễ buổi chiều khi mọi người cử hành Thánh Lễ cho những người tận hiến. Khi ấy vị linh mục đang chuẩn bị hôn bàn Thánh...

SUY NIỆM PHÚC ÂM CHÚA NHẬT II THƯỜNG NIÊN NĂM A (15/1/2023) SỨ MẠNG LÀM CHO NGƯỜI TA BIẾT CHÚA I. DẪN VÀO PHỤNG VỤ

Saturday, January 14, 20237:04 PM(View: 37)

29-6sSUY NIỆM PHÚC ÂM

CHÚA NHẬT II THƯỜNG NIÊN NĂM A (15/1/2023)

SỨ MẠNG LÀM CHO NGƯỜI TA BIẾT CHÚA

I. DẪN VÀO PHỤNG VỤ

Chỉ cần được lướt qua bài Phúc âm Chúa Nhật II Mùa Thường Năm A hôm nay chúng ta thấy ngay vai trò cực kỳ quan trọng của Gioan Tiền Hô trong việc ông đứng ra giới thiệu và làm chứng cho Chúa Giêsu, Đấng Mêsia của Thiên Chúa, xuống thế làm người để cứu độ loài người. Nhưng sứ mạng làm chứng cho Chúa Giêsu hay chỉ là của riêng Gioan mà còn là của mỗi Kitô hữu chúng ta, Vậy chúng ta hãy học cùng Gioan mà thi hành sứ mạng cao cả của mình.

II. LẰNG NGHE LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Ga 1,29-34:

Khi ấy, ông Gioan thấy Chúa Giêsu tiến về phía mình liền nói: "Đây Chiên Thiên Chúa, đây Đấng xoá tội trần gian. Này tôi đã nói về Ngài: Một người đến sau tôi, nhưng đã có trước tôi, vì Ngài cao trọng hơn tôi. Và tôi, tôi đã không biết Ngài, nhưng để Ngài được tỏ mình ra với Israel, nên tôi đã đến làm phép rửa trong nước". Và Gioan đã làm chứng rằng: "Tôi đã thấy Thánh Thần như chim bồ câu từ trời đáp xuống và ngự trên Ngài. Về phần tôi, tôi đã không biết Ngài. Nhưng Đấng sai tôi làm phép rửa trong nước phán bảo tôi: 'Ngươi thấy Thánh Thần ngự xuống trên ai, thì đó chính là Đấng làm phép rửa trong Chúa Thánh Thần'. Tôi đã thấy và tôi làm chứng: chính Ngài là Con Thiên Chúa".

III. SUY NIỆM LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Ga 1,29-34:

3.1 Chúa Giêsu là nhân vật xa lạ với những người đồng hương:

Khi xuất hiện công khai Chúa Giêsu còn là một người xa lạ với những người Do thái đồng hương thời bấy gỉờ. Họ chỉ biết Người xuất thân từ Nazarét, là con ông Giuse (thợ mộc) và bà Maria. Một ít người biết Người đã sống trong hoang địa cả tháng trời và sống khổ hạnh giống các ngôn sứ. Một ít người khác đã thấy Người đến với Gioan bên bờ sông Giócđan và được Gioan làm phép rửa cho, như nhiều người Israel khác. Đó là tất cả những gì người Do-thái đương thời biết về Chúa Giêsu.

Nhờ Gioan mà những người Do-thái đương thời và các tín hữu chúng ta biết nhiều hơn về Chúa Giêsu.

3.2 Chúa Giêsu dược Gioan giới thiệu là:

a) Chiên Thiên Chúa, Đấng xóa tội trần gian: [chỉ một mình Thiên Chúa mới xóa được tội]

b) Người đến sau nhưng có trước, Người cao trọng hơn Gioan: [có trước không chỉ là người nhiều tuổi hơn, không chỉ là người sinh trước mà còn là Đấng tự có (tự hữu)]

c) Đấng Gioan không biết nhưng được giao sứ mạng giới thiệu và làm chứng cho dân riêng Israel nhận ra Người

d) Đấng được Thánh Thần đáp xuống và ngự trên Người tức là Đấng làm phép rửa trong Thánh Thần (trong khi Gioan chỉ làm phép rửa trong nước): [có nghĩa là Đấng được nghĩa với Thiên Chúa]

đ) Con Thiên Chúa: [chót điểm về lý lịch hay thân thế của Chúa Giêsu]

IV. THỰC THI LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Ga 1,29-34:

4.1 Chúng ta hãy vui mừng đón nhận và đào sâu mạc khải của Gioan về Chúa Giêsu: Đó là việc đầu tiên chúng ta có thế làm, với tâm tình khiêm tốn biết ơn đối với Thiên Chúa, đối với Chúa Giêsu và đối với thánh Gioan.

