Sunday, March 19, 20239:26 PM(View: 5)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE Các thánh luôn đến thăm bà Edvige. Chúng tôi đã kể về sự hiện ra của các Thánh John Bosco, Thánh Dominic Savio, Thánh Paul Thánh Giá, và Thánh Sebastian, nhưng vẫn còn các Thánh khác...
Sunday, March 19, 20238:35 PM(View: 8)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 1/ Bà Edvige kể cảm nghiệm: "Có rất nhiều người mang trái tim sắt đá. Họ tỏ ra thờ ơ và vô cảm đối với những lời giảng thuyết của Thánh Bosco. Tôi đã nhìn thấy lửa ở khắp mọi nơi khi người ta cố gắng chạy trốn.
Sunday, March 19, 20237:34 PM(View: 9)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC 4/ Ơn Tiên Tri Bà Edvige đã tiên báo với vị linh mục linh hướng của bà là Cha Carta về tên của vị Giáo Hoàng kế tiếp. Đó là sự bầu chọn ĐGH Benedict XV...
Saturday, March 18, 20238:37 PM(View: 18)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC: Bà nhận được những ơn lành thiêng liêng cao trọng mà Chúa ban cho bà:
Saturday, March 18, 20237:36 PM(View: 12)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 6. LÒNG NGOAN ĐẠO VÀ CÁC ĐỨC TÍNH CỦA BÀ EDVIGE Bà Edvige sống một cuộc đời thống hối và làm việc thiện nguyện. Bà không làm những hành vi thống hối lớn lao như các vị Thánh khác nhưng bà kiên nhẫn chấp nhận mọi sự...
Saturday, March 18, 20236:51 PM(View: 16)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 4. MA QUỶ Ma quỷ thường làm cho bà Edvige chịu đau khổ trong nhiều cách thức. Bà dâng hiến mọi sự đau khổ lên Chúa Giêsu để cho các linh hồn được ơn cứu rỗi. Bà Vitalia Scodina, một người bạn của bà Edvige...
Saturday, March 18, 20235:48 PM(View: 21)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 2. BÀ CARBONI LÀ LINH HỒN NẠN NHÂN ĐỂ CẦU CHO CỘNG SẢN ĐƯỢC ƠN HOÁN CẢI Chúa Giêsu đã chọn bà Edvige là một linh hồn nạn nhân. Bà dâng mọi sự đau khổ của bà một cách quảng đại để cầu cho ơn cứu rỗi ...
Saturday, March 18, 20234:49 PM(View: 13)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Bà Edvige Carboni là một nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. Vào ngày 8/11/2018 ĐGH Phanxico đã chấp nhận phép lạ qua lời cầu bầu của Bậc Tôi Tớ Chúa là bà Edvige Carboni. Như thế bà có thể được phong chân phước trong tương lai.
Thursday, March 16, 20236:28 PM(View: 35)
Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org Bà June Klins viết: Có một sự hiệp nhất thánh thiêng giữa Đức Mẹ và Chúa Hài Đồng Giêsu, giữa Mẹ và Con, giữa những người mẹ trần gian và con cái của họ.
Thursday, March 16, 20235:44 PM(View: 37)
Nguồn: Spiritof Medjugorje Đây là cảm nghiệm của chị Silloo Madan trên đài radio Fruit of Medjugorje (Episode #454, phát thanh ngày 1/11/2021. Đây là lời chia sẻ của chị: "Cha Svetozar nói với tôi vào ngày đầu tiên. Ngài cũng hiểu về đạo giáo ở Đông Phương. Ngài cũng biết tôi theo đạo Zoroastrian. Ngài biết luôn nguồn gốc của tôi. Ngài cũng biết rằng tôi...

CN 6070: BẬC ĐÁNG KÍNH Patrick Peyton, CSC (1)

Friday, February 3, 20232:50 PM(View: 88)

fr paytongCN 6070: BẬC ĐÁNG KÍNH Patrick Peyton, CSC (1)

https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/

Cha Patrick Peyton là một vị linh mục rất thân quen với mọi người. Đã có nhiều lần mà ngài nói chuyện trước những đám đông có cả triệu người. Người ta xếp hàng để được cha cầu nguyện cho. Những trái tim khô khan nguội lạnh được cứu rỗi và chữa lành do bàn tay cha đụng đến.

Thế rồi Toà Thánh Vatican ở Roma bảo cha phải dừng lại. Và cha vâng lời tuyệt đối mà không ly giáo. Ngài cũng không bao giờ phàn nàn với báo chí.

Khi Roma cất tiếng thì cha thinh lặng.

