Wednesday, April 24, 20249:29 PM(View: 5)
8 ĐIỀU HỨA CỦA ĐỨC MẸ KHI MẶC ÁO ĐỨC BÀ MẦU NÂU Áo Đức Bà Mầu Nâu làm một Á Bí Tích của người Công Giáo. Khi mặc áo Đức Bà Mầu Nâu thì Đức Mẹ Maria sẽ bảo vệ chúng ta khỏi mọi sự dữ. Sau đây là 12 điều hứa của Đức Mẹ khi ta mặc Áo Đức Bà. 1. Những ai chết mà mặc Áo Đức Bà Mầu Nâu thì sẽ không rớt vào lửa hoả ngục đời đời.
Monday, April 22, 20245:35 PM(View: 47)
Nguồn: Internet Thánh Gioan John Vianney và quyền năng của Áo Đức Bà Mầu Nâu.
Monday, April 22, 20245:32 PM(View: 58)
Năm 2004, tôi đã dịch và viết nhiều sách trong năm này. Một trong những tác phẩm mà tôi đã dịch và sưu tầm có tên là 50 Tuần Cửu Nhật Gõ Cửa Thiên Đàng. Sau đây là bản dịch mà tôi đã cố gắng dịch thuật, bản chính ở phía dưới bằng tiếng Anh là từ Cố LM Don Dolindo Ruotolo. Ngài là một nhà thần bí người Ý. Những lời cầu này là do Chúa Giêsu ban cho Cố LM...
Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 74)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 48)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 56)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 55)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 46)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.

Lũ lượt đến với Chúa (19.01.2023 – Thứ Năm tuần II Thường Niên)

Thursday, January 19, 202310:19 AM(View: 227)

cgchuaLũ lượt đến với Chúa

(19.01.2023 – Thứ Năm tuần II Thường Niên)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô (Mc 3, 7 – 12)

7 Khi ấy, Đức Giê-su cùng với các môn đệ lui về phía Biển Hồ. Từ miền Ga-li-lê, người ta lũ lượt đi theo Người. Và từ miền Giu-đê, 8 từ Giê-ru-sa-lem, từ xứ I-đu-mê, từ vùng bên kia sông Gio-đan và vùng phụ cận hai thành Tia và Xi-đôn, người ta lũ lượt đến với Người, vì nghe biết những gì Người đã làm. 9 Người đã bảo các môn đệ dành sẵn cho Người một chiếc thuyền nhỏ, để khỏi bị đám đông chen lấn. 10 Quả thế, Người đã chữa lành nhiều bệnh nhân, khiến tất cả những ai có bệnh cũng đổ xô đến để sờ vào Người. 11 Còn các thần ô uế, hễ thấy Đức Giê-su, thì phủ phục trước mặt Người và kêu lên : “Ông là Con Thiên Chúa !” 12 Nhưng Người cấm ngặt chúng không được tiết lộ Người là ai.

Lũ lượt đến với Chúa

Tin Mừng hôm nay cho ta thấy không khí những ngày đầu Chúa Giêsu bắt đầu đi giảng dạy: “từ miền Galilê người ta lũ lượt đi theo Người…vì nghe biết những gì Người đã làm”. Câu này với một đoạn văn ngắn, thánh Maccô đã nhắc đến 2 lần, chứng tỏ tiếng lành của Chúa đã lan truyền rộng rãi như

thế nào.

Dân chúng Do Thái, họ đang sống một cuộc đời lầm than cơ cực dưới hai tầng áp bức là đế quốc Rôma ngoại bang và chính quyền Do Thái. Với đế quốc Rôma họ cai trị hà khắc thuế má nặng nề. Còn chính quyền Do Thái, họ nắm quyền đời và cả quyền đạo để cai trị. Họ lấy danh Chúa, quyền của Chúa để cai trị dân mà sai lầm, ác độc. Vì vậy chỉ thấy những gánh nặng chất lên đầu lên cổ người dân, làm họ đói khổ, phần hồn, phần xác.

