Tuesday, February 7, 20239:24 PM(View: 13)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary (Dịch từ tiếng Bồ Đào Nha, Portugual) Có nhiều người được ơn chữa lành của Thánh Charbel nhờ lời cầu nguyện. Có nhiều người được ơn chữa lành nhờ xức dầu hay hương thơm. Có những người khác được ơn chữa lành nhờ đụng đến cái thắt lưng hay vạt áo của Thánh Charbel.
Tuesday, February 7, 20238:54 PM(View: 16)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary (Dịch từ tiếng Bồ Đào Nha, Portugual) Thánh Charbel đã làm nhiều phép lạ chữa lành khi người ta cầu khấn ngài. Người ta đã ghi chép lại những cuộc hiện ra của Thánh Nhân và ngài chữa lành cho nhiều người cầu xin ngài cứu giúp.
Monday, February 6, 20237:04 PM(View: 13)
Nguồn: Robert Gillespie Vào lúc 3 giờ chiều ngày 7/2/1945, bọn lính Cộng Sản đã đến ngôi nhà thờ ở vùng Široki Brijeg gần làng Medjugorje, Bosnia và Herzegovia để bắt bớ và giết hại các tôi tớ của Chúa. Họ ra lệnh cho các tu sĩ Dòng Phanxico rằng:
Monday, February 6, 20236:29 PM(View: 15)
Thỉnh thoảng Chúa ban cho tôi hồng ân vào trang nhà của Thánh Đường Thánh Phero tại Roma. Đôi khi tôi có niềm vui là được chơi với những cái chuông của Thánh Đường Thánh Phero tại Roma, vì tôi ở gần các bịnh nhân và thân nhân của họ ở trong bịnh viện
Monday, February 6, 20235:38 PM(View: 21)
https://www.sunstar.com.ph/article/1952672/pampanga/opinion/cervantes-blessed-mother-issues-grave-message-declares-the-time-is-now Vào ngày 11/1/2023, Đức Mẹ nói với nhà thần bí Valeria Copponi rằng ĐGH Benedict XVI đã vào Thiên Đàng và đang sẵn sàng giúp đỡ cho chúng ta. Đức Mẹ Maria nói:
Monday, February 6, 20234:59 PM(View: 21)
https://www.sunstar.com.ph/article/1952672/pampanga/opinion/cervantes-blessed-mother-issues-grave-message-declares-the-time-is-now Sau đây là thông điệp mà Đức Mẹ ban ngày 29/1/2023 cho thị nhân Pedro Regis: “Các con thân mến, Mẹ kêu gọi các con hãy thắp lửa sáng chói cho đức tin của các con. Hãy luôn nhớ rằng không có một lực lượng...
Monday, February 6, 20234:47 PM(View: 20)
https://www.sunstar.com.ph/article/1952672/pampanga/opinion/cervantes-blessed-mother-issues-grave-message-declares-the-time-is-now Sau đây là thông điệp mà Đức Mẹ ban ngày 27/1/2023 cho một thị nhân có Dấu Thánh là bà Luz de Maria de Bonilla, Dòng Ba Augustino.
Saturday, February 4, 20234:34 PM(View: 46)
https://www.youtube.com/watch?v=ZZAlHJqMGMI www.youtube.com/watch?v=uYUidKwVeqo https://www.youtube.com/watch?v=8r18RmFIcAk Đức Trinh Nữ Maria đã xuất hiện vào 3 ngày hôm trước, 1/2/2023 sau Thánh Lễ buổi chiều khi mọi người cử hành Thánh Lễ cho những người tận hiến. Khi ấy vị linh mục đang chuẩn bị hôn bàn Thánh...
Friday, February 3, 20239:24 PM(View: 36)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Cha Patrick Peyton vốn là một bé trai nhà nghèo từ nước Ái Nhĩ Lan, là một người làm việc lao động, một người đã bỏ học trung học nửa chừng mà nay đã có cơ hội nói chuyện với hàng triệu người. Sự thành công này là do công việc của Chúa.
Friday, February 3, 20234:09 PM(View: 32)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Khi nước Mỹ tham gia Thế Giới Đại Chiến II thì Cha Patrick Peyton muốn giúp đỡ, ngài nghĩ đến hàng ngàn ngày đêm mà ngài hằng cầu nguyện bằng chuỗi Kinh Mân Côi với gia đình của ngài.

CN 6047: TÔI GẶP NHIỀU THỬ THÁCH

Monday, January 16, 20234:13 PM(View: 86)

IMG_1710CN 6047: TÔI GẶP NHIỀU THỬ THÁCH

Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org/


Cha Raymond kể:


Trong quá khứ, tôi đã từng là giám đốc của một trung tâm tên là Newman Center tại một trường đại học danh tiếng. Các sinh viên rất tuyệt vời và thông thái. Mỗi buổi tối ngày Chúa Nhật thì tôi dâng Thánh Lễ cho các sinh viên vào lúc 10:00 pm tối. Tôi cũng dâng Thánh Lễ vào chiều thứ Bẩy hàng tuần. Đa số các sinh viên đều đến dự Lễ. Tôi cũng dâng Thánh Lễ buổi sáng để cho các sinh viên dự Lễ.

Các sinh viên đều là người trẻ và không thể dậy sớm được. Trong Thánh Lễ lúc 10:00 giờ tối thì có khoảng hơn 200 sinh viên tham dự hoặc hơn nữa.

Tôi cũng tổ chức những lớp hoc để nếu có sinh viên nào muốn gia nhập đạo Công Giáo thì có thể đến tham dự. Tôi đã từng ăn nhiều bữa ăn chung với các sinh viên. Vì thế tôi biết tên của họ và trở nên thân thiện với họ. Tất cả bọn họ cũng biết tên tôi và gọi tên tôi khi ở trong sân trường:

"Chào cha Ray!"