Bậc Đáng Kính Patrick Peyton (1909­1992) sinh ra tại nước Ái Nhĩ Lan (Ireland). Cha là người con thứ 6 trong một gia đình có 9 con. Nhà của cha chỉ có 3 phòng trong một nông trại ở County Mayo. Ngài làm việc nặng nhọc nhưng lại sống trong niềm vui. Cha của ngài đau ốm thường xuyên. Cha mẹ và cả gia đình của ngài sống nhờ một miếng đất nhỏ nhoi.

Tuy nhiên họ làm việc cực nhọc và họ luôn cầu nguyện bằng chuỗi Kinh Mân Côi hàng ngày. Ngay khi còn thơ ấu thì cha Patrick Peyton luôn cùng gia đình cầu nguyện chuỗi Mân Côi. Việc đạo đức này dẫn đưa cha đến rất nhiều nơi trên thế giới và làm cho ngài giảng đạo cho 28 triệu người trong cuộc đời của ngài.

Patrick là một cậu bé 15 tuổi, trốn học. Thế mà cậu đã giảng đạo lần đầu về đề tại cầu nguyện chuỗi Mân Côi chung với gia đình. Cậu giảng cho một người chủ khi cậu làm thuê cho ông ta. Đó là lần đầu tiên mà cậu ở với một gia đình không có truyền thống cầu nguyện chung. Sau một tuần lễ lo âu về gia đình này, cuối cùng thì cậu cũng quyết định nói ra.

Rồi sau đó, cậu luôn nói về việc cầu nguyện chung trong gia đình. Dần dần cậu tham gia chiến dịch Cầu Nguyện Chuỗi Mân Côi trong gia đình cho toàn thế giới. Patrick phải làm ăn vất vả để kiếm sống.

Cuộc sống của cậu chật vật. Khi còn nhỏ, cậu bỏ học vì cậu bực mình với ông thầy dạy học. Cậu gây gổ với người cha bịnh tật vì ông luôn phê bình công việc của cậu. Cậu bị đuổi việc vì cãi nhau với người xếp của mình.

Lúc 18 tuổi, cậu và người anh là Tom đã đi nước Mỹ, sống ở tiểu bang Pennsylvania với những người chị lớn trong gia đình. Dù cậu có ý định đi tu từ khi còn nhỏ nhưng vì cậu không có tiền để đi học. Vả lại, tính tình của cậu làm cho mọi sự thêm phiền toái. Vì quá thất vọng, cậu Patrick bỏ rơi giấc mộng đi tu vì nghĩ rằng mình có thể làm Chúa vui lòng với những cách khác.

Nhưng những người chị lớn cứ mong mỏi cậu vào tu viện. Khi cậu đến tiểu bang Pennsylvania thì các chị của cậu giới thiệu cậu với một vị linh mục.

Vị linh mục này thuê cậu làm người gác cổng. Đó là một nghề mà cậu miễn cưỡng phải làm vì có nhiều tuần thất nghiệp.

Cậu chán nản nhưng Chúa có chương trình khác. Khi Patrick chùi dọn Thánh Đường Scranton thì sự thinh lặng ở đó làm cho cậu nghe tiếng Chúa gọi.

Cậu bỏ việc làm và tìm đến văn phòng của vị linh mục. Cậu nói to lên:

“Con muốn làm linh mục!"

Thế rồi vị linh mục gửi cậu Patrick đi học ở trường trung học. Thế là cậu thanh niên 19 tuổi bắt đầu đi học. Anh của cậu là Tom cũng đi học lại. Sau khi làm quen với những nhà truyền giáo Dòng Holy Cross vào cuối năm ấy, hai anh em cậu vào Dòng Holy Cross và đi học ở vùng miền Tây, Notre Dame.

Sau 3 năm học trung học ở vùng South Bend, hai anh em Patrick và Tom vào chủng viện Holy Cross. Họ đậu bằng cử nhân vào năm 1937, khi mà Patrick được 28 tuổi. Rồi họ đi vào đại chủng viện. Nhưng Patrick bị bịnh ho lao trước ngày được thụ phong linh mục. Các bác sĩ không có hy vọng Patrick được lành bịnh. Họ cho anh ta một sự chọn lựa:

Một là giải phẫu để được cứu, nhưng việc giải phẫu này sẽ làm cho anh ta bị tàn tật vĩnh viễn, hai là cầu nguyện.

Patrick cảm thấy đau khổ nên anh dâng sức khoẻ mình lên Đức Mẹ Maria. Sau một năm bị bịnh nặng, anh cảm thấy nhận được một phép lạ chữa lành. Anh được chữa lành hoàn toàn.

Anh biết rằng chính Đức Mẹ Maria cứu chữa anh. Vì thế anh tự nguyện phục vụ Mẹ suốt đời. Anh Patrick trở lai chủng viện để học tiếp và được thụ phong linh mục cùng với người anh là Tom vào năm 1941, tại Vương Cung Thánh Đường Sacred Heart ở trong khuôn viên của Notre Dame.

Kim Hà, 3/1/2023