4.2 Chúng ta hãy sống phù hợp với những mạc khải của Gioan về Chúa Giêsu: Đó là việc tiếp theo chúng ta có thế làm bằng những thái độ và hành động thích hợp: Nhìn nhận Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa, là Thiên Chúalà Đấng tự hữu - Xin Chúa tha xóa tội lỗi chúng ta đã vấp phạm – Xin Chúa rửa chúng ta trong Thánh Thần!

Ý VÀ LỜI CẦU NGUYỆN

KHAI MỞ: Lạy Thiên Chúa là Cha của Chúa Giêsu Kitô và là Cha của chúng con, chúng con cảm tạ, ngợi khen và chúc tụng Cha vì Cha đã ban cho chúng con Con Một Cha là Chúa Giêsu Kitô, là Đấng đã đựoc Gioan giới thiệu và làm chứng cho toàn dân. Xin Cha nghe lời chúng con cầu xin.

1.- «Khi ấy, ông Gioan thấy Chúa Giêsu tiến về phía mình liền nói: "Đây Chiên Thiên Chúa, đây Đấng xoá tội trần gian» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Thiên Chúa cho càng ngày càng có nhiều người nghe được lời giới thiệu của Gioan về Chúa Giêsu là Chiên Thiên Chúa, là Đấng xóa tội trần gian.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

2.- «Này tôi đã nói về Ngài: Một người đến sau tôi, nhưng đã có trước tôi, vì Ngài cao trọng hơn tôi. Và tôi, tôi đã không biết Ngài, nhưng để Ngài được tỏ mình ra với Israel, nên tôi đã đến làm phép rửa trong nước» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Thiên Chúa cho Đức Thánh Cha Phanxicô, cho các Hồng Y, Giám Mục, Linh Mục, Phó Tế và Tu Sĩ Nam Nữ để các vị ấy tích cực rao giảng về Chúa Giêsu là Thiên Chúa xuống thế làm người.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

3.- «Và Gioan đã làm chứng rằng: "Tôi đã thấy Thánh Thần như chim bồ câu từ trời đáp xuống và ngự trên Ngài» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho các Kitô hữu trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta và trong các cộng đoàn giáo xứ khác, để mọi Kitô hữu dũng cảm làm chứng về Chúa Giêsu cho những người xung quanh.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

4.- «Về phần tôi, tôi đã không biết Ngài. Nhưng Đấng sai tôi làm phép rửa trong nước phán bảo tôi: 'Ngươi thấy Thánh Thần ngự xuống trên ai, thì đó chính là Đấng làm phép rửa trong Chúa Thánh Thần'. Tôi đã thấy và tôi làm chứng: chính Ngài là Con Thiên Chúa» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Thiên Chúa cho tất cả các Kitô hữu quan tâm giúp đỡ người khác nhân biết Thiên Chúa nơi Chúa Giêsu Kitô.

LỜI KẾT:

Lạy Thiên Chúa là Cha của Chúa Giêsu và là Cha của chúng con, chúng con xin chúc tụng ngợi khen và cảm tạ Cha, vì Cha đã ban Con Một Cha là Chúa Giêsu cho chúng con và Cha đã giao sứ mạng làm chứng về Người cho Gioan và cho mỗi người chúng con.

Chúng con xin Cha ban cho chúng con một lòng tin mạnh mẽ và một đời sống chứng tá mà Cha muốn chúng con chu toàn. Chúng con cầu xin nhân danh Chúa Giêsu Kitô, Con Cha Chúa chúng con. Amen.

Sàigòn ngày 14 tháng 1 năm 2023

Giêrônimô Nguyễn Văn Nội