Tôi có một con chó chỉ có 3 chân thôi. Nó tên là "Lucky". Các sinh viên rất thương nó và nó cũng rất mến các sinh viên. Các sinh viên thường đến tìm tôi cả ngày và đêm để xin lời tư vấn hay để chỉ để tâm sự với tôi. Có khi họ tò mò hỏi tôi về đức tin Công Giáo. Có lúc họ đem những người bạn có vấn đề nan giải trong cuộc sống để tìm tôi mà xin sự an ủi và cầu nguyện của tôi.

Có lần ngay giữa đêm mà họ đem một cô gái đang muốn tự tử đến tìm tôi. Thế là chúng tôi thức suốt đêm tại nhà bếp của tôi để nói chuyện và tìm giải pháp cho đến buổi sáng. Rồi tôi đưa người sinh viên ấy và các người bạn đến một nhà thương chữa tâm lý và bịnh tâm thần. Tạ ơn Chúa, mọi sự xẩy ra tốt đẹp.

Cũng có một sinh viên gặp hoàn cảnh khó khăn. Tôi tìm hiểu ra thì biết cha của anh là một viên cảnh sát đang làm việc tại đại học ấy luôn. Cha của anh ấy đã qua đời mấy năm sau đó. Lúc còn sống thì ông ta cứ gửi thiệp Giáng Sinh cho tôi hàng năm. Ông ta cảm ơn tôi đã cứu cuộc đời của con trai ông.

Thật ra thì Chúa làm mọi sự. Tôi lại có vinh dự tham dự đám cưới của người thanh niên đã muốn tự tử chết. Rồi tôi lại rửa tội cho đứa con đầu lòng của anh ta.

Đa số các sinh viên đều dễ thương và có tinh thần hợp tác. Tuy nhiên có một nhóm nhỏ là những người đã bỏ Chúa, bỏ nhà thờ, hoặc là những người chuyên quậy phá nên các giáo xứ mời họ đi. Thế là họ tìm đến đại học và làm thành "giáo xứ của riêng họ."

Họ đã làm khổ cho tôi rất nhiều. Vì linh mục phụ trách trước đây đã khuyên tôi đừng bao giờ nhận chức giám đốc vì cha ấy đã bị họ đối xử tàn tệ. Nhóm nhỏ ấy có từ 15 đến 20 người. Tuy nhiên họ rất mạnh và luôn có vẻ ngoài đe doạ mọi người. Tôi thì có thể làm quen và thân thiện với mọi người. Đó là điều mà tôi tự nghĩ.

Họ tự tiện dùng "Thánh Kinh" riêng của họ. Họ nói rằng Chúa là Đấng không có giới tính. Họ không gọi Chúa là Cha bởi bì họ tin rằng đó là phân biệt giới tính. Họ tự ý lấy đi hình ảnh đẹp đẽ nhất của Chúa Cha vì Chúa là Đấng Cha Nhân Từ. Họ gọi Chúa là Đấng Sáng Tạo.

Họ bỏ không dùng nước phép. Họ lấy đi cây Thánh Giá. Họ tạo nên những luật lệ mới và riêng biệt của họ. Họ gọi Chúa là phụ nữ và là "Nữ Thần." Điều đầu tiên mà tôi làm là đốt cháy cái mà họ gọi là Thánh Kinh. Tôi dùng Thánh Kinh của Chúa. Thế là họ ghét tôi một cách cay đắng.

Khi vào ngày nghỉ hàng tuần của tôi thì tôi đi thăm mẹ tôi, đưa bà đi chợ mua sắm và cắt cỏ cho bà. Khi tôi đi làm lại thì tất cả các bình nước phép mất hết. Cây Thánh Giá biến mất. Áo Lễ của tôi cũng mất tiêu. Điều tai hại nhất là Thánh Thể Chúa bị mất, không còn ở trong Nhà Tạm nữa. Họ đợi lúc tôi đi vắng hay trong ngày nghỉ của tôi để lấy đi Thánh Thể của Chúa.

Tôi cảm thấy đau buồn khi nhớ lại những chuyện này. Họ dám ném Bánh Thánh Chúa cho chim ăn. Họ dám nói rằng Chúa Giêsu Kito chỉ hiện diện khi có người ở đó. Còn khi không có người ở đó thì Chúa Giêsu không hiện diện mà đó chỉ là miếng bánh bình thường mà thôi. Vì thế, tôi phải dấu Mình Thánh Chúa đi. Họ còn dám lên chịu Lễ với một tay, còn tay kia thì cầm ly cà phê!

Điều này xẩy ra trong Thánh Lễ. Tôi đã bảo họ rằng tôi sẽ từ chối không cho họ rước Lễ. Tôi bảo họ rằng phải giữ chay ít nhất là 1 tiếng đồng hồ trước khi rước Lễ. Tôi phải đối diện với họ và những vấn đề nan giải mà họ nêu lên. Tôi bảo họ không được uống cà phê trong Thánh Lễ. Họ rất căm ghét tôi.

Bạn có thể tưởng tượng nổi những vấn đề phạm Thánh như thế không? Vậy mà tôi phải chịu đựng vấn đề này trong suốt 3 năm dài. Giáo phận không tỏ ra ủng hộ hay yểm trợ tôi. Giáo phận không tin là tôi phải gánh chịu những điều tồi tệ này. Tôi luôn gặp khó khăn vì biết rằng những vấn đề này cứ tiếp diễn. Đó là một điều xấu xa, xúc phạm đến Chúa. Tôi kiên trì chịu đựng những thử thách này trong suốt 3 năm dài.

Kim Hà, 16/1/2023