Trong bối cảnh ấy, một thanh niên Giêsu xuất hiện lanh lợi thông minh, dễ dãi, thương yêu… mà lại làm được những việc lạ lùng xưa nay chưa ai làm được. Nhất là đem đến của ăn, giữa cơn đói khát, chữa trị bệnh nạn tật nguyền thật là dễ dàng mà chẳng phải tốn công tốn của gì. Thật là tuyệt vời, dân chúng như là sắp chết đuối lại vớ được cọc, được phao cứu sinh. Như nai đang khát lại gặp được suối nước trong, còn gì mà họ không theo, không xúm đến.

“Quả thế, Người đã chữa lành nhiều bệnh nhân, khiến ai ai có bệnh cũng đổ xô đến để sờ vào Người”. Chúa Giêsu đã biết trước điều ấy nên “ Người đã bảo các môn đệ dành sẵn cho Người một chiếc thuyền nhỏ” để Chúa được tự do tiến lui, nếu không thì sự chen lấn có thể sẽ làm náo loạn. Đấng Cứu Thế của Thiên Chúa hôm nay chưa rõ dân chúng đã có ai nhận ra, nhưng ma quỷ thì rành hơn, chúng đã nhận ra Người, nhận biết cả quyền năng của Chúa nữa nên đã kêu van Người, vì Chúa hiện diện ở đâu thì chúng bị đe doạ, bị tiêu diệt: “Các thần ô uế hễ thấy Đức Giêsu thì sấp mình dưới chân Người và kêu lên: Ông là con Thiên Chúa, nhưng Người cấm ngặt chúng không được tiết lộ Người là ai”.

Chúa “cấm ngặt chúng không được tiết lộ…”, bởi vì giờ Chúa chưa dến, vì sợ dân chúng xúm đến mà tôn vinh ông vua vật chất của họ chăng? Chúa đến trần gian không phải cốt để làm những phép lạ đem lại mấy đồ ăn đồ uống hay chữa lành mấy bệnh tật phần xác cho con người. Nhưng sứ mệnh của Người còn lớn lao vô cùng: Người rao giảng cho ta hiểu biết về Thiên Chúa, hiểu về Nước Thiên Chúa là nơi được sống hạnh phúc vĩnh cửu. Nơi ấy Chúa dành cho những ai biết và yêu mến Người, chứ không phải mấy thứ ở đời mau qua này.

Vì vậy có lần Chúa đã dạy: “Trước hết hãy tìm Nước Thiên Chúa và sự công chính của Người đã còn tất cả mọi sự Người sẽ thêm cho”(Mt 6,33). Còn thánh Phaolô tông đồ dân ngoại ngài đã khẳng định: “Thầy chẳng mừng vì thầy đã được học biết những gì, thầy chỉ mừng vì thầy đã được biết Đức Kitô là Chúa đã chịu chết vì chúng ta”.

Giờ đây Chúa Kitô đã đến trần gian dạy cho ta về Thiên Chúa và chương trình cứu độ của Người do Chúa Giêsu thực hiện. Mỗi người đã ý thức về việc học hỏi lời Chúa, mà nhận ra thánh ý Chúa cho cuộc đời mỗi người chúng ta chưa? Chúng ta có yêu mến, chăm chỉ học hỏi, thực hành Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô không? Vì chỉ có Chúa Giêsu Kitô mới là Đấng cứu độ duy nhất của toàn thể nhân loại (Cv 4,12).

Lạy Chúa Giêsu là Ngôi Hai Thiên Chúa! Con cảm tạ Chúa vì đã đem giáo lý từ Trời đến dạy dỗ nhân loại. Xin cho nhân loại ngày nay cũng biết “ lũ lượt”đến với Người mà vâng nghe. Xin cho con biết yêu mến và luôn kiên trung thực hành giáo lý Người dạy. Vì chỉ có con đường ấy con mới được về hưởng hạnh phúc muôn đời cùng Chúa. Amen.

Giuse Ngọc Năng