Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 10)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 4)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 6)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.
Tuesday, March 28, 202311:17 AM(View: 5)
Ngày 26/3/2023 Quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em thân mến, Thanh-Hương không nhớ đã gửi Kinh Xin Chúa Chừa Luyện Ngục với quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em. Nếu đã gửi rồi thì xin thứ lỗi cho. Outlook của TH chỉ để dành các email cũ trong vòng một hay hai năm trong PC.
Monday, March 27, 20239:33 PM(View: 12)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Jennifer vốn là người Công Giáo, bà chia sẻ tiếp: “Khi chúng ta chết đi thì không đơn giản là ta lên Thiên Đàng hay ta xuống hoả ngục đâu. Có rất nhiều mức độ khác nhau mà ta có thể phải đến nơi nào đó. Bạn có thể đi lên vùng ánh sáng chan hoà, tức là lên Thiên Đàng, nhưng cũng có thể là bạn đi vào vùng bóng tối là nơi...
Monday, March 27, 20235:29 PM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com Đa số những ai có cảm nghiệm gần chết thì họ được thấy nhiều mầu sắc rực rỡ và những cảm nghiệm bình an. Nếu chúng ta sống với Chúa và tình yêu của Thánh Tâm Ngài thì ta sẽ có cái chết rất bình an.
Sunday, March 26, 20232:17 PM(View: 27)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là cầu nguyện rất mạnh thế: “Lạy Chúa, xin cho con yêu với Tình Yêu của Chúa Giêsu và xin cho con yêu với Thánh Tâm của Ngài. Amen." Hãy đọc những lời cầu nguyện này để khử trừ những lời nguyền rủa mà kẻ dữ đặt trên thể xác và tâm linh của chúng ta. Những lời này trích từ một cuốn sách nói về Lời Nguyền Rủa:
Wednesday, March 22, 202312:36 PM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nữ tu Mildred có một vị linh hướng là Đức Tổng Giám Mục Paul F. Leibold thuộc Giáo Phận Cincinnati. Bà kể rằng:
Tuesday, March 21, 20231:20 PM(View: 70)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Giuse là một vị Thánh được dấu kín nhưng bỗng dưng Ngài hiện ra với nữ tu người Mỹ là Sr. Mildred Mary Neuzil. Bà vốn là một nữ tu và cũng là một nhà Thần Bí ở tiểu bang Ohio. Bà chết cách đây hơn 20 năm.
Monday, March 20, 20234:17 PM(View: 58)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Sara Koshofer kể rằng: “Hàng năm vào ngày giỗ của cháu ngoại gái của tôi là cháu Olivia. Cháu sống đến 3 tuổi ở vùng Cornwall, New York. Con gái tôi và cả gia đình thả bong bóng lên trời, với hàng chữ trong mỗi cái bong bóng là: "Olivia, chúng ta yêu thương con."

CN 6077: KỶ NIỆM 78 NĂM CỦA 30 THÁNH TỬ ĐẠO DÒNG PHANXICO

Monday, February 6, 20237:04 PM(View: 96)

chajozoCN 6077: KỶ NIỆM 78 NĂM CỦA 30 THÁNH TỬ ĐẠO DÒNG PHANXICO

Nguồn: Robert Gillespie

Vào lúc 3 giờ chiều ngày 7/2/1945, bọn lính Cộng Sản đã đến ngôi nhà thờ ở vùng Široki Brijeg gần làng Medjugorje, Bosnia và Herzegovia để bắt bớ và giết hại các tôi tớ của Chúa. Họ ra lệnh cho các tu sĩ Dòng Phanxico rằng:

“Chúa đã chết rồi. Không có Chúa ở đây. Không có Đức Giáo Hoàng, không có Giáo Hội. Vì thế không ai cần quý vị nữa. Quý vị có thể đi ra và làm việc."

Lúc đó, rất nhiều tu sĩ Dòng Phanxico là thầy giáo. Rồi lính Cộng Sản ra lệnh cho các tu sĩ phải cởi bỏ áo dòng. Các tu sĩ Dòng Phanxico đã từ chối.

Một tên lính giận dữ vứt Thánh Giá Chúa trên nền nhà. Hắn ra lệnh:

“Bây giờ thì mọi người có thể chọn sự sống hay cái chết."

Ngay lập tức, các tu sĩ Dòng Phanxico quỳ xuống, mỗi người nhặt cây Thánh Giá Chúa, ôm hôn thắm thiết và nói với Chúa rằng:

“LẠY CHÚA, NGÀI LÀ CHÚA VÀ LÀ TẤT CẢ CỦA CUỘC ĐỜI CON."

Rồi các ngài cùng hát lời Kinh Cầu Đức Bà, rồi từng người một lần lượt bị Cộng Sản giết chết.

Tất cả 30 vị tu sĩ Dòng Phanxico lần lượt bị bắn chết. Xác các ngài bị đốt cháy bằng xăng dầu rồi vứt vào một cái hang. Xác các ngài ở trong cái hang ấy trong nhiều năm trời. Ngày nay, các ngài được chôn trong nhà thờ Dòng Phanxico. Có 6 vị chỉ mới 20 tuổi.

Cộng Sản cũng giết chết 874 giáo dân, đốt xác họ trong tu viện, trong trường học và trong chủng viện. Họ cố gắng đốt cháy nhà thờ nhưng họ không thể đốt được. Vì thế họ cho nuôi đàn ngựa trong ngôi nhà thờ.

Một trong những người lính giết người ở Široki Brijeg về sau đã nói rằng:

“Khi tôi còn nhỏ tôi luôn nghe mẹ tôi nói rằng Chúa hiện hữu. Nhưng trái lại, các ông Stalin, Lenin và Tito (Lãnh đạo Cộng Sản ở Nam Tư) luôn tuyên bố và dạy chúng tôi rằng:

'Không có Chúa. Chúa không hiện hữu. Nhưng khi tôi đứng trước những vị thánh tử đạo tại vùng Široki Brijeg, khi tôi nhìn thấy cách thức mà các vị tu sĩ Dòng Phanxico đối diện với cái chết, khi các ngài cùng cầu nguyện và chúc phúc cho những kẻ bách hại các ngài, khi các ngài xin Chúa tha thứ mọi tội lỗi cho những kẻ bắn giết các ngài thì lúc đó, tôi nhớ lại lời mà mẹ tôi đã dạy cho tôi. Tôi nghĩ rằng mẹ tôi đã nói đúng:

"Chúa hiện hữu."


Người lính ấy sau này hoán cải và con trai của ông ta trở thành một linh mục, còn con gái của ông trở nên một nữ tu.

Kim Hà chia sẻ:

Trong 20 cuộc hành hương của tôi, tôi đã được nghe câu chuyện cảm động này nhiều lần và được đứng trước hang động mà các Thánh Tử Đạo này đã chết tại vùng Siroki Brijeg, gần linh địa Medjugorje.

Tôi rất xúc động trước gương sáng của các Thánh Tử Đạo Dòng Phanxico này.

Xin các Thánh Tử Đạo cầu bầu cho tất cả chúng con luôn sống can đảm, bảo vệ đức tin và sẵn sàng làm mọi sự cho vinh quang của Thiên Chúa và sự cứu rỗi của các linh hồn. Amen.

Kim Hà, 6/1/2023