Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 39)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 30)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 23)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 26)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 38)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 39)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 34)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 59)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 57)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 58)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...

Chúa Nhật III Thường Niên Năm A Tiếng Gọi

Sunday, January 22, 202311:39 AM(View: 204)

11-5ssChúa Nhật III Thường Niên Năm A

Tiếng Gọi

Khởi đầu Tin Mừng thánh Maccô hôm nay là một tin buồn. Chúa Giêsu nghe tin vị tiền hô Gioan bị bắt vì làm chứng cho sự thật. Chắc hẳn Chúa Giêsu buồn. Nhưng gác lại nỗi buồn riêng ấy, Ngài lánh qua miền Galilê để bắt đầu công cuộc rao giảng Tin Mừng. Và tin vui là Galilê – vùng đất bị Giêrusalem coi thường, một miền gần lương dân, một vùng quê nghèo, không có chút tiếng tăm gì cả, nay được Chúa Giêsu chọn để khởi đầu công cuộc rao giảng. Chúng ta mừng vui vì Thiên Chúa không chú trọng bề ngoài, Ngài quan tâm đến sự đáp trả của con người, sự đáp trả đến từ bên trong, từ nội tâm, từ tấm lòng chân thành, khiêm tốn của con người. Ngầm hiểu rằng: nước Trời sẽ dành cho hết mọi người, cho những ai chân thành tìm kiếm, cộng tác và đáp trả lại tình yêu của Thiên Chúa một cách trọn vẹn.

Để tiếp nối sứ mạng rao giảng Tin mừng, Chúa Giêsu kêu gọi chúng ta cộng tác với Ngài. Ngài kêu gọi bốn môn đệ đầu tiên là Phêrô, Anrê, Giacôbê và Gioan bước theo Ngài. Bắt đầu bằng việc, Chúa Giêsu chủ động đến nơi họ sinh sống, đi ngang qua chỗ họ, thấy họ đang chú tâm trong bổn phận của mình. Ngài biết họ là ai, cả bốn điều là những người chài lưới, là những người lao động chân tay, đang làm việc miệt mài trên biển hồ Galilê: Simon và Andrê thả lưới bắt cá, Giacôbê và Gioan đang vá lưới. Họ làm việc cùng nhau, chung tay góp sức trong công việc mưu sinh, sẵn sàng hiệp nhất để đối đầu với nghịch cảnh, vượt qua những khó khăn trong công việc. Họ có thể nghèo của cải vật chất, tri thức, nhưng giàu có về tình huynh đệ, tinh thần hợp tác và sẵn sàng giúp nhau trong công việc bổn phận. Chính vì thế, Chúa Giêsu chọn họ, Ngài đã đi qua cuộc đời họ để mang đến cho họ một sứ điệp mới, một sứ mạng mới: “Hãy theo Ta”. Nghe Lời đó, họ lập tức đi theo Chúa Giêsu.

Phần các ông, nghe tiếng Chúa gọi, các ông đáp trả ngay lập tức, bỏ mọi sự, kể cả mối liên hệ ruột thịt; sẵn sàng từ bỏ quê hương, nghề ngư phủ là phương tiện sinh sống, là tương lai của các ông để bước theo Chúa Giêsu và xác tín rằng: Chúa Giêsu quan trọng hơn hết! Theo Chúa Giêsu thì từ nay, quê hương của các ông sẽ là thế giới, gia đình của các ông sẽ là những người mà các ông gặp gỡ, nghề nghiệp của các ông là nghề “chài lưới người” như lời Chúa Giêsu đã nói. Một sự từ bỏ xem ra khó, nhưng các ông đã làm được một cách dứt khoát, tin tưởng tuyệt đối, đi theo Chúa Giêsu bằng niềm tin và lòng mến. Điều đó được chứng minh bằng cả cuộc đời gian khó của các ông cùng với Chúa Giêsu.

Chúa Giêsu lên tiếng kêu gọi thì lập tức các ngư phủ dứt khoát và mau mắn đi theo Chúa. Còn phần chúng ta, chúng ta đáp trả thế nào? Đúng vậy, chúng ta thật sự muốn đi theo Chúa Giêsu. Qua Bí tích Rửa tội, chúng ta trở thành Kitô hữu và được Chúa mời gọi đáp trả trong bổn phận làm người, làm con Chúa. Dù là bậc sống nào, chúng ta cũng phải là những tông đồ của Chúa bằng đời sống đẹp, làm cho người khác nhận biết, tôn thờ và yêu mến Chúa. Chúng ta xây dựng nếp sống yêu thương bằng lời nói yêu thương, tôn trọng; bằng cách sống quan tâm, sẻ chia, giúp đỡ người khác trong khả năng của chúng ta. Đồng thời, chúng ta nêu gương sáng cho mọi người và sống hòa thuận với nhau.

Chúa Giêsu mời gọi chúng ta mở lòng mình ra để Chúa bước vào, và nhờ cuộc đời chúng ta để Ngài đi vào thế giới. Nhưng để làm được điều đó chúng ta phải: hy sinh, sẵn sàng đáp lại đòi hỏi của Chúa là mỗi ngày phải nên thánh, nên mới mẽ bằng niềm tin, lòng cam đảm vượt những gian khó đời này; phải “TỪ BỎ MÌNH” để dấn thân, để không còn gì riêng cho chúng ta nữa. Ơn gọi nào cũng có thánh giá phải vác, phải dấn thân, phải từ bỏ mình. Vì thế, chúng ta phải trọn niềm phó thác mà tiến bước. Như vậy, dẫu trong đêm của cuộc đời, chúng ta cũng phải tin tưởng, chứng tỏ tình yêu, niềm tin của chúng ta một cách kiên vững và dám mạnh dạn bước thêm một bước vào chương trình diệu kỳ của Thiên Chúa. Lời kêu gọi “Hãy theo Ta” vẫn vọng với chúng ta, vào chúng ta quyết đáp trả như thế nào?

Lạy Chúa Giêsu, Ngài muốn chúng con đi theo Chúa để sống chứng nhân Tin Mừng. Vậy trong Năm Mới này, xin Chúa thêm sức cho chúng con để chúng con mau mắn đáp trả lời mời gọi của Chúa là sống chứng nhân trong ơn gọi riêng của mỗi người. Và mỗi giờ, mỗi phút, mỗi giây, xin cho chúng con luôn biết làm việc nhằm mục đích sáng danh Thiên Chúa. Lạy Chúa Giêsu, chúng con yêu mến Chúa. Lạy Chúa Giêsu, chúng con yêu mến Chúa biết bao! Amen.

Hoa Xuân