Friday, March 31, 20239:47 PM(View: 7)
Nguồn: https://www.ncregister.com Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để người ta được ơn hoán cải. Theo lời của cha Walshe thì bởi vì khi chúng ta cầu nguyện với nhiều Kinh Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi thì chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta.
Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 10)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 14)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 24)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 18)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 38)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 28)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 52)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.

CN 6072: BẬC ĐÁNG KÍNH Patrick Peyton, CSC (3)

Friday, February 3, 20239:24 PM(View: 120)

cmc15CN 6072: BẬC ĐÁNG KÍNH Patrick Peyton, CSC (3)

https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/

Cha Patrick Peyton vốn là một bé trai nhà nghèo từ nước Ái Nhĩ Lan, là một người làm việc lao động, một người đã bỏ học trung học nửa chừng mà nay đã có cơ hội nói chuyện với hàng triệu người. Sự thành công này là do công việc của Chúa.

Ngài vốn là một bé trai nóng tính mà trở thành một người đàn ông thành công nhờ vào công việc mà ngài làm cho Đức Mẹ Maria. Nhưng cha Peyton luôn muốn trung thành với Chúa. Chính Chúa đã kêu gọi ngài và chính Đức Mẹ Maria đã cứu ngài khỏi chết vì bịnh lao. Ngài biết rõ rằng sự thánh thiện không thể tìm được ở lòng kiêu ngạo.

Ngài làm mọi việc mà không phải là do tiền của chính quyền. Ngài là người phục vụ tốt cho Chúa và phổ biến chiến dịch Loan Truyền chuỗi Mân Côi trong các gia đình. 

Phóng viên người Ái Nhĩ Lan là ông George Gill đã nói về cha như sau:

"Trong suốt hơn 20 năm làm phóng viên của nước Ái Nhĩ Lan, tôi chưa bao giờ đối diện với một người đàn ông nào khiêm nhường, thánh thiện, chân thành như ngài."

Tài tử Loretta Young là người biết rõ về cha Peyton đã ngạc nhiên vì tình yêu mà cha Peyton dành cho Đức Mẹ Maria. Bà ấy nói:

“Tôi chưa bao giờ thấy một người đàn ông nào trong thế giới mà lại yêu mến Đức Mẹ nhiều như thế. Tình yêu tinh tuyền. Ngài toả sáng khi ngài nói chuyện về Đức Mẹ."

Cha Peyton nói:


"Chuỗi Kinh Mân Côi giống như mặt trăng. Khi hiện tượng nguyệt thực chấm dứt thì mọi sự sáng tỏ hơn nhiều."

Trong suốt cuộc đời linh mục, cha Peyton luôn tham dự Thánh Lễ hàng ngày và chầu Chúa Giêsu Thánh Thể. Ngài luôn tin rằng Chuỗi Mân Côi là điều quan trọng nhất trong các việc sùng kính. Ngài chia sẻ:

“Chúng ta rất cần quảng bá cho lời cầu nguyện chung trong gia đình. Chúng ta phải làm tất cả mọi sự trong quyền năng để hướng dẫn các gia đình cầu nguyện chung với chuỗi kinh Mân Côi."

Công việc làm của ngài làm cho sức khoẻ ngài sa sút. Ngài bị bịnh tiểu đường và tim. 

Ngài xứng đáng được phong thánh vì ngài chân thật, có lòng sùng kính, và đã dâng hiến cả cuộc sống cho Thánh Ý Chúa qua tay Mẹ Maria.

Dù ngài có nhiều liên lạc tốt với các tài tử nhưng ngài tỏ ra rất thực tế. Ngài luôn sẵn sàng dùng thì giờ để cầu nguyện với ai đó hay lắng nghe tâm sự của người khác. Dù ngài có cứng rắn khi làm việc nhưng ngài không có lòng tự cao, tự đại mà khiêm nhường.

Ngài xứng đáng được phong thánh vì ngài sẵn sàng làm mọi sự vì Mẹ Maria. Ngài sẵn sàng gõ cửa, đốt cháy các cây cầu nhưng ngài làm vì Đức Mẹ chứ không phải vì danh Ngài. Ngài rất thận trọng khi quyết định về tài chánh, ngài luôn trung thành trong tinh thần phục vụ Đức Mẹ.

Việc phong thánh là điều xác nhận rằng người ấy đã ở Thiên Đàng, cuộc đời người ấy xứng đáng cho những người khác bắt chước.

Cha Patrick Peyton dâng hiến trọn vẹn đời mình để phục vụ Chúa, Đức Mẹ và giáo hội. Ngay cả khi những điều này làm cho ngài phải trả giá đắt.

Cha Peyton trải qua nhiều năm trong thập niên 1970s và 1980s để tận tuỵ làm việc trên thế giới. Năm 1985 có một chiến dịch đọc kinh Mân Côi ở thủ đô Manila, nước Phi Luật Tân đã quy tụ hai triệu người tham dự. Chỉ hai tháng rưỡi sau đó, nhà độc tài đã trị vì trong 20 năm là Tổng Thống Ferdinand Marcos đã bị lật đổ sau một cuộc cách mạng không đổ máu. Đó là nhờ sự canh tân đổi mới của chiến dịch Cầu Nguyện Chuỗi Mân Côi Gia đình vì chiến dịch này đã làm phép lạ cả thể.

Cha Peyton đã cố gắng đóng vai trò của ngài là vị linh mục của chuỗi Mân Côi. Dần dà, ngài nhận ra rằng có thể công việc của ngài sẽ chết cùng với ngài. Sau cùng, ngài sẵn sàng không muốn kiếm soát công việc này nữa. Cha Patrick Peyton chết năm 1992 ở lứa tuổi 73. Lời cuối của ngài là:

“Lạy Mẹ Maria, Mẹ là Nữ Vương của con và là Mẹ của con."


Ngài nói chuyện với hàng triệu người, thay đổi hoàn toàn bộ mặt của truyền thông Công Giáo. Ngài là con của người Mẹ mà ngài đã dâng sự sống để phục vụ Mẹ. Cha Patrick Peyton là người rất khó để làm việc chung. Ngài không phải là một người làm thương mại. Ngài khiêm nhường và thánh thiện. Ngài có đức vâng lời.

Ngài đã chọn trung thành hơn là nổi tiếng và thành công. Sẽ có ngày mà ngài được phong thánh, chắng phải ngài đã đem hàng triệu người đến với Chúa Giêsu nhưng mà là ngài đã chọn Chúa Giêsu trên hàng triệu người. Cuối cùng thì vị linh mục Mân Côi muốn được nắm tay Đức Mẹ Maria và về nhà với Chúa vì Ngài đã trung thành phục vụ Chúa một cách hoàn hảo với cả cuộc đời của ngài. Amen.

Kim Hà, 3/1/2023